นักเรียนชาวจีนและชาวเกาหลีใต้นั่งหน้าประสาทหลังคะแนนล่าช้า  วิทยาลัย hopefuls ในประเทศจีนและเกาหลีใต้มีความผิดหวังแต่แบริ่งขึ้นหลังจากที่บริษัทที่เรียกใช้ SAT ประกาศมันจะระงับคะแนนสำหรับนักเรียนทั้งหมดในสองประเทศที่เอาการทดสอบล่าสุด, ท่ามกลางเรื่องที่ถูกกล่าวหาโกงเรื่องอื้อฉาว. ความล่าช้าอาจถือเป็นคะแนนได้จนกว่าจะถึงวันที่กำหนดสำหรับ "การตัดสินใจเบื้องต้น" ที่วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกา

"หนูเสียหม้อซุป, ชื่อเสียงของจีนจะเจ๊งโดยขยะเหล่านี้," เขียนผู้ใช้หนึ่งของจีนของทวิตเตอร์เหมือน microblog Weibo.

คนอื่นๆแสดงกังขาด้วยความจำเป็นที่จะโกง: "สำหรับนักเรียนจีนส่วนใหญ่เป็นชิ้นส่วนของเค้ก แม้คุณล้มเหลวในเวลานี้คุณสามารถลองในภายหลัง มีหลายโอกาสในปี, ไม่จำเป็นต้องโกง. "

เป็นไปตามพระคุณวงการผู้บริหารในการดำเนินการของเมืองพรินซ์ตันฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ซึ่งทำให้หลักสูตรการเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียนในทั้งสองจังหวัด, นักเรียนของเธอไม่ได้มีความกังวลมากเกินไปในขณะนี้.

"ผมคิดว่าพวกเขาจะต้องกังวลถ้าพวกเขามีความเกี่ยวข้องจริงในเรื่องอื้อฉาวโกง," หว่องกล่าวว่าที่มีการเรียก fielded จากนักเรียนสงสัยว่าถ้าความล่าช้าจะมีผลต่อโอกาสในการเข้าชมของพวกเขา. "จากนั้นจะมีปัญหา"

บริการทดสอบการศึกษา (ETS), ซึ่งบริหาร SAT, ได้กล่าวว่ามันไม่ได้ปล่อยผลการสอบสำหรับนักเรียนทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศจีนและเกาหลีใต้ที่เอาการทดสอบในตุลาคม11จนกว่าจะสรุปการสืบสวนเป็น "ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงที่เชื่อถือได้" การโกง ความล่าช้ามาถึงวันแรกของเดือนพฤศจิกายนที่1ของการตัดสินใจที่โรงเรียนของสหรัฐอเมริกา

นักเรียนเขียนบนวิทยาลัยที่เป็นความลับ, กระดานข่าวสารสำหรับวิทยาลัย hopefuls, ในคืนวันอังคารที่แสดงให้สับสนว่าคะแนนของพวกเขาถูกทำเครื่องหมายเป็น "ใช้งานได้" ยังไม่มีการระบุคะแนน. อารมณ์จะเปิดให้ปลุกเมื่อนักเรียนคนหนึ่งโพสต์อีเมลจากคณะกรรมการวิทยาลัยซึ่งดูแล ETS, คำเตือนของ "ขั้นตอนการควบคุมคุณภาพเพิ่มเติมก่อนที่จะมีการปล่อยคะแนน" ที่อาจใช้เวลาถึงสี่สัปดาห์.

วงกล่าวว่านักเรียนส่วนใหญ่ที่มีการตัดสินใจในช่วงต้นกับโรงเรียนของสหรัฐอเมริกามีคะแนนสะสมจากการทดสอบที่ผ่านมา, แม้ว่าพวกเขาอาจจะได้รับหวังที่จะได้รับเครื่องหมายที่สูงขึ้นในการทดสอบตุลาคม 11.

แน่นอนสำหรับการเขียนนักเรียนคนหนึ่งบนกระดานข้อความ, สามสัปดาห์ที่ผ่านมานานเกินไปที่จะรอ—โปรแกรมที่เป็นเพราะคืน, และนักเรียนได้รับหวังที่จะส่งในคะแนนที่ดีกว่าในการทดสอบก่อนหน้านี้.

"โรงเรียนของฉันในเกาหลีจะต้องให้ฉันส่งใน app ทั่วไปของฉันโดยคืนนี้ (เที่ยงคืน) แต่ฉัน๑๐๐% แน่ใจว่าคะแนนของฉันได้รับการปรับปรุงจากการทดสอบก่อนหน้า2ของฉันและฉันต้องการคะแนนที่ดีที่สุดของฉันที่จะอยู่ใน app ที่พบบ่อยของฉัน "แต่ที่ปรึกษาของฉันกล่าวว่ารอวันอื่นจะมีความเสี่ยง-สิ่งที่ฉันควรจะทำ???"

วรนามจะบอกเวลาในวันพุธว่า "มหาวิทยาลัยมักจะทำดีที่สุดเพื่อรองรับคะแนนล่าช้าจากนักเรียนเมื่อมีสถานการณ์ที่ extenuating" เขาเพิ่มที่ ETS "จะทำให้มหาวิทยาลัยทราบถึงสถานการณ์และสามารถจัดหานักเรียนที่มีหนังสือเพื่อแบ่งปันกับโรงเรียนที่พวกเขาจะนำมาใช้"

เยเรมีย์ Quinlan, คณบดีของการรับสมัครระดับปริญญาตรีที่เยล, ยังบอกเวลาที่ "ความล่าช้าในการบริหารงานจะไม่ทำร้ายโอกาสของการเข้าชมสำหรับผู้สมัครแต่ละคน ."

แฮมิลตัน Gregg, ที่ปรึกษาที่โรงเรียนนานาชาติโรว์ในกรุงปักกิ่ง, กล่าวว่าเขากำลังทำงานร่วมกับนักเรียนที่จะประเมินผู้ที่มีแนวโน้มของพวกเขาในช่วงแรกที่เข้าเรียนในโรงเรียนที่ชื่นชอบของพวกเขาที่มีคะแนนในปัจจุบันของพวกเขา. เขากล่าวว่านักเรียนหลายคนจะใช้เป็นปกติในเดือนพฤศจิกายน. 1 แต่บางครั้งอาจจะใช้การตัดสินใจปกติ, ให้ unalleviated ความกังวลว่าวิทยาลัยอาจจะไม่ยอมรับคะแนนล่าช้า, แม้ว่าสูงกว่าคะแนนเก่า.

"มันจริงๆขึ้นอยู่กับโรงเรียนถ้าพวกเขาจะรอสามหรือสี่สัปดาห์," กล่าวว่า Gregg, ผู้ที่ยังทำงานวิทยาลัยส่วนตัว-การให้คำปรึกษาธุรกิจในกรุงปักกิ่ง. "บางโรงเรียนอาจจะพูดไม่ดีเกินไปขออภัยสำหรับคุณ แต่ฉันพยายามที่จะเป็น optimist และพูด, ครับ, นี้เป็นเช่นปัญหาใหญ่, โรงเรียนจะเข้าใจและรอ. "

ขณะที่นักเรียนของ Gregg จะไม่พอใจ, "พวกเขาเข้าใจว่าทำไมคนที่จะโกง," เขากล่าวว่า, การเพิ่มที่ในขณะที่เขามีความเชื่อมั่นไม่มีนักเรียนของเขาเองมีส่วนร่วม, พวกเขารู้ว่าทั้งหมดดีเกินไปทำไมคนที่จะได้ทำเช่นนั้น ทน .

"นักเรียนที่นี่รู้สึกเหมือน, ถ้าฉันไม่ได้รับในโรงเรียนไอวี่ลี, ฉันเป็นพื้นที่ไร้ประโยชน์," "นักเรียนชาวอเมริกันและพ่อแม่ของพวกเขาแน่นอนไปผ่านสิ่งเดียวกันแต่ก็ขยายตัวในประเทศจีน มีหนึ่งพันล้านคนที่นี่ คะแนนสะสมให้ไปขึ้นและขึ้น "

นี้ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่เกาหลีใต้และจีนได้รับการ blistered กับเรื่องอื้อฉาวโกง ETS. ในพฤษภาคม๒๐๑๓บริษัทยกเลิกการสอบ SAT สำหรับนักเรียน๑,๕๐๐ในเกาหลีใต้ข้อกล่าวหาของ skulduggery ใน๒๐๐๑, ETS ยังได้รับการชนะในประเทศจีนกับการทดสอบเตรียม juggernaut ใหม่โอเรียนเต็ลผ่านการพิมพ์ของสำเนาเต็มรูปแบบของการทดสอบเก่า.

อย่างไรก็ตาม, Gregg เป็นเทียนโดยเรื่องอื้อฉาวล่าสุด. "คนเป็นที่โดดเด่นดังนั้นพวกเขาวางนับหมื่นของนักเรียนในอนาคตในอันตราย," เขากล่าวว่า.Create Date : 19 ตุลาคม 2561
Last Update : 19 ตุลาคม 2561 16:10:22 น. 0 comments
Counter : 12 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.