คณะกรรมการซีไรต์ปีนี้ประกาศรับผลงานวรรณกรรมประเภท'นวนิยาย'ภายใน 15 พฤษภาคมนี้คณะกรรมการดำเนินงานรางวัลซีไรต์ประจำปี 2561 ประกาศเปิดรับผลงานวรรณกรรมประเภท'นวนิยาย' ภายในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ โดยปีนี้จะจัดงานยิ่งใหญ่รวมนักเขียนซีไรต์ 3 ปีล่าสุดที่โรงแรมโอเรียนเต็ล

 

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 คณะกรรมการดำเนินงานรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประกาศแจ้งว่าในปี 2561 นี้ทางคณะกรรมการฯจะเปิดรับผลงานวรรณกรรมประเภท"นวนิยาย" โดยทางคณะกรรมการดำเนินงานซีไรต์ ร่วมกับสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ได้กำหนดคุณสมบัติของผลงานวรรณกรรมที่ส่งมาให้พิจารณาดังต่อไปนี้

1.  เป็นผลงานวรรณกรรม ประเภทนวนิยาย เขียนด้วยภาษาไทย

2.  เป็นผลงานริเริ่มของผู้เขียนเอง มิใช่งานแปลหรือแปลงจากของผู้อื่น

3.  ผู้เขียนยังมีชีวิตอยู่ขณะส่งผลงานเข้าประกวด

4.  เป็นผลงานที่เผยแพร่เป็นเล่มครั้งแรกย้อนไปไม่เกิน 3 ปี ภายในวันสิ้นกำหนดส่งงาน ทั้งนี้ต้องมีเลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ (ISBN) ที่ถูกต้อง

5.  ผลงานวรรณกรรมที่เคยได้รับรางวัลอื่นใดมาแล้ว สามารถส่งเข้ารับการพิจารณา อีกได้

ผู้มีสิทธิ์ส่งวรรณกรรมประเภทนวนิยายเข้ารับการพิจารณา ได้แก่ องค์กรและสถาบัน สำนักพิมพ์   นักวิชาการ  นักเขียน นักวิจารณ์ และบุคคลทั่วไป

โดยส่งหนังสือที่มีคุณสมบัติข้างต้นจำนวน ๑๖ เล่ม ไปยังคณะกรรมการดำเนินงานรางวัลซีไรต์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เลขที่ 48 ถนนเจริญกรุง 40 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

* ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

หากส่งทางไปรษณีย์ จะถือวันที่ประทับตราไปรษณีย์ต้นทางเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ท้ายข่าว คณะกรรมการดำเนินงานซีไรต์ได้เพิ่มเติมว่า "1. คณะ กก.ดำเนินงานซีไรต์ กำลังดำเนินการต่างๆ รวมทั้งหาเงินก้อนมหึมา สำหรับเป็นเงินรางวัล + ค่าใช้จ่ายการ จัดงานในปีนี้ ซึ่งจะจัดเป็นงานยิ่งใหญ่รวมซีไรต์ 3 ปีล่าสุด  และ 2. โปรดเป็นกำลังใจให้แก่คณะ กก.ดำเนินงาน ให้ภารกิจแสนสำคัญสำเร็จลุล่วง เพื่อจะมีซีไรต์สร้างสรรค์คุณภาพ คุณค่า และสีสันความคึกคัก แก่วงวรรณกรรมต่อไป"

ที่มา thaitribune
Create Date : 04 เมษายน 2561
Last Update : 4 เมษายน 2561 19:54:38 น. 0 comments
Counter : 20 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.