เล็งชงใช้ม.44คลอดกฎหมาย หนุนคนไทยเป็นสตาร์ทอัพคลังเล็งชง 'ประยุทธุ์'ใช้ ม.44 ทำคลอดกฎหมายสตาร์ทอัพครอบจักรวาล ยกเครื่องสิทธิประโยชน์ ลดขั้นตอน หนุนคนไทยทำธุรกิจสตาร์ทอัพเพิ่ม

 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติ (บอร์ดสตาร์ทอัพ) เปิดเผยว่า กำลังเร่งยกร่างกฎหมายสำหรับส่งเสริมธุรกิจสตาร์ทอัพขึ้นมาโดยเฉพาะ ให้เสร็จภายในเดือนก..นี้ เพื่อ ส่งเสริม ลดอุปสรรค และให้สิทธิประโยชน์ในการจัดตั้งธุรกิจแก่สตาร์ทอัพในไทย รวมถึงดึงดูดธุรกิจสตาร์ทอัพจากต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศ โดยสาระสำคัญของร่างกฎระเบียบ จะมีการกำหนดเงื่อนไขการสิทธิประโยชน์ นิยามของสตาร์ทอัพ การเคลื่อนย้ายเงินทุนการระดมทุนผ่านตลาดทุน การร่วมทุน การปรับปรุงกฎหมายทางแพ่งและพาณิชย์ การลดขั้นตอนการจัดตั้งธุรกิจ รวมถึงมาตรการส่งเสริมภาษีด้านต่างๆแก่ผู้ประกอบการ

“นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ บอร์ดสตาร์ทอัพ และกระทรวงการคลังหาแนวทางลดอุปสรรคและส่งเสริมสตาร์ทอัพในไทยเป็นการด่วนเพื่อแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยสิทธิประโยชน์อันไหนที่เรายังสู้ต่างประเทศไม่ได้ก็จะปรับให้แข่งได้หรืออาจทำให้ดีกว่า โดยเรื่องนี้มีความเร่งด่วนมาก ซึ่งจะยกร่างกฎหมายได้เดือนก..นี้ หลังจากนั้นจะมีการเสนอเข้า ครม.เพื่อออกกฎหมาย และถ้ามีความจำเป็นก็อาจเสนอให้พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจมาตรา44 เพื่อผลักดันให้เกิดโดยเร็วที่สุด”  


ที่มา thaitribune
Create Date : 19 สิงหาคม 2560
Last Update : 19 สิงหาคม 2560 0:19:45 น. 0 comments
Counter : 77 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.