ขณะที่ประเทศอื่น ๆ คัดค้านซาอุดีอาระเบียเยอรมนีเป็นประเทศเดียวที่จะดำเนินการ  ในฐานะที่เป็นรัฐบาลโดใบหน้าเพิ่มความดันในการยกเลิกการ $๑๕,๐๐๐,๐๐๐,๐๐๐อ้อมแขนกับซาอุดีอาระเบีย--ย้ายที่นายกรัฐมนตรีเตือนจะออกจากแคนาดา "ถือพันล้านดอลลาร์---ประเทศตะวันตกอื่นๆที่มีข้อยกเว้นของเยอรมนีมี ทำเล็กน้อยมากกว่าประณามการสังหารของคนซาอุดิอานักเขียนมัล Khashoggi.

นอกเหนือจากการดึงออกจากการประชุมการลงทุนของซาอุดิอาระเบียที่เริ่มต้นวันอังคารที่นี่มีลักษณะที่บางส่วนของการตอบสนองของพวกเขา

เยอรมนี
ในวันอาทิตย์เยอรมัน Merkel ได้ประกาศว่าขายอาวุธไปยังประเทศซาอุดีอาระเบีย "ไม่สามารถใช้สถานที่ในสถานการณ์ที่เรากำลังอยู่ในขณะนี้"

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของเธอ, ปีเตอร์ Altmaier, ขยายคำชี้แจงว่าวันจันทร์ในการสัมภาษณ์กับเครื่อง ZDF ของประชาชนเยอรมัน, กล่าวว่า, "เราจะไม่, ที่จุดนี้, อนุมัติการส่งออกของแขนเพิ่มเติมใดๆเพราะเราต้องการที่จะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้น." เจ้าหน้าที่เยอรมันตอนนี้ pressuring ประเทศสหภาพยุโรปเพื่อติดตามเหมาะสม, แม้ว่าไม่มีการประกาศแผนคล้ายกันเป็นของยัง.

"(O) nly ถ้าประเทศในยุโรปทั้งหมดยอมรับจะทำให้ความประทับใจในรัฐบาลในริยาด" Altmaier เพิ่มในการสัมภาษณ์ "มันจะไม่มีผลในเชิงบวกถ้าเรา, ขณะที่เรากำลังทำ, ในขณะนี้ไม่ได้ดำเนินการส่งออกแขนของเรา, ถ้าในเวลาเดียวกันประเทศอื่นๆกรอกช่องว่างนี้."

นอกจากนี้ยังไม่มีความชัดเจนถ้าเยอรมนียังจะบล็อกยอดขายอาวุธที่ได้รับการอนุมัติแล้ว ตามการกดที่เกี่ยวข้อง, us $ 479 ล้านมูลค่าของการขายแขนไปยังซาอุดิอารเบียถูก greenlighted โดยเยอรมนีในสามไตรมาสแรกของ๒๐๑๘. Merkel และคู่ค้าภาครัฐของเธอ, อย่างไรก็ตาม, ประกาศก่อนหน้านี้ในปีนี้ว่าพวกเขาจะไม่ขายแขนไปยังประเทศที่เกี่ยวข้องโดยตรงในสงครามเลือดในเยเมน, ซึ่งซาอุดิอารเบียเป็นผลัก.

สหรัฐอเมริกา
แม้ว่าสหรัฐอเมริกาประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้กล่าวว่าเขาเป็น "ไม่พอใจ" กับคำอธิบายอย่างเป็นทางการของซาอุดิอารเบียของความตายของ Khashoggi เขาได้รับยังปฏิเสธการเรียกจากสมาชิกของพรรคของเขาเองที่จะ enact การลงโทษและเศษส่วนพันล้านดอลลาร์ของการขายอาวุธไปยัง ราชอาณาจักรซึ่งจะทำร้ายอย่างสม่ำเสมอผู้ผลิตแขนสหรัฐที่มีประสิทธิภาพและกำจัดงาน

"ฉันไม่ต้องการที่จะสูญเสียการลงทุนทั้งหมดที่มีการทำในประเทศของเรา," คนกล่าวว่า, ตามการกดที่เกี่ยวข้อง.

ซาอุดิอารเบียเป็นผู้ซื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกของแผ่นดินสหรัฐฯ ตามสถาบันวิจัยสันติภาพนานาชาติสตอกโฮล์ม (SIPRI), ซาอุดิอารเบียซื้อประมาณ us $ 9 พันล้านมูลค่าของอาวุธจากสหรัฐอเมริการะหว่าง๒๐๑๓และ๒๐๑๗, บัญชีสำหรับ18ร้อยละของการขายแขนสหรัฐทั้งหมดในช่วงเวลานั้น ในประเทศซาอุดิอารเบียในการเดินทางครั้งแรกของเขาในฐานะประธานในเดือนพฤษภาคม๒๐๑๗, ทรัมป์ยังประกาศสหรัฐฯ $ 110 พันล้านข้อตกลงแขนกับประเทศที่สามารถขยายไปยัง us $ 350 พันล้านดอลลาร์กว่า10ปี.

สหราชอาณาจักร
เช่นเดียวกับประเทศในยุโรปอื่นๆ, สหราชอาณาจักรได้ประณามการฆ่าของ Khashoggi และสอบสวนความน่าเชื่อถือของบัญชีของซาอุดีอาระเบียของเหตุการณ์.

ในการสัมภาษณ์เดือนตุลาคม19กับบิ๊กบีซี, ชาวอังกฤษรัฐมนตรีต่างประเทศได้รับการเตือนว่าจะมี "ผลกระทบ" ถ้ามันถูกกำหนดว่าผู้นำของซาอุดิอารเบียพล็อต Khashoggi ของการฆาตกรรม. ตามรายงานตุลาคม 20, สำนักงานต่างประเทศของสหราชอาณาจักรกำลังพิจารณา "ขั้นตอนถัดไป"

"(T) ความรับผิดชอบต่อท่อต้องจัดขึ้นในบัญชี" สำนักงานรายงานที่ระบุ

สำนักงานต่างประเทศไม่ได้, อย่างไรก็ตามอธิบายว่า "ขั้นตอน" อาจจะ.

ตามที่ซีบีเอ, สหราชอาณาจักรส่งออกเทียบเท่าของ CA $ 7.1 พันล้านมูลค่าของสินค้าไปยังประเทศซาอุดิอารเบียใน๒๐๑๗. สหราชอาณาจักรยังเป็นผู้จัดจำหน่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองของแขนไปยังราชอาณาจักรหลังจากสหรัฐอเมริกาในขณะที่ซาอุดิอารเบียเป็นผู้นำเข้าที่ใหญ่ที่สุดของอาวุธอังกฤษตาม SIPRI

ฝรั่งเศส
ฝรั่งเศสร่วมเยอรมนีและสหราชอาณาจักรในเดือนตุลาคม21รายงานการ condemning Khashoggi

"ไม่มีอะไรที่จะทำให้การฆ่านี้และเราประณามมันในเงื่อนไขที่เป็นไปได้ที่แข็งแกร่ง," คำสั่งอ่าน. "คุณภาพและนัยสำคัญของความสัมพันธ์ที่เรามีกับราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียนอกจากนี้ยังอยู่กับความเคารพที่เรามีสำหรับบรรทัดฐานและค่าที่หน่วยงานของซาอุดีอาระและเราจะผูกพันร่วมกันภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ ."

ที่ตุลาคม22การแถลงข่าว, รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศสจีน-Yves Le Drian hinted ที่มีศักยภาพโทษวัดผ่านเรื่อง Khashoggi โดยไม่ต้องพในในสิ่งที่พวกเขาอาจจะ. ฝรั่งเศส, Le Drian อธิบาย, คือรอผลของการสืบสวนเพิ่มเติมเป็นความตายของ Khashoggi ก่อนที่จะ "มาตรการที่จำเป็นถ้าจำเป็น ."

ประเทศฝรั่งเศส, เขาเพิ่มต้อง "ความคมชัดสูงสุดในการฆาตกรรมนี้, ซึ่งไม่ใช่กรณีในวันนี้."

ฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในห้าผู้ส่งออกแขนด้านบนในโลก วันที่23ตุลาคม Emmanuel แมครอปฏิเสธที่จะตอบคำถามของนักข่าวเกี่ยวกับการขายแขนลังเลไปยังประเทศซาอุดิอารเบียตามรายงานสื่อหลาย รัฐบาลฝรั่งเศสได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าจะส่งออกเทียบเท่าของ CA $ 16.5 พันล้านของแขนไปยังราชอาณาจักรระหว่าง๒๐๐๘และ๒๐๑๗.Create Date : 29 ตุลาคม 2561
Last Update : 29 ตุลาคม 2561 14:02:29 น. 0 comments
Counter : 14 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.