The only thing I can do for you is stand by you even you've never known
Group Blog
 
All blogs
 

ก็คนมันชอบญี่ปุ่นนี่หว่า

สาเหตุที่เขียนหัวข้อนี้ขึ้นมาเนี่ย เพราได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนโดยแท้

ช่วงนี้ มาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แต่กลับได้มีโอกาสดูละครญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นกว่าตอนอยู่เมืองไทย ก็เลยไปเช่ามาดูอยู่บ่อยๆไป แน่นอนว่าชาวบ้านเค้าก็เช่าละครไทยละครเกาหลีมาดูบ้าง แต่อิชั้นไม่เลยค่ะ ขอดูแต่ละครญี่ปุ่นอย่างเดียวเท่าน้านนน
จนเพื่อนมันว่า ว่า " แกนี่น้า เอะอะอะไรก็ญี่ปุ่นๆ "จิงๆมันก็ไม่แปลกอะไร ถ้ามีเกาหลีเข้ามาแจมๆบ้าง แต่อิชั้นไม่มีมาแจมนี่สิคะ เค้าก็เลยว่าได้

แต่จะว่าไปแล้ว เราก็โตมากะ วัฒนธรรมญี่ปุ่นอ่ะนะ ดูละครญี่ปุ่นมาตั้งแต่มันยังฉายช่องสามตอนบ่ายสี่โมงเย็นอยู่เล้ย อิอิ ตอนนั้นยังเด็ก แต่จำได้แม่นแฮะ นี่ยังไม่รวมกะไอ้การ์ตูนที่อ่านมาร่วมสิบกว่าปี จนที่บ้านแทบจะโดนท่วมไปด้วยการ์ตูน ชนิดที่ว่า เดินไปตรงไหนก็ต้องเจอหนังสือการ์ตูนอย่างน้อยหนึ่งเล่ม แล้วก็ผูกพันกะมัน(ญี่ปุ่นculture)มาตลอด พอเข้าช่วงที่ไอทีวีเอาซี่รียส์ญี่ปุ่นมาฉายนี่ แทบจะกรี๊ด เพราะเปิดมาครั้งแรกก็เจอ ยูทากะ ในเรื่อง รักออนไลน์(มั๊ง?) ตามมาด้วย หนุ่มๆอีกหลายหน่อที่ชวนให้กรี๊ดอีกเพียบ ตั้งแต่นั้นมาก็ดูมาตลอด ไม่ว่าไอทีวีจะย้ายผังไปลงไว้ได้น่าเกลียดขนาดไหน หรือตัดบรรลัยยังไง อิชั้นก็ตามไปดู ทนกระทั่ง ไอทีวีเห็นเกาหลีมันสำคัญกว่า คราวนี้อยากจะตามแค่ไหนก็ทำไมได้ เพราะพี่แกเล่นฉายแต่ละครเกาหลี (ช่วงนั้น เซ็งอย่างแรง) ไม่ใช่ว่าละครเกาหลีไม่ดีนะ บางเรื่องเราก็ชอบ แต่มันยาวอ่ะ ยาวมาก ดูไปสองเดือน มันก็ยังไม่ไปไหนเลย ขณะที่ละครญี่ปุ่นจะจบแหล่มิจบแหล่แล้ว

ที่เขียนถึงนี่ ก็ไม่มีไรมากหรอกค่ะ แค่นั่งนึกย้อนๆไป(ทำอย่างกะคนแก่) ก็รู้สึกประหลาดใจที่เราสามารถติดตามอะไรได้นานถึงขนาดนี้ได้ ทั้งๆที่ปกติ ขี้เบื่ออย่างแรง แล้วก็เลยนั่งนึกต่อไปอีกว่า เราจะติดตามไอ้ japan cultureนี่ได้ไปอีกนานแค่ไหนกันน้า
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2550 10:10:53 น.
Counter : 164 Pageviews.  


ก็แค่ไวรัสบนโลกนี้
Location :
Melbourne Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กตาดำๆเฉื่อยๆแฉะๆ อะไรก้อได้ ง่ายๆ(แต่ไม่ใจง่ายนะเออ) ปฏิเสธคนไม่เก่ง รักบ้านรักหมา แต่กลับถูกส่งมาเรียนต่อในที่ห่างไกล(9ชม.บินเอ๊ง)
ใฝ่ฝันจะมีร้านชอคโกแลตเป็นของตัวเอง ทำงานในสิ่งที่ชอบ มีความสุขจะชีวิต แค่นั้นเป็นพอ
Friends' blogs
[Add ก็แค่ไวรัสบนโลกนี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.