ใครอยู่แถว ประชาอุทิศ ฝั่งธน สุขสวัสดิ์ อยากจะ จัดฟัน ฟอกสีฟัน รักษารากฟัน ครอบฟัน ทำฟัน ที่ไหนดีลองดูข้อมูลก่อนการตัดสินใจได้เลยค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
ครอบฟัน <crown> ฟันปลอมติดแน่น ฟันปลอมถาวร


ฟอกสีฟัน รักษารากฟัน ครอบฟันครอบฟัน


คลินิค ทำฟัน รักษารากฟัน และทำครอบฟัน ครอบฟันเป็นการบูรณะฟันอย่างหนึ่ง ซึ่งมักจะใช้กับฟันที่ผุมาก ๆ จนอุดไม่ได้แล้ว หรือฟันที่ รักษารากฟัน มาแล้ว เนื่องจากฟันเหล่านี้มีเนื้อฟันเหลืออยู่น้อยไม่สามารถที่จะอุดฟัน ให้ดีได้ หรือ อุดฟัน ไปแล้วอาจจะมีอายุการใช้งานไม่นาน เนื่องจากฟันจะแตกซะก่อน คุณหมอก็จะกรอแต่งฟันเอาฟันส่วนที่เปราะบางออกเหลือแต่ส่วนที่แข็งแรง จากนั้นก็จะพิมพิ์ปากเพื่อเอาแบบไปทำครอบฟัน เมื่อได้ ครอบฟันแล้ว จึงเอาครอบฟันมาสวมทับฟันอีกทีหนึ่ง แล้วยึดกับฟันด้วยซีเมนต์ที่ใช้เฉพาะในช่องปาก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ฟันที่ใช้งานได้เหมือนเดิมค่ะ
ครอบฟันมีหลายประเภทค่ะ

1. ครอบฟันโลหะล้วน คือ ครอบฟันที่ทำด้วยโลหะทั้งซี่ คือมองไปแล้วจะเห็นเป็นครอบฟันสีเงิน ๆ ค่ะ ข้อดีคือ มีความแข็งแรงมาก เวลาทำก็กรอเนื้อฟันน้อย แต่เหมาะกับฟันกรามด้านในค่ะ เนื่องจากสีมันจะไม่เหมือนฟันธรรมชาติ(สีออกเงิน ๆ ) ราคาก็ขึ้นอยู่กับชนิดของโลหะที่ใช้ทำค่ะ ถ้าโลหะธรรมดาก็จะถูกกว่าโลหะที่ผสมทองค่ะ แต่โลหะที่ผสมทองจะดีกว่าโลหะธรรมดา เพราะ โลหะที่ผสมทองนั้นจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าจึงสามารถทำครอบให้ออกมามีความแนบสนิท กว่าโลหะธรรมดาค่ะ

2. ครอบฟันเซรามิกผสมโลหะ คือ ครอบฟันที่ด้านในของครอบเป็นโลหะ และเคลือบด้านนอกด้วยเซรามิก ข้อดีของครอบฟันประเภทนี้คือ มีความแข็งแรงเนื่องจากมีโลหะอยู่ด้านในค่ะ และสีก็เหมือนฟันธรรมชาติค่ะ โลหะด้านในก็มีหลายชนิดค่ะ มีทั้งโลหะธรรมดา โลหะผสมทอง เป็นต้น

3. ครอบฟันเซรามิกล้วน คือ ครอบฟันที่เป็นเซรามิกทั้งชิ้น ไม่มีโลหะอยู่ด้านใน ข้อดี คือ มีความสวยงามมากกว่าครอบชนิดอื่น เนื่องจากจะไม่มีความทึบของโลหะด้านใน จึงเหมาะที่จะใช้ในบริเวณที่ต้องการความสวยงามมาก ๆ แต่ข้อเสียคือจะแตกหักง่ายกว่า แต่ปัจจุบันนี้ก็ได้มีการพัฒนาคุณสมบัติให้เป็นเซรามิกที่ทนต่อการแตกหัก จนสามารถนำไปใช้ในฟันหลังที่ต้องรับแรงบดเคี้ยวได้ด้วยค่ะ
ราคา : ครอบฟัน เริ่มต้น 6500 บาท
Free TextEditor


Create Date : 23 มิถุนายน 2552
Last Update : 19 มกราคม 2559 13:28:34 น. 0 comments
Counter : 1690 Pageviews.

forfun27
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add forfun27's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.