ติดตามมหกรรมโกงคนไร้ที่พึ่ง ข้าราชการถูกสอบสวน กลับโดนย้ายได้เลื่อนขั้น!? (EP2)กองบรรณาธิการ Thai Tribune ร่วมสนับสนุนปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน และ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ติดตาม ประเด็นทุจริตศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น ติดตามมหกรรมโกงคนไร้ที่พึ่ง แต่ข้าราชการที่ถูกสอบสวน กลับโดนย้ายได้เลื่อนขั้น!? (EP2)

 

โกงคนไร้ที่พึ่งโดนย้ายได้เลื่อนขั้น!? (EP2)

เป็นไปตามคาดจากกรณีคำสั่งกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการมอบหมายงานธนาคารออนไลน์พร้อมเปลี่ยนระดับและสายงาน นางวราภรณ์ อบมา หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น หลังถูกสั่งย้ายเพียงหนึ่งวัน นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชี้แจงว่า “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเวลาที่ใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ของ พส. อาจจะไม่ได้ดูในรายละเอียดรายชื่อ และได้นำรายชื่อเดิมที่ส่งเข้ามาเซ็นคำสั่งเพื่อดำเนินการ ซึ่งมีชื่อหัวหน้าหน้าฝ่ายสวัสดิการฯคนดังกล่าวพ่วงเข้าไปด้วย ทั้งนี้อาจจะเกิดจากการรีบดำเนินการเปิดระบบอย่างรวดเร็ว”

การผิดพลาดคลาดเคลื่อนเรื่องรายชื่ออาจพอฟังได้ แต่เลื่อนระดับเปลี่ยนสายงาน คือยังไง ต้องใช้ความผิดพลาดเร่งรีบขนาดไหน จาก “พยาบาลเทคนิค” ระดับ “ปฏิบัติงาน” จึงกลายเป็น “เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี” ระดับ “ชำนาญงาน” ชั่วข้ามคืน ขณะคำสั่งย้ายที่ลงนามโดยอธิบดีหนึ่งวันก่อนหน้ายังเป็นเพียง “พยาบาลเทคนิคปฏิบัติงาน” เรื่องนี้อธิบดีไม่ตอบ ไม่ชี้แจง!!

ยิ่งบอกว่าเป็นรายชื่อเดิมที่ส่งเข้ามายิ่งเป็นพิรุธ นางวราภรณ์ย้ายจากกระทรวงสาธารณสุขมาไม่ถึง 5 ปี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น เมื่อ 10 พฤษภาคม 2559 ไม่มีวุฒิและประสบการณ์การเงินการบัญชี

หากจะสาวกันให้ลึก ก็ต้องบอกว่าคนที่คัดเลือกส่งชื่อขึ้นไปยังกรมไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นนางพวงพยอม จิตรคง ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่การเงินของศูนย์ได้ขอโอนย้ายไปท้องถิ่น มีข้าราชการการเงินและบัญชีขอทำเรื่องขอย้ายไปที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น มีหนังสือจากกรมไปสอบถามไปสองครั้งสองคราวช่วงเดือนธันวาคม 2560 แต่นางพวงพยอมและนางวราภรณ์ปฏิเสธหมด เพราะทราบประวัติว่าเคร่งครัดเรื่องเอกสารการเงิน ไม่ต้องอธิบายให้มากความ!!

เรื่องใครเป็นคนส่งชื่อก็เรื่องหนึ่ง แต่สำคัญสุดคือกรมคิดอย่างไรที่มอบหมายบุคคลที่อยู่ระหว่างการสอบว่ามีส่วนพัวพันการทุจริตเงินสงเคราะห์ให้รับผิดชอบบัญชีธนาคารออนไลน์ชองหน่วยงาน ถ้าจะอ้างว่าไม่รู้ก็มีหลักฐานว่า วันที่ 4 มกราคม 2561 กรมส่งนิติกรไปสอบที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น จนนำมาสู่คำสั่งย้ายฉบับวันที่ 24 มกราคม 2561 ซึ่งหมายความว่ากรมรับรู้มานานพอควรแล้ว

ที่อธิบดีระบุว่าได้มอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการคนอื่นแล้วนั้น ข้าราชการตำแหน่งการเงินคนที่หมายถึงถูกขอตัวไปช่วยที่ศูนย์ขอนแก่นเมื่อ 8 มกราคม 2561 แน่ใจหรือว่าไม่มีส่วนพัวพันกับแก๊งนี้ นายคนไหนสั่งให้บางคนทำเรื่องขอตัวเพื่อ “เคลียร์เอกสาร” ...คิดให้ดีก่อนตอบ

ที่มา thaitribune
Create Date : 25 เมษายน 2561
Last Update : 25 เมษายน 2561 6:34:55 น. 0 comments
Counter : 23 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.