Group Blog
 
All blogs
 

สาว ๆ พาเที่ยววัด

..
..
lozocat
สาว ๆ หน้าเดิม ๆ นี่แหละค่ะที่พากันไปเที่ยววัด มีเวลาว่างก็ต้องเข้าวัดเข้าวากันซะบ้าง ตั้งใจจะไปเที่ยวตลาดน้ำยามเย็นที่อัมพวา แต่พวกเราพากันมาเที่ยวที่วัดบางแคน้อยกันก่อน ที่วัดนี้มีจิตรกรรมฝาผนังที่งดงามจากการแกะสลักไม้ เป็นเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาของเรา ชมภาพความงดงามกันเลยนะคะออกมาจากโบสถ์เราก็ไปต่อกันที่กุฎิสมเด็จพระพุทธจารย์โต ภายในแสดงหุ่นขี้ผึ้งของท่านให้สักการะกันด้วยค่ะกราบไหว้กันเรียบร้อย ก็พากันมานั่งเล่นที่ศาลาท่าน้ำ บรรยากาศดีจังขับรถออกมาอีกหน่อย เราก็ไปแวะกันที่ค่ายบางกุ้งสถานที่ยอดฮิต เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องแวะถ่ายรูปกับหนุ่มๆ กันหน่อยข้ามฝั่งมาอีกนิด ก็ไปให้อาหารปลาที่วังมัจฉา..
ให้อาหารปลาแล้ว ก็ต้องให้อาหารคนกันบ้าง มาอัมพวาก็ต้องทานนี่เลยปลาทูทอด ไม่ใช่หน้างอคอหักนะ แต่ถึงไม่ใช่ร้านนี้ก็ทอดปลาได้เด็ดมากกก กินได้ทั้งตัวเลยแล้วก็กุ้งเผา หอยเชลล์ ไข่ปลาหมึก อร่อยจัง..

มีของคาว ก็ต้องมีของหวาน .. นี่เลย" ลอดช่องน้ำกะทิ " อร่อยถูกใจคนไทยทุกคน.มาอัมพวาถ้าไม่ได้ชมทิ้งท่วง ก็มาไม่ถึงอะดิ บรรยากาศแสนเย็นสบาย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาหรอกนะ เพราะแต่ละคนหน้าเยิ้มเลย (ไม่ควรนำรูปมาโชว์อย่างแรง )ไปละนะ บ๊ายบาย..

> 

Create Date : 16 มิถุนายน 2551    
Last Update : 19 มิถุนายน 2551 13:12:42 น.
Counter : 559 Pageviews.  

รวมมิตรเที่ยวเมืองกาญ
มีโอกาสได้เที่ยวที่เมืองกาญบ่อยเหมือนกัน ไปแต่ละครั้งก็อยู่แต่แถว ๆตัวเมือง ไปไกลหน่อยก็แถวเขื่อนศรีฯ ไปกันหลายครั้ง และหลายที่ มีภาพรวมมิตรมาฝากกันนะคะ
ที่แรกที่ไปก็ต้องนี่เลย สุสานทหารญี่ปุ่น


แล้วก็ตามด้วยสะพานข้ามแม่น้ำแคว สัญลักษณ์ของเมืองกาญ

เดินเล่นกันจนมาถึงพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสะพานนี่แหละ บรรยายไม่ค่อยจะถูก
เชิญชมภาพนะจ๊ะ

ออกจากสะพานก็เลยไปเที่ยวที่โรงถ่ายตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ ช่วงที่ไปเค้าเลิกboom แล้ว ก็เลยได้ภาพไม่ค่อยงามเท่าไร อะไร ๆ ก็ค่อนข้างจะทรุดโทรมไปบ้าง (ก็ไม่อยากไปตอนboom นี่ ไม่อยากรีบไป) ดูภาพเล่น ๆละกันนะ

<

<หลังจากที่เดินเล่นจนแสบผิวที่โรงถ่ายฯ มาเป็นเวลาพอสมควร ก็พากันออกมาจากที่นั่นแล้วเลยไปเขื่อนศรีฯ ไหน ๆ ก็มาพักแถวนี้ก็ต้องไปถ่ายรูปเก็บไว้ดูกันสักหน่อยนะ

แล้วก็มาพักที่นี่ เกรทเลค (จำชื่อเต็ม ๆไม่ได้) อยู่ที่เขื่อนศรีฯ พักในเรือเอี้ยมจุ้น บรรยากาศดี เงียบสงบ นั่งเล่น ตกปลาไปเพลิน ๆ

บรรยากาศแถวเขื่อนนี่สวยดีนะ อากาศก็ดี อยู่กับน้ำ มันก็สบายใจอย่างนี้แหละ อีกที่นึงที่ได้ไปพักคือถ้ำผาทาร์ซาน พักที่บ้านตอรัก ที่นี่ทำที่พักเป็นบ้านไม้น่ารักดีแต่ยุงเยอะมาก (โดนเต็ม ๆ ) ไม่รู้ว่าตอนนี้ปรับปรุงหรือยัง ที่นี่ยังมีที่พักรูปแบบอื่น ๆ อีกหลายที่เลยนะ ใครสนใจก็ลองเค้าไปดูในweb เค้าก็ได้ ลองดูภาพบรรยากาศกันนะไปเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ขอนั่งพักที่ชิงช้าน่ารัก ๆ ของที่นี่ก่อนนะ ถ้ามีโอกาสก็คงจะได้ไปเที่ยวเมืองกาญอีกนะ....
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 19 มิถุนายน 2551 14:09:32 น.
Counter : 1092 Pageviews.  

ไปเที่ยวกับหลานอีกแล้วไปหาหลาน ๆ ครั้งนี้พาเค้าไปเที่ยวน้ำทะเลเหมือนเคย (เด็ก ๆ นี่ชอบเล่นน้ำกันจริง ๆเลย ไม่ยอมเลิกรา) เที่ยวทะเลหาดแม่รำพึง ขอถ่ายรูปกับป้ายเจ้าบ้านซะหน่อย..โอ้..แดดกำลังดี มืดครึ้มเล็กน้อยเท่านั้น เด็ก ๆ เล่นกันซะเพลินเลย..

เล่นกันจนเหนื่อย ขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะ ไปแวะกินผลไม้หลังบ้านน้องขวัญนะคะรอน้องขิมด้วยค่ะ พี่ขวัญขา...ลมเย็นจริง ๆ เลย อูย...กินอะไรกันดีค่ะ เลือกชิมกันได้ตามสบายเลยนะคะ ผลไม้หลังบ้านหนูเองค่ะ ถึงจะมีไม่กี่ต้น แต่ก็ ok นะคะกระท้อนยังไม่สุกเลยพี่ขวัญ ให้น้องขิมกินทำไม เปรี้ยวจังเลย..น้องขิมหิวนมแล้วล่ะ ขอตัวก่อนนะคะ


 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 16 มิถุนายน 2551 13:04:42 น.
Counter : 563 Pageviews.  

เที่ยวท้องฟ้าจำลองมีโอกาสพาน้องขวัญเข้ากทม. พี่สาวต้องมาทำธุระแถวนี้พอดี เลยได้โอกาสพาน้องขวัญเข้าท้องฟ้าจำลอง ไม่ได้มาซะนานมาก ๆๆๆๆๆ มีอะไรเพิ่มเยอะแยะเลย มาดูกันว่าพาน้องขวัญไปดูอะไรบ้างมาถึงก็จัดแจงซื้อบัตรเข้าชมกันก่อนเลย ที่นี่มีอะไรให้ดูตั้งหลายอาคาร แต่ที่ชอบที่สุดคงต้องเป็นที่ดูดาว ที่นี่ทำเป็นโดมท้องฟ้าจำลอง (เค้าถึงเรียกท้องฟ้าจำลองน่ะสิ) วันที่ไปที่นี่มีการจัดให้มีการเล่าเรื่องเป็นนิทานเกี่ยวกับดวงดาว ชื่อหัวข้อเรื่องอะไร จำไม่ได้ แต่ว่าสนุกดี ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูอะไรที่เป็นสาระแบบนี้เท่าไร รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ชอบๆๆ ไม่ได้ถ่ายข้างในโดมนะ เพราะว่าเค้าไม่อนุญาตอะดิไม่เป็นไรถ่ายแต่ข้างนอกก็ได้ เนอะ..ที่นี่เป็นโลกใต้น้ำ ชื่อภาษาอังกฤษที่เค้าเรียกกัน ก็ตามรูปเลยจ้า ในนี้มีปลาไม่ค่อยเยอะเท่าไร แต่ก็ ok หยวน ๆ ถ่ายภาพออกมาก็ไม่ค่อยจะสวยเลย..
ไม่เป็นไร ถ่ายกับปลาสีนีโม 2 ตัวนี้อยู่ด้านหน้า ภาพออกมาก็พอทนได้อยู่
นะ พลัดกันถ่ายรูปกันซะเพลินเลยเข้ามาดูปลาข้างในกันบ้าง ถ่ายมาไม่เยอะ บางภาพไม่สวยก็เลยทิ้งไป ปลาโลมาตัวนี้มีเสียงด้วยนะ

ออกมาจากโลกใต้น้ำก็แวะขึ้นไปดูไดโนเสาร์ที่อาคาร 4 กัน ไม่รู้น้องขวัญเค้ากลัวไดโนเสาร์จริง ๆหรือว่ากลัวความวังเวงของสถานที่ก็ไม่รู้ งอแงใหญ่(แต่ว่ามันก็วังเวงจริง ๆแหละ เพราะวันที่ไปเป็นวันเสาร์ไม่ค่อยจะมีคนเท่าไร) แต่พอเห็นนิทรรศการที่เค้าจัดไว้ก็ชอบอกชอบใจ ดูจนเพลินไม่อยากจะกลับบ้านเลยออกมาจากดูไดโนเสาร์แล้วก็เดินกลับเข้ามาดู อาคารที่จัดแสดงเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ (น้องขวัญนี่post ท่าเก่งจริง ๆ) ไม่มีเขินอายกันเลยทีเดียว

แล้วก็เดินมาอีกถ่ายหน้าอาคารวิทยาศาสตร์ ในนี้ก็มีที่ให้ถ่ายรูปเยอะมาก มีมุมเก๋ ๆ สีสันจัด ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก แต่ไม่รู้น้องขวัญงอนน้าเรื่องอะไร ไม่ยอม post ท่าซะงั้น ก็เลยไม่ถ่ายในนี้เลยได้เวลากลับกันแล้วล่ะ น้องขวัญหิวแล้วขอไปหม่ำไก่ก่อนนะคะ..
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2551 9:37:33 น.
Counter : 3267 Pageviews.  

หลานของฉัน
มีหลานอยู่ 2 คน น่ารักกันทั้งพี่ ทั้งน้อง ถึงจะดำเหมือนพ่อ แต่ก็น่ารักนะจ๊ะ หลานแรก ชื่อพี่ขวัญ หลานสอง น้องขิม อายุห่างกัน 7 ปี (ไม่รู้จะมีเพิ่มอีกรึเปล่าก็ไม่รู้) นี่ไงพี่ขวัญ..สีเข้มโดนใจละสิ...

ส่วนนี่ก็ น้องขิม สมาชิกใหม่กำลังน่ารักเชียว...ไปเยี่ยมหลาน ๆ เมื่อช่วงปีใหม่ เพิ่งมีโอกาสได้มีบล๊อกเป็นของตัวเอง ก็เลยเพิ่งได้นำรูปหลาน ๆมาลงเนี่ยละ ไปกันคราวนี้พาป้ากับแม่ไปด้วย ที่ ๆ ไปสวยมาก ๆ เลยเหมือนเมืองนอกเลย งดงาม.. ดูจากภาพเลยนะ.ที่นี่มีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย ตอนที่ไป เดินเที่ยวยังไม่ทั่วเลย ยังมีมุมให้ถ่ายภาพอีกเพียบ แต่ไม่เป็นไรตกลงกับป้าไว้แล้วว่าคราวหน้าจะให้พี่สาวพามาเที่ยวอีก

มุมนี้กับสะพานแสนสวยของที่นี่ค่ะมุมนี้ถ่ายกับsnow man..นี่ก็น้องเพนกวิน น่ารักจัง.กับกำแพง happy new yaer ของที่นี่ สวยอีกแล้ว ช๊อบ ชอบ.. ฝีมือของป้าถ่ายให้ รูปเลยได้มุมมองแปลก ๆ แต่ก็ok นะ..ส่วนนี่ก็บรรยากาศ รอบ ๆสวนไม้ดอก ไม้ใบของที่นี่ งดงามมากจริง ๆค่ะ..

ตอนนี้อยู่ที่ hollywood ค่ะ 555พวกเราทุกคนชอบที่นี่ค่ะ มันสวยถูกใจซะจริง มีโอกาสก็จะไปอีกคร้า..


 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2551 8:24:47 น.
Counter : 209 Pageviews.  

1  2  

นางฟ้านางสวรรค์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
.
.
Friends' blogs
[Add นางฟ้านางสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.