กสทช. กำชับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทุกราย ต้องชดเชยค่าบริการอินเทอร์เน็ตกรณีขัดข้องสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงาน กสทช. กำชับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทุกราย ชดเชยค่าบริการอินเทอร์เน็ตกรณีขัดข้องชั่วคราวจนใช้งานไม่ได้ พร้อมปรับปรุงโครงข่ายอินเทอร์เน็ตให้สมบูรณ์ โดยปัจจุบันมีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 200 ราย ผู้ใช้บริการบรอดแบนด์ 8 ล้านราย User โดยเป็นผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตประจำ 8.2 ล้านราย

 

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวภายหลังหารือร่วมกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับกรณีอินเทอร์เน็ตขัดข้องชั่วคราว เพื่อหามาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต ว่า ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต พร้อมจะชดเชยและเยียวยาให้ผู้ใช้บริการหรือประชาชนที่แจ้งร้องเรียนเข้ามาว่าระบบอินเทอร์เน็ตขัดข้อง

โดยจะเร่งเยียวยาความผิดพลาดให้เร็วที่สุด เช่น อาจจะเยียวยาทันทีในนาทีแรกที่ใช้บริการ หรืออาจใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการชดเชย ยกเว้นกรณีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตผิดพลาดเองจะไม่ได้รับการเยียวยา พร้อมทั้ง ให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกลับไปปรับปรุงศูนย์ Call Center ให้มีประสิทธิภาพ ตอบคำถามประชาชนได้และประชาชนพึงพอใจมากที่สุด

และระบบการชดเชยรูปแบบอัตโนมัติกรณีผู้ให้บริการดำเนินการผิดพลาดเอง เช่น เหตุสุดวิสัย อย่างภัยพิบัติทางธรรมชาติ ให้เร่งซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว โดยเฉพาะการปรับปรุงระบบโครงข่ายอินเทอร์เน็ตให้สมบูรณ์

เลขาธิการ กสทช. กล่าวย้ำว่า ปัจจุบันมีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตประมาณ 200 ราย และมีผู้ใช้บริการบรอดแบนด์ประมาณ 8 ล้าน User โดยเป็นผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตประจำที่ประมาณ 8.2 ล้านราย

ที่มา thaitribune
Create Date : 25 เมษายน 2561
Last Update : 25 เมษายน 2561 4:31:04 น. 0 comments
Counter : 24 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.