นกละเมอ
Group Blog
 
All blogs
 
ชีวิตเสรี - การฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง

การฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง
เวลาที่เราผิดหวัง พลัดพราก สูญเสีย ธุรกิจล้ม มีหนี้สินหมดตัว แฟนมีคนใหม่ ผัวมีเมียใหม่ ลูกเกเรติดยา คนรักตายจากเป็นต้นเหตุการณ์เหล่านี้ มันเกิดขึ้นได้ตามเหตุปัจจัยของตัวเอง เราจะไปบังคับให้มันเป็นไปตามใจเราไม่ได้ เพราะการได้มาครอบครองอยู่กับสิ่งเหล่านี้ ล้วนเป็นของไม่เที่ยงแท้ เปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามเหตุปัจจัยปรุงแต่งของจิตใจ คนและสิ่งนั้นเอง ถ้าเราได้เรียนรู้ระบบชีวิตว่ามันจะต้องเป็นอยู่อย่างนี้ทุกยุคทุกสมัย แล้วยอมรับสภาพธรรมชาติที่เป็นความจริง เป็นธรรมดาของโลก ที่ทุกคนจะต้องพบเจออย่างนี้เอง
จึงเป็นหน้าที่เราต้องทำจิตใจให้หนักแน่น ถูกต้องที่สุด พร้อมกับปลดปล่อย สลัดปัญหาทิ้งไปให้หมด อยู่กับความว่าง ไม่ยึดติดอะไรทั้งสิ้น ความทุกข์ ความกลัดกลุ้มใจ จะไม่เกิดขึ้น เพราะเรารู้ตามความจริง และทำให้ยอมรับได้
ถ้าผัวมีเมียใหม่ แฟนมีคนใหม่ ก็ไม่ต้องไปตกอกตกใจอะไรให้คิดว่า ดีแล้วเราจะได้อยู่คนเดียว เบาสบายดี ไม่ต้องไปรับผิดชอบอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องดูแลเอาใจใส่เอาอกเอาใจทำให้เหน็ดเหนื่อยใจเหลือเกินอยู่ด้วยกันไม่เข้าใจกัน มีแต่เรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ด่าว่ากัน หึงหวง มีเรื่องชู้สาวจนทนไม่ได้ ต้องฆ่ากันตายก็มีมาก การอยู่คนเดียวจะมีความสุขสบายใจ ไม่ต้องไปทะเลาะกับใคร ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อย ไม่ต้องมาคอยหึงห่วง ไม่มีความวิตกกังวลใดๆ ไม่มีใครมาทำให้เราทุกข์ใจ เราจะมีแต่ความสงบสุข ไม่ต้องไปแบกภาระรับผิดชอบใครเรื่องราวปัญหาชีวิตก็จะจบลงไม่เกิดขึ้น
เพราะฉะนั้น จงพอใจ มองให้เห็นเถิดว่า อยู่คนเดียวสุขสบายใจที่สุด จงอย่าหาใครมาเป็นบ่วง มีห่วงผูกคอเลย มันไม่คุ้มค่ากับชีวิตที่เกิดมา ควรหาความสุขใจตัวเอง อย่าไปหาความสุขกับบุคคลอื่น ปลอดภัยที่สุดCreate Date : 20 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 9:12:58 น. 0 comments
Counter : 332 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นกละเมอหลงเวลา
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add นกละเมอหลงเวลา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.