Group Blog
 
All blogs
 

[HOW TO] วิธีเลือกยกทรงสำหรับชุดเปิดไหล่ เกาะอก แหวกอก เว้าหลัง และซีทรู สวยมั่นใจ บราไม่โผล่


สวัสดีสาวๆทุกท่าน หรือผู้ที่สำหรับหาความรู้เรื่องการใส่บราสำหรับชุดสไตล์เปิดๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด เกาะไหล่ สายเดี่ยว เส้นสปาเก็ตตี้ ผูกคอ ชุดแหวกอก
เปิดหลัง บลาๆ  คุณมาถูกทางแล้วค่ะ พลอยเองก็เคยมีคำถามเหมือนกัน ว่า ชุดแบบนี้ ใส่บรายังไงดีนะ เพราะกลัวจะเห็นสาย
เห็นบรา(ยกทรง) โผล่ออกมานอกเสื้อ คงไม่น่าดูเท่าไหร่ ดูสวยไม่เสร็จยังไงไม่รู้ วันนี้พลอยเลยมีแบบบราสำหรับชุดเปิดๆโดยเฉพาะมาให้ดูกันค่ะพลอยเองไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยกทรงแต่อย่างใดนะคะ อาศัยหาข้อมูล ซื้อมาทดลองใส่  และถูกถามเข้ามาในแฟนเพจเยอะมากๆ เลยต้องมาแชร์กันหน่อย
บวกกับ เป็นคนคอสั้น หนอกหลังสูง ไหล่กว้างแถมหน้าอกใหญ่อีก
ใส่ชุดปิดๆคอเลย ดู ถึก! ตัน! อ้วน! ดูอึดอัดทั้งต่อสายตาตัวเองและผู้อื่น เลยจะเน้นสไตล์ที่เปิดคอเปิดให้ดูโปร่งขึ้นมานิดนึง
จะเรียกว่าใส่เป็นกิจวัตรก็ใช่ แม้ว่าจริงๆแล้ว เสื้อผ้าสไตล์ที่พลอยชอบคือ พวกเชิร์ต พวกเสื้อที่แต่งคอเยอะๆ คอยกสูง คอเต่าไรงี้ แต่ด้วยสรีระไม่อำนวย
ปิดๆคอ ซื้อมาใส่แล้วเห็นหน้า ต่อมาก็เป็นอกเลย เสื้อปิดไหล่สวยๆบางตัวแน่นจนหายใจไม่ออก ชีวิตมันเศร้าาาา T__T

เอาล่ะค่ะ ก่อนอื่นมาทำความรู้จักบราแต่ละแบบกันก่อนดีกว่า

วันนี้พลอยคัดมาให้ดู 12 แบบด้วยกัน ที่เหมาะกับชุดเปิดไหล่ เปิดหลัง ฯ 


ปล. หน้าอกแต่ละคน ไซซ์ไม่เท่ากัน ทรงไม่เหมือนกัน พลอยไม่สามารถฟันธงได้เลยว่ามันจะดีสำหรับทุกคน ยังไงก็ต้องลองเองด้วยนะคะ


แบบที่ 1 underwire & Strapless
บราแบบเกาะอก underwire จะมีสาย เอาไว้ใส่กับพวก เสื้อที่สายใหญ่ๆหน่อย เช่นเสื้อกล้าม เสื้อมีแขน แต่อาจจะคอลึกประมาณนึง คอวีเป็นต้น
ส่วน
Strapless เป็นแบบที่พลอยเลือกใส่บ่อยที่สุด เพราะสามารถถอดสายได้ และมีโครงรองรับหน้าอก ใส่บราให้พอดีลำตัว จะช่วย
พยุงหน้าอกเราได้ เหมาะกับทั้งคนหน้าอกใหญ่และหน้าอกเล็ก บราแบบนี้มีทั้งแบบเสริมฟองน้ำไม่เสริมฟองน้ำ ใส่กับเสื้อได้หลากหลาย
ถ้าไม่แหวกเกินใต้หน้าอกเป็นอันใช้ได้

หาง่าย มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า แบรนด์ยกทรงต่างๆ มีให้เลือกเยอะ ราคากลางๆ พวกถอดสายได้มักจะแพงกว่า


แบบที่ 2   Backless Strapless Bra

เป็นบราซิลิโคนด้านใน (หรือทั้งด้านในด้านนอกคัพ)  เอาไว้ติดประคองคัพ ข้อดีคือช่วยพยุงหน้าอกได้ดี เหมาะกับคนหน้าอกใหญ่ด้วย
เพราะมีแถบกาวติดไปด้านข้างลำตัวด้วย จะยกอกได้สูงกว่าแบบซิลิโคนที่แค่ติดด้านหน้า
ใครหน้าอกหย่อนคล้อยบ้างก็ใส่ได้ ใส่กับชุดเปิดหลังได้ แต่ด้านข้างต้องไม่เว้าด้วย
ข้อเสียคือ จากที่ดูตอนนี้ ไม่ค่อยมีขายในไทย พลอยไม่เคยเจอเลยก็ว่าได้ พลอยเองยังต้องสั่งมาจากเมืองนอก
และอายุการใช้งานจำกัด ดีที่สุดอยู่แค่ 10 ครั้งแรก หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับการรักษาด้วยค่ะ  ราคาสูงกว่าบราธรรมดา


แบบที่ 3   Corset
มันคือที่สุด...ของการเซฟรูปร่างให้ดูสวยเวลาใส่ชุดรัดรูป บราแบบโครเซ็ต จะมีโครงพลาสติกอ่อนๆ หรือโครงเหล็กเสริมด้านใน ช่วยในการกดข้าง
และรอบลำตัวให้กระชับ เอวเล็กกว่าเดิมด้วย อั๊ยย่ะ ดันหน้าอกให้เด้ง อึ๋ม ใครใส่ก็หุ่นดี๊ดี โดยทั่วไปอาจจะไม่ได้ใส่กันทุกวัน เพราะมันอึดอัดเหมือนกันนะ
แต่นิยมมากๆในวันสำคัญต่างๆ เช่นไปงานกลางคืน งานแต่งงาน ชุดเจ้าสาว นิยมใส่แบบนี้กันมาก ใส่แล้วดูเซ็กซี่ฝุดๆ อกเล็กหรือใหญ่ก็ใส่ได้
ข้อเสียคือ บ้านเรายังไม่ค่อยมีเหมือนกันแหละ มีแค่บางแบรนด์ และส่วนมากสำหรับคนหน้าอกเล็กหรือกลางๆ ใครหน้าอกใหญ่... สอยจากเมืองนอกเอานะจ๊ะ
ส่วนราคา สูงกว่าบราปกติเท่าถึงห้าเท่าได้ค่ะแล้วแต่แบรนด์

แบบที่ 4  Triangle

บราทรงสามเหลี่ยมแบบมีสาย แหวกข้างหน้า แรงพยุงประมาณนึง ส่วนมากไม่มีฟองน้ำด้านใน ส่วนมากไม่มีโครง ลายสวย ลูกไม้สวย
เหมาะกับใส่ชุดเซ็กซี่เล็กๆ พวกชุดซาตินที่แหวกเฉพาะด้านหน้า คอวีลึก เหมาะกับคนหน้าอกเล็กถึงกลางๆ สำหรับหน้าอกใหญ่
ถ้าเป็นหน้าอกธรรมชาติอาจจะดูไม่กระชับได้ แต่ถ้าเสริมมาและยังไม่หย่อนคล้อยก็ใส่ได้จ้า มีขายทั่วไป  แต่สำหรับบ้านเราสไตล์นี้สวยๆไม่ค่อยเห็น
ส่วนมากตัวสวยๆจะมีขายที่เว็บเมืองนอก 555 ฝรั่งเขาชอบใส่แบบนี้กันมากเลยนะ ราคาพอๆกับบราแบบปกติ ถ้าไม่ใช่แบรนด์นอก ของวินเทจ
หรือแบรนด์คนดังนะ

แบบที่ 5  U Plunge Strapless Bra / Backless


บราซิลิโคน มีความเหนียวทำให้ยึดเกาะหน้าอกได้ดี ด้านนอกมักหุ้มด้วยผ้า มีทั้งแบบหลังเปลือยและแบบรัดหลังธรรมดา
ขึ้นอยู่กับว่าเราใส่ชุดแบบไหน ถ้าเป็นแบบเปิดหลังก็ใส่แบบไม่มีสายด้านหลัง ข้อดีคือ พยุงหน้าอกได้ดีพอสมควร มีโครงดันหรือบล็อกผ้าแข็ง
ทำให้หน้าอกดูเป็นทรง เวลาใส่ชุดแหวกด้านหน้าใส่แบบนี้หน้าอกจะดูสวย เด้ง เต่งตึง มีทั้งแบบคล้องคอ ใส่สายและถอดสายได้แล้วแต่แบบ
ข้อเสียที่น่าเบื่อคือ บ้านเรายังไม่ค่อยมีขายค่ะ เพราะไม่ค่อยมีใครใส่แบบนี้กันออกนอกบ้าน จริงมะ แต่เหมาะกับชุดราตรี ชุดไปงานที่แหวกหน้ามากๆนะ
สายเซ็กซี่ บอกเลยว่าต้องมี!! บอกลายแทงให้ ว่ามีขายที่เว็บ Asos และ Houseofcb นะจ๊ะ ราคาก็ แพงกว่าบราธรรมดาจ๊ะการใช้งานน้อยครั้งกว่า
ไม่ได้ให้ลิงค์ไว้นะคะ มันมีหลายแบบ ไม่ได้อยากชี้ชวนหรือโฆษณาแบบที่ 6  Sport braบราแบบเป็นสายด้านหลัง (ไม่รู้เรียกอะไรจริงๆ)


ถ้ารักจะเซ็กซี่ ใส่เสื้อแหวกข้างเยอะๆ ตัวใหญ่ๆ ใส่เสื้อกล้าม ผช. หรือไม่อยากโนบรา ใส่ซิลิโคนบราก็ไม่มั่นใจ ต้องมีอะไรพยุง
เลือกแบบนี้เลย ดูเท่ห์อีกตังหาก ดูเป็นสาวเฮลตี้ ถ้าเป็นสปอร์ตบรา ก็เลือกเป็นแบบมีแบรนด์ไปเลยก็ดีนะ จะดูชิคขึ้นมาอีกหลายสเต็ป
ถ้ามีงบก็เอาเลย เอาไว้ออกกำลังกายได้ด้วยมากกว่าใส่สวยๆ ส่วนบราสายสานๆด้านหลัง ใส่กับเดรสก็สวย แต่บราแบบนี้มักไม่มีโครงนะจ๊ะ
แต่ที่น่าตกใจคือ อกใหญ่อกเล็กก็ใส่รอดจ้า เพราะมันมักจะมีฟองน้ำบางๆตรงเต้า ใส่แล้วดูไม่โป๊จ๊ะ
บ้านเรามีขายเยอะมากกกก หาได้ทั่วไปทั้งในห้างและออนไลน์ ราคาก็ ตามแบรนด์นะคะ ไม่มีแบรนด์ก็หลักร้อยเท่านั้นจ้า


แบบที่ 7  Wing Silicone Bra / Silicone Bra


บราซิลิโคนค่ะ เป็นที่นิยม มว๊ากกกกกในขณะนี้ ต่างกันตรงรูปทรง มีปีกกับไม่มีปีก (ไม่ใช่ผ้าอนามัย) ทรงสำคัญฉไหนเหรอคะ สำคัญสิ
ถ้าเป็นแบบซิลิโคนวงรี เหมาะกับพวกเกาะอกที่เป็นรูปหัวใจ ไม่เปิดเนินเต็มที่ค่ะ แล้วก็ผิวด้านนอกก็มักจะเป็นซิลิโคนให้เห็นเลย แต่ก็ มีแบบเป็นผ้าด้วยนะ
ขึ้นอยู่กับดีไซน์ เลือกให้เหมาะกับเนื้อผ้าที่จะใส่ แบบซิลิโคน(รูปขวาบน) ใส่ด้านในชุดราตรีจะดูกลมกลืนถึงโผล่ออกมานิดหน่อยก็ไม่น่าเกลียด
ที่สำคัญ มักจะหนาค่ะ เรียกง่ายๆว่ามักจะเสริมขึ้นมาอีก 1 คัพ นั่นเอง ใส่อยากอึ๋มขึ้นก็ใส่แบบนี้
/ ส่วนแบบมีปีก พลอยรู้สึกว่ามันกระชับกว่าใครจุกสูงใส่แบบปีกจะดีกว่าค่ะ ด้านนนอกมักจะเป็นแบบผ้า

ทั้งสองแบบตะขอจะอยู่ด้านหน้า แปะหน้าอกทีละข้างแล้วดึงเข้าหากัน มาติดคลิปตรงกลาง ข้อดีคือ ดึงหน้าอกให้ชิด มีหลายไซซ์
ไม่มีสายใดๆ เปิดหลังได้เต็มที่ ด้านหน้าเปิดเนินได้ครึ่งนึง หรือถ้าเป็นแบบติดด้านข้างก็เปิดได้มากกว่า คนอกน้อยเอามาเสริมอึ๋มในยกทรงได้
เป็นการกันโป๊ เวลาคุณคิดจะใส่ยกทรงที่ใหญ่กว่าไซซ์จริงเพื่อให้หน้าอกดูใหญ่ แต่จริงๆไม่ค่อยมีน๊มน้มก็แปะมันก่อนก็ดีนะ
พลอยเห็นมาเยอะแล้วเวลามีคนนั่งอยู่ต่ำกว่าหรือไม่ระวังเวลาก้มๆเงยๆ จุกโผล่นะจ๊ะ (ตกใจ)
เหมาะมากกับชุดผูกคอ เปิดหลัง ข้อเสียคือ มีโอกาสหลุดได้ค่ะ เวลาเหงื่อออกมากๆ โดนน้ำ เพราะกาวซิลิโคนมันจะไม่อยู่เวลาโดนน้ำ
อาจจะหลุดออกมากลางฟลอร์ หรือไหลลงมาแบบไม่รู้ตัวได้ สรุปไม่เหมาะกับงานสมบุกสมบัน ยกเว้นว่า กาวดีมากกก เพิ่งใส่ครั้งแรกไรงี้
ใครเหงื่อออกมากไม่แนะนำ เอาไว้ใส่แบบสวยๆ ไม่สมบุกสมบันนักคือได้

สำหรับคนหน้าอกใหญ่ ติดได้ แต่ถ้าเริ่มหย่อน(ถ้าใหญ่ธรรมชาติมักจะหย่อนเป็นธรรมดา ไม่ต้องเครียด) เวลาแปะหน้าอกมันอาจจะอยู่ต่ำหรือย้อยได้
เพราะมันไม่ช่วยยกหน้าอกแต่อย่างใด มันแค่ช่วยให้ไม่โป๊ จ๊ะ ถ้าอกใหญ่ใส่แบบมีแถบซิลิโคนดด้านข้างจะดีกว่านะ แต่ถ้าอกตั้งอยู่แล้ว ใส่แบบนี้สะดวกมาก


ราคา ประมาณ 250 - 5000 แล้วแต่แบรนด์
ราคาก็สำคัญระดับนึง นะคะ ส่วนมากแล้วที่พลอยลองมา ของแพง กาวดีกว่า แน่นหนึบค่ะ
ปล.หน้าอกแต่ทะคนทรงไม่เหมือนกัน พลอยบอกแบรนด์ไม่ได้อะไรดีสุดต้องลองกันเอาเอง
แบรนด์ที่มีขายในไทย ที่พลอยมี มี la senza กับ Sabina ค่ะ

มีวิธีใส่พลอยเซฟมาให้ดูจ๊ะ มี 4 อัน เผื่อใครยังใส่ไม่เป็น


แบบที่ 8  Nipple sticker / Nipple Cover

นางแบบนิยมใส่กันมากที่สุด (เดี๋ยวนี้ยิ่งไม่ใส่กันเลย ตึงงง!! ) เมืองนอกก็นิยมใส่แบบนี้จ้า มีทั้งแบบสติ๊กเกอรืธรรมดา แต่สมัยนี้เป็นแบบซิลิโคนแล้ว คือใช้แปะแค่จุกเท่านั้นแล
เพื่อความไม่โป๊ .... มนุษย์เราไม่เห็นจุกคือไม่โป๊ (แปลกเนอะ ผช แก้ท่อนบนได้ไม่เป็นเป็นไร555) แต่ก็ไม่แนะนำให้เปิดเหมือน ผช นะจ๊ะ
ที่แปะหัวนม(ขอใช้ศัพท์แบบเข้าใจง่าย) ใส่กับชุดอะไรก็ได้ เหมาะกับคนที่ต้องใส่เปิดครบทุกด้าน หน้าหลัง แหวกทุกส่วน โดยเฉพาะ ชุดซีทรูแบบที่จะเห็นยกทรงไม่ได้
ข้อดีคือ ใช้ง่าย ไม่ค่อยมีปัญหาในการใช้งาน แต่ไม่ช่วยกระชับหน้าอกแต่อย่างใด มีหลายแบบ หลายทรง ที่นิยมคือทรงดอกไม้ น่าร๊อก รูปหัวใจ
หรือหยดน้ำก็มี ถ้าเป็นแบบรูปขวามือด้านล่างจะพยุงบังคับทรงได้ดีกว่าแบบแปะธรรมดานิดนึง ส่วนตัวพลอยว่าไม่เหมาะกับคนอกใหญ่เท่าไหร่ เพราะมันเก็บทรงไม่ได้
เหมาะกับสาวอกน้อยที่อยากโนบรามากกว่า แต่แนะนำให้สำหรับคนจุกเด่นขนาดว่าใส่ยกทรงแล้วจุกยังนูนโผล่ออกนอกยกทรง เวลาใส่ชุดรัดรูปแล้วเห็นชัด
ให้แปะก่อนใส่ยกทรงค่ะ จะได้ชุดรัดรูปที่สวยงาม เนี๊ยบๆ
ราคาไม่แพงและหาไม่ยาก ทางเน็ตมีเพียบ

แบบที่ 9 Breast Lift Tape with Silicone

เป็นเทปช่วยยกหน้าอกให้กระชับ โดยที่ไม่ต้องมีอะไรหนาๆมาเกาะ ณ จุดนี้พลอยชอบตัวนี้สุดๆ เพราะมันไม่อึดอัด
จริงๆสามารถใช้ได้ทุกคัพเลย และช่วยแก้ปัญหาอกหย่อนคล้อยได้ดี แปะ แล้วยกขึ้น ใช้เนินอกเป็นตัวกระชับจ้า ใช้ง่าย แทบไม่เห็นขอบเลยด้วย
ดูไม่ออกว่าใส่บรา ข้อดีคือ แนบสนิทไปกับหน้าอก ทำให้ดูออกกระชับ ใส่ได้กับเสื้อหลายแบบมาก ใส่กับบิกินี่ก็ได้ แต่ไม่ได้ช่วยเสริมให้อกดูใหญ่นะจ๊ะ
พลอยเจอตัวนี้ครั้งแรกในทีวี โอวววว มันอเมซซิ่งมาก เลยเปิดเว็บไซด์ดู มีหลายแบรนด์นะ ขายออนไลน์มากมาย ราคาไม่แพงมาก กลางๆ มาเป็นกล่องๆ
ตัดเอาตามไซด์หน้าอกเราจ๊ะ 1แผ่น ใช้ครั้งเดียวทิ้ง บางแบบมีซิลิโคนข้างใต้ด้วย ช่วยให้อกเด้งขึ้นมาอีกนิดนึงแต่ราคาก็คงเด้งขึ้นมาด้วยเช่นกัน
แต่.... ถ้าอกใหญ่เกินไป หนักเกินไป คัพดีคัพอีก็เอาไม่อยู่นะ เสียใจด้วย ถ้าน้ำหนักหน้าอกเยอะเกินไป ให้ข้ามไปที่ แบบที่ 12 หาวีดีโอการแปะมาให้ดู


แบบที่ 10 สายบราแบบไขว้ / บราแบบสายด้านหลังถอดเปลี่ยนเป็นแบบใสได้


สายบราสายไขว้จะเอาไว้เกาะกับตะขอยกทรงของเราแล้วลงมาไขว้ที่เอว เป็นการดึงให้สายด้านหลังไม่รั้งขึ้น
เอาไว้แก้ปัญหาแถบด้านหลังบราโผล่โดยเฉพาะ บางคนอาจจะไม่ได้ใส่หลังแหวกลึกมากถึงสะโพก ก็ใช้สายแบบนี้ได้ เป็นทางเลือกที่เซฟๆ
ได้ใส่บราด้วยได้โชว์ด้วย ไม่ต้องกลัวนมหก / บราแบบถอดเปลี่ยนสายด้านหลังได้ เขาจะมีแถบให้ 2 แบบ เป็นแบบสีตามบรากับสายใส ให้เกี่ยวกับบรา
คือถ้าวันไหนจะโชว์หลัง แต่ไม่มั่นใจในความกระชับของหน้าอก ชั้นต้องมีสาย!! ก็ต้องแบบนี้เลย อย่างน้อยไม่เห็นเป็นผ้า แต่ก็จะเห็นสายใสๆอยู่ดีนะ
ถ้าไม่มายเรื่องความเนี๊ยบของลุ๊ค แนะนำให้ลองหามาใส่ดู เหมาะกับคนหน้าอกใหญ่ด้วย มีขายทั่วไป ตามเว็บก็มี

แบบที่ 11 สายเสื้อชั้นในแบบใส สายใส / สายสวยๆ / ที่เก็บสายยกทรง


นี่เป็นอีกทางเลือกนึงที่พลอยใช้บ่อยที่สุดเหมือนกัน คือ สายใส เวลาไม่ได้ออกงานประเภทแบบ กาลาดินเนอร์ แค่ต้องใส่พวกสายเดี่ยวหรือชุดเปิดๆไปเที่ยวกับเพื่อน
พลอยก็จะถอดสายยกทรงแบบที่ 1 ออก แล้วใส่สายใสแทน เป็นการพยุงหน้าอกในวันสบายๆของเรา ช่วยให้หน้าอกกระชับ keep look ได้
ยิ่งถ้าคนหน้าอกพุ่งชันมาก มักจะจำเป็นต้องใส่สาย ก็ลองใช้สายใสดู ทุกคนควรจะมีติดไว้หรือถ้าชุดสวยมากกกก ต้องเปิดไหล่แต่ไม่มั่นใจ ลองใส่สายสวยๆ สายเพชร วิงค์ๆ
มีขายทั่วไปเช่นกัน แต่มีน้อยนะ ต้องดูในเว็บไซด์เมืองนอก เว็บจีนก็มีเยอะแยะเลยหละ ส่วนสายสวยๆแบบอื่น ตามร้านยกทรงมีขายจ๊ะ
ต้องไปฟายดิ้งกันเอาเองนะ / ข้อเสียคือ สำหรับคนหน้าอกใหญ่ และหน้าอกน้ำหนักมากโอกาสสายขาดสูง ต้องเตรียมสแปร์ไป

ส่วน ที่เก็บสายยกทรง  ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่สาวๆควรมีไว้สักอัน ใครรักจะใส่เสื้อกล้ามยิ่งต้องมีจ๊ะ

แบบที่ 12 เทปกาวไอเท่มที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะ เขาใช้จริงๆ เป็นเคล็ดลับที่วงการบันเทิง หรือวงการ เจ้าสาวใช้กันเยอะ  เขาใช้กันมานานแล้ว
แต่คุณอาจจะไม่รู้ คือ ทำได้หลายอย่าง ทำแบบเจ้คิมเค เจ้าแม่แหวก เวลาใส่ชุดแหวกอกก็ได้ ช่วยพยุงหน้าอกให้ได้ทรงสวย ส่วนคนอกเล็ก
ก็ใช้ได้อีกเช่นกัน พลอยเคยเห็น เขาใช้รัดใต้อกเจ้าสาวกัน เพื่อดันหน้าอกให้มีเนินแน่นๆด้านบน จะได้ใส่เกาะอกสวยๆ

นอกจากใช้เพื่อหน้าอกแล้ว สมัยก่อน นางงามค่ะ ใช้พันเอวพันอกในชุดว่ายน้ำวันพีชเลยจ้าาา เพื่อหุ่นที่เป๊ะปัง
ตอนลอกไม่ต้องบอกนะ ใครขนเยอะมีแสบแน่นอน ข้อดีคือ หาง่ายสุด และราคาถู๊กกถูก นะที่รัก
แบบที่เหนียวๆเลยเหมือนที่เราใช้แปะสันรายงานบางๆตอนเด็กๆเขาก็ใช้กันนะ บางคนใช้เทปใสสำหรับใช้ติดผ้าก็อตก็มี
เวลาถ่ายรูปนางแบบนู๊ดที่หน้าอกใหญ่มากๆเขาดึงให้ตั้งแล้วค่อยรีทัชเทปออก สมัยนี้ไม่รู้ทำกันอยู่ไหม
แต่สมัยก่อน พี่ๆที่รู้จักในวงการคอสตูมบอกว่าทำกัน
รู้จักบรา ไป 12 แบบแล้ว พลอยทำแบบชุดมาให้ด้วย ประกอบการเลือกบรา เดี๋ยวอธิบายไป บางคนไม่เห็นภาพเนอะ
เอามาให้ดูว่าแบบไหนใช้กับบรายังไงได้บ้าง มีให้เลือกหลายแบบ ต้องดูทรงเสื้อด้วยนะคะแบบคอลึก คอวี แหวกอกเล็กน้อย
ชุดเปิดหลัง สไตล์เจ้าสาว ดูจากรูปนี้ได้ แต่ชุดเจ้าสาวส่วนมากจะมีโครงฟองน้ำใส่ไว้ในชุดแล้วเพราะชุดต้องพอดีตัวมากๆแบบไม่ต้องใส่ยกทรงอีก

ชุดเกาะอก  สายเดี่ยว เปิดไหล่ทั่วไปชุดเกาะอก ที่เว้าทั้งด้านหน้าและด้านหลังชุดผ่าอกถึงใต้อก

ชุดเกาะอก ที่มีโครงเต้าเย็บติดกับชุด ชุดไหนใส่แล้วอกแน่นมาก แปะจุดอย่างเดียวไปเลย

ชุดแหวกถึงเหนือสะดือ สำหรับสาวมั่น ...เอาที่สบายใจเลยลูก แต่บอกก่อนนะ หุ่นไม่ดีจริงต้องคิดดีๆ เพราะทางเลือกน้อยมาก แค่ปิดจุกกับเทปกาวเท่านั้นเองแลเดี๋ยวจะบอกว่าพลอยไม่ใส่จริง เลยเอารวมรูปมาฝาก ว่าพลอยทดลองมาแบบไหนบ้าง อาจจะไม่ครบทุกแบบนะคะ
เดี๋ยวขุนแม่จิเป็นลมก่อน เอาแค่ เกาะอก สายเดี่ยว เสื้อกล้าม เว้าหลัง ผูกคอไปก่อนละกัน บิกินี่กับแหวกหน้าลึกยังไม่กล้าใส่
เป็นคนหน้าอกใหญ่อาจจะดูโป๊ไปสำหรับบ้านเรา
รูปนี้ส่วนมากใส่แบบที่ 1 ค่ะ แล้วถอดสายเอารูปนี้ใส่แบบที่ 1 แล้วถอดสาย กับใส่สายใสค่ะ
ส่วนมากใส่แบบที่ 1 แล้วถอดสายเช่นกัน  ยกเว้นเสื้อผูกหลังนะคะ พลอยใส่แบบซิลิโคนบราแบบที่ 7
อันนี้ใส่แบบที่ 1 ค่ะ แล้วถอดสายออกรูปนี้ถ่ายกับคู่หมั้น (มโน.....)
ใส่แบบที่ 1 ถอดสายเช่นกัน
รูปเกาะอกยีนส์นี้ใส่แบบที่ 1 และถอดสายออกค่ะ
**** การเลือกแบบเสื้อก็สำคัญนะคะ ถ้าหน้าอกใหญ่ จะใส่เกาะอกให้อยู่ ชุดต้องพอดีตัวค่ะ แบบว่ารัดหน้าอกให้ติดกับลำตัวเราด้วย อย่างเกาะอกตัวนี้ ก็เนื้อหนา ช่วยพยุงหน้าอกได้ดีมาก***
แต่.... ตัวนี้ใส่อยู่บ้านนะ ไม่กล้าออกไปข้างนอก 555


บางคนอาจจะมีคำถามในใจนะคะว่าพลอยเสริมหน้าอกรึเปล่า บางคนแอบเมาท์กันทำมาใหญ่เกินตัว
เดี๋ยววววว พลอยไม่เคยทำหน้าอกจ้า อกใหญ่โดยกรรมพันธุ์ทางบ้านจ้า ตอน ป.6 ก็คัพ B แล้ว ... ตอนนี้พลอย D75 ค่ะ
ไม่ใหญ่เกินตัวนะ อยู่บนตัวพลอยมันดูเล็กด้วยซ้ำไปเพราะพลอยเป็นคนโครงสร้างใหญ่ค่ะ ถ้าไม่มีคงดูเหมือนผู้ชายไปเลย
มาดโหมดฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง ตัวนี้ใส่แบบที่ 1 ค่ะ แล้วใส่สายใสๆ เอา ไม่ได้ไปไหน อยู่บ้าน


หรือจะสไตล์หรู ดูแพง

แบบผูกคอ ก็ใส่ได้หลายแบบเลย บางทีพลอยก็ใส่แบบที่ 1 ถอดสาย กับ แบบที่ 2 กับ 7
รูปตรงกลาง ใส่แบบที่ 2 ค่ะ เป็นบรารูปหัวใจ และถอดสายออก
รูปขวาสุด แหวกอกพลอย ใส่แบบที่ 5 ค่ะ

รูปเดรสผูกคอสีขาวนี้ ใส่แบบ ที่ 2 ค่ะถ้าชอบแต่งแบบ ใสๆ สไตล์คุณหนู แบบชุดเกาะแขนนี้ ก็ใส่ได้หลายแบบเลย แต่พลอยใส่แบบ 3 นะ เป็นแบบรัดทั้งตัวเลยค่ะ หน้าท้องจะได้ไม่ยื่น
เพราะรัดทั้งตัวเลย T_T แต่ถ้าวันไหนสายเสื้อใหญ่ๆหน่อยนะ ใส่แบบยกทรงมีสายปกติไปเลย แต่เลือกแบบที่ครึ่งเต้าพอกลับมาที่สายหรู


ชุดนี้ ด้วยความว่า มันรัด มากกกกกกกกกกอยู่แล้ว คือพอดีตัวมาก ไม่สามารถใส่ยกทรงได้เลย พลอยเลย ใส่แบบที่  8 ค่ะ 
ส่วนชุดเปิดหลังสีแดงนี้ ตอนไปงานเมอเรสก้าที่เซ็นทรัลเวิร์ล พลอยใส่แบบที่ 7 ค่ะเป็นซิลิโคนบรารูปสุดท้าย ใส่เป็นแบบที่ 1 ค่ะ ถอดสาย เป็นทรงเกาะอกแบบคาดเป็นแถบเลย


เป็นไงคะ เรื่องที่เอามาฝากในวันนี้ ชอบไหม

ถ้าชอบช่วย "ไลค์ "  ช่วย "แชร์" เป็นกำลังใจให้พลอยด้วยน้า พลอยจะได้รู้ว่าอ่านกันอยู่ จะได้เขียนบล็อกต่อๆไปอีก

อย่างไรก็ดี ถึงสมัยนี้เราจะแต่งตังเซ็กซี่กันได้มากขึ้น เพราะสังคมโลกมันเปลี่ยนไป

แต่ก็เซ็กซี่อย่างมีขอบเขตนะคะ ดูให้เหมาะกับรูปร่าง สังคมและอาชีพของเราด้วย

พลอยเป็นบล็อกเกอร์ ต้องแต่งตัวไปงานเลี้ยง ไม่ได้เดินถนนทั่วไปเท่าไหร่ ส่วนมากเดินในห้าง เวลาใส่ชุดเปิดๆแบบนี้

เป็นผู้หญิงต้องระวังตัวด้วยนะคะ หาเสื้อคลุม อะไรไปเผื่อเวลาเดินทาง เบรเซอร์สวยๆสักตัว คาดิแกน หรือสูท ติดๆไป ถ้าไม่ได้ใช้รถส่วนตัว

ใครอยากติดตามพลอย ติดตามได้ในแฟนเพจ

-------------------

Fanpage  : https://www.facebook.com/cocopsyche
Youtube : cocopsyche
IG  :cocopsyche


----------------------


ยังไม่จบนะ มีคำถามที่ถามเข้ามาด้วยเกี่ยวกับการใส่บรา

 จากรูปนี้

คำถาม


1 .ขอรบกวนถามพี่พลอยนะคะ >< * อกเล็กและห่างค่ะ ใส่ซิลิโคนบราจะรอดไหมคะ
ชอบใส่สายเดี่ยว เปิดไหล่ แขนกุดค่ะ กลัวเกาะไม่อยู่ แล้วหลุดค่ะ ขอบคุณค่าพี่พลอย : )

ตอบ  ซิลิโคนบราใส่ได้ค่ะ แต่ต้องใส่ให้เป็นไซซ์ตัวเองค่ะ มักจะมี A-D ให้เลือก ถ้าไม่ใส่แบบที่ใหญ่กว่าอกจริง โอกาสหลุดจะน้อย
พยายามหาอันที่เขาเคลมว่า กาวแน่นๆ ซิลิโคนหนึบๆโอกาสหลุดยิ่งน้อยลง และเวลาใส่ อย่าใส่แบบดึงให้ชิดมากเกินไป
เพราะอกห่างอาจจะหลุดจากด้านข้างได้ ให้ดึงกำลังดีะนะคะ


2.
มีเพื่อนอกเล็กเคยเจอปัญหาใส่บราไร้สายใต้เกาะอก แล้วอกมันไม่เกาะ มันเลื่อนลงๆ
 ดีว่านางอุ้มของเยอะแล้วผมยาว ช่วยปิดหน้าปิดหลังได้ // ปล.นางบอกเสื้อเกาะอกนางยังไม่ย้วยน๊า

ตอบ ที่มันไม่เกาะ เพราะมันไม่มีเนินให้เกาะจ้า ลองใช้ซิลิโคนบราช่วยนะคะ ใส่ไว้ในยกทรงแบบไร้สาย ให้มันแน่นๆ ตึงๆเข้าไว้
เหมือนหน้าอกใหญ่ ความแน่นตรงลำตัวจะพยุงเสื้อเกาะอกค่ะ


3.
เป็นคนมีหน้าอกใส่เสื้อกล้ามก็มีปัญหาแล้ว อยากรู้จ้า

ตอบ พลอยไม่แน่ใจว่าปัญหาอะไรน้า ถ้าสายเสื้อในโผล่ ให้ใส่ที่เก็บสายในรูปที่ 11 ค่ะ
แต่ถ้าอยากให้กระชับ แนะนำให้ใส่บรา ที่เก็บด้านข้างหน้าอกด้วย มันจะพยุงให้หน้าอกเป็นทรงสวยค่ะ
แล้วก็อย่าเลือกบราที่บางเกินไป ให้มีฟองน้ำบางพยุงหน้าอกด้วยจะได้ดูไม่ย้วย4.
รบกวนฝากคำถามไว้ด้วยนะคะ

ถ้าอกใหญ่แล้วใส่แต่สปอร์ตบราที่ไม่มีโครง(แต่มีทรงหุ้ม)ตลอด จะมีปัญหาในระยะยาวมั้ยคะ
อยากให้แนะนำเสื้อในที่ใส่แล้วไม่ค่อยเน้นอกเวลาใส่พวกคอกว้างด้วยค่ะ T.T

เข้าใจพี่พลอยเลย พอใส่พอดีตัวก็โดนมองแรง พอใส่หลวมๆ ก็ดูบวมเกินจริง T.TT; ขอบคุณไว้ล่วงหน้า จะรออ่านบล๊อกนะคะ

ตอบ ปัญหาระยะยาวอันนี้ตอบไม่ได้จริงๆค่ะ ส่วนมากหน้าอกจะหย่อน ถ้าเส้นใยกล้ามเนื้อตรงหน้าอกมันยืด ส่วนตัว
พลอยคิดว่าใส่อะไรที่พยุงหน้าอกไม่ให้มันลงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกได้ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร
ส่วนเรื่องเสื้อคอกว้าง ไม่แน้นหน้าอก สำหรับคนอกใหญ่แล้ว ไม่มีค่ะ จะช่วยได้บ้างในกรณีใส่เกาะอกผ้าทับข้างในยกทรงอีกที ให้ดูโป๊น้อยลงค่ะ
แต่ไม่ช่วยเรื่องขนาดนะคะ ยังไงหน้าอกใหญ่มันก็พรางยากค่ะ พยายามใส่ให้กระชับเข้าไว้
แต่ก็อย่าใส่แน่นๆตลอดเวลานะคะ ถ้าจะใส่ตอนนอนด้วยควรใส่หลวมๆ


5.
อกใหญ่ใส่เก็บสายยังไงให้ไม่ดูหย่อนคล้อย ดูเป็นทรงสวยๆบ้างค่ะ

ตอบ ใส่สายใสค่ะ ถ้าใส่เสื้อกล้าม ก็ใส่ที่เก็บสายแบบในรูปที่ 11 หรือถ้าเป็นสายธรรมดาก็ปรับระดับให้หน้าอกกระชับ อย่าปล่อยสายยืดมาก
แต่ต้องทำใจเรื่องปวดหลังนะคะ ยกทรงก็เลือกที่มีฟองน้ำเสริมด้านข้างกับด้านล่างค่ะ ของซาบิน่ามี มันจะมีแรงพยุงหน้าอกมากกว่าแบบปกติ
พลอยใส่แล้วอกเด้งมากแต่ถอดสายไม่ได้นะคะ แบบถอดสายได้ ต้องใส่แบบมีโครงและฟองน้ำบางๆค่ะมันจะได้ไม่ดูเผละ


6.
กลัวหลุดมากเลยพี่พลอย โนมมเล็ก อยากใส่ไม่มีสายนะแต่กลัวเกาะไม่อยู่. มียี่ห้อแนะนำจะดีมากเยย

ตอบ บราซิลิโคนพี่วา ลาเซนซ่าก็ดีนะคะ แบรนด์อื่นพี่ว่าพอๆกัน ตอนนี้มีแบรนด์ใหม่ๆเยอะ ต้องหาไปเรื่อยๆ
บอกไม่ได้ว่าอันไหนดีสุด ลองใส่แบบปีกนกดู จะหลุดยากกว่าแบบซิลิโคนธรรมดาค่ะ พี่เห็นเดี๋ยวนี้แบบแน่นหนึบเยอะมากมาย
ทรงหน้าอกแต่ละคนไม่เหมือนกัน ต้องลองซื้อมาใส่ดูจ้า ว่าเหมาะกับแบบไหนทรงไหน


7.ใหญ่และหนักจะเอาอยู่ได้ไง รบกวนด้วยนะ

ตอบ ถ้ากล้ามเนื้อเยอะ ก็จะหนักเป็นธรรมดาค่ะ เอายังไงให้อยู่
ถ้าจากประสบการณ์พลอย ต้องใส่บราที่รัดลำตัวด้วยค่ะ แบบโครเซ็ต มันจะได้พยุงหน้าอกเราไปด้วย
พร้อมๆกับสายบนบ่า แล้วก็ ใส่ยกทรงที่เสริมปีกด้านล่างค่ะ หน้าอกจะดูใหญ่ขึ้นนิดหน่อย แต่ช่วยพยุงหน้าอกได้
น้ำหนักอกยิ่งมากยิ่งต้องอาศัยตัวพยุงที่หนาขึ้น แล้วก็สายยกทรงต้องใหญ่นิดนึง แต่ถ้าจะใส่เปิดๆไหล่นะคะ
ใส่แบบ 5 กับ 9 ดูค่ะ ที่สำคัญ อย่าใส่บราเล็กเกินไป หลายคนใส่บราเล็กกว่าหน้าอกจริงเนื้อเลยย้อยออกมา
ให้เลือกคัพที่พอดีกับหน้าอก ส่วนลำตัวถ้าลำตัวเล็ก ให้แก้ไขที่ตะขอหลังแทนค่ะ (บอกเผื่อไว้นะ)


ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะค๊าา มีคำถามอะไรถามในแฟนเพจได้เลยค่า

บ๊ายบาย
 

Create Date : 02 มีนาคม 2559    
Last Update : 26 พฤษภาคม 2560 13:12:57 น.
Counter : 190909 Pageviews.  

[Review] Wacoal Body Base เก็บกระชับ เนียนเรียบ มั่นใจ ไม่อึดอัด

สวัสดีจ้าสาวๆทุกท่าน วันนี้มาอัพเดทแฟชั่นกันบ้าง กับ ชุดชั้นในจาก Wacoal

 เป็นชุดแบบ กระชับสัดส่วน ซึ่งมีให้เลือกหลายสไตล์นะคะ ทำให้มีความหลากหลายตามการใส่เสื้อผ้าของเราๆเลย

มันเริสตรงนี้ คืออย่างพลอยเนี่ยเป็นคนที่ ไม่ค่อยใส่เสื้อมีแขน หรือมีสายใหญ่นักเพราะไหล่กว้างและมีหน้าอกเยอะ

แล้วก็ไม่ค่อยใส่ยาวๆแบบครึ่งน่องเพราะเตี้ย ถ้าใส่ยาวคือยาวไปเลย

และส่วนมากก็ใส่รัดรูป เพราะหน้าอกกับสะโพกใหญ่ ถ้าไม่รัดเอวนี่จบเลย ดูเป็นคนท้องทันที โดนทักให้ช้ำใจตลอด

แต่ก็ด้วยความว่า เป็นคนนั่งเยอะ มีพุงน้อยๆป่องๆออกมา เนื่องจากตอนเด็กๆอ้วนมาก โตมาผอมลงแล้ว

พุงน้อยๆก็ยังเสนอหน้าลดความมั่นใจอยู่ดี  เลยได้ลองตัวนี้ Wacoal Body Base

ชุดกระชับสัดส่วน เนื้อผ้าแบบใหม่จากวาโก้ ที่ใส่ได้สบายๆทั้งวันไม่อึดอัดค่ะด้านหน้าด้านหลัง
จริงๆเขามีให้เลือกหลายแบบนะ ทั้งแบบกางเกง แบบกระโปรง เยอะเลย
 แต่พลอยเลือกแบบนี้เพราะอย่างที่บอก คือไม่ค่อยใส่เสื้อมีแขน
และปัญหาของพลอยคือ มีพุงตรงท้องน้อยและมีห่วงอย่างตรงใต้ยกทรง ดังนั้นมันต้องรัดมาถึงหน้าอกเลยถึงจะดี

เคยใส่แบบรัดถึงใต้อกแล้วมันก็ปลิ้นออกมาอยู่ดีเวลาที่เราลุกๆนั่งๆ
ดังนั้นพลอยเลยเลือกแบบให้เหมาะกับปัญหาสรีระและไลฟ์สไตล์การแต่งตัว เลยเลือกมาเป็นตัวนี้ค่ะ

เลือกสีเนื้อเพราะชุดพลอยส่วนมากเป็นโทนสว่าง

ราคาอยู่ที่ 1850 บาท

ผลิตได้มาตรฐาน พลอยไม่แน่ใจว่า ราคาผกผันตามขนาดคัพยกทรงไหมนะคะ

ดูแบบอื่นๆที่เหมาะกับคุณได้ที่
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.724525440930038.1073741904.110218459027409&type=3ทีนี้มาดูสายยกทรงกันสายสวยงามค่ะ สายไม่แข็ง ไม่เจ็บบ่า พลอยเป็นคนผิวบางมาก ถ้าเจอสายยกทรงแข็งๆมาพลอยจะเป็นรอยแผลเป็นเลย
แต่ตัวนี้สบายๆค่ะ ยืดหยุ่นกำลังดีสตามสไตล์วาโก้
แถมมีคริสตัลประดับสวยงามด้วย เวลาเห็นสายยกทรงก็ยังเก๋ๆคริสตัลก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ระดับ Swarovski เชียวนะเธอด้านข้างมีไซซ์ต่างๆบอก ใต้อก รอบอก หรืออื่นๆ วัดเป็น เซ็นติเมตร
ของพลอยใส่ D 75 ค่ะ รอบตัวใหญ่พอสมควรและหน้าอกใหญ่ด้วยปกติไม่ค่อยมีไซซ์นะ ปลื้มปริ่มตัวนี้เป็นแบบ ยกทรงในตัวเลย เหมาะกับคนชอบใส่เดรสรัดรูปสุดๆตะเข็บ ขอบต่างๆเรียบร้อยสวยงามด้านหลังตัวบราค่ะ เป็นผ้านิ่มๆ ไม่ระคายเคืองผิว
ด้านในมีตาข่ายช่วยพยุงทรงด้วยสายปรับระดับได้

และที่ชอบมากคือ ถอดสายได้ค่ะ เพราะพลอยเป็นคนใส่เสื้อสายเล็ก เลยบางครั้งไม่อยากให้เห็นสาย

วันไหนอยากเปรี้ยวก็ถอดออกได้ด้านหลังตรงช่วงก้นทำพื้นที่มารองรับและกระชับก้นให้เด้ง


วิธีการเย็บน่าสนใจมากขอบของชุดค่อนข้างบางตรงเป้ากางเกงเป็นแบบติดเหมือนบอดี้สูทเนื้อผ้าด้านในเป็นเหมือนเป้ากางเกงในปกติยกทรงถอดฟองน้ำออกมาได้นะคะ สำหรับคนคัพ D หลวมๆก็ใช้ฟองน้ำช่วยดันได้ ส่วนใครคัพ เต็มก็เอาออกได้หายห่วงตรงลำตัวไม่มีโครงพลาสติกหรือโครงเหล็กนะคะ หมดห่วงเรื่องการกดทับหรือดันให้อึดอัด ผ้านิ่มสบาย

เป็น นวัตกรรมใหม่ เนื้อผ้าผสมเส้นใย Nylon & Lycra spandex
ที่มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นดี ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว
ลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้สวมใส่สบาย
ทีนี้มาดูก่อนและหลังใส่กันบ้าง

พลอยลองใส่ชุดรัดรูปให้ดูนะคะ ไม่สามารถใส่เฉพาะยกทรงออกสื่อได้แหะๆๆ

ด้านซ้าย = ก่อนใส่
ด้านขวา = หลังใส่

โปรดสังเกตุช่วงเอวนะคะ ที่เห็นชัดมาก คือห่วงยางตรงเอว ถูกเก็บให้ดูเรียบขึ้น ไม่ปลิ้นออกมาเหมือนก่อนใส่
เริสมว๊าก ดูไม่เผละ หน้าอกกระชับขึ้นด้านข้าง ช่วยเก็บพุง (อายนะ แต่เพื่อแฟนคลับทุกคน 555) ด้านขวายุบกว่าด้านซ้ายเห็นๆ เอวด้านข้างก้เรียบกว่าด้วย
สรุปผลการทดลอง

เนื้อผ้า


เนื้อผ้านิ่ม เย็น ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นสูงพอสมควร ถือว่าดีมากในเรื่องของการกระชับรูปร่าง
ตัวนี้สบายสุดเท่าที่เคยใส่แบบเต็มตัวมา

ราคา


ราคาปกติของชุดกระชับสัดส่วนทั่วไป ไม่ได้แพง ปกติพลอยซื้อยกทรงตัวเดียวไซด์พลอยก็หกเจ็ดร้อยแล้ว
อันนี้ใส่ได้ทั้งตัว พลอยเลยคิดว่าไม่แพง ความเป๊ะสำคัญกว่า 555

ผลและความรู้สึกหลังใส่

ครั้งแรกที่ใส่นะ ใส่แต่ Wacoal body base ส่องกระจกแล้วแบบ โอ๊ย เซ็กซี่ชะมัด 55555 (หลงตัวเองนี่!!)
นี่ฉันเหรอเนี่ย โอเค หยุดมโนนะคะ รู้สึกพอเอวเรียบแล้วมองไม่เห็นห่วงยางชัดแล้วมันฟินอะ
แลดูผอมเพรียว คงจะดีถ้าชุดว่ายน้ำออกแบบให้กระชับได้แบบนี้  ^ ^

ตอนใส่ก็สบายๆนะคะ แต่ตอนใส่อาจจะต้องใช้วิทยายุทธกันนิดนึง แนะนำให้ใส่จากข้างล่างขึ้นข้างบน
(เพราะลองใส่ข้างบนลงมา ไม่รอด) ใครหน้าอกกระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักใส่จากข้างบนก็ได้
แต่ก็แนะนำให้ใส่จากข้างล่างอยู่ดี จะได้ยกกระชับ ก้นเด้งด้วย ต้านแรงโน้มถ่วงค่ะตามนั้น

ใส่ได้นาน พลอยก็ใส่เดินไปเดินมาในบ้านทั้งวัน แม่บ้านที่บ้านทักว่าน้องพลอยดูผอมลงนะ
ฟินตรงนี้แหละ คือพุงไม่ปลิ้นเป็นลาภอันประเสริฐ ใส่ตัวนี้แล้วดีงาม ตำแหน่งของการวางสายยกทรงกำลังดีค่ะ
ทำให้เวลาใส่ชุดแล้วซ่อนสายได้ หรือจริงๆจะใสโชว์ก็ได้ เพราะสายเขาสวย
ส่วนของกางเกงก็ช่วยเซฟไม่ให้โป๊ด้วย

มีนิดนึงตรงที่หน้าอกยังเก็บไม่ค่อยหมด ซึ่งปกติของวาโก้ที่พลอยใส่คัพพลอยจะเก็บได้พอดี
แต่ตัวนี้เหมือนคัพเล็กไปนิดนึงรึเปล่าไม่รู้ ถ้าใส่ชุดบางจ๋อยมากก็อาจจะเห็นว่าใส่
แต่ถ้ามั่นใจมากก็สามารถใส่เป็นตัวในแบเซ็กซี่ๆได้เลย

พลอยก็ไม่ใช่คนผอมเพรียวอะไรนะคะ อวบอ้วน กลมๆ มีส่วนเกินมีอะไรบ้าง
แม้จะพยายามควบคุมหลายๆอย่าง บริหารร่างกาย แต่ร่างกายผู้หญิงนิยมกักเก็บไขมันไว้
โดยธรรมชาติ มีบ้างแหละที่จะมีส่วนเกินไม่พึงประสงค์ ชุดนี้ก็ถือว่า ช่วยได้จริง

คือ การเก็บพุงไม่ใช่แค่เรื่องปลิ้น หรือดูดีในสายตาคนอื่น มันส่งผลถึงความมั่นใจด้วย
เวลาเราใส่เสื้อผ้ามันสะท้อนบุคลิคภาพด้วย สมัยนี้งานหุ่นดีต้องมา

ใครสนใจก็ลองไปดูกันได้นะคะ ที่แผนกชุดชั้นใน Wacoal ทั่วประเทศค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Sponsor : Wacoal Thailand
 

Create Date : 10 กันยายน 2557    
Last Update : 10 กันยายน 2557 22:30:20 น.
Counter : 25696 Pageviews.  

[Review] Wacoal : Collection Beauty Inside S-Curve สเตย์เอวสูง เพื่อรูปร่างเพรียวกระชับมั่นใจ!

  สวัสดีจ๊ะ

เกิดเป็นผู้หญิง หุ่นก็ต้องเป๊ะ เอวก็ต้องคอด สะโพกใหญ่ ก้นย้อยก็ไม่ได้

การแข่งขันมันสูงนะคะคู๊ณณณณ (แข่งกับใคร)

ยิ่งสมัยนี้รีวิวร้านอาหาร ร้านขนมมั่งมี อยากจะไดเอท แต่เพื่อนชวนกินตลอดเวย์

ก็เลยต้องมีตัวช่วยกันเป็นเรื่องธรรมดาถ้าลดไม่ทัน

พลอยว่าหลายๆคนก็มีชุดรัดรูปในฝัน แต่รูปร่างอาจจะเฟิร์มไม่พอ กล้ามเนื้อหน้าท้องไม่อำนวย

ก้นหย่อนคล้อย นั่งเยอะ สะโพกไม่แน่น คนส่วนใหญ่ไม่ได้หุ่นเป๊ะแบบนางแบบวิคทอเรียซีเคร็ททุกคนจริงมะพลอยมีปัญหาเรื่องส่วนเกินแต่เด็กนะ เคยใส่ shape wear ของแม่ แต่มันรัดมากเพราะแม่พลอยสะโพกเล็กตัวเล็ก
ในคนสะโพกผายแบบพลอยเลยเป็นอะไรที่อึดอัดมาก ยอมพุงพลุ้ยดีกว่าใส่กางเกงรัด หายใจไม่ออกอย่างแรง

วาโก้เป็นแบรนด์ที่ ได้เก็บข้อมูลจากสรีระสาวไทยอย่างต่อเนื่อง ทุกปี

เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ ปกติชุดที่นำเข้าจากต่างชาติมักไม่พอดีคนไทย

เชฟแวร์ส่วนมากจะรัดไม่เป็นทรง s curve ส่วนมากจะกลายเป็นทรงกระบอกเลย ดูตันๆไม่สวยงามเท่าไหร่

ทีนี้วาโก้ส่งมาให้ลอง พลอยเลยนำมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันว่าใส่แล้วเป็นยังไงมาพร้อมสโลแกนที่ว่า Beauty Inside ผู้หญิง...สวยที่สุดจากข้างใน
กล่องสีชมพูสดใสโลโก้ที่รู้จักกันดี

ขอแกะละน้าา
ถะแด๊นนนนนน

................

รูปร่างหน้าตาแบบนี้จ้า

มาในห่อพลาสติกสะอาดสะอ้านพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มีรหัสสินค้า และราคา
ตัวนี้ ราคา 794.39 บาท รวม Vat แล้ว 850 บาทค่ะ

ถือว่าไม่แพงนะ เพราะของแบบนี้เราใช้ได้นานถ้ารักษาดีๆแต่ละคนก็ไซด์ไม่เท่ากันนะคะ ให้พนักงานวัดให้และเลือกไซด์ที่เหมาะสมได้ค่ะ รัดไปก็ไม่สวย หลวมไปก็ไม่พอดี
ภาพเต็มตัว

เป็น สเตย์เอวสูง ขอบขาทรง Boy leg เก็บกระชับหน้าท้อง สะโพก และยกกระชับก้นให้ดูสวยงาม

ส่วนตัวแล้ว ตอนบอกวาโก้ไป ว่าอยากได้แบบไหน พลอยก็อธิบายว่า อยากได้แบบ

ไม่เห็นขอบขากางเกงโผล่เพราะบางทีพลอยใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น แล้วก็รัดตั้งแต่โคนขาไปจนถึงหน้าอก

และวาโก้ก็มีแบบที่เหมาะกับการดำเนินชีวิตของพลอยจริงๆ

และเป็นตัวที่ขายดีมาก จนวาโก้บอกว่าต้องผลิตออกมาใหม่เรื่อยๆเลย

ขอบกางเกงตะเข็บเรียบร้อยมาก ไม่แข็งเลยใส่แล้วไม่เจ็บ มีแรงยึดเกาะ พลอยเคยลองบางแบบมาก่อน

ตรงขอบมันจะร่นลงมา เห็นเนื้อช่วงเองปลิ้นเลย แต่ตัวนี้ไม่ร่นนะคะ เกาะอยู่ดี

เชฟของกางเกง รับกับสะโพกพลอยได้ดีมาก พลอยเป็นคนสะโพกใหญ่ ใส่แล้วไม่อึดอัด เนื้อไม่ปลิ้นออกมาโดยเฉพาะ ขอบขา เรามักจะ ใส่พวกเสตย์ได้ไม่นาน เพราะขอบต่างๆนี่แหละ แต่ขอบตัวนี้ใส่สบายมาก

ไม่บาดโคนขาเลย  โอกาสเกิดรอยดำรอบโคนขาก็ลดลงด้วย ผ้านิ่มมากๆ แต่ยืดหยุ่นสูง

ตรงเป้าเป็นผ้า นุ่มสบาย ไม่ต้องสวมกางเกงในอีกตัว ใส่ตัวนี้ตัวเดียวได้เลย ตะเข็บด้านในก็ไม่คม ถอดออกมาแล้วไม่เป็นรอยที่ผิวมาก
พลอยชอบผิวสัมผัสมากๆ ใส่แล้วรู้สึกกระชับและไม่อึดอัด ทำให้ใส่ได้นานพลอยใส่ได้ทั้งวันเลย

ปกติตัวอื่นที่เคยใส่ไปงานต่างๆสองสามชั่วโมงก็แย่แล้วนะ

เวลาถอดออกมาก็เป็นรอยแดง แถมถอดยาก แต่ตัวนี้ถอดง่ายใส่ง่าย ไม่รัดจนหายใจไม่ออก ไม่ทิ้งรอยแดงคันจากยางยืด

ทีนี้ก็ควักเดรสตัวสวยของ Morgan ออกมา ซื้อมานานมากล้ว แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่
เพราะมันรัดรูปมาก แล้วก็บางพอสมควรเลย หากางเกงในใส่ด้วยยาก


ภาพก่อนใส่ หน้าท้องจะปลิ้นออกมาย้อยๆ แล้วก็เนื้อด้านหลังกระชับเข้าไปดูมีเคิรปสวยมากขึ้น
ขออภัยช่วงนี้ท้องบวมๆ ใกล้เป็นประจำเดือน กินเยอะไปหน่อย อิอิ
ดูภาพบนอาจจะไม่เห็นชัด
พลอยเลยทำกราฟฟิกเปรียบเทียบให้ดูด้านข้างกว่าเอวดูบางลงแค่ไหน

แถบสีเทาเป็นตัววัด เพราะแถบยาวเท่ากันค่ะ แต่พอหลังจากใส่แล้วตัวบางลง แล้วเนื้อที่ปลิ้นรอบตัวก็ดีขึ้นมาก

ไม่ได้เล็กลงเวอร์ แต่ดูกระชับ ไม่ย้วยเผละนะ


เกิดเป็นผู้หญิง บางทีเราก็อยากให้สัดส่วนดูดีเวลาใส่ชุดรัดรูป บางครั้งอาจจะไม่พร้อม 100%
เชฟแวร์หรือการใส่สเตรัดรูป

ก็เป็นตัวช่วยที่ไม่เจ็บตัว ไม่แพง ใช้ได้นาน ยิ่งดีไซน์สมัยใหม่ ตอบรับผู้หญิงชอบแต่งตัวอย่างเราๆมากๆขึ้น

สมควรจะมีไว้สักตัวนะคะ เผื่อไว้ในวันสำคัญ
เวลาเราดูหุ่นสวย เราก็จะมั่นใจขึ้น ส่งผลต่อบุคลิกภาพโดยรวม

ไม่ต้องคอยแขม่วอยู่ตลอดเวลา หรือกลัวว่ากินมากแล้วพุงป่อง มีเอสไลน์เป็นของตัวเอง 555

ขอบคุณผลิตภัณฑ์ดีๆจากวาโก้นะคะ

sponsor by wacoal Thaialnd


ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของพลอยได้ทางแฟนเพจ Coco Psyche ค่ะ
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2556    
Last Update : 22 ตุลาคม 2556 18:26:23 น.
Counter : 22181 Pageviews.  

[Review] กระโปรงลายแตงโมสุดน่ารัก ><

สวัสดีจ๊ะ พักเบรคมาเรื่องเสื้อผ้ากันบ้าง

วันนี้นำเสนอกระโปรง ลาย

แตงโม

เป็นไอเท่มที่ควรมีไว้เผื่อหน้าร้อนมากๆเลยทีเดียวเชียว

จำได้ว่าตอนเห็นกระโปรงแตงโมครั้งแรกนี่ตาโตเลย เวลาถ่ายรูปนะ ทำกระโปรงบานๆ

กลายเป็นแตงโมลูกกลมๆนะ เริสเฟ่อ!!

จนในที่สุดมีร้านใจดี

BREEZE SHOPZ


ส่งมาให้ใส่ เอาหละ มาดูกันเลยจ๊ะ ว่าเป็นยังไง
ที่พลอยได้มานี่เป็นตัวสั้นนะคะ

มีให้เลือก3สี แดง เหลือง ชมพู
-------------------------------------------------
แบบสั้นราคา490฿ แบบยาวราคา530฿
เพิ่มซับ สั้น30฿ ยาว50฿


ปกติพลอยไม่ค่อยใส่กระโปรงยาวอะ ตัวเตี้ย 5555 แต่ถ้าอยากได้อลังการณ์เป็นเดรสได้ด้วยใส่ยาวจะดีกว่านะยสงยืดรอบเอวเย็บอย่างละเอียด ไม่แน่นมากไม่หลวมมากใส่ได้นานแน่นอน ฝีเย็บโอเคเลย

ถามว่าคุ้มไหม คุ้มนะ เพราะต้องใช้ผ้าเยอะเหมือนกันเพราะใส่แล้วบานได้ 360 องศาเลย

สีน่ารักสดใสมาก
บอกเลยว่าเป็นไอเท่มที่อยากมีไว้ในครอบครองมานานแล้ว

ถ้ามีโอกาสไปทะเลอีกเมื่อไหร่จะเอาไปใส่

จริงๆใส่ไปเที่ยวก็ได้นะ พลอยว่ามันน่ารักดีออก  เคยจะหาซื้อในเน็ตแล้วช่วงหน้าร้อนพอดี ดันหมด -_-

รู้งี้ต้องซื้อไว้ก่อนดีกว่าแต่แล้วชะตาก็พาเรามาเจอกัน

ได้ใส่แว้วววว ~~~~~~ขนาดพลอยเป็นสาวอวบยังใส่ได้เลย ใส่กับหมวกสานใบเล็กๆยิ่งน่ารัก

กระโปรงผ้าหนักกำลังดี ทิ้งตัวดี ใส่แล้วไม่บานเบาหวิว

นี่แหละ มุมที่อยากถ่าย 555 ^^

dระโปรงลายแตงโมเท่านั้นที่ทำได้ใครชอบแนวนี้ไปหากันได้นะคะ ที่ร้าน

BREEZE SHOPZ


เลือกกระโปรงแตงโมได้ที่ลิงค์นี้เลย

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.449030625156593.105998.222281567831501&type=3


วันนี้ลาไปก่อนนะคะ


อย่าลืมกดติดตามบล็อค หรือแฟนเพจน้า จะได้ไม่พลาดทุกการอัพเดท!


วันนี้ลาไปก่อน xoxo


อยากให้ถึงหน้าร้อนไวๆจังเลยน้าา  ^3^
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2556    
Last Update : 11 ตุลาคม 2556 20:55:24 น.
Counter : 2591 Pageviews.  

[Review] Zereta Trinity Wings MICHA&ALEXIS เสื้อและประโปรงสไตล์คุณหนูฝรั่งเศส

 สวัสดีจ๊ะ

วันนี้ เอาแฟชั่นสวยๆมารีวิวให้สาวๆดูอีกแล้ว เชื่อว่าเป็นสโตล์ที่ชาว cocopsyche ชอบแน่นอน
เพราะเป็นสไตล์หวานๆ คุณหนูๆ น่ารักผุดๆๆๆ คนรีวิวอาจจะไม่น่ารักเท่าไหร่แต่ฝักใฝ่ในสไตล์มาก อิอิ

นี่ก็เป็น คอลเล็คชั่นที่ 2 ของแบรนด์นี้แล้วชื่อว่า

Trinity Wings

ดีไซด์การออกแบบดูเป็นนางฟ้า เจ้าหญิง คุณหนู ดูไม่ซ้ำใคร อย่ารอช้ามาดูรีวิวกัน ว่าพลอยใส่แล้วเป็นยังไงชุดที่จะรีวิวในวันนี้เป็นเสื้อและกระโปรงค่ะ จับเข้าคู่กันแต่เขาก็แยกขายนะ

แต่โดยส่วนตัว มันเข้ากันแล้ว เขาจับคู่มาดี สร้างมาเพื่อกันและกัน

ชอบมะ? พลอยเองชอบไสตล์นี้มากเลยนะ แต่ทว่า ไม่ค่อยมีไซด์พลอย แต่ร้านนี้มีไซด์ให้เลือก

หมดปัญหาสาวอวบ แน่นอก อยากสวยสไตล์คุณหนูก็ทำได้ ขออภัยที่ตอนถ่ายรูปอวบอ้วน สัญญาจะลดให้ได้มากกว่านี้


มาดูกันที่เสื้อสีชมพูหวานกันก่อนนะคะ มีชื่อการออกแบบว่า


MICHA

เสื้อเชิ้ตแขนยาว ผ้าชีฟองญี่ปุ่นสีชมพูอ่อน มีtexture จุดๆในเนื้อผ้า เนื้อผ้าเบา ใส่สบายคอปกบัวเล็กเพิ่มความอ่อนหวาน
กระดุมหน้า เพิ่มระบายจับจีบข้างตัวเสื้อทั้งสองฝั่ง

ราคา 750 บาท

S / M / L

S >> รอบอก 34 แขนเสื้อยาวจากไหล่ 22 นิ้วตัวเสื้อยาวจากไหล่ 21.5 นิ้ว
M >> รอบอก 38 แขนเสื้อยาวจากไหล่ 22 นิ้ว ตัวเสื้อยาวจากไหล่ 21.5 นิ้ว
L >> รอบอก 40 แขนเสื้อยาวจากไหล่ 22 นิ้ว ตัวเสื้อยาวจากไหล่ 21.5 นิ้ว

Tailor made >> ระบุไซส์ที่ต้องการมานะคะ **ตัดประมาณ 2 อาทิตย์หลังโอนเงินค่ะ**

Extra charge

ชุด Tailor made จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 200 ค่ะ / ในกรณีที่เป็นไซส์พิเศษ ทางเราจะสรุปราคาให้อีกครั้งหลังจากลูกค้าแจ้งไซส์มานะคะ


ข้างบนเป็นข้อมูลจากแบรนด์นะคะพลอยเป็นคนรีวิวจ้า ไม่ได้จำหน่าย

ปกติแล้วพลอยชอบเสื้อแนวนี้มากเลยนะ แต่ปกติไม่ค่อยมีไซด์ ใส่แล้วไม่ค่อยสวย

ตัวนี้ออกแบบน่ารักดีไซด์ดีแอบแน่นนิดนึง คือ พลอยรอบอก 36 แต่จะใส่ไซด์ใหญ่กว่านี้ก็จะไม่พอดีไหล่นะพลอยว่า มันจะหลวมไปอีกเลยเลือก ไซด์ M


ขออภัยไม่ได้รีดเสื้อ แม่บ้านไม่อยู่ หาเตารีดไม่เจอ ขนาดยับยังสวยเลย 5555 (แถสุดๆไม่ได้รีดเสื้อ)ช่วงเอว มีสาบเสื้อทั้งด้านหน้าด้านหลัง ทำให้เข้ารูปตรงเอว ดูไม่ป่องพองออกมาเสื้อยาว ใส่แล้วไม่เหิน


ต่อมา พอยท์ที่พลอยชอบที่สุดคือ แขนเสื้อ มันช่าง.............. =+= บรรยายยังไงดี

เหมือนในการ์ตูนวอล์ดิสนี่


ฝันที่เป็นจริง 5555 คือปกติซื้อตามร้านขายทั่วไปมันจะประหยัดผ้ามาก แขนจะไม่พองตรงปลายขนาดนี้

อันนี้ปลายกำลังสวยทิ้งตัว พลิ้ว....แต่งกระดุมสองเม็ดที่แขนเสื้อ


ตรงปกปักชื่อแบรนด์พร้อมไซด์ ตะเข็บ ต่างๆเย็บเนี๊ยบดี ถือว่าไม่แพงเลย บางทีเสื้อราคาตัวละสองพันยังไม่แนี๊ยบสวยแบบนี้

เป็นผ้าที่จับแล้วรู้สึกและดูรู้ว่ามีราคา ไม่ใช่หาได้ทั่วไป
ตัวเสื้อโปร่งปานกลาง แต่ไม่โป๊นะ พลอยใส่ชุดชั้นในสีครีม เห็นขอบยกทรงนิดหน่อยแต่ไม่น่าเกลียด

เพราะเขาทำผ้ามาปิดด้านหน้าด้วย ละเอียดสุดๆ
กระดุมสีชมพูน่ารักแมทกับสีผ้ามาก


ยังคงเห่อแขนเสื้ออยู่ สวยเนอะ โดนแฟลชลแล้วเสื้อสีหวานมาก ใส่กับกางเกงรัดรูป ได้อารมณ์เหมือนไปขี่ม้า


ตรงข้อมือไม่แน่นไม่หลวม กำลังพอดี


ปกติพลอยไม่ค่อยใส่ชุดมีปีกหรือปกสูง เพราะเป็นคนคอสั้น ไหล่กว้างเลยชอบใส่เสื้อเปิดไหล่มากกว่าให้ดูไม่ทึบตัน


แต่ตัวนี้ใส่แล้วโอเลยนะ สวย กล้าใส่ออกนอกบ้าน ดูตันนิดหน่อยเพราะพลอยอ้วน แล้วก็บ่าใหญ่


เสื้อตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนไหล่ลู่ ไหล่เล็ก ใส่แล้วจะเสริมไหล่ขึ้นมาให้ดูสง่าขึ้น สมเป็นคุณหนู มิกซ์ใส่กับเอี๊ยม


กับกางเกงกระโปรงอื่นๆได้อีกมากมาย

ต่อมาเป็นกระโปรงเข้าชุดALEXIS (Grey Velvet)

กระโปรงสั้นผ้ากำมะหยี่หนานุ่มสีเทาใส่สบายทรงเอ อัพความหรูง่ายๅแค่กระโปรงตัวเดียวค่ะ

ราคา 750 บาท

S / M / L & Tailor made

S >> เอว 24 สะโพก 36-38 / ยาว 15”
M>> เอว 27 สะโพก 37-39 / ยาว 15”
L >> เอว 39 สะโพก 38-41 / ยาว 16”กระโปรง เนื้อหนากำลังดี ไม่บาง มีซับใน ใส่สบาย ไม่ต้องกลัวโป๊ ความยาวถือว่าทำออกมาได้พอดีมาก พลอยสูง 160 มีก้น

ปกติใส่กระโปรงแล้วด้านหลังจะดูสั้นมากๆ แต่ตัวนี้ใส่แล้วไม่สั้น หันหลังไม่โป๊ มีตะขอ ใส่แบบเอวสูงแบบคุณหนู มีหลายไซด์ด้วย

ปลายกระโปรงไม่เหินเพราะเขาถ่วงผ้าด้านในด้วย


เป็นดีไซด์ที่ดูเรียบง่าย แต่ดูมีลูกเล่น ใส่กับอะไรก็ได้ พลอยว่าสวยหมด ผ้าดูมีราคา สัมผัสนุ่มเคลิ้ม แอบจับอยู่บ่อยๆ


พลอยใส่เสื้อเบอร์ M กระโปรงเบอร์ M ค่ะ


เป็นไงคะ ชอบไหม ไปหามาลองใส่กันได้นะ รับรองว่าเทียบกับคุณภาพแล้ว ราคาไม่แพงเลย

ใส่แล้วดูดีมีชาติตระกูลมากๆ


หาซื้อกันได้ที่


//www.facebook.com/zeretadesign


ให้ดูนางแบบใส่ด้วย ชื่อนุ๊กกี้ น่ารักเว่อร์ ..... ที่พลอยใส่ ลืมๆมันไปเถอะนะ 555 ดูนางแบบใส่สวยกว่ามาก


แต่อยากจะคอนเฟิร์มว่าชุดมันสวยจริงModel : 32-25-35 Height 160 cm (wear size S )


ขอบคุณที่ติดตามชมจ้า


ติดตามรีวิวอื่นๆของพลอยได้ที่แฟนเพจ


//www.facebook.com/cocopsyche
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2556    
Last Update : 15 สิงหาคม 2556 21:39:40 น.
Counter : 2076 Pageviews.  

1  2  3  4  

coconutgirl
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ชื่อพลอยจ้า คุยกันได้น้า ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ
Coco Psyche

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ
size=25
add herbal supplement
Friends' blogs
[Add coconutgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.