'ภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น' พายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 เฮลิคอปเตอร์กำลังมุ่งหน้าสู่แผ่นดิน Landfall ในประเท  ทวีและพายุเฮอริเคนที่เป็นอันตรายในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกมีการตั้งค่าให้ชัยชนะในชายฝั่งตะวันตกของเม็กซิโก

ด้วยลมที่ยั่งยืนของ๑๖๐ mph และความดันส่วนกลางโดยประมาณของ๙๒๕ millibars, พายุเฮอริเคนกม. ถึง "ที่อาจเกิดภัยพิบัติ" ประเภท5ความเข้มในช่วงเช้าวันจันทร์, ศูนย์พายุเฮอริเคนแห่งชาติกล่าวว่า.

พายุคาดว่าจะมีความผิดพลาดฝั่งระหว่าง Mazatlan (ไปทางทิศเหนือ) และเปอร์โตวัลลาร์ตา (ไปทางทิศใต้) ในวันอังคาร. แม้ว่ากม. จะไม่น่าจะตีโดยตรงทั้งสองศูนย์ประชากรเหล่านั้น, หลายเมืองขนาดกลางอยู่ใกล้เส้นทาง, เช่น Escuinapa, กับผู้อยู่อาศัยประมาณ๓๐,๐๐๐.

คำเตือนพายุเฮอริเคนยืดจาก San บลาเพื่อ Mazatlan ตามชายฝั่งเม็กซิโกรวมทั้งลาสเวสลา Marias โซนนี้ควรคาดหวังไฟกระชากพายุที่คุกคามชีวิต, ลมแรงพายุเฮอริเคนมากและปริมาณน้ำฝนหนักเป็นพายุ roars ในอุตสาหกรรม

"ผู้อยู่อาศัยควรเตรียมความพร้อมให้เสร็จสมบูรณ์เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินและปฏิบัติตามคำแนะนำที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น" ศูนย์พายุเฮอริเคนกล่าวว่า

พายุจะคาดว่าจะช้าลงก่อนที่จะดินแต่ยังคงเป็นอันตรายและที่สำคัญพายุเฮอริเคน, อันดับ3หรือสูงกว่า.

ศูนย์พายุเฮอริเคนเตือนว่าลมแรงพายุเฮอริเคนสามารถขยายบางระยะทางในประเทศจากชายฝั่งและปริมาณน้ำฝนที่ "มีแนวโน้มที่จะผลิตการคุกคามชีวิตแฟลชน้ำท่วมและดินมากของตะวันตกเฉียงใต้และตะวันตกของเม็กซิโก ."

ในทางของมันไปทางดิน, กม. กำลังเคลื่อนที่อย่างช้าๆไปทางทิศเหนือที่ 7 mph การเคลื่อนไหวช้านี้ควรดำเนินการต่อในระยะสั้นแต่กับเวลาที่พายุเฮอริเคนจะเร่ง

"กม. เป็นพายุเฮอริเคนที่น่าประทับใจมากในภาพถ่ายดาวเทียมที่สามารถมองเห็นได้ในตอนเช้านี้" ศูนย์พายุเฮอริเคนเขียนในการปรับปรุงล่าสุด แม้ว่าการปรากฏตัวอาจจะเสื่อมโทรมค่อนข้างตั้งแต่คืนวันอาทิตย์และช่วงเช้าวันจันทร์, กม. ยังคงมีตาที่ดีมากที่กำหนดไว้ล้อมรอบด้วยวงแหวนของพายุฟ้าคะนองที่รุนแรง.

กม. อาจจะเริ่มต้นวงจรทดแทน eyewall ซึ่งมีแนวโน้มที่จะรักษาเสถียรภาพและแม้กระทั่งการชั่วคราวพายุจะทำให้เกิดการพังทลายเป็นหนึ่ง eyewall ยุบและใหม่หนึ่งใช้เวลามากกว่า

หลังจากที่กม. มาฝั่ง, มันควรจะฉีกขาดได้อย่างรวดเร็วนอกเหนือจากการเฉือนลมและภูมิประเทศของเม็กซิโก. ดังนั้นเศษของมันมีแนวโน้มที่จะช่วยให้วางไข่ชายฝั่งตะวันออกที่มีนัยสำคัญระบบพายุมุ่งหน้าไปในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมาถึง

ที่หมวดหมู่5ความแข็งแรง, กม. ได้กลายเป็นหนึ่งในพายุที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกปีนี้. นอกจากนี้ยังมีการปีนป่ายสูงขึ้นในบรรดารายชื่อของทุกเวลาที่พายุแปซิฟิกตะวันออกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะที่มันดิน

อัตราของพายุของแรงได้รับการปีนเขามากจากความเร็ว๔๐พายุเขตร้อนเพื่อ๑๕๕ความสงบในเวลาเพียง๔๘ชั่วโมงระหว่างวันเสาร์และวันจันทร์ (และจาก๑๐๐ถึง๑๖๐ mph ในช่วง24ชั่วโมงที่ผ่านมา)

กม. เป็นพายุเฮอริเคน5ประเภทที่สามในรูปแบบในช่วงครึ่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิกใน๒๐๑๘, เข้าร่วมการ Walaka และพายุเฮอริเคน

ในสิ่งที่ได้กลายเป็นฤดูกาลสมาธิในพื้นที่นี้กม. อย่างรวดเร็วรุนแรงในโซนที่พายุมีในอดีตได้รับความแข็งแรงมากในช่วงเวลานี้ของปี

ด้านล่างนี้เป็นแผนที่ของพายุหลักทั้งหมดที่ผ่านไปใกล้สถานที่ตั้งของกม. ที่มันกลายเป็นหมวดหมู่ 5. ล่าสุดคือแพทริเซียในเดือนตุลาคม๒๐๑๕ซึ่งเป็นที่แข็งแกร่งในการบันทึก

กม. เป็นพายุเฮอริเคนหลัก10แบบในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกเฉียงเหนือในปีนี้ เพื่อให้ห่างไกล, ๒๐๑๘ถูกผูกไว้กับ๑๙๙๒สำหรับพายุที่สองที่สำคัญที่สุดในการบันทึกในภูมิภาคนี้.Create Date : 23 ตุลาคม 2561
Last Update : 23 ตุลาคม 2561 7:21:44 น. 0 comments
Counter : 13 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.