ธนาคารกรุงไทยนำร่องโครงการ e-Donation ออกใบอนุโมทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์วัดใหญ่ พิษณุโลกแห่งแรกธนาคารกรุงไทยนำร่องออกใบอนุโมทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ตามโครงการ e-Donation ที่วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก ผ่านอีเมลเป็นแห่งแรก โดยสามารถหักลดหย่อนภาษีได้ หลังจากประสบความสำเร็จกับแอพพลิเคชั่น 'เปาตุง เติมบุญ'รับบริจาคเงินเข้าบัญชีวัดทันที

 

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ธนาคารกรุงไทยนำร่องออกใบอนุโมทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ในโครงการ e-Donation ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก พร้อมติดตั้ง KRUNGTHAI QR Code และแอปพิลเคชันเป๋าตุง กรุงไทย ให้กับร้านค้าต่างๆภายในตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารกรุงไทย ได้นำร่องออกใบอนุโทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้กับผู้บริจาคเงินให้กับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก ผ่านอีเมลเป็นแห่งแรก ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบาย ลดภาระต่าง ๆ ทั้งการลดขั้นตอน ลดเวลาให้กับผู้บริจาคเงิน ที่สำคัญยังช่วบลดการใช้ทรัพยากรกระดาษในการออกใบอนุโมทนาบัตรของวัดอีกด้วย และในเร็ว ๆ นี้ ผู้บริจาคเงินยังจะสามารถหักลดหย่อนภาษีจากการบริจาคเงินได้อัตโนมัติตามความสมัครใจของผู้บริจาคอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ธนาคารกรุงไทยประสบความสำเร็จ จากการพัฒนาแอปพลิเคชั่น “เป๋าตุง เติมบุญ” เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับบริจาคเงินเข้าบัญชีวัดทันที ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องกังวลเรื่องการบริหารจัดการเงินสด และยังเกิดประโยชน์ในภาพรวมกับทุกภาคส่วน ซึ่งได้เปิดให้บริการในหลายพื้นที่แล้ว เช่น วัดน้อยนพคุณ วัดครึ่งใต้ จ.เชียงราย วัดมหาธาตุแหลมสัก จ.กระบี่ เป็นต้น

นายสมชัย กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างถนนไร้เงินสดให้ได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศภายในปี 2561 หลังจากที่ได้นำกรุงไทย คิวอาร์ โค้ด เข้าไปให้บริการในหน่วยงานรัฐและราชการกว่า 30 แห่ง ทั้งศูนย์อาหารฯ กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ กรมศุลกากร ตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรี ตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตลาดกรุงศรีฯ จ.พระนครศรีอยุธยา ตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา เป็นต้น

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังมุ่งผลักดันแผนยุทธศาสตร์ Nation e-Payment จากนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมระยะยาวของประเทศ และขับเคลื่อนประเทศสู่ Digital Economy โดยงานตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด เป็นหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญของหน่วยงานรัฐภายใต้กระทรวงการคลังในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลอย่างจริงจังเพื่อมุ่งสู่สังคมไร้เงินสด โดยการนำร่องรูปแบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ให้กับร้านค้าต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้มีทางเลือกในการชำระค่าสินค้าอย่างสะดวกและรวดเร็ว รวมถึงลดความยุ่งยากของร้านค้าในการบริหารจัดการเงินสด โดยธนาคารกรุงไทยเป็นแบงก์หลักผลักดันโครงการต่างๆให้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

ที่มา thaitribune
Create Date : 26 ธันวาคม 2560
Last Update : 26 ธันวาคม 2560 14:18:14 น. 0 comments
Counter : 65 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.