ผู้พิพากษาเท็กซัสประท้วงพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงของโอบามาในฐานะรัฐธรรมนูญ  วอชิงตัน ดี.ซี. - ผู้พิพากษารัฐบาลกลางในเท็กซัสต์ได้ลงความเห็นว่าพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงทั้งฉบับเมื่อวันศุกร์ (6 ต.ค. ) ระบุว่าอาณัติที่บังคับให้ผู้ซื้อประกันสุขภาพเป็นรัฐธรรมนูญและกฎหมายส่วนที่เหลือไม่สามารถยืนได้หากไม่มี

การพิจารณาคดีเป็นคดีที่ยื่นในปีนี้โดยกลุ่มผู้ว่าการรัฐของพรรครีพับลิและทนายความของรัฐ กลุ่มรัฐที่เข้าแทรกแซงซึ่งนำโดยพรรคเดโมแครตได้สัญญาว่าจะอุทธรณ์คำตัดสินซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มีผลทันที แต่มันเกือบจะแน่นอนจะหาทางไปศาลฎีกาขู่ว่าจะอยู่รอดของกฎหมายสุขภาพที่สำคัญและด้วยความคุ้มครองสุขภาพสำหรับชาวอเมริกันนับล้านการป้องกันสำหรับคนที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่และอื่น ๆ อีกมากมาย

ในคำตัดสินของเขาผู้พิพากษา Reed O'Connor จากศาลแขวงสหรัฐในฟอร์ตเวิร์ ธ กล่าวว่าอาณัติของแต่ละบุคคลต้องมีประกันสุขภาพ "ไม่สามารถยั่งยืนได้เนื่องจากการใช้อำนาจภาษีของสภาคองเกรส"

ดังนั้นผู้พิพากษา O'Connor ผู้ได้รับการแต่งตั้งจาก George W. Bush กล่าวว่า "คำแถลงรายบุคคลเป็นรัฐธรรมนูญ" และบทบัญญัติที่เหลืออยู่ของพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงไม่ถูกต้อง

ปัญหาก็คือว่ากฎหมายประกันสุขภาพของอาณัติยังคงบังคับให้ผู้ซื้อความคุ้มครองหลังจากที่สภาคองเกรสลดโทษไปเป็นศูนย์ดอลลาร์เป็นส่วนหนึ่งของการยกเครื่องภาษีที่ประธานาธิบดีทรัมพ์ลงนามในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

เมื่อศาลฎีกายึดถือคำสั่งตามรัฐธรรมนูญในปีพ. ศ. 2555 ขึ้นอยู่กับอำนาจการเสียภาษีของสภาคองเกรส สภาคองเกรสศาลกล่าวว่ากฎหมายสามารถกำหนดโทษภาษีสำหรับคนที่ไม่มีประกันสุขภาพ

แต่ในกรณีใหม่รัฐโจทก์ 20 แห่งนำโดยเท็กซัสแย้งว่าด้วยการลงโทษ zeroed ออกคำสั่งของแต่ละบุคคลได้กลายเป็นรัฐธรรมนูญและที่เหลือของกฎหมายไม่สามารถตัดขาดจากมัน

การตอบสนองต่อคดีของศาลยุติธรรมเป็นเรื่องผิดปกติอย่างมาก: แม้ว่าจะไม่เห็นด้วยกับโจทก์ว่ากฎหมายทั้งปวงควรถูกยุบลง แต่ปีนี้ก็ปฏิเสธที่จะปกป้องไม่เพียง แต่คำสั่งของแต่ละบุคคล แต่เป็นบทบัญญัติของกฎหมายที่ปกป้องผู้ที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน . ที่ได้รับแจ้งรัฐบาล 16 รัฐและ District of Columbia นำโดยรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อแทรกแซงและปกป้องกฎหมาย

ในคืนวันศุกร์โฆษกของ Xavier Becerra, อัยการรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่น ๆ ที่จำเลยจะท้าทายคำตัดสินด้วยการอุทธรณ์ในศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯในรอบที่ห้าในเมืองนิวออร์ลีนส์

"คำตัดสินของวันนี้เป็นการโจมตีชาวอเมริกันจำนวน 133 ล้านคนที่มีภาวะก่อนเกิดจากชาวอเมริกัน 20 ล้านคนที่พึ่งพาการคุ้มครองผู้บริโภคของ ACA เพื่อการดูแลสุขภาพในความก้าวหน้าที่ซื่อสัตย์ของอเมริกาต่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับชาวอเมริกันทุกคน" นาย Becerra กล่าว กล่าวในแถลงการณ์ "A.C.A. ได้รอดชีวิตมาแล้วกว่า 70 ยกเลิกความพยายามและถูกระงับการตรวจสอบข้อเท็จจริงในศาลฎีกา. "

อัยการสูงสุดเคนแพกซ์ตันแห่งเท็กซัสผู้ริเริ่มคดีกล่าวปรบมือในการตัดสินใจกล่าวในแถลงการณ์ว่าคำตัดสินของศาลฎีกาสั่งให้ Obamacare หยุดการใช้อำนาจรัฐธรรมนูญในระบบการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกา

เขาเสริมว่า "คดีของเราพยายามที่จะยกเลิก Obamacare อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะทำให้ประธานาธิบดี Trump และ Congress มีโอกาสที่จะทดแทนการทดลองทางสังคมที่ล้มเหลวด้วยแผนการที่จะทำให้ประมวลผลและชาวอเมริกันทุกคนจะมีทางเลือกมากขึ้นเกี่ยวกับความคุ้มครองสุขภาพที่พวกเขาต้องการและใครจะเป็น เป็นหมอของพวกเขา "

นายทรัมพ์ผู้ซึ่งได้พยายามยกเลิกกฎหมายอย่างสม่ำเสมอและอ่อนแอลงเมื่อผ่านการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบโพสต์การตอบสนองต่อการพิจารณาคดีใน Twitter เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า "ในขณะที่ฉันทำนายตลอดเวลา Obamacare ได้รับความพ่ายแพ้อย่างไม่หยุดนิ่ง! ตอนนี้สภาคองเกรสจะต้องผ่านกฎหมายที่เข้มงวดที่ให้การดูแลสุขภาพที่ดีและปกป้องสภาพที่มีอยู่ก่อน "

ทำเนียบขาวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากล่าวว่า "เราคาดว่าคำตัดสินนี้จะถูกอุทธรณ์ไปยังศาลฎีกา รอกระบวนการอุทธรณ์กฎหมายยังคงอยู่ "

ตามที่ Urban Institute ซึ่งเป็นรถถังคิดซ้ายพาดพิงถึงการตัดสินใจของผู้พิพากษา O'Connor ในท้ายที่สุดแล้วประมาณ 17 ล้านคนอเมริกันจะสูญเสียประกันสุขภาพของพวกเขา ซึ่งรวมถึงคนนับล้านที่ได้รับความคุ้มครองผ่านการขยายตัวของ Medicaid ตามกฎหมายและอีกหลายล้านคนที่ได้รับการประกันเอกชนที่ได้รับเงินอุดหนุนผ่านกฎหมายของตลาดออนไลน์

บริษัท ประกันภัยจะไม่ต้องครอบคลุมผู้เยาว์ที่มีอายุครบ 26 ปีภายใต้แผนแม่ของพวกเขา ขอบเขตการให้ความคุ้มครองรายปีและตลอดอายุการใช้งานจะได้รับอนุญาตอีกครั้ง และจะไม่มีขีด จำกัด ของค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียก่อน

นอกจากนี้กฎหมายคุ้มครองที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญในการเลือกตั้งมิดเทอมในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ได้เตือนผู้มีสิทธิ์ออกเสียงว่าพรรครีพับลิกันพยายามยกเลิกกฎหมายเมื่อปีที่แล้ว

พรรคเดโมแครตจำนวนมากประสบความสำเร็จในการจัดทำแคมเปญระยะกลางของพวกเขาในการปกป้องสัญญาการประกันภัยของ Affordable Care Act สำหรับเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน

วุฒิสมาชิกโจ Manchin iii ของเวสต์เวอร์จิเนียหนึ่งในไม่กี่คนประชาธิปไตยCreate Date : 15 ธันวาคม 2561
Last Update : 15 ธันวาคม 2561 20:46:06 น. 0 comments
Counter : 6 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.