รศ.ดร.สมชาย ปฐมศิริ ผู้เชี่ยวชาญโลจิสติกส์เป็นอธิการบดีคนใหม่ของ มทร.ที่ประชุมสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เลือก รศ.ดร.สมชาย ปฐมศิริ คนหนุ่มไฟแรงเป็นอธิการบดีคนใหม่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ตะวันออก หวังแก้ปัญหาธรรมาภิบาลและพัฒนามหาวิทยาลัยให้ก้าวหน้า

 

 วันนี้(19 ต.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) โดยมีศ.ดร.สุนทร บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกเป็นประธาน และพลตำรวจเอกชาญวุฒิ วัชรพุกก์ เป็นประธานคณะกรรมการสรรหาอธิการบดี มทร.ตะวันออก กล่าวว่า

ในวันนี้คณะกรรมการสรรหาฯ ได้เสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาฯ จำนวน 3 คน จากผู้ผ่านการสรรหาและมีคุณสมบัติตามที่กำหนด 12 คน ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์กับ 3 รายชื่อที่เสนอ จากนั้นได้เปิดให้ทั้ง 3 คนได้นำเสนอแผนกลยุทธ์ในการบริหาร มทร.ตะวันออก พร้อมตอบข้อซักถามก่อนที่จะมีการลงคะแนน ปรากฎว่าต้องมีการลงคะแนนถึง 2 รอบ เนื่องจากการลงคะแนนรอบที่ 1 ไม่มีใครได้คะแนนเสียงข้างมาก จนรอบที่ 2 มีผู้ที่ได้คะแนนเสียงข้างมากคือ รศ.ดร.สมชาย ปฐมศิริ

ด้านศ.ดร.สุนทร กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามา 3 คนนั้นถือว่าเป็นคนเก่งทั้งหมด รวมทั้งมีวิสัยทัศน์และแนวโน้มที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของมทร.ตะวันออกได้ดี แต่ที่เลือกรศ.ดร.สมชาย เนื่องจากได้รับคะแนนเสียงข้างมากที่สุด และคิดว่าน่าจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆของมทร.ตะวันออกได้ดี เช่น ปัญหาธรรมาภิบาล ปัญหาการจัดการเรียนการสอน สามารถพัฒนามหาวิทยาลัยให้ก้าวหน้าพัฒนาและเป็นหนุ่มที่มีศักยภาพ เป็นต้น อย่างไรก็ตามจากนี้จะมีการนำเสนอรายชื่อดังกล่าวเพื่อดำเนินการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็นอธิการบดีมทร.ตะวันออกต่อไป

ประวัติ รศ.ดร.สมชาย ปฐมศิริ ถือเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขนส่ง การจราจรและโลจิสติกส์ การศึกษาจบปริญญาตรีเกียรตินิยมคณะวิศวกรรมโยธา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปริญญาโท M.Eng. (Transportation and Traffic Engineering)จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ MBA (หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง)จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  จบปริญญาเอก Ph.D. (Transportation Systems Engineering and Planning) จาก University of Maryland at College Park, สหรัฐอเมริกา เป็นวุฒิสมาชิกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.)

ที่มา thaitribune
Create Date : 21 ตุลาคม 2560
Last Update : 21 ตุลาคม 2560 6:58:37 น. 0 comments
Counter : 193 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.