‘ขี่บนทางเท้า’ ยังแชมป์คนแห่แจ้งเบาะแส‘ขี่บนทางเท้า’ แชมป์แจ้งเบาะแส ชาวบ้านได้เงินนำจับรวมกว่า 8 หมื่น กทม.แนะต้องแจ้งข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อติดตามคดีและมอบเงินรางวัลนำจับ

 

นายธีรพันธ์ อภิรัฐธนภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กรุงเทพมหานคร(กทม.)  เปิดเผยว่า จากที่กทม.ได้ให้ประชาชนร่วมแจ้งเหตุหากพบผู้กระทำผิดตาม ...รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง .. 2535 พร้อมรับรางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับจากผู้กระทำความผิด ซึ่งช่องทางที่กทม.เปิดให้ประชาชนแจ้งข้อมูลผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ เนื่องจากถือเป็นช่องทางที่สะดวก และส่งภาพถ่าย และข้อมูลผู้กระทำความผิดมาได้ทันทีนั้น ขณะนี้มีประชาชนสนใจ เข้าร่วมกลุ่มไลน์แล้วจำนวนกว่า 100,000 ราย โดยตั้งแต่การเปิดให้ส่งข้อมูลเบาะแสผู้กระทำผิด วันที่ 15 ..ถึงปัจจุบัน มีผู้แจ้งข้อมูลเบาะแสทั้งสิ้นกว่า 8,000 เรื่อง แต่การแจ้งข้อมูลบางส่วน ก็ไม่ครบถ้วน เป็นการส่งเพียงภาพการกระทำความผิด แต่ไม่แจ้งสถานที่ เวลา หรือรายละเอียดต่างๆ โดยในจำนวนดังกล่าว เป็นข้อมูลที่ครบถ้วนและสำนักเทศกิจสามารถแจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายได้เพียง5,708 เรื่อง ทั้งนี้ในจำนวนดังกล่าว สามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปแล้ว 361เรื่อง และแบ่งส่วนแบ่งค่าปรับให้แก่ประชาชนได้ 200เรื่อง รวมจำนวนเงินแบ่งค่าปรับแก่ประชาชนผู้แจ้งเบาะแส 85,300 บาท

นายธีรพันธ์ กล่าวต่อว่า การแจ้งเบาะแสใดๆนั้น สำนักเทศกิจขอให้ประชาชนส่งหลักฐานให้ครบถ้วนเพราะเรื่องที่ได้รับแข้งที่ผ่านมา หากไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ทั้งสถานที่กระทำผิด วันเวลาที่สามารถถ่ายภาพหลักฐานได้ คดีนั้นๆไม่ครบถ้วน ก็จะต้องจำหน่ายทิ้งไป ไม่สามารถเอาผิดใดๆได้ และการแจ้งข้อมูลเบาะแส ประชาชนต้องแจ้งข้อมูลของตนเองในฐานะผู้ส่งเบาะแส เพื่อให้สำนักเทศกิจติดต่อสอบถามข้อมูลการกระทำความผิดที่พบเห็นเพิ่มเติม และแจ้งผลความคืบหน้าการติดตามคดี ส่วนแบ่งค่าปรับได้ซึ่งข้อมูลที่ได้รับแจ้งทุกส่วนจะเป็นความลับ ไม่มีการเปิดเผยอย่างเด็ดขาด ส่วนกรณีที่ประชาชนแจ้งข้อมูลมากที่สุด คือการขับขี่รถ และจอดรถบนทางเท้า ซึ่งเป็นเรื่องที่กทม.พยายามกวดขันแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยขณะนี้ตนได้กำชับไปยังสำนักงานเขตทั้ง 50เขต เร่งกวดขันปัญหาดังกล่าว และทำการจับปรับผู้กระทำความผิดอย่างเข้มงวดมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบสร้างความเดือดร้อนแก้ผู้เดินเท้า


ที่มา thaitribune
Create Date : 24 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2560 22:22:21 น. 0 comments
Counter : 38 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.