Group Blog
 
All Blogs
 

คู่หูนักซิ่ง Oris Williams F1

คู่หูนักซิ่ง Oris Williams F1 Day-Date

จากอารมณืในตอนนี้ที่คลั่งกับความเร็วและแรง ทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้ต้องเสาะหาคู่หูสำหรับเวลาที่ต้องอยู่กับความเร็วและความแรง

คู่หูคนแรกที่ได้คิดไว้ว่าเธอน่าจะเหมาะกับผมนั้นน่าจะเป็น Tissot PRS 516 Chronograph Automatic หน้าปัดดำลายเคฟล่า ที่แสดงถึงการอยู่เคียงข้างกับความเร็วและแรง ส่วนความสวยงามนั้นชมได้จากรูปเลยครับแต่พอไปด้อมๆมองๆเพื่อทำการตัดสินใจก่อนทำการสู่ขอ ก็พอว่าเธอนั้นสวยจริงๆ หน้าปัดดำลายเคฟล่าดูมีมิติมาก แต่... ไม่รู้อะไรบันดลใจให้ผมระงับการสู่ขอเธอไว้ก่อน...(อาจจะเป็นเพราะเธอหน้าตาทันสมัยไปก็เป็นได้นะคร้าบ...)

แล้วเปลี่ยนมามองหาคู่หูคนใหม่ที่เชื้อชาติเดียวกัน (Swiss) ก็ได้ลองทาบทามเทียบเคียง และจับต้องอยู่นานแสนนาน สุดท้ายผมก็ได้คู่หูคนใหม่ Oris Williams F1 หน้าปัดเคฟล่าสีน้ำเงินเข้ม สวยสง่าเป็นประกายเมื่อต้องแสงไฟและแสงอาทิตย์ และมาร์คเกอร์ 3, 9 และ 12 สว่างไสวยามค่ำคืน มาเคียงคู่กับผม ยามที่ผมต้องการสมาธิอยู่กับความเร็วครับ

 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2548 23:19:43 น.
Counter : 408 Pageviews.  

ปีศาจหน้าฟ้า (Seiko Monster Blue Dial Limited 2005)

Seiko Monster "Blue Dial" Limited 2005

มาแล้วอีก 1 เรือนที่คิดว่าจะไม่เตะตาแล้ว (จากที่เคยเห็นรูป Spy shot แบบไม่ชัดๆมาก่อน) พอเจอตัวจริงๆที่คนอื่นถ่ายรูปมาให้ดูก็เฉยๆ กระแสของปีศาจหน้าฟ้านี้ก็ไม่ค่อยกระเส่าแรงสักเท่าไร แต่....

แต่....เมื่อแวะไปร้านนาฬิการ้านประจำ

"เอ้า เนี่ย Lot ใหม่เพิ่งมาถึงเลยนะ สนใจลองดูก่อนมั้ย"
"ไม่ล่ะ เฮีย วันนี้ผมมาเดินเล่นๆน่ะ เลยแวะมาทักทายเฮีย.. ว่าแต่เรือนที่ผมถามตอนนั้นมาหรือยังครับ ขอลองทาบๆดูหน่อยละกัน เผื่อยิ้มให้.....

..... ผ่านไป 5 นาที ฮืม เฮ้อ หมดมุขไปก็หลาย ทำยังไงสาวหน้าหมวย ผิวสีน้ำตาล ก็ไม่ยิ้มให้สักที (ขอขยายความเพื่อกันการเข้าใจผิดในตัวกระผม นาฬิกาหน้าปัดสีขาว สายหนังสีน้ำตาลนะคร้าบๆๆ)

ไม่ไหวน่ะเฮีย หล่อนไม่ยิ้มให้สักที เอาไปเก็บไว้ก่อนนะ... ฮืมเอาหน้าฟ้าๆมาลองทาบดูหน่อยก็ได้นะ..."

....จากนั้น คงไม่ต้องบรรยายต่อนะครับ ดูผลสรุปได้จากรูปด้านล่างได้เลย

ก็ได้มาอีก 1 เรือน คู่กับปีศาจหน้าเหลืองตัวเก่งอีกเรือนจนได้

เหลืองก็รัก ฟ้าก็ชอบ สรุปหากเลือกไม่ได้ก็จงหาคุณเธอทั้งคู่มาอยู่แนบกายให้จงได้นะครับ

ปล. หน้าเหลืองตัวเก่า Limited Edition 0CI/300 (จำกัดแค่ 300 เรือน) แต่ หน้าฟ้าตัวใหม่ Limited 2005 0BF/05 (จำกัดจำนวนในปี 2005 ไม่มากเรือนนัก)
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2548    
Last Update : 30 ตุลาคม 2548 1:34:41 น.
Counter : 1109 Pageviews.  

คู่ขาของนักขุดและนักเดินทาง (Rolex Explorer 2)

Rolex Explorer II Ref:16570

Movement: Rolex 3185 C.O.S.C.(Base Caliber Rolex 3135)

สุดยอดนาฬิกาในฝัน (เป็นยี่ห้อนึงจากหลายๆยี่ห้อ ที่ผมฝันว่าจะต้องมีสักวันที่จะมาคาดอยู่บนข้อมือของผม) Rolex Explorer II นั้น ตามตำนานที่กล่าวอ้างกันมานาน Explorer II เป็นนาฬิกาสำหรับนักสำรวจที่ซึ่งจะต้องทำงานในที่ๆไม่มีแสงเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้ไม่สามารถทราบได้ว่าขณะนี้เป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน แต่ Explorer II นั้น จะมีเข็มสีแดง เดินบอกเวลารอบละ 24 ชั่วโมง ใช้อ่านเวลาที่ขอบ Bazel ด้านนอก (ซึ่งหมุนไม่ได้ ไม่เหมือนรุ่น GMT Master II ที่ขอบ Bazel หมุนได้ทำให้สามารถใช้บอกเวลาโซนที่ 3 ได้) ทำให้สามารถบอกเวลาให้ทราบได้ว่าขณะนี้เป็นเวลาก่อนเที่ยงหรือหลังเที่ยง

และการตั้งเข็มแดงของ Explorer II ที่สามารถตั้งเข็มแดงแยกได้โดยอิสระนั้น ทำให้สามารถตั้งเข็มแดงให้บอกเวลาในประเทศที่ 2 เพื่อสะดวกในการเดินทางได้ด้วย

การตั้งเข็มแดงของ Explorer II นั้นจะเหมือนกับ GMT Master II คือ เมื่อคลายเม็ดมะยมออกมาแล้วดึงเม็ดมะยมออกมา 2 กริ๊ก จะเป็นการตั้งเข็มยาว ซึ่งหากเข็มยาวหมุนครบ 1 รอบ (12 ชั่วโมง) เข็มแดงจะขยับไปเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (อ่านค่าบนขอบ Bazel) ดั้งนั้นหากจะตั้งเข็มแดงไปไว้ที่เวลาใดก็หมุนเข็มยาวไปเรื่อยๆ ส่วนหากคลายเม็ดมะยมแล้วดึงออกมา 1 กริ๊ก จะเป็นกทารตั้งเข็มสั้น ซึ่งจะขยับทีละ 1 ชั่วโมง เมื่อเข็มสั้นหมุนครบ 24 ชั่วโมง วันที่จะขยับไป 1 วัน ดังนั้นหากจะตั้งวันที่ก็จำเป็นจะต้องหมุนปรับเข็มสั้นไปเรื่อยๆจนได้วันที่ต้องการ (เมื่อยพอเป็นพิธี สำหรับการตั้งวันที่ในแต่ละครั้ง)

สรุป : Rolex Explorer II นั้น เป็น Rolex Sport ที่ขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป (ขนาด 40 mm.) ไม่ดุดันและสำอางค์จนเกินไป ทำให้นาฬิกาเรือนนี้สามารถใส่ได้ในทุกโอกาสทุกสถานการณ์ ทำให้ตอนนี้ผมตกหลุมรักเรือนนี้มากพอๆกับหลายๆเรือนของผมเลยคร้าบ (งงมะเอ่ย)...
 

Create Date : 18 กันยายน 2548    
Last Update : 30 ตุลาคม 2548 12:55:50 น.
Counter : 2375 Pageviews.  

ตำนานที่ไม่มีใครสามารถลบเลือนได้(ในตอนนี้นะ) (Omega Speedmaster The Legend Limited Edition)

Omega Speedmaster "Legend" Limited Edition

นาฬิกาเรือนนี้ทำขึ้นเพื่อฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของไมเคิล ชูมาร์คเกอร์ เครื่องเป็นเครื่องออโตเมติกชั้นดีมี column wheel ที่ดัดแปลงมาจากเครื่อง FP1185 ที่มีใช้กันใน AP RO

กระจกทำมาจาก sapphire crystal ที่เคลือบกันแสงสะท้อนด้านใน ขนาดตัวเรือนประมาณ 42 มม กันน้ำลึก 100 ม โดยไม่ต้องขันเกลียวเม็ดมะยมด้วยเทคโนโลยี่ใหม่ของ Omega สำรองพลังงานได้ประมาณ 55 ชั่วโมง

มาพร้อมกล่องและใบพิเศษที่ทำมาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะมีชื่อ The Legend และลายเช็นของชูมาคเกอร์สีแดงบนกล่องพื้นดำทั้งด้านในด้านนอก แถมมีใบ certificate อีกใบที่ระบุเลขที่ limited (ผลิตจำนวน 6000 เรือน) ให้อีกด้วยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

MOVEMENT
Caliber: Omega 3301
Self-winding chronograph with column wheel mechanism.Officially certified chronometer. Rhodium-plated finish.
Power reserve: 55 hours

CRYSTAL
Scratch-resistant sapphire crystal with anti-reflective treatment inside

case & dial
Stainless steel case.
White dial.

WATER RESISTANCE
Down to: 100 meters
330 feet

Functions
Chronometer
Small seconds
Limited edition
Tachymeter

เฮ่อ...เหนื่อย
 

Create Date : 18 กันยายน 2548    
Last Update : 18 กันยายน 2548 23:20:55 น.
Counter : 287 Pageviews.  

โอเลี้ยงอึดๆ ทนๆ สีน้ำเงินสวยๆ (Orient Driver 200M)

Orient Driver 200M

นากาถูกๆ คุณภาพดีๆ สวยๆ สายตันๆ เท่ห์โคตรๆเมื่ออยู่บนมือ ไม่รู้จะบรรยายสรรพคุณอย่างไรหมดกับเรือนนี้ นากาออโต้ หน้าปัดสีน้ำเงินเรือนแรกที่มี ดูเรียบๆแต่สวยแบบหรู ใส่ทำงานลุยๆได้ ใส่เวลาอยู่ออฟฟิสได้ ใส่เดินเล่นได้ ออกไปดิ้นๆกระแด่วๆตอนกลางคืนก็ยังได้อีก

สรุปคุ้มครับ ได้เรือนนี้มา ลืมน้อง SeaPathFinder ไปเลยนะเนี่ย (แต่อย่าน้อยใจนา นานๆพี่ก็ยังมีพานู๋มาเล่นน้ำดำน้ำเป็นระยะๆนะจ๊ะ)


 

Create Date : 18 กันยายน 2548    
Last Update : 18 กันยายน 2548 23:13:08 น.
Counter : 362 Pageviews.  

1  2  3  

Commandosexy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
หากไม่ปล่อยมือจากอดีต แล้วจะเอามือใดไขว่คว้าอนาคต
Friends' blogs
[Add Commandosexy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.