ใครอยู่แถว ประชาอุทิศ ฝั่งธน สุขสวัสดิ์ อยากจะ จัดฟัน ฟอกสีฟัน รักษารากฟัน ครอบฟัน ทำฟัน ที่ไหนดีลองดูข้อมูลก่อนการตัดสินใจได้เลยค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
ขูดหินปูน ขัดฟัน ทำความสะอาดฟัน แก้ กลิ่นปาก ได้

ฟอกสีฟัน รักษารากฟัน ครอบฟัน

การขูดหินปูน


คลินิค ขูดหินปูน ราคาประหยัด ไม่เจ็บ คลีนิค ฟ.ฟัน 27 ขูดหินปูน หินปูนใครคิดว่าไม่สำคัญ บางคนไปขูดหินปูนแล้วเจ็บ หรือ มีเลือดออกก็เลยเข็ดไม่อยากไปขูดหินปูนอีกจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดค่ะ หินปูนเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์มาเกาะที่ผิวฟันรวมกับแร่ธาตุในน้ำลายพอเกาะที่ผิวฟันนาน ๆ เข้า คนไข้ก็มองเห็นเป็นคราบ แข็ง ๆ สาก ๆ สีเหลืองหรือ ดำ เกาะอยู่ที่ผิวฟัน มักจะเห็นได้ชัดบริเวณฟันหน้าล่าง ด้านที่ติดกับลิ้น ถ้าหากปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้เหงือกอักเสบ เหงือกร่น มีกลิ่นปาก ถ้าเป็นมาก ๆ เข้าฟันก็จะโยกและอาจต้องถูกถอนในที่สุด การขูดหินปูนคุณหมอจะเอาเครื่องมือเฉพาะเข้าไปทำการกระเทาะ
เอาคราบหินปูนออกซึ่งการขูดหินปูนมักจะไม่มีความเจ็บปวดอะไร อาจจะรู้สึกเสียวฟันได้บ้างในบางตำแหน่ง แต่ถ้าคนไข้มีหินปูนมากก็อาจจะรู้สึกเจ็บบริเวณเหงือกนิดหน่อยค่ะ และอาจมีเลือดออกได้ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะเหงือกที่อักเสบมักมีเลือดออกระหว่างขูดหินปูนค่ะ แต่อาการจะดีขึ้นหลังจากเสร็จแล้ว พอขูดเสร็จแล้วคุณหมอก็จะขัดฟันทำความสะอาดช่องปากให้ ทางที่ดีควรจะขูดหินปูนเป็นประจำทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกอักเสบ ถ้ามาขูดหินปูนทุก 6 เดือน ตามที่คุณหมอนัดแล้วคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บตอนขูดเลยค่ะ แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ได้อีกเยอะ เพราะหลังขูดจะรู้สึกได้เลยว่าปากสะอาด ไม่มีกลิ่นปาก เลยค่ะ
ราคา : เริ่มต้น 500 บาท(ขัดคราบฟันฟรีทั้งปาก)

Free TextEditor


Create Date : 23 มิถุนายน 2552
Last Update : 30 กรกฎาคม 2552 22:57:07 น. 0 comments
Counter : 2270 Pageviews.

forfun27
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add forfun27's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.