Group Blog
 
All Blogs
 

งานสัปดาห์พยากรณ์เพื่อสภากาชาดไทย ประจำปี 2553

งานสัปดาห์พยากรณ์เพื่อสภากาชาดไทย ประจำปี 2553
ระหว่างวันที่ 10 – 22 มิถุนายน 2553
เวลา 10.00-20.00 น.
ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ผู้สนใจเข้ารับการพยากรณ์ สามารถซื้อบัตรพยากรณ์แบบวันต่อวันในราคาใบละ 400 บาท ที่บริเวณงาน

โดย รายได้ทั้งหมดจากการจัดงานโดย ไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

สำหรับผู้สนใจเข้ารับการ พยากรณ์ สามารถสอบถามตารางของผู้พยากรณ์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ที่ โทร. 02-610-9966,02-610-9972

//www.redcross.or.th/news/information/717
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2553    
Last Update : 12 มิถุนายน 2553 17:23:57 น.
Counter : 207 Pageviews.  

ทำนายถึงวันที่ 23 เมษายน 2553

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
ช่วงนี้ เป็นโอกาสที่ดีในการเริ่มโครงการใหม่ๆ เป็นโครงการที่ตัวเองมีความสนใจและมีความสุขที่จะทำ ถึงแม้ว่าจะมีความลังเลในผลสำเร็จและมีอุปสรรคบ้างแต่หากก้าวข้ามไปได้จะสามารถทำประโยชน์ได้สูง จะต้องเรียนรู้และฝึกหัดการพลิกแพลงสถานการณ์ด้วย

การงาน สับสน เพราะงานที่สั่งให้คนอื่นทำกลับย้อนมาหาตัวเอง จะต้องรับผิดชอบไปเสียทุกส่วนจนกว่าจะส่งมอบงานให้ลูกค้าได้ ส่วนงานที่เก็บเข้าลิ้นชักไปนานแล้วจะต้องเอามารื้อฟื้นปัดฝุ่นทำใหม่อีกครั้ง

การเงิน ยังมีกินมีใช้ไปได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวา อะไรที่เก็บไว้นานแล้วก็เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ให้หมดก่อนแล้วค่อยซื้อใหม่ค่ะ

สุขภาพ ปวดหัว เส้นประสาทกระตุก ปวดข้อต่างๆ นั่งนานๆ แล้วไม่ยอมลุกไปไหน ลองไปฝึกโยคะหรือไทเก๊กเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นนะคะ

ความรัก คนโสดจะมีคนน่าสนใจเข้ามา อาจจะเป็นเพื่อนเก่าหรือคนที่เคยรู้จักกันนานแล้ววนเข้ามาในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดี ประนีประนอมกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน หากอยากได้ทายาท ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีค่ะ

คำแนะนำ โอกาสที่มีในปัจจุบันอาจจะดูเล็กน้อย แต่ถ้าตั้งใจจริงจะเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่อย่างไม่คาดคิดมาก่อน
-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันจันทร์
ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ใจได้พัก ไม่ค่อยมีเรื่องจุกจิกมากวนใจหรือสามารถปรับจิตใจให้นิ่งได้ระดับหนึ่งแล้ว จะทำอะไรก็มีการประสานงานที่ดีและได้รับการร่วมมือจากผู้อื่น สามารถจัดการปัญหาที่เข้ามาได้ดี

การงาน มีไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานแต่ยังไม่สามารถลงมือทำได้ในจังหวะนี้ จะต้องรอไปก่อน งานที่ได้รับมอบหมายใกล้จะสำเร็จแล้ว แต่ลูกค้ายังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ยังคงต้องการให้ปรับในจุดเล็กน้อย หากไม่กระทบกับผลทั้งหมดก็ปรับให้ได้ค่ะ ไม่อย่างนั้น จะต้องฟังเสียงบ่นไปอีกนาน

การเงิน สามารถแบ่งปันสัดส่วนในการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีของที่อยากได้เข้ามายั่วกิเลสเป็นระยะๆ อดทนไว้ก่อนค่ะ

สุขภาพ ปวดหลัง นอนผิดท่าทำให้กล้ามเนื้อเคล็ดขัดยอก พยายามปรับท่านอนให้เหมาะสม ตรวจสอบดูว่าหมอนและที่นอนเหมาะกับท่านอนหรือไม่ด้วยนะคะ

ความรัก คนโสดยังต้องรอคอยต่อไป ถึงแม้จะรู้สึกเหงาๆ บ้างแต่ก็ไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกส่วนลึกของคุณเท่ากับตัวคุณเองหรอกนะคะ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว เป็นจังหวะที่จะกระชับสัมพันธ์หลังจากที่ทำตัวห่างเหินกันมานาน

คำแนะนำ มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ในขณะนี้ อย่าไปโฟกัสอยู่กับสิ่งที่ตัวเองขาดนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันอังคาร
ช่วงนี้ ดูภายนอกก็สงบดี เหมือนจะไม่มีอะไร แต่ปัญหาที่ค้างคามานานจะผุดขึ้นมาให้แก้ไข คนที่ประสงค์ร้ายจะค่อยๆ คายพิษให้คุณสะเทือนใจ ช่วงนี้จะได้เรียนรู้จิตใจลึกๆ ของคนรอบตัว เตือนตัวเองให้มีความหนักแน่นและมั่นคงไว้ พยายามคิดว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต รู้เสียตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่ารู้เมื่อสายไป

การงาน งานหนักที่รับภาระมาดูจะหนักกว่าที่คิดไว้ แถมคุณยังแบกไปไหนมาไหนด้วยอีกต่างหาก วางๆ บ้างเถอะนะคะ

การเงิน มีเงินเก็บและมีรายได้เข้ามาตลอด แต่ระยะนี้มีใจอยากได้ของใหม่อยู่เรื่อยๆ ทั้งๆ ที่ก็มีของเก่าที่ใช้ได้คล้ายๆ กันอยู่แล้ว ลองจัดสรรให้เหมาะสมแล้วจะพบทางออกค่ะ

สุขภาพ นอนไม่หลับ เจ็บแปลบๆ เหมือนจะเป็นเหน็บชา ใครเป็นภูมิแพ้ให้ระวังจะกำเริบขึ้นมา หมั่นออกกำลังกายบ่อยๆ นะคะ

ความรัก คนโสดจะได้รับสารที่ทำให้ตื่นเต้นดีใจมากๆ พยายามปรับความรู้สึกของตัวเองอย่าให้สุดโต่งจนเกินไปนะคะ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ยังมั่นคงต่อกันอยู่แต่อาจจะอยากอยู่เงียบๆ คนเดียวบ้าง อย่าลืมให้เวลากันด้วยนะคะ

คำแนะนำ มุ่งมั่นและอดทน วันพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้ค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)
ช่วงนี้ จะไปไหนก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่นัก แต่จะมีผู้เข้ามาช่วยเหลือ พาไปให้ถึงจุดที่ต้องการจะไปได้ แม้จะมีสิ่งอื่นมารบกวนก็อย่าว่อกแว่ก ให้ตั้งใจกับสิ่งที่ทำอยู่และเชื่อมั่นในความช่วยเหลือที่ได้รับมาค่ะ

การงาน ตั้งใจทำงานมากๆ เลย มากเสียจนไม่สนใจกับสิ่งอื่นๆ รอบตัว ทำให้เพื่อนๆและครอบครัวรู้สึกเหมือนโดนละเลย ต้องรู้จักการแบ่งเวลาด้วยนะคะ

การเงิน ยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ต้องการ แต่ก็ได้เก็บเงินตามแผนไปบ้างแล้ว ระวังคนมาหลอกขายแผนรวยเร็วนะคะ

สุขภาพ เคืองตา หากเป็นภูมิแพ้จะเกิดอาการคันตา ตาอักเสบได้ พยายามหลีกเลี่ยงหมอกควันนะคะ เวลาใช้ฟืนไฟให้ระวังด้วยค่ะ อาจจะโดนลวกได้

ความรัก คนโสดอาจจะต้องทำอะไรที่ไม่เต็มใจทำ ใครชวนไปไหนก็ไปทั้งๆ ที่ตัวเองไม่อยากไป คนที่มีคู่แล้วอาจจะเห็นคนอื่นน่าสนใจกว่า พยายามสำรวจความมั่นคงในความสัมพันธ์อยู่เรื่อยๆ นะคะ

คำแนะนำ ถ้าเจอสิ่งที่ถูกใจแล้วก็ไม่ต้องลังเลหรอกค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)
ช่วงนี้ ความคิดจะแล่นเป็นพิเศษ แถมยังมีแรงและมีกำลังที่จะทำให้เป็นจริงได้อีกด้วย บางครั้งเลยทำให้อยากอยู่คนเดียงเงียบๆ เพื่อที่จะได้คิดโครงงานได้อย่างละเอียด ระวังศัตรูจากคนใกล้ตัวจะขัดขวางหรือทำให้โครงการชะงักนะคะ

การงาน รู้สึกออกจะโดดเดี่ยว ทำอะไรก็ต้องทำคนเดียว ไม่มีทีมงานมาช่วย แถมยังมีงานด้านอื่นๆ มาดึงความสนใจอีก พยายามตั้งใจกับงานหลักที่รับผิดชอบก่อนนะคะ

การเงิน มีเงินอยู่ในกระเป๋าก็จะต้องออกจากบ้านไปเดินเล่น พอไปเดินห้างก็อดไม่ได้ที่จะซื้อ หากไม่ตั้งใจจะซื้ออะไร ไปเดินเล่นที่อื่นดีกว่าค่ะ

สุขภาพ ขยับไปขยับมาก็ปวดเมื่อยไปหมด แถมยังมีอาการบวมน้ำและท้องอืดร่วมด้วย พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์และลดเกลือลงบ้างนะคะ

ความรัก คนโสดจะมีข่าวที่ทำให้ดีใจ อาจจะได้ความหวังเล็กๆ น้อยๆ จากคนที่สนใจอยู่ คนที่มีคู่แล้วจะได้ไปทำกิจกรรมด้วยกันบ่อยๆ เป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีค่ะ

คำแนะนำ ถ้าใจเป็นสุขแล้ว อยู่ที่ไหนก็มีความสุขค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
ช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง ทั้งการเปลี่ยนแปลงของตัวคุณเองและการเปลี่ยนแปลงของคนรอบตัวคุณ อาจจะได้เห็นคนรอบตัวในแง่ที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน ความคิดที่มีอยู่จะแปรเป็นโครงการทำเงินได้แต่จะต้องออกแรงมากพอสมควร วางแผนดีๆ นะคะ

การงาน ถึงจะมีทีมงานแต่ก็จะเกี่ยงกันทำอยู่ดี ไม่มีใครอยากรับผิดชอบงานนี้ ใครที่ตำแหน่งใหญ่ที่สุด อาจจะต้องเป็นคนที่รับผิดชอบงานไป

การเงิน ยังมีใช้จ่ายได้อยู่เรื่อยๆ แต่ช่วงนี้กระแสะเงินเข้าจะนิ่งๆ หน่อย พยายามคุมความอยากได้ไว้ก่อนนะคะ รอจังหวะให้ได้เงินเข้ามามากกว่านี้หน่อย

สุขภาพ ผิวแห้งและคัน อาจจะแพ้ฝุ่นหรือครีมใหม่ เวียนหัวและงงๆ พยายามออกไปเดินสุดอากาศบริสุทธิ์บ้างนะคะ

ความรัก คนโสดจะรู้สึกเซ็งๆ อะไรที่หวังไว้กลับไม่ได้ดังหวัง เบื่อและเซ็งมาก ไปนอนดีกว่า คนที่มีคู่แล้ว อาจจะมีการผิดใจกัน หรือต้องอยู่ห่างกันระยะหนึ่ง พยายามพูดจากันให้เข้าใจนะคะ

คำแนะนำ ยิ่งมีอัตตา จะยิ่งไม่เข้าใจกัน ลองวางตัวตนลงบ้างนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันศุกร์
ช่วงนี้ ดูอะไรๆ ก็จะรุมล้อมเข้ามาจนเวียนหัว ทำงานกันไม่ทันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะจัดการอย่างไร งานก็ไม่พ้นตัวเสียที แถมบางทียังต้องเอาตัวเองเข้าไปรับหน้าแทนคนอื่นเสียอีกด้วย

การงาน งานเยอะ แต่ละโครงการก็มีรายละเอียดไม่เหมือนกันเลย แต่ละงานก็ให้คุณทำงานที่ไม่เคยทำมาก่อน ลูกค้าก็กดดัน โทรเข้ามาถามทุกวันว่างานไปถึงไหนแล้ว ลองจัดระบบการทำงานใหม่ดูนะคะ

การเงิน เงินที่คิดว่าได้แน่ๆ จะชะลอไปก่อน หรือได้จำนวนน้อยกว่าที่หวังไว้ ช่วงนี้จะหมดเงินไปกับเรื่องกินเยอะหน่อย เครียดมากก็ออกไปหาของอร่อยกิน

สุขภาพ ถือของหนัก เครียด ช่วงแขนกับไหล่จะเกร็งและปวดเป็นระยะ หาวิธีพักผ่อนให้ตัวเองได้ผ่อนคลายบ้างนะคะ

ความรัก คนโสดจะได้พบคนถูกใจแต่ความสัมพันธ์จะยังไม่ไปไหน เพราะเขามองคุณแต่ภายนอก ต้องให้เวลาเพื่อรู้จักกันก่อนนะคะ คนที่มีคู่แล้ว อาจจะมีเรื่องผิดใจกันบ้าง เพราะต่างคนต่างอยากทำตามวิธีของตัวเอง ลองพบกันครึ่งทางนะคะ

คำแนะนำ อย่าไปสนใจกับสิ่งที่ผ่านไปแล้วเลยค่ะ สนใจกับสิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิตดีกว่า

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันเสาร์
ช่วงนี้ มีแต่เรื่องปวดหัว เหนื่อยใจ ทุกอย่างถาโถมเข้ามาพร้อมๆ กัน ปัญหาของคนอื่นก็ต้องรับเข้ามาด้วย ทั้งปัญหาเรื่องงานและปัญหาส่วนตัว ทำให้ไม่มีเวลาสงบๆ เป็นของตัวเองเลย

การงาน เครียดและเกร็ง ทำอะไรก็โดนจับตามองตลอดเวลา หากทำผิดพลาดเพียงนิดเดียวจะโดนเจ้านายหรือลูกค้ายกเอามาต่อว่าไปอีกนาน แถมยังได้รับมอบงานหลายๆ ชิ้นที่มีกำหนดส่งไล่ๆ กันมาอีกด้วย

การเงิน มีเงินเก้บและจัดระบบได้ดี แต่จะมีคนสนิทเข้ามาขอให้ช่วยเหลือพร้อมกับทวงบุญคุณ ทำให้พูดไม่ออก ลองพิจารณาสถานการณ์ดีๆ นะคะ

สุขภาพ ขาดน้ำ ดื่มน้ำน้อย พยายามดื่มน้ำให้มากขึ้นนะคะ ระวังเรื่องลื่นหกล้มด้วยค่ะ

ความรัก คนโสดจะได้ออกไปพบปะกับคนน่าสนใจ ดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ อย่าให้เหนื่อยเกินไป คนที่มีคู่แล้วจะเกิดความว้าวุ่นใจ อยากออกไปพบคนใหม่ๆ พยายามคุมตัวเองไว้นะคะ

คำแนะนำ บางครั้งคุณก็ต้องรู้จักละวางบ้างค่ะ อย่าไปรับแบกภาระทั้งหมดไว้คนเดียว


-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ขอยกความดีความชอบใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการพยากรณ์ ให้กับพ่อแม่และครูอาจารย์ค่ะ

 

Create Date : 09 เมษายน 2553    
Last Update : 9 เมษายน 2553 19:43:20 น.
Counter : 172 Pageviews.  

ทำนายถึงวันที่ 9 เมษายน 2553

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

ช่วงนี้ ความคิดจะพุ่งแรงสุดๆ เวลาคิดปัญหาอะไรก็จะหาคำตอบได้รวดเร็วเป็นพิเศษ สิ่งใดที่สงสัยก็จะมีแนวทางแก้ไขมาวางให้ดูตรงหน้าเลยทีเดียว จะมีผู้แนะนำแนวทางที่เหมาะสมให้ หากโชคดีจะได้พบผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่สนใจมาช่วยแนะแนวทางของโครงการเลยทีเดียว

การงาน ยังมีงานเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ไม่มากนักแต่ก็ได้ใช้ความสามารถอยู่เรื่อยๆ เริ่มจะค้นพบแนวทางของตนเองได้ว่าอยากทำงานทางด้านไหนมากกว่า

การเงิน ยังมีสิ่งที่เย้ายวนให้ต้องเสียเงินอีก พยายามอย่าไปคิดถึงของที่อยากได้แล้วความอยากได้จะลดลงค่ะ

สุขภาพ เวียนหัวและตาพร่า ปรับโฟกัสลำบากหน่อย เสริมวิตามินเอ นอนพักผ่อนให้เพียงพอและเปิดพัดลมโกรกระบายอากาศในห้องบ้างนะคะ

ความรัก จะรู้สึกมีเสน่ห์เป็นพิเศษ อาจจะมีคนเข้ามาสนใจบ้าง แต่คนที่ใช่ยังไม่เข้ามานะคะ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว อาจจะรู้สึกอึดอัดใจอยู่บ้าง เกี่ยวกับความคาดหวังของคนในครอบครัว ค่อยๆ เจรจากันนะคะ

คำแนะนำ ความรู้ทั้งหมดที่มีจะค่อยๆ เริ่มปะติดปะต่อกันจนนำมาใช้ได้จริงค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

ช่วงนี้ ต้องพยายามจัดการชีวิตให้มีความสมดุลทั้งการงาน การเรียน เพื่อนพ้องและครอบครัว อย่าทุ่มเทเวลาและความสนใจให้กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดมากเกินไปจนละเลยสิ่งอื่นๆ ในชีวิต การเรียนรู้จะค่อยเป็นค่อยไป อย่าเร่งจนกลายเป็นการฝืนตัวเอง

การงาน เวลาเจ้านายแบ่งงานให้ ทบทวนความรับผิดชอบปัจจุบันของตัวเองด้วยว่ารับงานใหม่เข้ามาแล้วจะทำไหวหรือเปล่า หรือเจ้านายจะให้ส่งต่อให้คนอื่นรับผิดชอบ แต่ถ้าส่งต่อ ต้องส่งความรับผิดชอบไปด้วยนะคะ ให้คนอื่นทำงานแต่เราต้องมาคอยดูแลตลอดทุกฝีเก้าก็ไม่ไหวเหมือนกัน

การเงิน ค่าใช้จ่าย ใบแจ้งหนี้ที่ค้างอยู่จะประดังกันเข้ามาพร้อมๆ กัน แถมยังมีเพื่อนฝูงโทรชวนไปกินข้างสังสรรกันบ่อยๆ อีก ดูปริมาณรายรับของตัวเองก่อนที่จะจ่ายเงินออกไปนะคะ ไม่งั้นจะได้เศร้าไปอีกนาน

สุขภาพ ร้อนๆ หนาวๆ ถ้าต้องเข้าออกอาคารที่เปิดแอร์เย็นมากๆ บ่อยๆ ให้ระวังเป็นไข้ หากมีปัญหาปวดหลังแปลกๆ ให้เช็คเรื่องไตด้วยนะคะ

ความรัก คนโสดจะมีคนมาสนใจพอให้ชื่นใจได้บ้าง มีโอกาสที่จะได้เจอคนถูกใจและคบกันยาว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว พยายามพูดจากันให้เข้าใจ อย่าเก็บอารมณ์หรือความไม่พอใจไว้คนเดียวนะคะ

คำแนะนำ ความสุขบางอย่างอยู่ใกล้ๆ ตัวเรานั่นเอง ไม่ต้องไปไขว่คว้าหรอกค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

ช่วงนี้ จะได้พบเห็นความลับหรือนิสัยที่ซ่อนไว้ลึกๆ ของใครคนหนึ่ง ซึ่งจะทำให้คุณเกิดอาการระแวงคนใกล้ตัวไปหมด เพราะคุณจะรู้สึกว่าคุณเป็นคนเดียวที่ไม่เข้าพวก ระดับความถูกต้องยุติธรรมที่แต่ละคนยึดถือนั้นไม่เท่ากัน อาจจะต้องตัดสินใจถอยออกมาหรือสร้างเกาะป้องกันต้วเองไว้

การงาน ไปได้เรื่อยๆ แถมยังมีแรงผลักดันให้มุมานะทำงานจนสำเร็จแม้ว่างานนั้นจะดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้ก็ตาม ความคิดช่วงนี้จะเฉียบแหลมเป็นพิเศษ

การเงิน มีเข้ามาและออกไปแบบปรกติ ยังทนกับสิ่งเย้ายวนได้พอสมควร

สุขภาพ ปวดแขนปวดไหล่ ยกของหนักมากเกินไปหรือยกของผิดท่า ระวังลื่นหกล้ม พยายามเช็ดห้องน้ำให้แห้งอยู่ตลอดเวลานะคะ ไม่งั้นอาจจะเกิดลื่นล้มขึ้นได้

ความรัก คนโสดอาจจะใช้เวลานึกถึงความรักแต่ก่อนเก่า นึกแล้วก็เพ้อไปเรื่อยๆ ว่าน่าจะเป็นอย่างโน้น น่าจะเป็นอย่างนี้ พยายามอยู่กับปัจจุบันจะดีกว่านะคะ อย่าไปพยายามแก้ไขอดีตเลย คนที่มีคู่แล้วจะค่อนข้างสบายใจ แต่อาจจะได้ใกล้ชิดกันจนอึดอัดไปสักหน่อย มีเวลาเป็นส่วนตัวบ้างก็ดีนะคะ

คำแนะนำ คนที่อยู่รอบตัว มีทั้งดีและไม่ดีค่ะ ไม่ต้องตั้งป้อมระแวงไปทุกคนหรอกนะคะ จะหมดความสุขเสียเปล่าๆ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่อยากเก็บเกี่ยวความสุขไว้ก่อน ยังไม่อยากตัดสินใจอะไร ขอออกไปกินกับเที่ยวก่อน เอาไว้ค่อยตัดสินใจทีหลัง เพราะตัวเองก็ยังลังเล ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วต้องการอะไร

การงาน รอเวลาส่งมอบงานจากคนอื่น ตอนนี้เลยได้แต่วางแผนไปก่อน แต่ใจไม่ค่อยจะอยู่กับงานสักเท่าไหร่ มัวแต่คิดถึงเรื่องอื่นๆ ถ้าตั้งสมาธิได้ วางแผนไว้ก่อนก็ดีนะคะ ไม่งั้นงานจะมาประดังกันจนทำไม่ทัน

การเงิน มีการบริหารเงินค่อนข้างดี มีส่วนที่เก็บไวใช้ เก็บสำรองและให้กับการกุศล อาจจะมีคนที่รู้จักห่างๆ มาขอยืมเงิน ต้องคิดให้ดีๆ นะคะ ว่าจะมีโอกาสได้คืนหรือไม่

สุขภาพ มีเสียงในหู แก้วหูสะบัดตัวมากกว่าปรกติ ลองนวดๆ ที่ใบหูนะคะ จะช่วยให้ดีขึ้น ระวังการบาดเจ็บจากของมีคมด้วยนะคะ

ความรัก คนโสดจะรู้สึกเหนื่อยใจ เพราะคนที่สนใจอยู่ก็เล่นตัว หลบไปหลบมา ทำเหมือนไม่อยากคุยด้วย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ระวังคนใกล้ตัวจะระเบิดอารมณ์ใส่ให้งงว่าทำอะไรผิด ค่อยๆ พูด ค่อยๆ จากันนะคะ

คำแนะนำ การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ จะทำให้เราได้มองโลกในมุมที่กว้างขึ้นนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)

ช่วงนี้ รู้สึกจะมีปัญหามารุมล้อมให้ปวดหัวและกังวลใจอยู่ตลอดเวลา ปัญหาบางส่วนจะอยู่ในความสามารถของคุณที่จะแก้ไขได้ แต่บางส่วนก็จะต้องใช้ความกล้าหาญของคุณในการที่จะฝ่าฟันไปให้ได้ โดยไม่เอามาเป็นภาระของคุณ หาเวลาไปเที่ยวบ้างนะคะ จะได้ไปพักสมองจากปัญหาบ้าง

การงาน มีกำลังใจสูง แต่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาช่วยเหลือสักเท่าไหร่ เจ้านายจะส่งให้ไปตายเอาดาบหน้า คุณต้องหาข้อมูลให้มากที่สุดเพื่อที่จะทำงานได้สำเร็จนะคะ

การเงิน พยายามมีสติในการใช้จ่ายนะคะ หากอยากได้อะไรที่ต้องเป็นภาระทางการเงินไปอีกนาน ลองพิจารณาข้อดีข้อเสียให้รอบคอบก่อนนะคะ

สุขภาพ มึนๆ งงๆ เห็นอะไรแว๊บๆ ในลูกตา แถมบางวันก็งัวเงียๆ เหมือนกับยังไม่ตื่นดี แต่อาการงัวเงียจะค้างอยู่ทั้งวัน ลองไปออกกำลังกายบ้างนะคะ ออกไปเดินเล่นให้โดนแดดบ้าง ร่างกายจะได้สดชื่นขึ้นค่ะ

ความรัก สำหรับคนโสด ความสัมพันธ์ที่หวังไว้ก็เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างแล้ว อย่าลืมว่าความสัมพันธ์นั้นต้องการความร่วมมือจากทั้งสองฝ่ายนะคะ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้อาจจะรู้สึกขัดๆ ขวางๆ จะพูดอะไรหรือทำอะไรก็จะมีเรื่องขัดหูขัดตาไปเสียทุกอย่าง ใจเย็นๆ นะคะ พยายามเข้าใจกันให้มากๆ

คำแนะนำ แต่ละคนก็จะมีมุมมองที่ต่างกัน พยายามเข้าใจกันและกัน แล้วจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ช่วงนี้ มีอุปสรรคมากหน่อยนะคะ แถมยังรู้สึกเหมือนคนรอบตัวไม่ค่อยให้ความร่วมมือสักเท่าไหร่นัก งานทั้งหมดจะโถมลงมาที่คุณเพียงคนเดียว เวลาไปขอความร่วมมือ ขอข้อมูลก็จะต้องคอยติดตาม

การงาน งานหนัก จุดหมายก็ยังอีกยาวไกลนัก จะไปถึงเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แต่ขอให้มีความอดทนและเพียรพยายามค่ะ ในที่สุดก็จะไปถึงได้

การเงิน มีของที่อยากได้อีกแล้ว เป็นของชิ้นที่รอคอยอยู่และอยากได้มานาน พอมาถึงแล้ว ราคากลับสูงจนไม่น่าเชื่อ ทีนี้จะเลือกอะไรดี พยายามคิดให้รอบคอบนะคะ ว่าจะคุ้มกันหรือเปล่า ถ้ารอได้ รอไปอีกหน่อยก็จะลดราคาแล้ว

สุขภาพ ปวดเมื่อย ตะคริวกิน ดื่มน้ำเยอะๆ เสริมแคลเซี่ยมด้วยก็จะดี พยายามผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ้าง ลุกไปเดินเปลี่ยนอิริยาบทบ้าง นั่งท่าเดียวนานๆ กล้ามเนื้อจะเกร็งค่ะ

ความรัก คนโสดยังปิดกั้นตัวเองอยู่ จากความเจ็บปวดเก่าๆ ที่ฝังใจ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว จะเป็นช่วงที่ลำบากหน่อย ต้องคอยประคับประคองทั้งร่างกายและจิตใจของกันและกันให้ดี อดทนสักนิดแล้วจะผ่านพ้นไปได้ค่ะ

คำแนะนำ สิ่งดีๆ มักจะมาหาเราตอนที่เราไม่ได้คาดคิดเสมอ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

ช่วงนี้ ต้องใช้ความอุตสาหะและอดทนอย่างมากที่จะทำอะไรให้สำเร็จได้ หากเหน็ดเหนื่อยท้อถอย ก็มีแต่ตัวเองเท่านั้นที่จะให้พลังใจเสริมให้มีแรงฮึดสู้ขึ้นมาได้ คนอื่นก็มัวแต่ตำหนิติเตียนหรือสั่งให้ทำตามใจเขา แต่ไม่เคยที่จะมาเข้าใจว่าจริงๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้น

การงาน ดูจากภายนอกแล้ว ทีมทำงานร่วมกันได้ดี แต่ภายในยังมีความไม่ลงรอยกัน แบ่งแยกและอิจฉากันว่ามีคนที่ได้งานเบากว่า สบายกว่าหรือได้หน้ามากกว่า พยายามบริหารทีมให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นจะแตกแยกกันมากกว่านี้

การเงิน อยู่ในช่วงประหยัดมากๆ เลย บางวันยังไม่ซื้อแม้แต่ขนมที่อยากกินใจจะขาด อย่าโหดร้ายกับตัวเองมากไปนะคะ เมื่อทำอะไรสำเร็จสักอย่างก็ให้รางวัลเล็กๆ น้อยๆ กับตัวเองบ้างเถอะค่ะ

สุขภาพ เจ็บจิ๊ดๆ ไปทั่วตัว ปวดขา อึดอัด หายใจไม่ออก บางทีต้องเปลี่ยนบรรยากาศไปพักร้อนบ้างนะคะ หากอีกสองสามวันไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

ความรัก คนโสดให้ระวังว่าจะเจอเรื่องหลอกลวงที่ทำให้เสียใจ คนที่มีคู่แล้วจะรู้สึกเซ็งๆ หน่อย พูดอะไรก็ไม่ค่อยจะรับฟังกันเท่าไหร่

คำแนะนำ พยายามดึงความสามารถของคุณออกมาใช้ให้มากที่สุดนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

ช่วงนี้ เครียดและเกร็งจนต้องไปหาทางระบายออกเสียบ้าง งานที่ต้องทำมีเยอะและความคาดหวังก็สูง กำหนดแผนงานก็ไม่มี ต้องทำอยู่คนเดียวโดยไม่มีใครช่วยเหลือเลย ปัญหาอื่นๆ ก็ยังค้างคาอยู่แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข จะระเบิดขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้

การงาน เครียดจนพูดไม่ออก ขนาดหลับยังเอาไปฝันถึง แก้ปัญหาไม่ได้ ปัญหาทั้งเก่าและใหม่พันกันจนยุ่งเหยิง แถมยังไม่มีใครรับฟังอีก ไปนั่งเล่นหาที่ผ่อนคลายบ้างนะคะ

การเงิน ทำไมช่างวุ่นวายนัก ใบแจ้งหนี้ ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก็เข้ามาพร้อมๆ กัน เงินในบัญชีจะหมดแล้วยังจะต้องจ่ายเงินล่วงหน้าแทนคนอื่นไปอีก จดรายละเอียดและเก็บใบเสร็จไว้ดีๆ นะคะ

สุขภาพ ระวังบาดเจ็บจากของมีคม ปวดเข่า เครียดจนปวดคอและปวดหัว ไปหาเวลาเล่นโยคะบ้างก็จะดีค่ะ

ความรัก คนโสดจะมีคนเข้ามาสนใจ จะเป็นคนแบบที่ชอบเลยหละ คงต้องรอดูกันไปอีกพักหนึ่ง ว่าจะถูกใจไปเสียทุกอย่างหรือเปล่า คนที่มีคู่แล้ว คนข้างตัวจะอารมณ์แปรปรวนอยู่สักหน่อย บางทีเก็บเอาไว้จากข้างนอกแล้วมาลงกับเรา ใจเย็นๆ นะคะ หากทะเลาะกันในตอนนี้ เรื่องอาจบานปลายได้

คำแนะนำ ทำใจให้สงบแล้วพยายามแก้ปัญหาไปทีละเรื่องค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ขอยกความดีความชอบใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการพยากรณ์ ให้กับพ่อแม่และครูอาจารย์ค่ะ

 

Create Date : 26 มีนาคม 2553    
Last Update : 26 มีนาคม 2553 18:24:20 น.
Counter : 193 Pageviews.  

ทำนายถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่จะปลดปล่อยความรู้สึกเก่าๆ ความขุ่นเคืองเก่าๆ ที่เก็บไว้ในใจมานาน ให้ออกไปจากใจได้เสียที จะเป็นขั้นตอนที่อาจจะทำให้ตกใจนิดหน่อยแต่จะได้ชำระล้างใจของคุณให้สะอาดผ่องใสขึ้นมาก และอาจจะทำให้อยากอยู่คนเดียวไปสักพัก ไม่ค่อยอยากออกไปสมาคมกับใครมากนัก เพราะกลัวความวุ่นวายที่จะมากระทบใจของคุณ

การงาน มีโอกาสก้าวหน้าในการงาน ไม่ว่าจะเป็นโครงงานแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยทำหรืองานใหม่แบบที่ท้าทายตัวเองค่อนข้างมาก หากอยากเรียนรู้ก็โดดเข้าไปรับงานได้เลยค่ะ

การเงิน สับสนเล็กน้อย บางครั้งก็อยากได้ไปเสียทุกอย่าง บางครั้งก็บอกตัวเองให้ยึดเศรษฐกิจพอเพียง แต่คุณจะค่อยๆ เรียนรู้เพื่อปรับนิสัยการใช้จ่ายของคุณให้เหมาะกับสภาวะได้ค่ะ

สุขภาพ มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก หากไม่ระวังอาจจะเกิดการเคล็ดหรือขยับได้ลำบาก จะไปไหนอย่ารีบร้อนนะคะ ประมาณกำลังตัวเองก่อน ว่าไหวหรือไม่ อาจจะเกิดอาการเวียนหัวด้วยค่ะ

ความรัก ยังมีความสุขกับชีวิต ณ ตอนนี้อยู่ รู้สึกสบายใจและไม่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง

คำแนะนำ ฝึกหัดความอดทนและอดกลั้น เพื่อที่ได้ก้าวขั้นต่อไปค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

ช่วงนี้ คุณจะได้เผชิญหน้ากับสิ่งที่คุณไม่อยากจะเจอ แต่ขอให้คุณมีความตั้งใจทำงาน พัฒนาตนเองแล้วคุณก็ไม่ต้องกลัวที่จะต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อตัวของคุณเอง คุณจะเข้าใจถึงความขัดแย้งและความกลมกลืนกันภายในใจของคุณ

การงาน หากโครงการที่ทำมานานใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจะรู้สึกโล่งใจและดีใจอย่างมาก หากกำลังหางานอยู่ จะได้งานที่ถูกใจค่ะ

การเงิน ยังไม่ค่อยรู้ว่าตัวเองมีจุดหมายอะไรในชีวิต แถมมีเงินเก็บหรือมีหนี้เท่าไหร่ก็ไม่รู้อีก หาข้อมูลที่จำเป็นไว้ก่อนนะคะ ก่อนที่จะสายเกินไป

สุขภาพ แก้วหูสะบัดตัว มีเสียงลมวี๊วีอยู่ในหู หากมีอาการเกินสามวัน ควรไปพบแพทย์นะคะ อาจจะมีไข้ต่ำๆ ช่วงตอนเย็น

ความรัก มีคนเข้ามาสนใจ แต่ก็ต้องดูนิสัยใจคอให้ละเอียดนะคะ หากมีคู่แล้ว คู่ของคุณจะพาไปเที่ยวอย่างโรแมนติคค่ะ

คำแนะนำ ความสุขนั้นมาได้จากหลายทาง และควรไขว่คว้าไว้ก่อนที่จะลอยหายไปค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

ช่วงนี้ ต้องคอยดูจังหวะชีวิตให้ดีนะคะ เพราะจะเป็นช่วงที่ชีวิตจะเปลี่ยนแปลง อะไรที่คุณเคยยึดถือมานานว่าจริง ว่าดี อาจจะเผยด้านมืดให้คุณเห็นได้ ใช้ความคิดตรึกตรองและพิจารณาให้ดี อย่าเก็บเอามาเป็นอารมณ์มากนัก

การงาน ยังมั่นคงอยู่ ยังมีความหวังและความสนุกในการทำงานอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมุ่งมั่นเฉพาะงานตรงหน้า ไม่มีโอกาสออกไปหาประสบการณ์อื่นๆ ที่อยากทำเลย

การเงิน มีใช้จ่ายได้เรื่อยๆ แต่จะเสียเงินไปกับการเลี้ยงเพื่อน การสังสรรค์ หรืออยู่ๆ ก็มีญาติหรือเพื่อนสนิทมาขอยืมเงิน พิจารณาดูให้ดีนะคะ

สุขภาพ เวียนหัว เจ็บเหมือนมีอะไรบีบศีรษะไว้ รู้สึกหงุดหงิดรำคาญตัวเอง ไม่อยากไปไหนที่มีคนเยอะๆ หากมีเวลา ลองหัดหายใจลึกๆ แล้วบอกตัวเองให้ผ่อนคลายนะคะ

ความรัก ไม่มีความกระตือรือร้นเลย อยากจะได้รับความรักแต่ไม่พยายามที่จะเริ่มสานสัมพันธ์หรือไปเจอใครๆ หากมีคู่แล้ว อาจจะรู้สึกเนือยๆ จนคนข้างๆ รู้สึกหงุดหงิด พยายามเอาใจใส่กันบ้างนะคะ

คำแนะนำ หากมีเป้าหมายที่มั่นคงแล้ว ใจของคุณจะพาคุณไปสู่ความสำเร็จได้ค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)

ช่วงนี้ ออกจะมีสองอารมณ์ สองฝ่ายอย่างไรอยู่ บางทีก็อยากนั่งหัวเราะ เพลิดเพลินใจไปวันๆ แต่อีกอารมณ์หนึ่งก็อยากจะระบายออก เจรจาเชือดเฉือนอีกฝ่านหนึ่งให้ย่อยยับเป็นชิ้นๆ พยายามควบคุมอารมณ์ อย่าให้สุดโต่งด้านใดด้านหนึ่งมากนักนะคะ

การงาน งานเยอะมากๆ แถมยังต้องทำอยู่คนเดียว ไม่มีใครมาช่วย เหลียวหน้าแลหลังก็ว่างเปล่า ถ้าเป็นงานที่มอบหมายให้กับทีม รับรองว่าภาระหนักต้องตกอยู่กับคุณแน่ๆ พอเลิกงานปุ๊บ เพื่อนร่วมทีมก็สลายตัว มีคุณนั่งหัวยุ่งอยู่คนเดียว คิดเสียว่าได้โอกาสเรียนรู้งานและเรียนรู้นิสัยคนค่ะ

การเงิน ยังต้องทำงานมาใช้จ่ายอยู่ หยุดไม่ได้ เพราะค่าใช้จ่ายมารออยู่แล้ว ส่วนเงินเก็บเงินลงทุนก็ยังไม่ถึงกำหนดเบิกจ่าย ใจเย็นๆ นะคะ พยายามควบคุมการใช้จ่ายให้ดี

สุขภาพ เจ็บหน้าอก ส่วนคุณผู้หญิงก็ควรหาโอกาสไปพบนรีแพทย์บ้างนะคะ ปวดแขน นิ้วชา ควรหาโอกาสไปคลายเส้นหรือบีบลูกบอลเล็กๆ เพื่อออกกำลังนิ้วบ้างนะคะ

ความรัก อยู่ในช่วงรอคอยเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการค่ะ มองไปรอบๆ ตัว เพื่อนๆ ก็ได้สิ่งที่อยากได้กันแล้ว ก็ต้องรอโอกาสของตัวเองค่ะ อีกไม่นาน

คำแนะนำ ใส่ใจกับรายละเอียด แล้วงานของคุณจะออกมาดีค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)

ช่วงนี้ เบื่องาน เบื่อโลก เบื่อชีวิต ไม่อยากออกไปไหน อยากไปเจอใครๆ ได้แต่วางแผนแต่ไม่ได้ออกไปจริง บอกว่าจะนัดกินข้าวแต่ก็เบี้ยวเพื่อนตลอด อารมณ์อืมครืมขนาดนี้ ลองไปต่างจังหวัดหรือเปลี่ยนบรรยากาศบ้างนะคะ หากไม่มีเวลาจริงๆ ลองนั่งเงียบๆ แล้วถามตัวเองว่าต้องการอะไรจากชีวิตนะคะ

การงาน ต้องเรียนรู้วิธีใหม่ๆ ในการทำงาน เจ้านายจะมอบหมายงานที่แปลกใหม่มาให้ทำ แต่งานเก่าก็ยังไม่ได้พ้นออกไป ตกลงกับเจ้านายให้ดีนะคะ ว่ามีงานอะไรบ้างที่คุณต้องรับผิดชอบต่อ และงานใดที่จะส่งต่อให้คนอื่นรับผิดชอบได้บ้าง

การเงิน ถึงเวลาที่จะ take profit ได้สักที เงินลงทุนจะให้ผลตอบแทนที่คุณชื่นใจ แต่คุณจะต้องกะเวลาให้ดีนะคะ

สุขภาพ ดื่มน้ำน้อย เซ็งชีวิต แล้วก็หนาวๆ ร้อนๆ ปรับตัวลำบาก พยายามออกไปโดนแดดบ้างนะคะ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปนั่งเรือไหว้พระเก้าวัดหรือไปเดินเล่นปากเกร็ดบ้างก็ได้นะคะ

ความรัก ท้อใจ อะไรๆ ก็ไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ใจเย็นๆ นะคะ รออีกนิดแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นค่ะ

คำแนะนำ ใช้เวลาช่วงนี้ สำรวจใจตัวเองนะคะ ว่าจริงๆ แล้ว คุณต้องการอะไร

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่จะได้คิดถึงสิ่งที่ตัวเองทำในอดีต เป็นกระจกสะท้อนความรู้สึกนึกคิดของตนเองที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา อยากทำอะไรตามใจตัวเองที่จะต้องใช้ความรู้สึกภายในมากขึ้น

การงาน ต้องรีบส่งงานลูกค้า แต่ทีมงานทำไม่ได้ตามแผนงานที่วางไว้ อาจจะได้เผางานส่งลูกค้ากันบ้าง ผลตอบรับจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่อย่าไปพะวงมากนัก คิดถึงการควบคุมโครงการต่อไปนะคะ

การเงิน มีคนเสนอการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนสูงๆ มาให้พิจารณา แต่ไม่มีเอกสารรองรับ อาจจะมีคนมาเสนองานใหม่ที่ผลตอบแทนสูง แต่ก็มีความเสี่ยงสูงมาก พิจารณาให้รอบคอบนะคะ

สุขภาพ ปวดแขน ปวดไหล่ ถือของหนักไว้นานมากเกินไป ลองรื้อกระเป๋าดูว่ามีอะไรที่ไม่จำเป็นอยู่ในนั้นหรือเปล่านะคะ แถมด้วยอาการเจ็บแปล๊บๆ ตามแขนขา เพิ่มวิตามินบีสักหน่อยนะคะ

ความรัก ยังมีความไม่แน่นอนอยู่มาก อะไรที่คิดเอาไว้ อาจจะออกผลลัพธ์มาทางตรงกันข้ามกับที่เราอยากได้นะคะ

คำแนะนำ คุณอาจจะรู้สึกเหมือนโดดเดี่ยว อยู่คนเดียว ขอให้อดทนและสู้ต่อไปก่อนนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

ช่วงนี้ เป็นเวลาที่จะโหมทำงานเพื่อให้เสร็จทันเวลา ทุ่มเทอย่างมาก ถึงขนาดอดหลับอดนอนเลยทีเดียว แต่คนที่คุณอยากจะให้สนใจ กลับไปสนใจกับอย่างอื่น ไม่มาสนใจคุณอย่างที่หวังไว้

การงาน มีกำลังใจในการทำงาน แต่ทุกคนกลับหายไปหมด เหมือนจะทิ้งคุณให้ตัดสินใจด้วยตัวเองทั้งหมด ทำเอกสารบันทึกข้อมูลและเหตุผลประกอบการตัดสินใจไว้ด้วยนะคะ เผื่อเจ้านายมาถามทีหลัง จะได้มีหลักฐานให้ดู

การเงิน กำลังอยู่ในช่วงที่อ่อนไหวกับความอยากได้ อย่าไปเดินห้างสรรพสินค้าฆ่าเวลานะคะ ไม่งั้นพอใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตมา จะเป็นลมได้

สุขภาพ ปวดขา ปวดเข่า เกร็งมาก ลองวิธีคลายกล้ามเนื้อดูนะคะ ก่อนนอนก็พยายามบอกตัวเองให้ผ่อนคลายแล้วค่อยๆ สั่งตัวเองให้คลายกล้ามเนื้อไปทีละส่วน ระวังสะดุดหกล้มด้วยนะคะ

ความรัก คนที่คุณสนใจจะแสดงออกอย่างชัดแจ้งว่าใจของเขาเป็นอย่างไร ระวังความเจ็บปวดจากที่คนที่คุณรักที่สุด พยายามปล่อยวางบ้างนะคะ

คำแนะนำ สิ่งที่ดูว่าสำคัญมากที่สุดในขณะนี้ เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง สิ่งนั้นอาจจะไม่มีความหมายใดๆ อีกเลยกับชีวิตของคุณ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

ช่วงนี้ เป็นเวลาที่จะได้ใช้ความคิดตรึกตรองเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในชีวิต เพื่อดูวิธีคิดและการเจริญเติบโตทางความคิดและมุมมองของตนเอง จะได้พิจารณาเรื่องต่างๆ ว่าควรปรับเปลี่ยนและแก้ไขในจุดใดบ้าง เป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาตนเองค่ะ

การงาน ต้องรออีกนานกว่าจะจบโครงการที่เจ้านายมอบหมายให้ พยายามประสานงานให้คนในทีมได้แบ่งหน้าที่กันตามความสามารถและความเหมาะสมของแต่ละคน เพื่อความสมบูรณ์ของงานค่ะ

การเงิน ต้องปรับตัวให้เข้ากับรายรับและรายจ่าย ทั้งรายจ่ายประจำปละรายจ่ายจรที่จะเข้ามาในระยะนี้ อาจจะต้องอยู่อย่างประหยัดสุดๆ สักช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อรอให้รายรับและรายจ่ายมีความสมดุลกันมากขึ้น

สุขภาพ ช่วงนี้จะขี้หนาวสักหน่อย พยายามพกเสื้อกันหนาวหรือผ้าพันคอติดตัวไว้ด้วยนะคะ พยายามบริหารความเครียดด้วย ไม่งั้นอาจจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ ตรงบริเวณหัวใจ หากมีอาการต่อเนื่อง ให้รีบไปพบแพทย์นะคะ

ความรัก คนที่โสด จะยังมีโอกาสเลือกคบอยู่ แต่คนที่เข้ามาสนใจคุณ อาจจะไม่ใช่คนในสเป็กของคุณเลย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว อาจจะมีคนอยากเข้ามาเป็นมือที่สาม อย่าใจอ่อนไปกับกิเลสของตัวเอง เข้มแข็งเอาไว้นะคะ

คำแนะนำ ถามตัวคุณเองว่าอะไรสำคัญกว่า ระหว่างใจของตัวเองกับความถูกต้อง


-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ขอยกความดีความชอบใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการพยากรณ์ ให้กับพ่อแม่และครูอาจารย์ค่ะ

 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2553 18:01:15 น.
Counter : 197 Pageviews.  

ทำนายถึงวันที่ 31 มกราคม 2553

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

ช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่จะพัฒนาตนเองเพื่อให้ก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่า หากมีการสอบแข่งขันหรือสอบวัดระดับความรู้จะสามารถทำได้คะแนนสูง ควรใช้เวลาพินิจพิจารณาเรื่องราวในใจตนเองว่าเรื่องใดควรพัฒนา เรื่องใดควรตัดทิ้งไป แล้วจะได้รับความรู้ความเข้าใจที่เป็นประโยชน์มากมาย จะมีบททดสอบความแข็งแกร่งเข้ามาเรื่อยๆ ขอให้ตั้งใจให้มั่นแล้วจะก้าวผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

การงาน รับมอบหมายงานใดมาก็จะทำได้ดี มีปัญญาแก้ไขปัญหาและสถานการณ์ต่างๆ ได้ จะใจเย็นและสุขุมรอบคอบเป็นพิเศษค่ะ

การเงิน หนี้สินเก่าๆ กำลังจะหมดไป หากไม่ก่อหนี้ใหม่ขึ้นอีกก็จะมีเงินเก็บได้ หากหางานใหม่ก็จะมีช่องทางในการปรับตัวเพื่อนำงานอดิเรกหรืองานที่ถนัดเป็นพิเศษมาพัฒนาเป็นอาชีพค่ะ

สุขภาพ ปวดไหล่ ปวดกระดูก หากเป็นภูมิแพ้ จะมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ควรหาเวลาไปออกกำลังกายบ้างนะคะ

ความรัก บางครั้งความรักจะทำให้เราปวดหัวและเป็นทุกข์ ควรหาทางปล่อยวางบ้างนะคะ

คำแนะนำ พลังใจที่เข้มแข็งจะพาคุณไปสู่จุดหมายที่คุณต้องการได้ค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่จะนำเอาความรู้ที่ได้เรียนมาทั้งหมดมาใช้อย่างเต็มที่ จะมีการแบ่งปันและถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้ประโยชน์จากความรู้นั้น สิ่งใดที่รู้แล้วเป็นประโยชน์กับตนเองก็เก็บไว้ สิ่งใดที่รู้แล้วไม่เป็นประโยชน์ก็ให้ปล่อยผ่านไป อย่านำกลับมาคิดให้เสียเวลา

การงาน งานหนักอยู่สักหน่อยนะคะ ใครๆก็จะมาให้เราช่วยทำงาน หากมองหางานใหม่อยู่ก็จะมีคนมาเสนองานให้ พิจารณาให้ดีก่อนตอบรับงานนะคะ บางคนก็จะมาหลอกใช้เราฟรี

การเงิน จะหมดเงินไปกับการซื้อของสวยงามหรือเครื่องประดับเพื่อให้ตนเองดูดี หากคุ้มค่าก็ซื้อเถอะค่ะ แต่อย่าซื้อจนเกินกำลังของตัวเองนะคะ

สุขภาพ ข้อต่ออักเสบ ปวดไหล่ ร้อนใน ดื่มน้ำเยอะๆ เปลี่ยนท่านั่งเวลาทำงานบ้างนะคะ หากมีเวลาไปหัดโยคะให้ร่างกายสมดุลย์ขึ้นก็จะดีค่ะ

ความรัก อยู่ในช่วงจรดๆ จ้องๆ คนโสดจะมองหาคนที่ถูกใจ หากมีคู่แล้วจะมีความรู้สึกอยากไปพบคนใหม่ๆ พยายามระงับใจไว้บ้างนะคะ

คำแนะนำ ทางเดินที่ไปถึงจุดหมายนั้น มีได้หลายทาง ให้ค้นหาทางที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

ช่วงนี้ ปัญหาที่รุมล้อมอยู่ดูจะใหญ่กว่าปรกติ ทางออกนั้นมีอยู่ใกล้ๆ แต่ต้องรอจังหวะและสิ่งแวดล้อมให้เป็นใจกับคุณมากกว่านี้ บางทีจะคิดมากจนหลอน เอาเรื่องที่คิดอยู่ไปฝันเป็นเรื่องเป็นราว ลองนั่งสมาธิดู จะได้ลองวางปัญหาเพื่อให้ไม่หนักสมองไปตลอดนะคะ

การงาน ลูกค้าหรือเจ้านายเกิดจะเพ่งเล็งขึ้นมา เวลามีปัญหาอะไร ชื่อคุณจะออกมาอันดับต้นๆ อยู่ทุกครั้ง แต่ก็รอดไปได้เพราะไม่ได้ทำอะไรผิดพลาด เก็บเอกสารและหลักฐานไว้ให้ครบถ้วนนะคะ

การเงิน ยังนิ่งๆ อยู่ มีไอเดียใหม่ๆ บ้างแต่ยังหาจุดเริ่มต้นไม่ได้ ลองเขียนแผนให้ชัดเจนแล้วทบทวน และเพิ่มข้อมูลบ่อยๆ นะคะ

สุขภาพ ปวดหัว บวมน้ำ กินเกลือมากไปหน่อยนะคะ พยายามลดเกลือและดื่มน้ำเยอะๆ บางครั้งไปในที่จอแจมากๆ จะรู้สึกหายใจไม่ออก พยายามไปเดินเล่นในสวนหรือต่างจังหวัดที่อากาศปลอดโปร่งบ้างนะคะ

ความรัก หากมีคู่แล้ว จะรู้สึกเฉื่อยๆ ไม่ค่อยจี๋จ่ากันนัก หากยังโสด จะเริ่มมองดูคุณสมบัติตัวเอง เพื่อมองหาคนที่เหมาะสม

คำแนะนำ สิ่งที่เหมาะกับเรา คือสิ่งที่เราทำแล้วสบายใจค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)

ช่วงนี้ กำลังสับสน ไม่รู้ว่าส่วนไหนของตัวเองที่เป็นจริง ส่วนไหนเป็นส่วนที่สร้างขึ้นเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยของสังคม ไม่รู้ว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เป็นไปตามความต้องการที่แท้จริงของตัวเองหรือเปล่า บางครั้ง สิ่งรอบข้างก็ทำให้ตาพร่า มองอะไรผิดไปจากความจริงได้

การงาน เดินหน้าได้แบบทุลักทุเลหน่อย คนในทีมก็อยากช่วยแต่ทำอะไรไม่ค่อยถูก การประสานงานทำให้ข้อมูลผิดพลาด ลองวางรูปแบบการกระจายข้อมูลใหม่นะคะ

การเงิน อยากได้ของใหม่ๆ อีกแล้ว ของเก่าก็ยังมีอยู่ ยังใช้ได้ดีแต่ตกรุ่น คิดให้รอบคอบนะคะว่าคุ้มไหมที่จะซื้อใหม่

สุขภาพ หูอื้อ ปวดแขนปวดไหล่เพราะถือของหนัก นั่งนานๆ แล้วลุกไม่ขึ้น หากต้องนั่งทำงานนานๆ หาเวลาเปลี่ยนอิริยาบทบ้างนะคะ

ความรัก อยู่ในช่วงเวลาที่มีความสุข แค่ได้เห็นหน้าก็มีความสุขแล้ว ทำอะไรก็รู้สึกดีไปหมด

คำแนะนำ ต้องใช้กระจกที่นิ่ง ถึงจะสะท้อนเงาได้เที่ยงตรงค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)

ช่วงนี้ ทำอะไรก็จะได้ออกหน้า แต่พอมีปัญหาคุณก็จะต้องรับเรื่องเป็นคนแรกด้วย ต้องรับไว้ทั้งปัญหาของตัวเองและของคนอื่น บางทีคนอื่นทะเลาะกันก็ต้องเข้าไปเจรจา ช่วงแรกก็จะสนุกดีอยู่ แต่พอหลังๆ จะเริ่มเบื่อ

การงาน เซ็งๆ มีไอเดียทำงานใหม่ๆ แต่โดนปิดกั้นตลอด พูดอะไรไปก็ไม่มีใครฟัง ได้แต่ถอนใจอยู่คนเดียว ใจเย็นๆ นะคะ

การเงิน อาจจะมีค่าใช้จ่ายกระทันหันเข้ามา ทำให้ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ อย่าตามใจปากมากเกินไปนะคะ กินร้านหรูๆ บ่อยๆ พอบิลมาแล้วอาจหน้ามืดได้

สุขภาพ ออกแรงจนเหนื่อย ใช้พละกำลังในการทำงานจนนอนพักอย่างไรก็ไม่ฟื้นคืนเหมือนเดิม ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หากไม่หาย ให้ไปพบแพทย์นะคะ

ความรัก เป็นช่วงเวลาที่มองย้อนกลับไป คิดถึงเรื่องที่ผ่านมาแล้วเก็บไว้แต่ความทรงจำที่ดีๆ นะคะ อะไรที่ไม่ดีก็ลืมไปเถอะค่ะ

คำแนะนำ พยายามคิดทีละเรื่อง ลำดับความคิดให้ดีแล้วจะแก้ปัญหาได้ค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ช่วงนี้ เป็นช่วงใช้ความคิดค่ะ กำลังทบทวนในสิ่งที่ผ่านมาและวางแผนว่าจะทำอย่างไรต่อไป หลังจากที่ได้ทำตามแผนที่วางไว้ได้ระยะหนึ่งแล้ว สิ่งที่อยากทำมีมากมายแต่ที่ทำให้เป็นจริงได้มีเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แรงเดียวคงไม่พอ ต้องหาผู้ช่วยและผู้ร่วมทุนค่ะ

การงาน งานเร่ง แต่ตารางแผนงานที่วางไว้เกิดรวนขึ้นมา ทีมงานส่งงานช้า ทำให้สับสนและทำผลงานสุดท้ายส่งลูกค้าไม่ทันเวลาที่กำหนด พยายามกำหนดขั้นตอนการติดตามงานให้ดีนะคะ

การเงิน พอมีเงินเข้ามาก็อยากได้ของที่ถูกใจ แต่จะใช้ได้คุ้มค่าหรือเปล่านั้น ต้องพิจารณาให้ดีนะคะ

สุขภาพ มึนๆ เวียนหัว มีไข้ขึ้นๆ ลงๆ แถมสายตายังจะปรับโฟกัสอีก เห็นอะไรก็มัวๆ หรือไม่ก็เห็นเป็นรูปซ้อน ลองไปพบแพทย์ ตรวจให้แน่ใจนะคะ

ความรัก อยากจะทำอะไรก็ทำได้ตามใจตนเอง แต่ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกใจนัก ความสัมพันธ์ยังต้องรอการปรับตัวอีกระยะหนึ่งค่ะ

คำแนะนำ การเริ่มต้นนั้น เริ่มทำจากน้อยไปหามากก่อนนะคะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

ช่วงนี้ ทำไมช่วงนี้ถึงเบื่อชีวิตขนาดนี้หนอ นั่งก็ถอนใจ ยืนก็ถอนใจ แถมเดินไปไหนมาไหนก็ใจลอยอีกต่างหาก มัวแต่คิดถึงเรื่องเก่าๆ ที่ทำให้เจ็บๆ แสบๆ หัวใจ ติดอยู่กับความหลังครั้งเก่า ลองเปลี่ยนสถานที่ เปลี่ยนบรรยากาศบ้างคะ จะได้หายเซ็ง

การงาน ก็ยังเบื่ออยู่ ใครให้งานอะไรมาก็พยายามหลบๆ เลี่ยงๆ ไม่อยากได้งานใหม่ แค่งานเดิมที่มีอยู่ก็ทำไม่ทันเพราะไม่อยากทำ มีแต่เรื่องเดิมๆ เบื่อขนาดเจ้านายเรียกไปว่า ก็ยังเบื่อเลย ว่าบ่นแต่เรื่องเดิมๆ

การเงิน อยากให้การเงินดีกว่านี้ แต่ในความเป็นจริง ค่าใช้จ่ายประจำยังมีมากและลดไม่ค่อยได้ ลองหางานเสริมนะคะ อาจจะเป็นงานอดิเรกที่ถนัดก็ได้

สุขภาพ เวียนหัว หน้ามืด วูบได้ง่าย หมั่นออกกำลังและไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ้างนะคะ ถ้าอยู่เฉยๆ จะเบื่อไปกว่านี้

ความรัก ยังอยู่ในช่วงหวานชื่น หากยังไม่มีคู่ก็จะเป็นเวลาที่แอบชอบคนอื่น แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

คำแนะนำ ปัญหานั้น แก้ได้ที่ใจเราเองค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

ช่วงนี้ ปัญหาที่เจอดูจะใหญ่กว่าทุกครั้ง แถมยังมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ตามมาอีกมากมาย แก้ปัญหาได้ก็มีปัญหาใหม่เกิดขึ้นมาอีก ทำให้ถึงกับท้อใจ ต้องรวบรวมพลังใจเพื่อแก้ไขให้ลุล่วงไปได้นะคะ จะเหนื่อยหน่อย

การงาน รู้สึกเหมือนตัวเองแปลกแยกจากคนอื่น จะทำอะไรก็ไม่มีคนช่วย จะขอความช่วยเหลือก็มีแต่คนทำเฉยๆ ไม่มีใครยอมเข้ามาช่วย ต้องเหนื่อยเองแล้ว ถือเสียว่าได้ฝึกความอดทนค่ะ

การเงิน กำลังอยู่ในช่วงอยากช็อปกระจาย พอเบื่อก็ไปเดินซื้อของ พอโกรธใครก็ไปเดินซื้อของ ระวังพอใบแจ้งหนี้มาจะตกใจนะคะ หาทางระบายอารมณ์ด้วยการออกกำลังกายหรือหางานอดิเรกทำดีกว่าค่ะ

สุขภาพ เป็นไข้ รู้สึกเส้นชา ขยับแข้งขาไม่ถนัด ไปนวดแผนไทยหรือไปเล่นโยคะคลายเส้นบ้างนะคะ

ความรัก มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างทำให้ไม่ค่อยได้พบกัน ส่วนคนโสดก็อาจจะได้เจอคนถูกใจแต่จะดูไกลเกินเอื้อมไปสักนิดนะคะ

คำแนะนำ อย่ามัวแต่ห่วงภาพลักษณ์ของตัวเอง จนต้องฝืนใจทำอะไรที่ไม่อยากทำเลยค่ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ขอยกความดีความชอบใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการพยากรณ์ ให้กับพ่อแม่และครูอาจารย์ค่ะ

 

Create Date : 20 มกราคม 2553    
Last Update : 20 มกราคม 2553 16:23:26 น.
Counter : 223 Pageviews.  

1  2  3  

มังกรอ้วน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มังกรอ้วน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.