พายุเฮอร์ริเคนเลน Lumbers ไปฮาวายด้วยลม 120 ไมล์ต่อชั่วโมง  พายุเฮอริเคนเลนหมุนตัวไปในเส้นทางที่คาดเดาไม่ได้อันตรายในวันศุกร์ในขณะที่จอดอยู่ทางฮาวายฝนตกในเกาะบิ๊กในชนบทส่วนใหญ่และบังคับให้มีผู้ลี้ภัยกว่า 1,000 คนหนีไปพักพิงฉุกเฉิน

พายุหมวด 2 มีลมประมาณ 110 ไมล์ต่อชั่วโมงและมีลมกระโชกแรงมากขึ้น มันก็ไม่มีความชัดเจนเมื่อระบบจะทำให้คาดว่าจะหันไปทางทิศตะวันตกและบาร์เรลต่อห่วงโซ่เกาะ แม้ว่าจะไม่ได้รับการคาดการณ์ว่าจะกระทบโดยตรงกับฮาวาย แต่พายุก็อาจเคลื่อนเข้ามาใกล้เกาะได้ทำให้เกิดคลื่นพายุใหญ่ลมแรงและฝนตกหนักนักอุตุนิยมวิทยากล่าว

"มีความไม่แน่นอนในการคาดการณ์นี้" เตือนผู้บริหารระบบจัดการเหตุฉุกเฉินของรัฐบาลกลาง Brock Long "เราจะเห็นฝนตกหนักเกิดขึ้นสำหรับถัดไป 48 ถึง 72 ชั่วโมงเราหวังว่าประชาชนทุกคนกำลังตักเตือนเตือนว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจะวางออก."

นักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ Weather Chevy Chevalier กล่าวว่าเหตุอุทกภัยบนเกาะบิ๊กเป็นภัยพิบัติ บางพื้นที่มีฝน 35 นิ้ว (89 เซนติเมตร) ใน 48 ชั่วโมง พายุเฮอร์ริเคนกำลังขยับตัวออกไปและอาจลดน้อยลง แต่ Big Island ก็ไม่ได้ออกจากป่า

"ฟองน้ำเต็ม" เขากล่าว "ไม่มีที่ไหนเลยที่น้ำจะไปยกเว้นเพื่อบ่อและน้ำท่วมพื้นที่เหล่านี้"

เวลาประมาณ 5 โมงเช้าศูนย์พายุเฮอร์ริเคนอยู่ห่างจากโฮโนลูลูประมาณ 200 ไมล์ เกาะนี้มีลมกระโชกแรงถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (97 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) โออาฮูและหมู่เกาะกลางอื่น ๆ ของ Maui, Molokai และ Lanai กำลังรับมือพายุเฮอร์ริเคนหรือพายุโซนร้อนในวันศุกร์นี้

Chevalier กล่าวว่าหลายปัญหาด้านความปลอดภัยมุ่งเน้นไปที่คลื่นสูงและคลื่นพายุ

"เราคาดหวังว่าคลื่นจะอยู่ในช่วง 15 ถึง 20 ฟุตบนชายฝั่งทางใต้ของเกาะเหล่านี้" เขากล่าว เมื่อฝนตกหนักตกลงไปบนภูเขาที่สูงชัน "น้ำที่ไหลลงมาอย่างรวดเร็วดังนั้นจึงตกลงมาและรวมตัวกับน้ำที่ไหลลงมาทางชายฝั่งทางใต้และสิ่งที่ทำอย่างไรถ้าเกิดน้ำท่วมบริเวณชายฝั่งทะเล"

ตำรวจเตือนนักท่องเที่ยวให้ออกจากชายหาด Waikiki ที่มีชื่อเสียงระดับโลกก่อนที่พายุจะมาถึงในโฮโนลูลู จนถึงขณะนี้ประมาณ 1,500 คนส่วนใหญ่อยู่ที่โออาฮูอยู่ในที่พักพิงฉุกเฉินแบรด Kieserman ของสภากาชาดอเมริกันกล่าว

ลูกเรือฉุกเฉินช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวในรัฐแคลิฟอร์เนียห้าคนจากบ้านที่พวกเขาให้เช่าในฮิโล่หลังจากที่ล้นมือและน้ำท่วมบริเวณบ้านบนเกาะบิ๊ก

Suzanne Demerais กล่าวว่าน้ำตกเล็ก ๆ และลำธารเล็ก ๆ ไหลใกล้บ้านเมื่อเธอได้เดินทางมาถึงกับเพื่อนสี่คนจากพื้นที่ Los Angeles แต่กระแสกลายเป็นฝนตกหนักและแม่น้ำก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง

นักดับเพลิงของมณฑลฮาวายซึ่งติดต่อกับเจ้าของบ้านตัดสินใจอพยพกลุ่มก่อนที่น้ำจะสูงขึ้น พวกเขาลอยห้าออกบนหลังของพวกเขา Demerais กล่าวว่า

"มันค่อนข้างเป็นประสบการณ์เพราะเราไม่ได้วางแผนที่จะมีพายุเฮอริเคนในช่วงวันหยุดของเรา" Demerais กล่าว

ที่อื่นแปรงบังคับให้ย้ายที่กำบังพายุเฮอร์ริเคนในลาไฮน่าบนเกาะเมาอิ ประชาชนในบริเวณใกล้เคียงก็กำลังถูกอพยพ โฆษกของ Maui County กล่าวว่าไม่ชัดเจนว่าไฟไหม้เป็นพายุเฮอริเคนที่เกี่ยวข้องหรือไม่

พายุเฮอริเคนเลนกวาดเกาะบิ๊กที่มีฝนตกหนักเกินกว่า 30 นิ้ว (76 เซนติเมตร) ภายใน 24 ชั่วโมง ลมกระโชกแรงถึง 67 ไมล์ต่อชั่วโมง (107 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ได้รับการบันทึกไว้ที่ Kohala Ranch ทางตอนเหนือของเกาะ

อยู่ห่างจาก Hilo บนเกาะโอวาฮูที่มีประชากรมากที่สุดประมาณ 200 ไมล์ทางเหนือของ Hilo พนักงานของรีสอร์ท Sheraton Waikiki มีถุงทรายเพื่อปกป้องโรงแรมริมทะเลจากคลื่นที่พล่าน

จัดร้านค้าตามถนน Kalakaua glitzy อันไพเราะของ Waikiki เรียงซ้อนกันตามขอบหน้าต่างกระจกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำน้ำท่วมฉับพลัน

ตำรวจในลำโพงบอกนักเล่นเซิร์ฟและนักว่ายน้ำออกจากน้ำกล่าวว่าชายหาดจะปิดจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Marriott Resort Waikiki Beach ในโฮโนลูลูได้กำหนดห้องบอลรูมไว้บนชั้นสามเพื่อเป็นที่พักพิงสำหรับแขกผู้เข้าพักและเริ่มถอดเก้าอี้นั่งเล่นออกจากบริเวณสระว่ายน้ำและบาร์

ที่ Hilton Hawaiian Village แขก Elisabeth Brinson กล่าวว่าพนักงานของโรงแรมแจ้งว่าห้องพักยังคงมีบริการน้ำและโทรศัพท์อยู่และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองจะใช้ลิฟต์ต่อหนึ่งอาคารในกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับ

Brinson ชาวสหราชอาณาจักรที่อาศัยอยู่ในเดนเวอร์กล่าวว่าร้านค้าจำนวนมากถูกปิดและผู้ที่ยังคงเปิดอยู่คลั่งไคล้กับคนที่ซื้ออาหารเบียร์และน้ำเพื่อนำกลับไปที่ห้องของพวกเขา

"เรารู้ว่ามันกำลังจะมาถึงดังนั้นฉันจึงพยายามที่จะยัดเยียดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาด้วยความคาดหมายเพื่อให้เราสามารถข้ามสิ่งต่างๆออกไปจากรายการของเราได้" Brinson ผู้ซึ่งเคยชินกับพายุเฮอริเคนหลังจากที่อาศัยอยู่ในฟลอริด้า

สายการบินยูไนเต็ดยกเลิกเที่ยวบินวันศุกร์ไปและกลับจากเมาอิ สายการบินได้เพิ่มเที่ยวบินอีกสองเที่ยวจากโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโกในวันพฤหัสบดีเพื่อช่วยขนส่งคนออกจากเกาะ

สายการบินฮาวายยกเลิกเที่ยวบินวันศุกร์โดยสายการบินพาโฮน่าโดย Ohana โดยฮาวาย

โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดมั่นใจว่าพวกเขาสามารถรักษาความปลอดภัยให้กับแขกของพวกเขาได้ตราบเท่าที่พวกเขาอยู่ข้างใน Mufi Hannemann ซีอีโอของ Hawaii Tourism and Lodging Association กล่าวCreate Date : 25 สิงหาคม 2561
Last Update : 25 สิงหาคม 2561 0:33:40 น. 0 comments
Counter : 26 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.