coffeelover
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
วิสัญญีแพทย์แม่ลูกหนึ่ง ที่พยายามทำหน้าที่ทั้ง "หมอ" และ "แม่" ที่ดีในเวลาเดียวกัน

รักการอ่าน ถ่ายภาพ และท่องเที่ยว และกำลังเริ่มจะรักการเขียนจากการเขียน blog นี่ล่ะ


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add coffeelover's blog to your web]
Links
 

 
Boston หลั่นล้า >>> เดินเล่น Beacon hill & Public Garden

ออกจาก Massachusetts General Hospital ข้ามสี่แยกมาก็เป็นเขต Beacon Hill แล้วจ้ะ ย่านนี้เดิมเป็นถิ่นที่อยู่ของผู้ดีมีกะตังค์ และผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์หลายท่าน อยู่ทางเนินตอนเหนือของ Boston (เลยเรียกว่า hill ไง) ปัจจุบันก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่...นอกจากบ้านเก่าแก่สวยๆ แล้ว ยังมีร้านค้าฮิปๆ และร้านอาหารเก๋ๆ เรียงรายอยู่ในย่านนี้ด้วย ตัวตึกและถนนได้รับการอนุรักษ์ไว้ให้อยู่ในสภาพเดิม เราเลยได้เห็นถนนอิฐแบบ cobble stone อยู่เต็มไปหมด...ร้านค้าที่เป็น chain อย่าง starbuck หรือ 7-eleven ก็ออกแบบตกแต่งให้กลมกลืนกับบรรยากาศ เห็นแล้วแปลกตาเหมือนกันมื้อเที่ยงเราฝากท้องที่ร้าน Figs ร้านพิซซ่าสไตล์ homemade ชื่อดังในย่านนี้จ้ะ อร่อยสมราคา


ท้องอิ่มก็เดินเล่นชมเมืองกันต่อ ออกจากย่านที่พักอาศัยมาโผล่ริมรั้ว Boston Public Garden...ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางบอสตัน ติดกับ public garden จะเป็นพื้นที่ของ Boston common ซึ่งเป็นสวนสาธารณะเช่นกัน ต่างกันตรงที่ boston common ปล่อยไว้ให้เป็นพื้นที่โล่งกว้างเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ส่วน public garden มีการปลูกไม้ดอกไม้ประดับเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งสองที่ถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของสหรัฐอเมริกา
พอมาถึง Boston Public Garden พราวน้อยของแม่ก็หลับผล๊อย ก็ทานอิ่มแถมมาเจอลมเย็นๆ มีเพลงเพราะๆ บรรเลงให้ฟังแบบนี้ ใครจะฝืนตื่นอยู่ไหว ปะป๊ากับแม่เลยตกลงว่าจะรอให้หนูนอนเต็มอิ่มแล้วค่อยไปกันต่อ เที่ยวกับลูกโปรแกรมก็ต้องยืดหยุ่นตามเวลากินนอนของลูกแบบนี้ล่ะที่นี่มี Landmark สุดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่สองอย่าง อย่างแรกคือ Swan Boat ซึ่งเป็นเรือนำเที่ยวล่องไปตามสระเล็กๆ ในสวน เรือนี้เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 1877 ในเดือนเม.ย. - ก.ย. ลำหนึ่งบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 20 คน ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 15 นาที สิ่งที่น่าสนใจคือ เรือล่องไปโดยใช้แรงงานคนถีบเรือ ซึ่งมีใช้คนเพียง 1 คนทั้งถีบเรือและบังคับทิศทางด้วยอีกหนึ่งจุดสนใจที่มีคนถ่ายรูปตลอดทั้งวัน คือ รูปปั้นแม่เป็ดและลูกเป็ด อันมีที่มาจากนิทานเด็กเรื่อง "Make way for Duckling" ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่เป็ดที่เลี้ยงลูกๆ ใน Public garden แห่งนี้ แต่งโดย Robert McCloskey ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1941 ปัจจุบันนิทานเรื่องนี้ยังได้รับการตีพิมพ์ซ้ำและได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก เรียกได้ว่าสามารถจะซื้อเป็นของที่ระลึกในการมาเยือนบอสตันก็ยังได้ แม่ดูหนังสือนิทานเล่มนี้แล้ว แต่ไม่ได้ซื้อ เพราะเห็นว่าภาพไม่ค่อยสวยและเรื่องราวก็ไม่ค่อยสนุก (ไม่รู้ดังได้ไง).....แม่รอพราวตื่น (ลูกหลับไป 2 ชั่วโมงได้) แล้วเราก็มาถ่ายภาพลูกเป็ดแม่เป็ดเป็นที่ระลึกจาก Boston Public Garden เราเดินข้ามถนนทะลุไปยัง Boston common ที่นี่มี Frog Pond ซึ่งเป็นสระน้ำตื้นๆ ไว้ให้คนทั่วไปสามารถมาเล่นน้ำได้ ในฤดูหนาวจะกลายเป็นลานสเก็ตน้ำแข็ง...เดินไปจนสุดรั้วจะมี Boston State House โดดเด่นเป็นสง่า ใครที่จะตามรอย "Freedom Trial" ก็สามารถเริ่มต้นได้ที่นี่ วิธีง่ายๆ เพียงเดินตามเส้นสีแดงที่อยู่ที่พื้น ระยะทางทั้งหมดประมาณ 2.5 ไมล์ก็จะผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ 16 จุดซึ่งล้วนเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์การปฏิรูปการเมืองของสหรัฐ...ที่นี่ยังเป็นมีสถานีรถไฟใต้ดิน Park Street ซึ่งเป็นสถานีรถไฟใต้ดินแห่งแรกตั้งอยู่ด้วย โดยเริ่มเปิดใช้งานเมื่อปี 1897 (เกินร้อยปีแล้วนะเนี่ย)เราจบการเดินเที่ยวเมืองบอสตันในวันอากาศดีแบบนี้ ด้วยการชมวิว Longfellow bridge และท่าเรือใบสีขาวตัดกับฟ้าใสๆ ริมแม่น้ำ Charle จ้ะ
Create Date : 12 สิงหาคม 2553
Last Update : 2 กันยายน 2553 22:01:49 น. 0 comments
Counter : 1408 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.