กทม.เปิดช่องทางปชช.แจ้งเหตุ หากพบผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ พร้อมรับ'รางวัลนำจับ' กึ่งหนึ่กทม.ตั้งรางวัลนำจับผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ เเนะเก็บหลักฐาน'ภาพ-คลิป-หมายเลขทะเบียนรถ' ส่งสายด่วนสำนักเทศกิจ

 

พล...อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยถึงการให้รางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับแก่ผู้แจ้ง กรณีพบเห็นผู้กระทำผิด ...รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง .. 2535 ว่า พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามในระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแบ่งค่าปรับที่ได้จากการเปรียบเทียบให้แก่ผู้แจ้งความนำจับตามกฎหมายว่าด้วยการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง..2560 เมื่อวันที่ 20 ..ที่ผ่านมา ซึ่งระเบียบดังกล่าวจะครอบคลุมถึงการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า การทิ้งขยะในคูคลอง การทิ้งขยะในที่สาธารณะ หาบเร่-แผงลอย เป็นต้น โดยหากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดดังกล่าวสามารถแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ได้ทันที ผ่านทางช่องทางต่างๆ อาทิ โทรศัพท์สายด่วนสำนักเทศกิจ โทร. 0 2465 6644 ทางไปรษณีย์ : สำนักเทศกิจ เลขที่ 1 ถนนเทศบาลสาย1 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี 10600 และอีเมล์ : city_law@hotmail.com

พล...อำนวย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ผู้แจ้งต้องมีหลักฐานอาทิ ภาพถ่าย หรือวิดีโอที่แสดงถึงการกระทำผิดที่ชัดเจนประกอบด้วย เช่น หมายเลขทะเบียนรถคันที่กระทำผิด วัน เวลา และสถานที่กระทำผิด และบุคคลที่กระทำผิด สำหรับรางวัลนำจับที่ผู้แจ้งความจะได้รับจำนวนกึ่งหนึ่งของค่าปรับนั้น จะได้รับภายหลังจากที่ผู้ต้องหาได้ชำระค่าปรับตามที่เปรียบเทียบปรับแล้ว ซึ่งหากผู้ต้องหาชำระค่าปรับในวันเดียวกันผู้แจ้งความ ก็อาจจะได้รับรางวัลนำจับภายในวันเดียวกันด้วย หากผู้ต้องหามีการชำระค่าปรับภายหลัง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการแจ้งผลการดำเนินการทางไปรษณีย์ให้แก่ผู้ที่แจ้งความได้ทราบ เพื่อมารับเงินรางวัลนำจับต่อไป

"โครงการนี้เป็นมาตรการหนึ่งในการจัดระเบียบสังคมให้เกิดความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยความปลอดภัย โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการสอดส่องดูแลแจ้งเบาะแส โดยมีรางวัลนำจับกึ่งนึ่งเป็นค่าตอบแทน สำหรับพลเมืองที่แจ้งเบาะแสกรุงเทพมหานครจะปิดเป็นความลับทั้งนี้กรุงเทพมหานครไม่ขัดข้องที่จะมีประชาชนจะแสดงความจำนงเฝ้าถนน คลอง เพื่อสอดส่องดูแลบันทึกหลักฐานและแจ้งเบาะแสการกระทำผิดอย่างถาวร"พล...อำนวย กล่าว


ที่มา thaitribune
Create Date : 16 สิงหาคม 2560
Last Update : 16 สิงหาคม 2560 5:56:02 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.