Group Blog
 
All blogs
 
บ้านหลังไหน หัวใจก็อบอุ่น

ฉันย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ได้สักประมาณ2เดือนแล้วค่ะ

บ้านหลังเดิมเป็นตึกแถว 3คูหา 3ชั้น หน้าบ้านติดถนน ได้ยินเสียงรถแล่นไปแล่นมาตลอดวันและตลอดคืน หลังบ้านเป็นซอย มีเพื่อนบ้านเป็นมิตร ชอบเอาขนม เอาอาหารมาฝากอยู่เสมอๆ ตั้งแต่จำความได้ ฉันก็อยู่บ้านหลังนี้แล้ว ในความคิดของฉัน บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ใหญ่เหมือนกันนะ ห้องแต่ละห้อง ถ้าติดกระจกใส ก็คงกลายเป็นห้องซ้อมเต้นได้เลย แต่ถึงจะไม่ติดกระจกใส ฉันก็ใช้พื้นที่นั้นเป็นที่ร้องเพลง เต้นแร๊งเต้นกาได้อย่างไม่ต้องกลัวใครว่า อิอิ ใครที่โทรศัพท์เข้าบ้านฉันทีนึง กว่าจะได้คุยกับฉัน ก็ต้องรอกันนานทีเดียว เพราะคนรับสายต้องวิ่งไปหาฉันก่อนว่าอยู่ส่วนไหนของบ้าน บ้านใหญ่ก็จริง แต่การใช้สอยในบ้าน ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ วันๆเราอยู่กันในห้องครัวและห้องนอนซะเป็นส่วนใหญ่ ห้องครัวถือว่าเป็นห้องศูนย์รวมสมาชิกในครอบครัว ห้องครัวของบ้านฉันไม่ได้เป็นห้องสำหรับทานอาหารกันอย่างเดียว แต่เป็นห้องทำการบ้านและห้องนั่งคุยด้วย อยู่บ้านนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรกิน แค่เดินออกไปจากบ้านนิดเดียว ก็มีสถานที่ขายอาหารและขนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด คาร์ฟูร์ เทสโก้โลตัสเอกซ์เพรส 108 shop และที่ขาดไม่ได้คือ 7-11 เปิดตลอด24ชั่วโมง จำได้ว่าสมัยก่อนเดินไป7-11บ่อยมากจนจำหน้าพนักงานในร้านได้หมดทุกคน (เค้าก็คงจำหน้าเราได้ด้วย อิอิ) มีร้านค้าต่างๆเช่น ร้านถ่ายเอกสาร ร้านซักแห้ง ร้านขายยา เป็นบ้านที่สะดวกสบายในการซื้อของเป็นอย่างมาก บางทีไม่ต้องเดินออกไปให้เมื่อยขา ก็มีรถวิ่งเข้ามาขายอาหาร ขนม ผลไม้ถึงบ้าน ตอนเด็กๆ เวลาฉันได้ยินเสียงรถแล่นเข้ามาพร้อมเสียงคนขายของ จะรีบวิ่งออกไปดูว่าเค้าขายอะไร เผื่อจะซื้อ คิๆๆ ที่ซื้อประจำก็จะเป็นพวกขนมโตเกียว ซื้อบ่อยมาก ฉันจำหน้าคนขายได้ คนขายก็จำหน้าฉันและครอบครัวฉันได้ด้วย คนขายคุยอย่างเป็นมิตรและน่ารักมากๆ มักจะแถมโตเกียวให้ชิ้นสองชิ้นทุกครั้งที่ซื้อ ช่วงหลังๆมีโตเกียวเจ้าใหม่วิ่งเข้ามา ฉันก็ไม่ซื้อนะ ฉันรอเจ้าประจำ^^ อยู่บ้านนี้ไม่ต้องกลัวเหงาค่ะ

ฉันเคยแอบคิดนะ ว่าบ้านในฝันของฉันเป็นยังไง ตอนไปดูบ้านหลังใหม่ ค้นพบแล้วว่า นี่แหละ!!! บ้านในฝันของฉันล่ะ เป็นบ้านเดี่ยวอยู่ในหมู่บ้าน บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ระหว่างทางก่อนเลี้ยวเข้าบ้านมีทะเลสาบ (ถีบเรือได้ด้วยนะ มีเรือห่านสีขาวอยู่ 2 ลำ) และที่พัฟล์กอล์ฟเล็กๆ เงียบสงบ บ้านไม่ใหญ่มากนัก ขนาดกำลังดี แต่ถ้าเทียบกับบ้านหลังเดิมล่ะก็ บ้านนี้จะดูเล็กไปเลยค่ะ ตอนมาอยู่บ้านหลังนี้แรกๆ ไม่ชินเลยค่ะ รู้สึกเหมือนตัวเองอยู่รีสอร์ท เพราะบรรยากาศดีมาก และในบ้านก็ถูกตกแต่งโดยSB Furnitureซะด้วย บ้านใหม่นี้ ไม่มีร้านค้า ไม่มีเสียงรถตอนกลางคืน ไม่มีคนมารบกวน ฉันรู้สึกว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านจริงๆ เข้ามาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า มีสวนนอกบ้าน มองไปเห็นต้นไม้ ใบหญ้าเขียวๆดูสบายตา ตอนกลางวัน มีแสงสว่างอย่างไม่ต้องเปิดไฟให้เปลือง ตอนกลางคืนก็เงียบสนิทเหมาะกับการนอนพักผ่อนอย่างแท้จริง ส่วนเรื่องการเดินทาง ต้องบอกว่าลำบากกว่าเดิมเล็กน้อย เพราะหน้าบ้านไม่มีรถสองแถวหรือรถเมย์ให้โบกแน่นอน ถ้าจะออกนอกบ้านก็ต้องโทรให้ยามหน้าหมู่บ้านเรียกแท๊กซี่เข้ามารับ แต่โชคดีที่วันธรรมดา พี่ออกไปทำงานตอนเช้า ฉันก็ติดรถพี่ไปลงที่ป้ายรถเมย์ นั่งรถเมย์ไปมหาลัย ทันเวลาเข้าเรียนเสมอ

ถ้าถามว่าบ้านหลังไหนดีกว่ากัน คงตอบไม่ได้เพราะบ้านหลังใหม่กับบ้านหลังเดิมมีอะไรที่แตกต่างกัน คงเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ ฉันคิดว่า บ้านทั้งสองหลังมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่ นั่นก็คือความอบอุ่นในครอบครัว ขนาดของบ้านจะใหญ่หรือเล็กมันคงไม่สำคัญเท่ากับว่า เราอยู่ที่ไหนแล้วมีความสุข สบายใจ ใช่มั้ยค่ะ^_^Create Date : 03 มกราคม 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 15:07:30 น. 4 comments
Counter : 196 Pageviews.

 
ขอให้สุขสมหวังเหมือนดั่งใจคิด
ใครที่เคยทำผิดขอให้เริ่มกันใหม่
ถ้ายังคิดโกรธเคืองไม่ว่าเหตุอันใด
โปรดจงปรับความเข้าใจแล้วเริ่มใหม่กัน

ใครที่ทำงานอยู่ขอให้เลื่อนตำแหน่ง
ใครที่คิดลงแรงก็ให้มีกิจการใหม่
ขอให้จงโชคดีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
คิดจะทำการอันใดขอให้ร่ำรวย

------ แต่อย่าคิดซื้อหวย
เพราะเราช่วยไม่ได้ ---


โดย: chabori วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:18:10:03 น.  

 
อยู่หลังไหนก็อบอุ่นเนอะ..ดีจัง

อยากอยู่บ้านมั่ง..แต่แม่บ่นขี้เกียจฟัง...ฮ่าๆ


โดย: ยัยเป๋อ (ลายมือยุ่งๆของคนไม่มีเวลา ) วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:18:47:41 น.  

 
หวัดดีค่ะ
แวะมาทักทายนะค่ะ ขอบคุณที่แสะไปที่บ้านนะค่ะ
แล้วก็เข้ามาสวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ มีความสุขตลอดปีนะค่ะ


โดย: Nepster วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:20:11:48 น.  

 
รูปน่ารักอยากให้รักกลับจัง อิอิ(มุขนะ ขำขำ)

บ้านหลังไหนแต่ถ้าได้พักบ้านตนเอง ก็สุขสบายที่สุดแล้ว

น้ำเคยคิดนะ อย่ข้างนอกน่ะ อิสระกว่า สามารถทำไรก็ได้

แต่พอได้พบเมื่อเราไป เที่ยวคนเดียวในต่างจังหวัดแล้วก็รู้ได้ว่า อยู่ไหนก็ไม่ดีกว่าอยู่บ้าน ตนเอง


โดย: RiVerOrHorRy IP: 58.9.113.207 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:38:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ตัวหนังสือสีรุ้ง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ตัวหนังสือสีรุ้ง" ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แต่ก็ไม่ซ้ำใคร ฉันว่า ความสวย เป็นเพียงมุมมองที่แตกต่าง ไม่ได้แสดงออกทางหน้าตา หากแต่แสดงออกทางจิตใจ และฉันก็เชื่อว่า ความจริงใจ และความบริสุทธิ์ใจ นำมาซึ่งความผูกพัน และความสัมพันธ์อันยาวนาน...
Friends' blogs
[Add ตัวหนังสือสีรุ้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.