AZURE
Group Blog
 
All Blogs
 

ครบ 100 วัน ในเมกา (ไม่ได้แช่ง มันบังเอิญ มีรมณ์เขียนวันนี้อะ)


วันนี้ เริ่มต้นเขียนได้ เพราะเกิดอาการเซ็งเมื่อช่วงเย็น

อันเนื่องมาจากภารกิจการทำงานถูกจับยัดให้ไปดูแลงานที่ไม่ถนัด ฮึ่มๆๆ

ว่าแล้วก็กลับบ้านดีกว่า พอดีเมื่อคืนนอนโซฟาค่ะ เพราะว่า ห้องนอนไส้ไฟหมดอายุ เรียกงี้ป่าวอะเย็นนี้ ก็เลยเดินไปซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยนหน่อย ราคา $4.5 กะว่าซ์้อเสร็จก็จะกลับมากินข้าวเย็นเลย ว่าจะทำวุ้นเส้นต้มยำกินหน่อย

วันนี้โดนเพื่อนที่เรียนว่า ไม่รู็จักดูแลตัวเอง ไม่เคยเห็นคนไม่กินผัก ไม่กินผลไม้ นี่ลืมบอกไปว่า น้ำป่าว ก็ไม่ชอบ ชอบกินน้ำไรก็ได้ที่ไม่ใช่น้ำป่าว มันว่า อายุก็ขึ้นเลข 3 แล้วทำไม ไม่รู็จักดูแลตัวเอง นี่เด็กผู้ชายอายุ 25 มาสอนนะเนี่ย เชื่อมันเลย

แถมยังถามว่า LDL HDL เท่าไหร่ เออ คือ ไม่เคยจำค่ะ พวกนี่มันดูแลสุขภาพกันดีจัง ไอ้เราก็บอกว่า จำได้แต่ว่า คอเลสเตอรอลเคยเกิน 200 มันบอกว่า ต้องให้ไม่ถึง 100 บ้าป่าว 100 ต้นๆ ก็เริ่ดแล้ว

ก่อนมาหัวใจเต้นปกติในระดับช้าหน่อย เพราะออกกำลังกายบ่อย แต่มานี่ ไม่ได้ออกกำลังกายเลย แต่วันก่อนไปใช้เครื่องวัดอัตราเต้นหัวใจอัตโนมัติ มัน 98 ขึ้นมาจากเดิม แต่ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ถือว่า แข็งแรงอยู่นา ยกเว้นแต่ คอเลสเตอรอล คาดว่า มานี่ กลับไปวัด เกินแน่เลย ส่วนความดันต่ำยังเหมือนเดิมค่ะ เพราะนอนดึกเป็นกิจวัตร เมืื่อคืนก็นอนไป 2 ชั่วโมง ไม่ใช่ว่าทำไร นั่งดู 365 วัน น่านแหล่ะ


เกริ่นมายาว จะบอกว่า ตั้งใจไปซื้อหลอดไฟ เสร็จแล้วก็จะกลับมากินข้าวเย็น ปรากฎว่า จากหลอดไฟ 1 หลอด ไม่ถึง 5 เหรียญ ข้าเจ้า shopping เพลิน ซ์้อของกินมาหมดเลย ล่อไป เกือบ $30 โดยที่มีแต่ snack!!
OMG

พอดีเดินไปเจอะ>>>ไม่ไหว ง่วงนอน ไปนอนก่อนดีก่า เด๋วค่อยตื่นมาใหม่

อ้อ กินมื้อเย็น โดนัท 4 ชื้น หัวใจจะวายมะเนี่ย
เมื่อวานกลางวันก็ พิซซ่า 2 ชื้นเบ่่อเร่ออีก
แล้วนี่ยังไม่นับ chips รสชีส อีก


จะเหลือเหรอนี่!
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2553 7:14:29 น.
Counter : 304 Pageviews.  

วันที่ 50 แย้ว เนียนๆ ไปได้

อืม หลังจากอยู่มาได้เป็นวันที่ 50 ก็เริ่มรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน

มาได้ไม่เท่าไหร่ ได้ข้อสอบ midterm แล้ว ตรูยังไม่ได้อ่านหนังสือทบทวนเลย ว่าจะนั่งอ่านอาทิตย์นี้ ดันกลายเป็นต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบสะนี่

ขอทำจัยก่อนล่ะกัน เร็วเกิ๊น

ชีวิตประจำวันที่นี่
ช่วง weekday นะ ไม่ได้ทำไรเลย นอกจาก อ่านหนังสือ เรียน อ่าน ทำงาน อ่าน 0_o อ่านจนจะ อ๊อก ออกมาแล้วเนี่ย

ยิ่งถ้าวันไหนมีเรียนเช้ามาก ไม่ต้องพูดถึง ตื่นมาแทบไม่ทันทำข้าวกลางวันเลย ปกติทำ sandwishes ไปกินกลางวัน อิอิ (แต่หน้าตาน่าเกียดมาก)

แต่ตอนนี้ เล็งไว้แหละว่า จะไปกินอาหารที่ dining room ทุกที่ใน Miami U. เลย เหอๆ โดยเฉพาะ buffe เหอๆ จันทร์นี้ ได้ลองแย้ว จะแจ่มปะเนี่ย ราคา 12 USD แหน่ะ ว่าจะนั่งมัน 2 ชม. เลยเนี่ย

ช่วงเย็นกลับไปตลกมาก วางกระเป๋าปุ๋บ เดินเข้าครัวทำอาหารกินเลย แทบจะกินบนเตาเลยว่างั้น แหม สุขภาพจะดี ก็ต้องกินอาหารร้อนๆ อะเนอะ (เพื่อนถามเลยว่า กินงี้เลยเหรอ หึหึ เอาน่า ง่ายดี อย่าคิดมาก)

ช่วงดึก ก็ต้องมานั่งอ่านสำหรับวันพรุ่งนี้ อีก โห ไรมันมากมายงี้เนี่ย

แต่บางเย็นก็มี party ไปได้เรื่อยๆ แหะ ถ้านั่นก็นู่นเลยค่ะ อ่านหนังสือเอาตอนเที่ยงคืนนู่น พูดถึงเป็น international student นี่ดีแหะ เค้ามีกิจกรรมไรให้ตลอดเลย free dinner ท้้งนั้นเลย

จะมีฮาก็เมื่อวันศุกร์เย็น เค้าเชิญคนจีนไปงานกัน ไอ้เราก็อาศัยว่าหน้าจีน เลยเนียนๆ ขอเข้าไปงานด้วย ฮี่ฮี่ ปรากฎว่า พี่แกล่อจีนกันทั้งงาน ไอ้เราก็ได้แต่ยิ้มๆ แล้วก็ ฮ่าวๆ อย่างเดียวเลย (เพื่อนบอกว่า ใครถามไร ให้ตอบงี้อะ มันแปลว่า ใช่ๆ ตรูก็ใช่ยันเลย)

ช่วง Weekend ลั๊นลา มากเลย ถ้าไม่ติดกิจกรรมไร ก็อยู่อ่านหน้งสือ แต่ว่าส่วนใหญ่ แฮะๆ มีกิจกรรมเรื่อยเลยอะ ไม่ชวนเพื่อนไปไหน ก็โดนเพื่อนชวนไปไหนแทน

ว่าแล้ว ไปนอนดีกว่า เริ่มมีเส้นตรีนกาขึ้นแล้วอะ
 

Create Date : 19 กันยายน 2553    
Last Update : 19 กันยายน 2553 11:43:27 น.
Counter : 189 Pageviews.  

วันที่ 17-22 road trip with new friends

trip นี้เกิดขึ้นได้เพราะคุณเพื่อนๆ ชาวไต้หวัน เค้าจัดทริปกันไว้แล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะบินไปชิคาโก แต่ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ 300 USD เกินงบที่ตั้งใจกันค่ะ เลยต้องเปลี่ยนทริปกะทันหัน เป็นไปมันใกล้ๆ นี่แหล่ะ ที่ไหนดีหว่า ว่าแล้วก็จัดไป cleveland ต่อด้วย buffalo แล้วก็ ไปดู hilight ของทริปคือ น้ำตกไนแองการา น่านเอง

ตอนแรกนะ เราก็ออกสำเนียงไทยสุดฤทธิ์ ใครถามว่าจะไปไหน ก็บอกว่า จะไปดู ไนแองการา ฟอลล์ 555 ไม่มีใครเข้าใจตรูสักคน ก็งงสิคะ ว่าทำไม คนอเมริกันไม่รู้จักเหรอ น้ำตกออกจะโด่งดัง หนูมาจากประเทศกำลังใกล้เจริญ ยังรู้เลยนะ ว่าแล้วก็ให้สัญญาณไปว่า มันอยู่ใกล้กะแคนาดา งัย รู้ยัง เท่านั้นแหล่ะ แต่ละคนก็ อ้อ นิแองการา ฟอลล์

อ๊อ หนูสำเนียงไทยแบบบ้านๆ ค่ะ พี่กา เค้าเลยไม่เข้าใจหนูกัน แต่ที่เคืองคือ ไมไอ้คนไต้หวันมันก็ออกสำเนียงถูกว่ะ งี้ต้องแก้ที่บ้านเราแล้ว เวลาเรียกชื่อน่ะ เปลี่ยนเป็นน้ำตกนิแองการา สะเด๋วนี้เลยนะ อายคนอื่นเค้าเนี่ย เขิลล์ชะมัดเลย


อาหารเช้าเกือบทุกวันของทริปนี้ก็คือ fastfood นั่นเอง จะว่าไปคนที่นี่เค้าก็แทบจะกิน fastfood กันทุกมื้ออยู่แล้วอะนะ


ตบท้าย burger ก็ตามด้วย hot chocolate ค่ะ กินเยอะกว่าอยู่เมืองไทยอีก กินแทบทุกวันเลย อ้อ แต่เจอร้านกาแฟอีกร้านไว้จะลองไปกินดูว่าเป็นไง


สภาพเมืองโคลัมบัส ช่วงเวลา 6 โมงเย็น คนหายหมดเลยค่ะ คงกลับบ้านไปตั้งแต่ 5 โมงเย็นแล้วมั้ง ที่นี่เป็นเมืองหลวงของ OHIO ค่ะ และอย่างที่หลายๆ คนรู้ว่า เมกา เค้าแบ่งโซนทำงานกะโซนที่พักไว้คนละโซน ถือว่าวางผังเมืองไว้ดีทีเดียวค่ะ


อ้อ ขอกระโดดข้ามเมือง buffalo ไปนะ มาโผล่ที่นี่เลย niagara falls เพิ่งรู้ว่าอยู่รัฐ Newyork อ้อ นี่เราเดินทางข้ามรัฐมาไกลเหมือนกันนิ อิอิ ลั๊นลา ก่อนเปิดเทอมจ้า ภาพที่เห็นน่ะ เป็นต้นน้ำที่มันไหลลงไปที่น้ำตก ดูสิว่ามันน้ำหลากขนาดไหน เห็นแล้วก็อิจฉาประเทศเค้ามีทรัพยากรเหลือกินเหลือใช้สะจริง


ภาพมุมสูงจ้าดูจิๆ ว่ามันอลังขนาดไหน แต่ว่าด้วยความสัตย์จริงนะ มองจากมุมนี้ก็รู้สึกว่ามันใหญ่ แค่นั้นแหล่ะ แต่ไม่รู้สึกประทับใจ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม หรือว่าเราคาดหวังกะมันสูงก็ไม่รู้ เพราะว่านั่งท่องน้ำตกไนแองการา ว่าเป็นน้ำตกที่สวยและกว้างมาตั้งแต่ประถม มันเลยจำฝังหัวไว้เยอะมั้ง พอมาเจองี้ก็รู้สึก อืม ใหญ่โตดีค่ะ แค่นั้นอะ

กลับมาคิดอีกที คงเป็นเพราะไอ้วิวรอบๆ มันไม่เอื้ออำนวยอะ น้ำตกควรจะอยู่ในป่าเขาดิ ตามที่เห็นเราเที่ยวๆ มาตลอด แต่นี่ มองไปฝั่งตรงข้ามก็เป็นตึกสูง แคนาดา แถมยังเป็นบ่อนคาสิโน อีก เอาเข้าไป เลยมานั่งคิด มันไปแอบสร้างน้ำตกเองรึป่าววะ แล้วโกยเงินนักท่องเที่ยว หุหุ คิดได้นะเรา
เข้าใกล้มากมายเลย


Erie Lake in Cleveland อืม ระยองชัดๆ ว่าปะ


The Lighthouse of Erie Lake


ที่นี่เป็นสถานที่ตากอากาศอะนะ คนส่วนใหญ่ก็มาพักผ่อนกันที่นี่อะคะ ลมแรงมาก นั่งชิวๆ ก็เพลินดีเน้อ

ออกจากเกาะ เราก็ไป Dinner กันค่ะ ที่ร้าน Red Lobster ถือว่าเป็นร้านอาหารที่ใช้ได้เลยนะ คนแน่นร้านมาก อาหารก็แจ่ม อร่อยดี สั่ง
maindish มา 2 จาน ตามด้วย appetizer แบ่งกัน 4 คน กะลังดีค่ะ เพราะจานโต แต่จริงๆ อยากกินคนเดียวมากกว่าอะ กินไม่ทันพวกนี้ เชื่อเลย ปกติเป็นคนกินไวมาก มาเจอกลุ่มนี้แล้ว ซูฮกให้เลยอะ เฮ้อ เข้าใจแล้ว เวลากินอาหารที่ต้องแบ่งกันกิน แล้วเพื่อนรู้สึกไงเวลาตรูกินเร็ว

หนูกินไม่ทันเค้าจริงๆ นะ
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2553    
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 6:40:17 น.
Counter : 483 Pageviews.  

Day 10-16: นิสัยขี้ลืม

ตั้งแต่มานี่นะ มีลืมไรมั่งหว่า

อ้อ ได้กุญแจที่พักมา มี 2 ดอก ห้องนอน กะประตูบ้าน

วันก่อนเปิดประตูห้องนอน แล้วคากุญแจไว้ที่ลูกบิด กว่าจะเห็นกว่าตอนเช้า อืม ดีจัง

อีกวัน เปิดประตุบ้าน แล้วแย่กว่า คากุญแจไว้ประตูบ้านเลย ใครเดินผ่านหยิบได้เลยนะนั่นน่ะ อันนี้รู้ตัวเร็วหน่อย เพราะกุญแจห้องนอนมันอยู่ด้วยกัน เลยนึกได้ว่าลืมไว้ที่ลูกบิดอีกแหล่ะ

กล่องดินสอ ลืมไว้ที่ห้องสมุด ไม่เข้าใจลืมได้งัยเหมือนกัน โชคดี ออกจากห้องสมุดเกือบจะคนสุดท้าย แล้วก็เข้าห้องสมุดเกือบจะคนแรก แฮ่ๆ ทุกอย่างยังวางไว้ที่เดิมค่ะ

พัดลม อันนี้ แรงสุด ตั้ง 14 USD ซื้อมาเสร็จ จำไม่ได้ว่าไปลืมทืิ้งไว้ไหน รู้แต่ว่า บิลมันโชว์ว่าซื้อ แต่เครื่องไม่รู้อันตรธานไปเมื่อไร กำ กำ

กุญแจห้องอีกรอบ ตอนเช้าออกจากห้องนอน ลอคประตูเรียบร้อย ปรากฎว่า กุญแจห้องนอน อยู่ในนั้น 55 ต้องวิ่งไปเอาที่สำนักงาน พอได้กุญแจสำรองมาเสร็จ ช่วงระหว่างรื้อหากุญแจ พอเจอ ลืมอีก ว่าเอากุญแจสำรองไว้ไหน อืม...อาการน่าเป็นห่วงแหะ

น้ำดื่ม อันนี้ลืมประจำ ขวดนึง 1.29 USD นะ ซื้อมาทีไร กินได้อึกเดียว ตรูลืมทิ้งไว้ไหนไม่รู้ประจำเลย เสียดายตังค์ชะมัด

อืม ตอนนี้จำได้เท่านี้แหะ
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2553    
Last Update : 17 สิงหาคม 2553 2:47:46 น.
Counter : 213 Pageviews.  

Day 9: having been in right arm pain

After having a shoot on last tuesday, it still make me pain until now. moreover, i felt something wrong about myself for example, getting cold when i don't see anyone feel cold like me or i'm from a Thailand where the weather is hotter than cold and that make me unfamilier here.

I'm go for a walk this morning just like everyday and mostly i have to say Hi to the Sun but today we didn't say Hi because there are more cloud instead. Anyway when i go back to home, we don't miss absolutely. I see you at the windows at the King Libraly.

I think, my face is getting dark and you know, sun is causes for your wrinkle face. I hate it!!!

Just telll something happen to me here in OHIO,

Anyway, When is my arm pain getting better
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2553    
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 4:50:08 น.
Counter : 219 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
chocomania
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ได้เกิดเป็นคนทั้งที ใช้ชีวิตให้เต็มที่หน่อยดีมั๊ย

แต่ถ้ากระเป๋าตุง ก็คงทำได้อย่างใจอยากแล้วอะนะ
Friends' blogs
[Add chocomania's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.