การช่วยเหลือถ้ำไทย: เกิดอะไรขึ้นบ้าง  เด็กชายสิบสามคนที่อายุระหว่าง 11 ถึง 16 ขวบหายตัวไปกับโค้ชอายุ 25 ปีของพวกเขาหลังจากการฝึกซ้อมฟุตบอลเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ออกผจญภัยไปสำรวจถ้ำที่ซับซ้อนใกล้ชายแดนพม่าและฉลองวันเกิดของเด็กชาย

ต่อไปนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความพยายามที่จะค้นหาและปลดปล่อยกลุ่ม:

วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน: เยาวชนและโค้ชของพวกเขาเข้าถ้ำถ้ำหลวงในภาคเหนือของประเทศไทยในช่วงที่ฝนตกหนักหลังการฝึกฟุตบอล

มีรายงานว่าแม่เสียชีวิตหลังจากที่ลูกชายไม่ได้กลับบ้านในคืนนั้น เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นพบว่าจักรยานถูกล็อคไว้ที่รั้วและรองเท้าและรองเท้าฟุตบอลใกล้ประตูทางเข้า

วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน: เจ้าหน้าที่ของอุทยานและตำรวจพบรอยพิมพ์และรอยเท้าที่เชื่อว่าเป็นของเด็กชาย ญาติเริ่มเฝ้าระวังด้านนอกถ้ำ

วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน: นักดำน้ำกองทัพเรือไทยเดินเข้าไปในถ้ำเพื่อค้นหาชาย ตั้งศาลเพียงุดิบให้พ่อแม่อธิษฐานและถวายเป็นฝนตกหนักต่อเนื่อง

วันอังคารที่ 26 มิถุนายน: นักดำน้ำไปถึงทางแยกด้านทิศใต้ระยะทางหลายกิโลเมตรภายในถ้ำ แต่ถูกบังคับให้กลับโดยการพุ่งตัวของกระแสน้ำที่อุดช่องว่างแคบ ๆ ใกล้กับช่องอากาศที่เรียกว่า "พัทยาบีช" ซึ่งเด็กเหล่านี้เชื่อกันว่าถอยกลับ

วันพุธที่ 27 มิถุนายน: มีทีมงานจำนวนกว่า 30 คนจากหน่วยบัญชาการทหารสหรัฐฯประจำแปซิฟิกเข้ามารวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัยและการรอดชีวิต พวกเขาเข้าร่วมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำของอังกฤษสามคนที่เข้าถ้ำ แต่หลบหนีอย่างรวดเร็วในขณะที่น้ำท่วมหนัก

วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน: การช่วยชีวิตใต้น้ำถูกระงับชั่วคราวหลังจากที่ฝนตกชุกจะทำให้เกิดน้ำท่วมรวดเร็วภายในถ้ำ เครื่องสูบน้ำถูกส่งเข้ามาเพื่อระบายน้ำท่วมขังน้ำท่วมและเครื่องพ่นน้ำเพื่อช่วยหาช่องระบายอากาศใหม่ในถ้ำ

วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน: นายแพทย์ประยูรจันทร์ - โอ - ชะอำเข้าเยี่ยมชมสถานที่นี้นำไปสู่การทำสมาธิและเรื่องตลกและทำอาหารกับญาติ ๆ ขอร้องให้พวกเขาไม่ทิ้งความหวัง

วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน: ฝนตกช่วยให้นักดำน้ำสามารถเข้าถึงถ้ำได้ไกลกว่า แต่พวกเขายังคงเป็นระยะทางไกลจากสถานที่ที่เด็ก ๆ เชื่อกันว่าเป็น

วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม: นักดำน้ำลึกเข้าไปในถ้ำเป็นฐานปฏิบัติการภายในและมีถังอากาศและอุปกรณ์อื่น ๆ นับร้อยที่ร่อนเข้า

วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม: เด็กชายทั้ง 12 คนและโค้ชของพวกเขาพบว่ามีชีวิตอยู่ในช่วงเย็นวันจันทร์ประมาณ 400 เมตรนอกชายหาดพัทยาโดยทีมงานดำน้ำถ้ำของอังกฤษ

กลุ่มผู้ชุมนุมที่เว็บไซต์กู้ภัยให้กำลังใจเป็นข่าวดี แต่ความสนใจหันไปหางานที่ยากลำบากในการพาพวกเด็ก ๆ ออกไปอย่างปลอดภัย

วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม: อาหารและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นมากซึ่งรวมถึงเจลที่มีแคลอรีสูงและพาราเซตามอลจะเข้าถึงเด็กผู้ชายในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตเตรียมความพร้อมสำหรับการที่อาจอยู่ในถ้ำเป็นระยะ ๆ

วันพุธที่ 4 กรกฎาคม: เจ้าหน้าที่บอกว่ากลุ่มนี้ได้รับการสอนวิธีการใช้หน้ากากดำน้ำและเครื่องมือช่วยหายใจ ทีมปั๊มน้ำออกตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากมีฝนตกมากขึ้นสำหรับวันข้างหน้า

พฤหัสบดี 5 กรกฎาคม: ในสัญญาณของความเร่งด่วนเพิ่มขึ้นเจ้าหน้าที่บอกว่าฝนที่คาดว่าจะอาจบังคับให้กู้ภัยที่ซับซ้อนได้เร็วกว่าความคิดแรก ทีมนักสะสมรังนกของนกสำรวจภูเขาเพื่อค้นหาช่องเปิดใหม่ ๆ เข้าไปในถ้ำ

ศุกร์ 6 กรกฏาคม: นักประดาน้ำช่วยสร้างสายการบินให้เด็กผู้ชายเสียชีวิตหลังจากที่เดินออกจากห้อง การเสียชีวิตของซาแมนกันนันก่อให้เกิดความสงสัยอย่างมากต่อความปลอดภัยในการพยายามช่วยเหลือผู้รอดชีวิตผ่านช่องทางที่แคบและเปียกโชกของถ้ำ

ผู้บัญชาการนาวีกองทัพเรือของไทยกล่าวว่าระดับออกซิเจนภายในตัวได้ลดลง เขาเตือนช่องว่างแห่งโอกาสที่จะปลดปล่อยเด็กหนุ่มให้ 'จำกัด ' ในการรับเข้าเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการว่าการช่วยเหลือไม่สามารถรอฝนตกมรสุมได้

วันเสาร์ที่ 7 กรกฏาคม: นายณรงค์ศักดิ์โอสถนกรณ์หัวหน้าหน่วยกู้ภัยกล่าวว่า "ไม่เหมาะสม" ยังทำให้เด็กชายดำน้ำปลอดภัย ข้อความที่เขียนลวก ๆ โผล่ขึ้นมาจากโค้ชของทีมซึ่งนำเสนอ "คำขอโทษ" ต่อพ่อแม่ของพวกเขา

หัวหน้าหน่วยกู้ภัยเผยว่ามีช่องระบายอากาศมากกว่า 100 แห่งถูกเจาะลงไปในเทือกเขาในการเสนอราคาที่คลั่งไปถึงเด็กชาย

วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฏาคม: นักดำน้ำพาเด็กชายสี่คนออกจากถ้ำที่ซับซ้อนเมื่อคืนตกหลุมและส่งพวกเขาไปที่โรงพยาบาล นายณรงค์ศักดิ์กล่าวว่าพวกเขา "ปลอดภัย" แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดเกี่ยวกับเงื่อนไขของพวกเขา

นายณรงค์ศักดิ์กล่าวในตอนดึกว่าภารกิจกู้ภัยจะไม่เริ่มต้นอีกอย่างน้อย 10 ชั่วโมงเพื่อให้เวลาในการเติมออกซิเจนและอุปกรณ์อื่น ๆ

แม้ว่าจะยังไม่เสร็จสิ้นการช่วยเหลือก็มีการเฉลิมฉลองและยกย่องในสื่อสังคมออนไลน์โดยคนไทยผู้ซึ่งได้ติดตามเรื่องราวเหล่านี้อย่างใกล้ชิดCreate Date : 10 กรกฎาคม 2561
Last Update : 10 กรกฎาคม 2561 4:06:47 น. 0 comments
Counter : 14 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.