การจัดอันดับทางเศรษฐกิจของยูกันดาดีขึ้น  ฟิทช์ซึ่งเป็นหน่วยงานจัดอันดับโลกได้ปรับอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศอัฟกานิสถานของยูกันดาเป็น 'B +' จากเดิมที่ 'B' โดยมีมุมมองที่มีเสถียรภาพ

นี่เป็นนโยบายที่เข้มงวดในการสนับสนุนการขยายตัวและการปรับปรุงความแข็งแกร่งทางการเงินของประเทศซึ่งส่วนใหญ่มาจากการลดการพึ่งพาความช่วยเหลือและเพิ่มรายได้จากการเพิ่มกำลังการผลิตอย่างไรก็ตามการปรับการให้คะแนนของประเทศหมายความว่าสภาพเศรษฐกิจของประเทศยูกันดาดีกว่าที่เป็น ปีที่แล้ว.

หน่วยงานในกรุงลอนดอนตั้งข้อสังเกตในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ออกเมื่อวันศุกร์ที่ยูกันดามีประวัติยาวนานเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจมหภาคที่ชาญฉลาดซึ่งสนับสนุนการเติบโตที่แข็งแกร่งซึ่งมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 6.6 เปอร์เซ็นต์มานานกว่าทศวรรษ

หน่วยงานคาดว่าการเติบโตจะยังคงสูงกว่าร้อยละ 5 ในปีงบประมาณ 2015 และ 2016 ปีการเงินโดยได้รับการสนับสนุนจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการผลิตไฟฟ้าใหม่ "การดำเนินนโยบายการเงินที่มีประสิทธิภาพช่วยให้มีอัตราเงินเฟ้อลดลงเหลือ 4.3% ในปี 2014 จาก ทศวรรษที่ 18.7% ในปี 2554 "แถลงการณ์กล่าวว่า

เอเจนซี่ยังชี้แจงว่าพลวัตรการคลังของยูกันดาได้รับการปรับปรุงโดยได้รับการสนับสนุนจากความสามารถในการเก็บรายได้ที่ดีขึ้น

นอกเหนือจากหน่วยงานของประเทศที่ได้รับการยกเว้นภาษีและมีการจัดเก็บภาษีที่ดีขึ้นโดยมีพันธะสัญญาในการสร้างรายได้ให้เป็นเปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในอัตราร้อยละ 1 ในช่วงสองปีงบประมาณถัดไป

รายได้ที่มากกว่าผลประกอบการข้อมูลทางการเงินเบื้องต้นในช่วงครึ่งปีแรกของปีงบประมาณ 2015 แสดงให้เห็นว่าการจัดเก็บรายได้เป็นไปตามแนวโน้มที่ฟิทช์คาดว่าจะดำเนินต่อไป

ในเรื่องนี้ฟิทช์คาดการณ์ว่ารายรับใน GDP จะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 13.2 ของ GDP ในปีงบประมาณ 2016 จากร้อยละ 11.2 ในปีงบประมาณ 2555

ฟิทช์กล่าวว่า "รายได้ของ บริษัท ยังต่ำกว่าประเทศอื่น ๆ และยังคงอยู่ที่ระดับร้อยละ 11 ของ GDP (ก่อนที่จะได้รับเงินสนับสนุน) ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ซึ่งแตกต่างจากในอดีตที่ผ่านมารัฐบาลได้ลดการพึ่งพาอาศัยความช่วยเหลือด้านการพัฒนาซึ่งกำลังจัดหางบประมาณ 2014/2015 ในระดับร้อยละ 81 โดยใช้แหล่งข้อมูลภายในประเทศ

หน่วยงานกล่าวว่าประเทศยูกันดาได้พึ่งพาความช่วยเหลือน้อยลงเรื่อย ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถของเจ้าหน้าที่และความเต็มใจที่จะทำหน้าที่อย่างรอบคอบโดยลดค่าใช้จ่ายในปัจจุบันให้สอดคล้องกับทุนที่ต่ำลง

เงินอุดหนุนเป็นเปอร์เซ็นต์ของรายได้ลดลงเหลือ 8 เปอร์เซ็นต์ในปีงบประมาณ 2014 จาก 15 เปอร์เซ็นต์ในปีงบประมาณ 2012 และ 40 เปอร์เซ็นต์ในปีงบการเงิน 2002

แม้ว่าหนี้ภาครัฐจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึง 30.4% ของ GDP ในปีงบประมาณ 2014 จาก 20.8% ในปีงบประมาณ 2553 เนื่องจากการกู้ยืมในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังต่ำกว่าระดับกลุ่ม B ด้วยส่วนใหญ่ (86 cent) ตามเงื่อนไขที่ได้รับสัมปทาน "นายฟิทช์กล่าว

ฟิทช์คาดว่าการก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ Karuma และ Isimba จะทำให้หนี้สินสูงกว่าร้อยละ 35 ของ GDP ภายในปีงบประมาณ 2016 แม้ว่าจะคาดว่าจะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ระดับต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของ B ที่ 46.5% .

การประเมินโดยความเห็นชอบจากแนวโน้มอันดับเครดิตที่ปรับดีขึ้นสะท้อนถึงการประเมินของฟิทช์ที่มีความเสี่ยงมากกว่าที่จะปรับลดอันดับเครดิต ปัจจัยหลักที่อาจทำให้เกิดการจัดอันดับที่เป็นบวก ได้แก่ การกระทำดังต่อไปนี้: 1. การจัดการทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นรวมถึงการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานที่สนับสนุนการเจริญเติบโตที่แข็งแกร่งและการเพิ่มขึ้นของรายได้ต่อหัวประชากร 2. การขาดดุลบัญชีเดินสะพัดที่ลดลงอันเป็นผลมาจากผลการดำเนินงานด้านการส่งออกที่ดีขึ้นซึ่งสนับสนุนการเพิ่มทุนสำรอง 3. การเพิ่มขีดความสามารถของการเงินของรัฐโดยเน้นการสร้างรายได้จากภาษีที่ดีขึ้น 4. การปฏิรูปกฎหมายเพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ดีขึ้น

ความหมายของคะแนนหมายความว่า Uganda's B + สะท้อนถึงแรงขับเคลื่อนอันดับเครดิตหลัก ๆ ต่อไปนี้: ตลาดเสรี การที่ Uganda แสวงหานโยบายการตลาดเสรีโดยเฉพาะความมุ่งมั่นในการปรับอัตราแลกเปลี่ยนที่ยืดหยุ่นและบัญชีทุนแบบเปิดทำให้เศรษฐกิจของประเทศปรับตัวเข้ากับการหยุดชะงักได้เร็วกว่า บริษัท อื่น ๆ

การเจริญเติบโต. การเติบโตอย่างรวดเร็วช่วยให้สองในสามของประชากรออกจากความยากจนในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่รายได้ต่อหัวประชากรยังคงต่ำ - น้อยกว่าหนึ่งในสามของค่ามัธยฐานของ "B" ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเติบโตของประชากรสูงถึง 3.3% การจัดอันดับยังคงถูก จำกัด โดยการกำกับดูแลที่อ่อนแอและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่อ่อนแอทั้งด้านล่าง 'B' มัธยฐาน

การจัดหาเงินทุนการเงินภายนอกถือเป็นอันดับความแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับกลุ่มผู้ให้บริการรายย่อย B แม้ว่าจะมีการคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของดุลบัญชีเดินสะพัดที่ 8.3% ของ GDP ในปีงบประมาณ 2553 ที่คาดว่าจะสูงกว่าค่าเฉลี่ยของ "B" ที่ -6.9% ซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในการนำเข้าทุนสำหรับการก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำขนาดใหญ่สองแห่ง

นำเข้า การนำเข้าทุนที่สูงขึ้นจะได้รับการชดเชยด้วยราคาน้ำมันที่ลดลงอย่างมาก (การนำเข้าน้ำมันเป็นสัดส่วน 21% ของยอดนำเข้าทั้งหมดในปีงบประมาณ)Create Date : 17 สิงหาคม 2561
Last Update : 17 สิงหาคม 2561 3:12:05 น. 0 comments
Counter : 23 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.