ชีวิตที่มีแต่หมา
ตอนนี้หาบ้านให้หมาแถวบ้านอยู่ เป็นหมาวัด ตัวแม่ถูกปล่อยมาอีกที ออกลูกมา หกตัว กำลังหาบ้านให้ มีคนมาจองแล้วสองตัว อยากให้คนใจบุญช่วยรับไปเลี้ยงทีนะคะ เน้นว่าเอาไปเฝ้าบ้านนะ

เลี้ยงหมาตั้งแต่เด็กๆ ในชีวิตเลี้ยงมาทั้งหมด 8 ตัว เลี้ยงมาแต่อ้อนแต่ออก สี่ตัว

ตัวแรกชื่อ Candy เป็นมาพันธุ์สปริท ถูกขโมยไป ตอนแก่ด้วย จำได้ว่าร้องไห้ออกตามหา ท่ามกลางสายฝน แม่ไปตามถึงเทศบาล แต่ก็ไม่เจอ

ต่อมานำมาเลี้ยงสองตัว ชื่อ โบว์ พันธุ์ผสม หมาจูกับเทอเรีย น่ารัก ดื้อ ด้วย แต่ก็แก่ตายไปแล้ว อีกตัวชื่อ บุ๊ค เป็นหมาพันธุ์สปริต อีก ตัวนี้แม่รักมาก ยอมให้มานอนในห้องนั่งเล่นประจำ (เพราะเปิดแอร์) เป็นโรคตาย แต่เขาก็แก่มากแล้ว

ช่วงที่เลี้ยงสองตัวนี้ มีหมาหลงมา ไม่เชิงหลงหรอก แต่ว่าเจ้าของเอามาปล่อย มันก็น่ารัก ช่างประจบ แต่ดันท้อง ออกลูกที่ข้างบ้าน ก็เลยต้องหาคนเลี้ยง มีเพื่อนมาเอาไปสามตัว ส่วนตัวแม่ก็รับเลี้ยงมาจนถึงปัจจุบัน ตั้งชื่อว่า หนูหลง ต่อมาก็ท้องอีก เพราะยังไม่ได้ทำหมัน ออกลูกมาสี่ตัว ทับตายไปสองตัว แบ่งให้คนไปหนึ่ง เลี้ยงไว้หนึ่ง ตั้งชื่อว่า มันนี่ เป็นตัวผู้ ไม่เคยเลี้ยงหมาตัวผู้เลย แต่ดีตรงที่เขาไม่ฉี่เรี่ยราด เพราะเขาอยู่กับแม่ ก็เลยฉี่ตามแม่คือนั่งฉี่ แต่ก็อยู่ไม่นาน ก็ตายไปเดราะเป็นโรคหนอนหัวใจ รู้สึกเสียใจ เลี้ยงไม่ดี

ตอนนั้นแม่ก็ไปเจอหมาที่แก่แล้ว แต่เป็นเรื้อน แม่รักษาจนหาย ขนสวย เป็นสีน้ำตาลทอง ตั้งชื่อว่า มอมแมม ตัวนี้ชอบอาบน้ำมาก ไม่อิดออดเลย เวลาพาไปอาบน้ำ แต่ก็ตายไปอีก

ช่วงนั้นเลยเหลือแต่หนูหลงตัวเดียว แล้วแม่ก็พาหมามาใหม่ เป็นลูกหมาวัด แม่มันออกลูกมา พี่น้องมันมีคนเลี้ยงหมด เหลือแต่มัน เพราะว่าตาบอดข้างหนึ่ง คือไม่ลูกกะตา อีกข้างมองเห็นปกติ เลยตั้งชื่อว่า วัน แม่พาไปหาหมอ รักษา ฉีดยา เพราะว่าตอนนั้นท้องเสีย ใกล้จะตาย แต่ก็รอดมาได้ เป็นตัวผู้ ฉี่ไปทั่วบ้าน อยู่กันมาจากสิบปีแล้ว

ส่วนแม่เรากับเราก็ช่วยกันดูหมานอกบ้านด้วย ให้ข้าวทุกวัน พอเที่ยงก็ช่วยกันผสมอาหารเตรียมไปให้หมาแล้ว มีในซอยข้างบ้าน ตอนแรกประมาณ สี่-ห้าตัว แต่ตอนนี้ตายไปสองตัวแล้ว แก่ตาย กับถูกทำร้ายจนตาย ตัวนี้แม่เสียใจมาก เพราะมันน่าสงสารมีแค่สามขา

ในซอยนี้มีหมาทั้งหมดห้าตัว แต่ตอนนี้เหลือสามตัว แดง หมาแก่ ตัวเล็ก หมารุ่นตัวผอม โดยทิ้งแต่เด็ก และนวล หมาผสมลาบาร์ดอร์ ใจดี ทั้งหมดเป็นตัวผู้ แม่ก็ให้ข้าวอยู่ ส่วนนวลชอบไปนอนวัด พระไม่ไล่เพราะพันธุ์ดี แต่ถ้าเป็นหมาวัดธรรมดา พระไม่สนใจ

ถัดมาเป็นศาลเจ้า มีหมาน่าสงสารประมาณสามสีตัว แก่ ๆ แล้วก็เป็นเรื้อน แม่ก็เอาข้าวไปให้ประจำ

ล่าสุดที่บ้านรับเลี้ยงมาตัวหนึ่งชื่อ น้ำตาล เป็นหมาวัด หนีเทศบาลมาที่บ้าน เลยรับเข้าบ้าน ทำที่ให้อยู่ สุขสบาย อ้วนท้วน สมบูรณ์ดีCreate Date : 28 มิถุนายน 2552
Last Update : 29 กรกฎาคม 2552 10:37:13 น.
Counter : 324 Pageviews.

1 comments
  
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=taomother
ฝากดูเด็กๆหน่อยคะ
โดย: taomother วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:38:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Colina-Angel
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Everything In This World Can Happen......