ประสบการณ์ส่งน้องหมาครั้งแรก
เป็นครั้งแรกทีได้ไปส่งหมาให้กับคนที่ใจบุญ และจะเลี้ยงอุปการะมัน เป็นลูกหมาสองตัว ที่แม่หมามันมาออกลูกอยู่ที่วัดแถวบ้าน ตัวแม่ก็ถูกปล่อยมาอีกทีตั้งแต่เด็ก พอเริ่มสาวก็มีลูกแล้ว เพราะแถววัดมีแต่ตัวผู้ มีมันตัวเมียตัวเดียว

ออกลูกมา 7 ตัว ก็มีคนเอาไปเลย 1 ตัว ก็เหลือ 6 ตัว พอไม่นานสักสองอาทิตย์ก็มีคนมาเอาอีก 1 ตัว ทำให้ลูกหมาเหลือ 5 ตัว พอเอามาลง Internet ในเวบพันทิพ ก็มีคนสนใจติดต่อเข้ามา แต่สุดท้ายพวกที่ติดต่อรายแรก ๆ ก็ยกเลิกไปกันหมด คนที่ได้ไปก็เลยกลายเป็นคนที่ติดต่อมาล๊อตหลัง

ล่าสุดคือคุณเอ๋ ติดต่อมาแต่เป็นคนที่ส่งให้คนแรกเลย คุณเอ๋ ทำงานกรุงเทพฯ แต่จะกลับบ้านที่นครปฐมทุกอาทิตย์ อยากได้น้องหมาไปสองตัว ตอนแรกบอกว่าอยากได้ตัวเมีย แต่พอวันจะไปเอาลูกหมาจากแม่ แม่มันไม่ยอมสู้กันร่วมชั่วโมง พูดกล่อมกันไปมา (แหม ยังกับแม่หมาจะเข้าใจ) สรุป เลยได้ผู้ 1 เมีย 1 มาแทน ซึ่งคุณเอ๋ ไม่ขัดข้อง

ก็เลยนั่งแท๊กซี่จากบ้านไปสถานีรถไฟหัวลำโพง สอบถามเจ้าหน้าที่เขาบอกให้คนไปตีตั๋วฟรีไปนครปฐม ส่วนหมาให้ไปที่ตีตั๋วหมาที่ด้านนอก หมาเสียตังค์ไป 90 บาท โอ้ แม่เจ้า แพงนะเนี่ย

ความเข้าใจแรกคือ ตั๋วฟรีจะนั่งตรงไหนก็ได้ถ้ามีที่นั่ง เหมือนกับรถเมล์ แต่ปรากฎว่า ไม่ใช่ ถ้าเจ้าของที่นั่งมา เราต้องลุก เลยต้องมีลุ้นกันตลอด เวลาจอดสถานีใหญ่ ๆ แต่โชคดีได้นั่งจนถึงนครปฐม

เจ้าตัวเล็กสองตัวก็นอนกันบ้าง ตื่นบ้าง รอนิดหน่อยแต่ไม่นาน ให้กินนมพอกินเสร็จก็นอน คงมึน ๆ แล้วหลับยาวเลย

พอไปถึงก็โทรหาคุณเอ๋ ไม่เกิน 10 นาที เธอก็มาพร้อมด้วยเพื่อนชาย เธอยังมีน้ำใจให้หมูหยอง กับหมูแผ่นอีก พอเราเปิดให้เธอดูเด็ก ๆ ทั้งเธอและเพื่อนต่างดีใจและยิ้ม ทำให้เรารู้ว่าเราส่งเด็กๆ ให้ไม่ผิดบ้านแน่ ๆ รู้สึกโล่งดีจัง

ตอนนี้ได้ข่าวว่าเด็กสบายไปแล้ว อยู่สุขสบาย คุณเอ๋ดูแลดี ทานโจ๊กได้ ไม่ค่อยร้อง เพราะเขามีเพื่อนเล่นกันสองคนไปมา ต้องขอบคุณคุณเอ๋ค่ะ

ส่วนเรารู้สึกอิ่มบุญที่ได้ทำบุญครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังจากทำมาแล้วหลายครั้ง ไม่เคยช่วยหมาหาบ้านเลย เป็นครั้งแรก ต้องทำให้ดีที่สุดCreate Date : 07 กรกฎาคม 2552
Last Update : 7 กรกฎาคม 2552 10:17:04 น.
Counter : 212 Pageviews.

5 comments
  
ดีใจจังที่เด็กๆมีบ้าน ใจบุญมากค่ะ
โดย: auau_pi วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:11:59 น.
  
ยินดีกับน้องหมาด้วยจ้า
โดย: น้องเบจัง วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:57:40 น.
  
ทำต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: kim_tiger วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:41:22 น.
  
ขอสนับสนุนในความดีของคุณนะคะ
โดย: ตัวหมุ่น (ตัวหมุ่น ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:25:28 น.
  
คนดีที่โลกไม่ลืม
ดีใจแทนเด็กๆที่เจอคนดีๆอย่างคุณ
โดย: TiSsUe NaRak วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:23:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Colina-Angel
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Everything In This World Can Happen......