ท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตนเอง
Group Blog
 
All Blogs
 

Shopping สุดๆๆๆ ที่ Shanghai

เริ่มจากโรงแรม Yangtze Hotel 3 ดาวค่ะ ก็สะอาด บริการดี ถึงแม้ว่า furniture หรืออะไรจะออกแนวประหยัด แต่ทุกอย่างดูดีค่ะ ทำเลก็ดี เดินไม่ไกลจากรถไฟใต้ดินนะค่ะ

อ้อแล้วเดินออกจากโรงแรมก็มีห้างทันที Raffle City ห้างนี้มียี่ห้อ ดีๆเยอะนะค่ะ ไม่ว่าจะ Guess (แพงกว่าเมืองไทยนะค่ะ), Esprit (ถูกกว่าเมืองไทยค่ะ), ในห้างจะมีเหมือนตัว shop อีกอันชื่อ Nuvo รวบรวมเสื้อผ้าวัยรุ่นเยอะนะค่ะ แล้วก็มี Gionado ราคา ok, Sisley,.......เราสามารถเดินทางขึ้นรถไฟใต้ดินได้ 2 ทาง คือ 1. เดินผ่านห้าง Raffle city ไปตรงแยกไฟเขียวไฟแดง ข้ามถนน รถไฟใต้ดินอยู่ตรงข้าม ลงด้านล่างนะค่ะ ป้ายรถไฟไม่ค่อยใหญ่นะค่ะ
2. เดินตรงไป Nanjing Xi Lu ทางตึกที่มี Samsung อยู่บนตึก

Nanjing Xi Lu West


เริ่มจาก นั่งรถไฟใต้ดินไป Jing An Temple Station Line 2 Exit 2 จะออกมาทางห้าง Sogo หรือ City Plaza ห้างเดียวกันนะค่ะ ไปถามมาหน้าแตกเลย ในห้างก็หรูค่ะ ซื้อแถบไม่ได้ ยกเว้น shop esprit นะค่ะ หลังจากนั้นก็เดินออกมาหลังห้าง sogo หาป้าย car park นะค่ะ ออกจากห้างได้เดินไปทางขวาเดินไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นตลาดขายของ copy แต่ไม่ค่อยมีอะนะ

ส่วนใหญ่จะมีคนเดินมาถามมากกว่า แต่อย่าไปนะ เพราะไม่แน่เราอาจไปเจอคนไม่ดีนะค่ะ อาจโดนปล้น เราเดินดูอย่างรวดเร็ว ไม่ไหวค่ะ ประตูน้ำเราดีกว่าอีก
เดินต่อไปเรื่อยๆ นะค่ะ (อ้อออกมาถนนใหญ่ก่อน) จะเจอห้างน้อยมาก ส่วนใหญ่ก็ตึกออฟฟิตประมาณนั้น แต่มี Plaza 66 หรูสุด และห้างข้างๆรู้สึกจะชื่อ Citic ดีค่ะ เพราะมี Esprit ตั้ง 3 ชั้นแนะ

และเดินมาเรื่อยๆ ตามถนน Wujing lu จะเจอตึก 580 ขายของ Copy ดีนะ แต่ไม่ได้เดินเท่าไหร่กำลังหิว แหะๆ และก็ตามทางมามีร้านย่อยๆ อยู่ตามถนนค่ะ
ต่อมาผ่านแยกใหญ่เบ้อเร่อ Chengdu rd.ก็ไม่ค่อยมีอะไรแล้ว มาตึก Samsung คือห้าง New world city ก็ ok เลยนะ มีครบทุกนี่ห้อแต่ไม่ใช่ shop ของเค้าเอง เหมือนอยู่ในห้าง central บ้านเรานะค่ะ
อ้อถ้าของเต็มมือเดินกลับมาเก็บที่โรงแรมสบายๆเลยนะค่ะ แล้วมาเดินต่อได้
Nanjing East ถนนคนเดิน กลางคืนสวยมากๆๆๆๆ

เริ่มที่ ห้าง Shanghai No. 1 ห้างจีนแท้แน่นอน ไม่ใช่แนวค่ะ เดินตามทางนะค่ะ ขวามือก็มีห้างขายของเด็ก ตั้งแต่เด็กเล็กยันโตค่ะ ตามทางเท้าก็มีshop ดีๆเหมือนกันค่ะ ที่นั่นมีร้าน Meters/bonwe ค่อนข้างถูก ขนาดไม่ลดยังแค่ ประมาณตัวละ 250 บาท แต่ตอนเราไป sale สุดๆ 1 แถม 1 เจ้าค่ะ เหมือนได้ฟรีจริงๆ เดินต่อๆไปก็ห้างก็ไม่ค่อนเท่าไหร่ สู้ห้างที่ Singapore ไม่ได้ แต่วิวนี่สุดยอดค่ะ เดินจนใกล้จะถึงป้าย pepsi นะ มีห้าง Hongyi Plaza วัยรุ่นค่ะ ดีจ้า
เดินทางไป oriental pearl tower ผ่าน bund sightseeing tunnel ค่ะ เดินจาก Najing xi lu east ผ่านหน้าโรงแรม Peace Hotel ทางซ้ายมือค่ะ เสียค่าตั๋ว ไป 35 หยวน ไปกลับ 45 หยวน แนะนำให้ไปอย่างเดียว เพราะที่นั่นมีห้างดีค่ะ น่าเดินกว่า nanjing อีก

อืม ถ่ายรูปอะไรเสร็จจากด้านหน้า oriental pearl ก็จะมองเห็น super brand mall work สุดๆๆๆๆๆๆๆๆ

มีทุกยี่ห้อ ทั้ง ดัง มีในเมืองไทย และ ที่มีแต่เซี่ยงไฮ้ค่ะ มี Toy us ด้วยค่ะ ถ้าจะกลับจากตรงนี้ก็สามารถนั่ง subway ฝั่งตรงข้ามห้างค่ะ ไม่แนะนำให้นั่ง taxi เวลาห้างปิด หายากมากๆเลย แถมโก่งราคาด้วย
อ้อฝั่งนี้ยังมีห้างอีกนะค่ะ แต่ต้องนั่งรถไฟใต้ดินไป Dongchang station หรือ taxi ค่ะ แต่ถ้านั่ง taxi แต่ถ้านั่ง taxi ก็ต้องรู้ชื่อห้างเป็นภาษาจีนค่ะ ภาษาอังกฤษเขาไม่รู้เรื่องเลยแม้แต่น้อย
ห้างแรกที่เดินจาก subway (ขอบอกว่าไกลมาก นึกว่าหลงซะแล้ว) Xinmei ก็ ok เดินต่อมาประมาณหลายตึก จะเจอ Next Age Dept มีตั้งแต่ shop หรู จนถึงธรรมดาค่ะ ต่อกันเลยก็ Times Square จากนี้ขอบบอกนั่ง taxi ลูกเดียว เดินไกล
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2550    
Last Update : 7 ตุลาคม 2550 4:23:20 น.
Counter : 425 Pageviews.  


coolipae
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add coolipae's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.