Nana หนูน้อยช่างพูด เสียงเล็กๆแต่เป็นพลังแห่งความสุขที่ยิ่งใหญ่ 2 ขวบ 7 เดือน


มีความคิดอยากจะเขียนเล่าเรื่องของ "นานะ" ลูกสาวสุดสวยและแสนน่ารัก เก็บไว้อ่านเล่น และได้เห็นพัฒนาการ การเรียนรู้ด้านต่างๆ (หรือโม้เรื่องลูกซะมากกว่า) ของเจ้าหนูน้อยคนนี้ คนเป็นแม่อะเนอะ เชื่อว่าทุกคนรักและเห่อลูกทุกคน อยากให้แต่สิ่งดีๆ ให้เค้าได้อยู่ในสังคมที่วุ่นวายได้อย่างมีความสุข รู้ทัน ในแบบฉบับของตัวเค้า 
    อยากขอบคุณฟ้าที่ส่งนานะมาให้ "มาม๊าชม" นานะเป็นของขวัญที่ล้ำค่ามาก สอนให้ได้รู้จักคำว่า "แม่" คำว่า  "ให้" ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กัน ลืมคำว่า "อดทน" ไปอีกคำ คำนี้ทำให้คิดถึงเซนต์เซย่าเลย เวลาโมโหลูกต้องอดทนขั้นที่ 1 แปลงร่างเป็น ซุปเปอร์เซย่า ต่อด้วยอดทนขั้นที่ 2 เบ่งพลังขึ้นไปอีก อึ๊บบ!! ซุปเปอร์ซุปเปอร์เซย่า แล้วก็อดทนเข้าไปอีกกกก 555 สำหรับลูกคงไม่มีคำว่า หมดความอดทน มันเป็นอินฟินิตี้ ที่แม่ๆ ทุกคนต้องมี แต่จะมากน้อยก็คงต่างกันเนอะ วันพรุ่งนี้ นานะก็จะครบ 2 ขวบ 7 เดือนแล้วนะคะ นานะเป็นเด็กช่างพูด ช่างถามได้ทั้งวัน เสียงเจื้อยแจ้วของหนู ได้ยินไปทั้งบ้าน ทำให้มีพลังงานความสุขอยู่ทุกที่ เมื่อวานนานะถามว่าแต่ละคนไปไหน ไล่ตั้งแต่ อากง อาม่า ปาป๊า เจ็กใหม่ โกวรี่ (มาม๊าชมนั่งอ่านนิทานกับนานะกัน 2 คน) " ปาป๊ายังไม่กลับเหรอ" พร้อมพนักหน้าแบบเข้าใจ หงึกๆ แล้วก็แอบมีดราม่าแกล้งร้องไห้ อยากดูคลิปรถบรื้นๆ ในมือถือ นานะจะบอก " อยากดูบรื้นๆ กดๆ" เคยเปิดให้และนานะจะชอบกด Play คลิปเอง แต่เราก็เอานิทานมาหลอกล่อแทนเนอะ ไม่อยากให้ลูกดูมือถือตอนดึกๆ 
    นานะเป็นเด็กกินง่าย แต่ก็ติดขนมเหมือนเด็กทั่วๆไปเนอะ ชอบขนมถุง ป๊อกกี้ ไอติม น้ำหวาน ต้องพยายามหลบไม่ให้เห็น แต่ก็ยังให้กินบ้างหลังมื้ออาหาร เห็นนานะเคี้ยวตุ้ยๆ ก็มีความสุขแล้วเนอะ กินน่าอร่อยเชียว แต่นานะยังไม่ชอบกินผัก ต้องผสม บดๆ ไปกะข้าวบ้าง แอบปนๆ ไปให้กินตอนทีเผลอบ้าง ก็ได้ผล ไม่ได้ผลบ้าง พยายามกันต่อไป ผลไม้ของโปรดของนานะเน้นผลไม้มีรสเปรี้ยวนำๆหวานๆ ทุกชนิด สตอเบอรรี่ แอปเปิ้ล ส้ม กีวี  องุ่น กล้วย แก้วมังกร ล่าสุดทีให้ลองคือ มะขาม นานะก็ชอบ นอกจากนั้น ของกินที่กรอบๆทั้งหลายเสร็จนานะหมด เป็นของโปรดปราน แต่ก็ไม่อยากให้กินเยอะไม่ค่อยมีประโยชน์ เฟรนฟราย ไก่ทอด ปลาทอด กากหมูกรอบๆ นานะก็กิน บางทีเลยทำผักชุปแป้งทอดให้กินดีกว่า สะอาด ได้ประโยชน์จากผัก

  เดี๋ยวจะต้องพานานะไปหาหมอฟันเพื่อเช็คสุขภาพฟันซะหน่อย ใครมีที่ทำดีๆ ก็มาแบ่งปันกันหน่อยนะคะ แถวปิ่นเกล้าCreate Date : 09 ธันวาคม 2559
Last Update : 9 ธันวาคม 2559 12:31:09 น.
Counter : 59 Pageviews.

0 comment

chompoojeed
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เรียบง่าย แต่ไม่เรียบร้อย รักครอบครัว แต่ไม่ค่อยรักเด็ก
ชอบท่องเที่ยว แต่ต้องมีเพื่อนไป นี่แหละฉัน..