กระโปรง ตลาดนัดกับผ้าลูกไม้พาหุรัด
ซื้อ Dress เมื่อวันก่อนแอบเซ็ง ทำไมชุดสมัยนี้มันสั้นๆ กันจัง เราเองก็ต้องอาศัยขึ้นรถ ลงเรือ ต่อให้ใส่กางเกงข้างในอีกชั้นก็ยังแอบหวั่นสายตาซุกซนไม่ได้ เราเองก็ไม่ได้สูงอะไรมากนิคะ 160 กว่า แต่ยังอดสงสัยไม่ได้ว่า สาวๆ สมัยนี้ก็ตัวสูงๆ กันนะ ทำไมถึงตัดชุดมาสั้นๆ กันจัง เคยเห็นบอร์ดในห้องแป้งเค้าเคยบอกว่า ถ้ากระโปรงมันสั้นนักก็หาผ้าลูกไม้มาตัด เลยขอให้แม่ซื้อผ้าลูกไม้มาให้ด้วย (เธอจะซื้อมาได้ถูกตลอดกาล.. ต่อให้เราไปหาเอง ก็ไม่มีทางหาได้งามอย่างนางล่ะ) ประมาณว่า จะเอามาต่อกระโปรง (จะว่าไปมันก็แอบสั้นเกือบทั้งตู้เลยนะ) ขอสีดำๆ ไว้ก่อน

แล้วเมื่อวาน (1 ต.ค. 54) ได้เวลาซื้อชุดใหม่ให้ปูแป้งไปเรียนซัมเมอร์ซักกะหน่อย ปูแป้งก็โตไวมาก ซื้อชุดเมื่อปิดเทอมใหญ่ ตอนนี้ก็ปริ ... ซะแล้ว เลยได้ไอเดียว่า ไหนๆ ปูแป้งก็จะไปเรียนเต้น Jazz ด้วยแล้ว ชุดนางต้องออกแนวๆ กระโปรงซ่อนเปรี้ยวด้วย lacking ซะหน่อย ได้มาตัวโห ... เป๊ะ เลย อย่างที่อยากได้ นึกถึงว่า ที่บ้านก็มี Lacking อีก 2-3 ตัว เอามาทำแบบตัวใหม่นี้ด้วยดีกว่า เพราะปูแป้งชอบมาก...

เมื่อเช้าแม่เลยโชว์ให้ดูว่า นางไปพาหุรัดมา ได้ผ้าลูกไม้เมตรละ 10 บาท(แอบกรี๊ด เพราะมันงามมาก) มีที่เล็งไว้แล้วจะไปต่อกับชายกระโปรงตัวสั้น สีเทาซะหน่อย วันนี้แม่บอกว่า จะไปอีกจะให้พี่ไปช่วยเลือกด้วย เลยปิ๊งไอเดียจากกระโปรง + Lacking ปูแป้งสีน้ำตามตัวที่เพิ่งซักไป เลยขอให้แม่ซื้อผ้าลูกไม้หน้ากว้างๆ ซักหน่อย สีชมพูมาเย็บต่อกับ Lacking ปูแป้งสีม่วง
ตกบ่ายแม่เอาผ้าลูกไม้มาโชว์ ละลานตามากงามๆ ทั้งนั้น สีดำ สีขาว สีน้ำตาล สีชมพู พร้อมทั้งยังมีลูกไม้ปักแบบปกอีกมากมาย

ทั้งนี้ทั้งนั้น เย็บจักรไม่เป็นค่ะ ฝีมือก็จับด้น เป็นอย่างเดียว แม่จะออกไปข้างนอก เลยบอกว่าให้เย็บเป็นแนวไว้จะมาเข้าจักรให้
รูปแรก Dress เปลือยๆ กับผ้าลูกไม้ หมายเลข 1 และอุปกรณ์ด้นสด

รูปสองต่อชายกระโปรงเรียบร้อยแล้ว

รูปสามชุดเต็ม

รูปสี่ ว่าจะเอาคอเพิ่ม จะเยอะไปไหมอ่ะ (ยังไม่ด้นรอ)

รูปห้าชุดปูแป้ง ไม่ได้ถ่าย Before ไว้

รูปหมู่รวมและอุปกรณ์Create Date : 02 ตุลาคม 2554
Last Update : 2 ตุลาคม 2554 21:05:39 น.
Counter : 5390 Pageviews.

4 comment

chocoatt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]