นายกรัฐมนตรีร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 32 (27-28 เมษายน 2561) ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำหนดเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 32 วันที่ 27 - 28 เมษายน 2561 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งจะรับรองเอกสารการประชุม โดยผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน 3 ฉบับ คือ 1.วิสัยทัศน์ผู้นำอาเซียนฯ ว่าด้วยการป้องกัน-การต่อต้านแนวความคิดหัวรุนแรงในลัทธิสุดโต่ง 2.การแถลงการณ์ร่วมอาเซียน เพื่อย้ำความสำคัญของกฎระเบียบทางไซเบอร์ บรรทัดฐานทางไซเบอร์ขั้นพื้นฐาน 3.ร่างเอกสารแนวคิดเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน เพื่อร่วมมือพัฒนาเมืองอัจฉริยะ พัฒนาแผนปฏิบัติการฯ ปี 2561 - 2568 พร้อมประชุมระดับผู้นำ ครั้งที่ 11 การพัฒนาเขตเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 27 - 28 เมษายน 2561 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งจะมีการรับรองเอกสารการประชุม โดย ผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน จำนวน 3 ฉบับ คือ

วิสัยทัศน์ผู้นำอาเซียน เพื่ออาเซียนที่มีความเข้มแข็งและนวัตกรรม เพื่อส่งเสริม และ พัฒนาแผนปฏิบัติการอาเซียน ว่าด้วยการป้องกัน และ การต่อต้านแนวความคิดหัวรุนแรงในลัทธิสุดโต่ง

การแถลงการณ์ร่วมของอาเซียน เพื่อย้ำความสำคัญของกฎระเบียบทางไซเบอร์ และ ความจำเป็นที่จะต้องมีบรรทัดฐานทางไซเบอร์ขั้นพื้นฐาน รวมทั้งย้ำความร่วมมือด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ เพื่อเสริมศักยภาพในอาเซียน ร่างถ้อยแถลงผู้นำอาเซียนว่าด้วยความร่วมมือ ด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ เพื่อตระหนักถึงความจำเป็นของสมาชิกอาเซียน ในการปฏิบัติตามมาตรการในการเสริมสร้างความเชื่อมั่น และ รับรองบรรทัดฐานร่วมบนพื้นฐานความสมัครใจ เพื่อให้มีพฤติกรรมรับผิดชอบในพื้นที่ Cyber เสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ และ ความเชื่อมั่นในการใช้พื้นที่ไซเบอร์อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้เศรษฐกิจในภูมิภาคมีการบูรณาการ และ มั่งคั่งมากยิ่งขึ้น

และร่างเอกสารแนวคิดเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน เพื่ออำนวยความสะดวก ความร่วมมือ รายการพัฒนาเมืองอัจฉริยะเมืองสมาชิก และ ผู้แทนระดับชาติ โดยร่วมกันสำรวจ แบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดี พัฒนาแผนปฏิบัติการเฉพาะเมือง ระหว่างปี 2561 - 2568 และ จะทำกรอบแนวทางการดำเนินงานพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่มีลักษณะเฉพาะสำหรับอาเซียน รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดโครงการน่าลงทุนกับภาคเอกชน โดยเมืองสมาชิกจะได้รับการเชื่อมโยงกับบริษัทที่ให้บริการแนวทางการพัฒนาเมืองจากภาคเอกชน เพื่อที่จะเริ่มโครงการที่เป็นรูปธรรมและสามารถดำเนินการได้ในเชิงพาณิชย์โดยเร็ว

ทั้งนี้ ในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งนี้ ยังมีการประชุมระดับผู้นำ ครั้งที่ 11 แผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย

ประกอบด้วยอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย

ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียนในครั้งนี้ โดยมีไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ในวันที่ 28 เมษายน 2561

ที่มา thaitribune
Create Date : 26 เมษายน 2561
Last Update : 26 เมษายน 2561 20:56:46 น. 0 comments
Counter : 19 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.