ประธานาธิบดีทรัมป์โดนฟ้อง 3 คดีคุกคามทางเพศจากผู้หญิง 3 คนที่เคยมีสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา โดนฟ้องร้อง 3 คดีคุกคามทางเพศจากผู้หญิงถึง 3 คน ที่เปิดเผยเคยถูกผู้นำสหรัฐล่วงละเมิดทางเพศทั้งแบบสมัครใจและใช้กำลังบังคับ หลังจากที่ทรัมป์แต่งงานกับเมลาเนียแล้ว และจ่ายค่าปิดปากในสัญญาเก็บเรื่องเป็นความลับด้วยเงิน 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ล่าสุดผู้หญิงทั้งสามต่างฉีกสัญญาออกมาฟ้องทรัมป์ต่อสาธารณชน

 

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐโดนฟ้อง 3 คดีคุกคามทางเพศจากผู้หญิง 3 คนพร้อมกัน เป็นการละเมิดทางเพศทั้งแบบสมัครใจและแบบใช้กำลังบังคับ 

สำหรับผู้หญิงรายแรกที่ฟ้องคดีคือ สตอร์มมี แดเนียลส์ ดาราภาพยนตร์โป๊ ที่อ้างว่ามีเพศสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับทรัมป์ทั้งก่อนทรัมป์รับตำแหน่งประธานาธิบดีและต่อเนื่องมาถึงช่วงที่ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐแล้ว โดยข้อกล่าวหาของสตอร์มมี ได้ผ่านการทดสอบแล้วผ่่านเครื่องจับเท็จแล้วแม้ว่าจะจะนำไปใช้ศาลให้เชื่อถือไม่ได้ แต่ข้อกล่าวหาของสตอร์มก็มีน้ำหนัก

ขณะที่คาเรน แมคโดกัล อดีตนางแบบนิตยสารเพลย์บอย ก็ฟ้องร้องทรัมป์เช่นเดียวกัน เธอเปิดเผยถึงความสัมพันธ์กับทรัมป์ตั้งแต่ปี 2006-2007 และเธอได้เซ็นสัญญาเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมปี 2016 หรือไม่กี่วันก่อนจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพื่อเก็บความสัมพันธ์ระหว่างทรัมป์และเธอเป็นความลับ โดยนายไมเคิล โคเฮน ทนายความของทรัมป์ได้ลงนามในสัญญาฉบับนั้นด้วย และจ่ายเงินใหเดเนียลเป็นจำนวน 130,000 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 3 ล้าน 9 แสนบาท ต่อมาเธอได้ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อขอสิ้นสุดข้อตกลงกับอเมริกันมีเดีย  ที่ให้เธอปิดปากเงียบเรื่องความสัมพันธ์ฉาวกับทรัมป์ ซึ่งก่อนหน้านี้ อเมริกัน มีเดีย ผู้ตีพิมพ์เนชั่นแนล เอนไควเรอร์ หนังสือพิมพ์แนวซุบซิบดารา ติดต่อขอตีพิมพ์เรื่องราวของแมคโดกัลป์แต่เพียงผู้เดียว แต่ต่อมา กลับเป็นว่า อเมริกันมีเดียจ่ายเงินให้กับแมคโดกัลป์ 150,000 ดอลลาร์หรือกว่า 4 ล้าน 6 แสนบาทในปี 2016 เพื่อให้เธอปิดปากเงียบเรื่องนี้

สำหรับผู้หญิงคนท่ี่สามคือ ซัมเมอร์ เซอร์วอส ผู้เข้าร่วมรายการ The Apprentice ที่ทรัมป์เคยเป็นผู้ดำเนินรายการที่ได้รับความนิยมพอควร โดยเธอได้กล่าวหาว่า ทรัมป์เคยคุกคามทางเพศต่อเธอ และตอนนี้เธอกำลังยื่นฟ้องฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากทรัมป์ได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอในปี 2007 ขณะที่เธอร่วมรายการ The Apprentice และผู้พิพากษาก็สั่งให้รับคำฟ้องของเธอแล้ว ที่น่าสนใจคือ เรื่องที่เกิดกับทั้ง 3 หญิงนั้น เป็นที่โรงแรมเบเวอร์ลี ฮิลล์ที่ทรัมป์ชอบพักมีรายละเอียดที่เธอเปิดเผย เซอร์วอสอ้างว่าเธอถูกทรัมป์ “จูบปาก” 2 ครั้ง และจูบอีกครั้งในลักษณะ “รุนแรง” พร้อมทั้งตะปบหน้าอกเธอด้วย ทรัมป์ปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าเรื่องที่ เซอร์วอสพูดนั้น เป็นเพียง “นิยาย” แม้กระนั้นดูแล้วน่าหนักใจแทนทรัมป์

ตุลาการศาลสูงรัฐนิวยอร์ก เจนนิเฟอร์ เช็คเตอร์ ได้ประกาศ “ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่มีเอกสิทธิคุ้มครองทางกฎหมาย เพราะเรื่องนี้เป็นการกระทำโดยส่วนตัว” การกล่าวของตุลาการศาลสูงเช่นนี้ ปิดประตูทรัมป์ ที่จะอ้างสิทธิพิเศษของประธานาธิบดีในคดีนี้

ที่มา thaitribune
Create Date : 23 มีนาคม 2561
Last Update : 23 มีนาคม 2561 7:02:21 น. 0 comments
Counter : 29 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.