ปาฏิหาริย์ El Paso  เอลพาโซยังมีนโยบายควบคุมอาวุธปืนที่ใช้ควบคุมปืนใหญ่ของเมืองใหญ่ที่ไม่ใช่ชาวเท็กซัสในประเทศส่วนใหญ่เป็นผลมาจากกฎหมายของรัฐที่ใช้ปืนได้ และมีชื่อเสียง El Paso นั่งอยู่เหนือ Rio Grande จากเมืองที่มีความรุนแรงที่สุดแห่งหนึ่งในซีกโลกตะวันตก Ciudad Juarez ประเทศเม็กซิโกซึ่งเป็นที่ตั้งของคดีฆาตกรรมขนาด 2,500 คดีในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาเพียงลำพัง เมืองของผู้อพยพผิดกฎหมายที่สามารถเข้าถึงปืนได้ง่ายเพียงข้ามแม่น้ำจากเมืองที่ถูกสังหารโดยความรุนแรงในสงครามยาเสพติดที่โหดเหี้ยม ควรจะเป็นนองเลือดใช่มั้ย?

นี่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ: ในปีที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิต 18 รายในเมือง El Paso ในเมือง 736,000 คน เพื่อเปรียบเทียบบัลติมอร์กับผู้อยู่อาศัย 637,000 รายมีผู้เสียชีวิต 234 ราย ในความเป็นจริงตั้งแต่ต้นปีพ. ศ. 2551 มีผู้เสียสละเกือบ El Pasoans จำนวนมากขณะเยี่ยมชมเมือง Juarez (20) มากกว่าที่ถูกฆาตกรรมในบ้านเกิดของพวกเขา (23)

El Paso เป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา สำหรับช่วงเวลาที่ดีขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาโฮโนลูลูมีอัตราการเกิดอาชญากรรมรุนแรงต่ำ (El Paso ลื่นไปยังปีที่สามหลังนิวยอร์ก) นิตยสาร Men's Health ได้จัดอันดับให้ El Paso เป็นเมืองที่มีความสุขมากที่สุดอันดับที่สองในอเมริกาหลังลาเรโดรัฐเท็กซัสซึ่งเป็นเมืองชายแดนอื่นซึ่งประชากรสเปนอยู่ใกล้ 95 เปอร์เซ็นต์

เมืองอพยพที่ยากจนแห่งนี้มีความผิดปกติเช่นนี้อย่างไร? จริงๆแล้วมันอาจจะไม่ใช่ความผิดปกติเลย นักอาชญาวิทยาหลายคนกล่าวว่าเอลพาโซไม่ปลอดภัยแม้ว่าจะมีสัดส่วนของผู้อพยพสูง แต่ก็ปลอดภัยเพราะพวกเขา

"ถ้าคุณต้องการหาเมืองที่ปลอดภัยอันดับแรกต้องกำหนดขนาดของประชากรผู้อพยพ" แจ็คเลวินนักอาชญาวิทยาแห่ง Northeastern University ในแมสซาชูเซตส์กล่าว "หากชุมชนผู้ลี้ภัยเป็นประเทศที่มีประชากรเป็นจำนวนมากคุณอาจอยู่ในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศซานดิเอโกลาเรโดเอลพาโซเมืองเหล่านี้เต็มไปด้วยผู้อพยพและเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด ประเทศ."

หากคุณฟังวิทยุเป็นประจำหรือรับข่าวอาชญากรรมของคุณจากผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการเข้าเมืองสิ่งเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ไม่ใช่สำหรับหลายคนที่ศึกษาเรื่องอาชญากรรมเพื่อหาเลี้ยงชีพ ในขณะที่การอภิปรายเกี่ยวกับการอพยพแห่งชาติเริ่มร้อนขึ้นในปี 2550 นักวิชาการหลายสิบคนที่เชี่ยวชาญในประเด็นนี้ได้ส่งหนังสือ (pdf) ไปให้ประธานาธิบดีจอร์จดับเบิ้ลยูบุชและผู้นำรัฐสภาด้วยประเด็นต่อไปนี้:

การศึกษาจำนวนมากโดยนักวิจัยอิสระและคณะกรรมการของรัฐบาลในช่วง 100 ปีที่ผ่านมาซ้ำ ๆ และสม่ำเสมอพบว่าในความเป็นจริงผู้อพยพมีแนวโน้มที่จะก่ออาชญากรรมน้อยกว่าหรืออยู่เบื้องหลังบาร์มากกว่าชาวพื้นเมือง นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับประเทศชาติรวมทั้งเมืองที่มีประชากรอพยพใหญ่ ๆ เช่น Los Angeles, New York, Chicago และไมอามีและเมืองต่างๆตามชายแดนสหรัฐฯ - เม็กซิโกเช่น San Diego และ El Paso

หนึ่งในผู้ลงนามคือRubén G. Rumbaut นักสังคมวิทยาผู้ศึกษาด้านการเข้าเมืองที่ University of California, Irvine Rumbaut เพิ่งนำเสนอบทความเรื่องการเข้าเมืองและอาชญากรรมในการประชุมวอชิงตันดีซีซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิตำรวจ Rumbaut เขียนผ่านอีเมล "หลักฐานชี้ขาดลอยไปถึงข้อสรุปเดียวกัน: อัตราการเกิดอาชญากรรมและการลงโทษสำหรับผู้ลี้ภัยที่ไม่ได้รับเอกสารมีจำนวนน้อยกว่าผู้ที่เกิดมาในประเทศและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีอาชญากรรมรุนแรงรวมถึงการฆาตกรรม"

ฝ่ายตรงข้ามของการเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายมักทำมากกว่าการอ้างอิงถึงบทสนทนาที่พยายามเชื่อมโยงการอพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายกับอาชญากรรมรุนแรง เมื่อพวกเขาพยายามใช้สถิติพวกเขามาสั้น ตัวแทนสตีฟคิง (R-Iowa) ได้ยกย่องตำนานที่เป็นที่นิยมว่าผู้อพยพผิดกฎหมายฆ่าคนอเมริกัน 12 คนต่อวันและฆ่าอีก 13 คนด้วยการขับรถเมา คิงกล่าวว่าตัวเลขของเขามาจากการศึกษาสำนักงานความรับผิดชอบของรัฐบาลที่เขาขอซึ่งพบว่าประมาณ 27 เปอร์เซ็นต์ของผู้ต้องขังในระบบเรือนจำกลางไม่ใช่พลเมือง Colorado Media Matters มองการอ้างสิทธิ์ของ King และพบว่าวิธีการของเขาขาดไป คิงดูเหมือนจะเสกสรรค์จุดพูดของเขาโดยการคูณจำนวนฆาตกรรมต่อปีและการเสียชีวิต DWI ในอเมริกาโดย 27 เปอร์เซ็นต์ แน่นอนว่ารายงาน GAO ดูเฉพาะเรือนจำของรัฐบาลกลางไม่ใช่เรือนจำของรัฐและเรือนจำในท้องถิ่นที่มีผู้ถูกฆาตกรรมที่ถูกตัดสินว่าผิดและผู้ต้องหา DWI ส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้ สำนักสถิติยุติธรรมทำให้จำนวนผู้ที่ไม่ได้เป็นพลเมือง (รวมทั้งผู้อพยพตามกฎหมาย) ในเรือนจำของรัฐในท้องถิ่นและในระดับภูมิภาคและเรือนจำประมาณร้อยละ 6.4 (pdf) แน่นอนว่าแม้จะไม่ได้หมายความว่าบุคคลที่ไม่ใช่พลเมืองคิดเป็น 6.4 เปอร์เซ็นต์ของการฆาตกรรมและการเสียชีวิต DWI เพียงร้อยละ 6.4 ของประชากรที่เป็นนักโทษทั้งหมดCreate Date : 29 สิงหาคม 2561
Last Update : 29 สิงหาคม 2561 23:23:57 น. 0 comments
Counter : 17 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.