สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ เตรียมคุยหาทางออกหมู่บ้านป่าแหว่ง เพื่อประโยชน์ทุกฝ่ายสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ ระบุ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 จะเดินทางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง 17 เครือข่าย คัดค้านการก่อสร้างบ้านพักตุลาการศาลอุทธรณ์ ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมคณะ คาดจะรับฟังความเห็นและพูดคุย เพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด ตามนโยบาย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ระบุนับเป็นปัญหายาก

 

โดย นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 จะเดินทางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง 17 เครือข่าย คัดค้านการก่อสร้างบ้านพักตุลาการศาลอุทธรณ์ ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ หรือ ที่เรียกว่า หมู่บ้านป่าแหว่ง ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ จะมีผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมคณะไปด้วย โดยคาดว่าการประชุมในวันดังกล่าว จะพยายามรับฟังความเห็น และ พูดคุย เพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด ตามนโยบายของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ คสช. 

ซึ่งนายสุวพันธ์ กล่าวว่า การเดินทางไปครั้งนี้ นอกจากรับฟังความคิดเห็นร่วมกัน และ หารือถึงแนวทางการแก้ไขปัญหา โดยจะได้นำข้อคิดเห็นที่ประชาชนรวมถึงสังคมโซเชียลเสนอแนะ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยอาจจะต้องจัดทำเป็นขั้นตอน หรือ กำหนดเป็นระยะหนึ่ง ระยะสอง และระยะสาม

ทั้งนี้ นายสุวพันธ์ ยอมรับว่า การแก้ปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องยาก และ เป็นเรื่องที่สังคม รวมถึงประชาชนให้ความสนใจ มีความคิดเห็นที่แตกต่าง ซึ่งคงจะพิจารณา ถึงแนวทางที่เป็นไปได้ และ เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยจะนำข้อเสนอแนะต่างๆ อาทิ เรื่องของการกำหนดเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ การรื้อถอนมาพูดคุย ซึ่งทั้งหมดจะต้องพิจารณา ถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการ นอกจากนี้ผลของการหารือ อาจจะไปสู่การตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำงานต่อไป หรือได้ข้อสรุปก็คงจะต้องรอให้ถึงวันดังกล่าวก่อน เพราะทุกอย่างจะมีความเชื่อมโยงกัน

ที่มา thaitribune
Create Date : 02 พฤษภาคม 2561
Last Update : 2 พฤษภาคม 2561 22:36:42 น. 0 comments
Counter : 17 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.