ไทยได้โควต้าผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ปีหน้า 13,000 คน กรมการปกครองเปิดให้ลงทะเบียนสมัครตั้งแต่วันนปลัดจังหวัดนราธิวาสเชิญชวนให้ผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ นครมักกะห์ ประเทศซาอุดิอาระเบียในปี 2561 ทยอยลงทะเบียนกับสำนักทะเบียนทุกอำเภอ เพื่อให้ยอดโควตาที่ประเทศไทยได้รับมีผู้เดินทางเต็มจำนวนและไม่ถูกลดลงในปีถัดไป

 

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน  นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมการปกครองในฐานะสำนักเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการฮัจย์ แห่งประเทศไทย ได้เปิดให้ผู้ประสงค์เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ นครมักกะห์ ประเทศซาอุดิอาระเบียในปี 2561 แจ้งความประสงค์ในการเดินทางด้วยการลงทะเบียนผ่านสำนักงานทะเบียนอำเภอในทุกแห่ง หรือสามารถลงทะเบียนผ่านผู้ประกอบกิจการฮัจย์ที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการส่งเสริมกิจการฮัจย์ประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2560 เพื่อเป็นการแสดงความจำนงในการต้องการเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ และเป็นไปตามโควต้าที่ประเทศไทยได้รับ ซึ่งประเทศไทยได้รับโควต้าในปี 2561 จำนวน 13,000 คน

อย่างไรก็ตาม ปลัดจังหวัดนราธิวาส กล่าวด้วยว่า ในส่วนของโควต้าที่ได้รับ 13,000 คน หากจำนวนผู้เดินทางไปน้อยกว่าที่ให้โควต้า ในปีถัดไปอาจจะถูกลดในส่วนโควตา จึงอยากให้ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ได้มาลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ไว้ก่อน นอกจากนี้การให้บริการเที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนราธิวาสไปยังประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อเป็นการให้บริการกับผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์นั้น ในปีนี้คาดมีการให้บริการเที่ยวบินตรง โดยสายการบินไทย 6 เที่ยวบินทั้งไปและกลับ ซึ่งมีการพูดคุยในขั้นต้นแล้ว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมในพื้นที่

ที่มา thaitribune
Create Date : 22 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2560 1:23:54 น. 0 comments
Counter : 65 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.