การบ้านส่งคุณครู
เริ่มเดินสาย ชมตามโครงการในทำเลที่เล็งๆ ไว้ ทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม หลังแรกที่ไปดูเลย คือบ้านแลนด์เพราะเล็งไว้ตั้งแต่ในเน็ต พอเห็นหลังแรกแล้วจะเริ่มรู้แล้วว่าการบ้านที่ทำมา คงต้องปรับทบทวนกันใหม่แว๊ววววว

หลังต่อมาเปลี่ยนแนวไปดูทาวน์โฮม อื้มมม พื้นที่ใช้สอยช่างเหลือเฟือจริง แต่ราคาแตะบ้านเดี่ยวมากเลย อ่ะ ตัดใจละ ทาวน์โฮมก็ทาวน์โฮม ฟระ แต่แอบเห็นเพื่อนบ้านดัดแปลงแล้วนี่สิ ดูอึดอัดจัง

ตระเวณได้สักเดือนสองเดือน เริ่มเห็นแล้วว่าโครงการที่มีชื่อจริงๆ งานเค้าเนี๊ยบ มีข้อให้ติน้อยจริงๆ (แต่แพงจัง) ระบบสาธารณูปโภค ส่วนกลางทำได้ดีมาก ร่มรื่น ยามก็เยอะ แต่บ้านโครงการที่เป็นโครงการทั่วไปมีแว๊บให้เห็นว่า แก้โน่น แก้นี่ งานไม่เนี๊ยบ ของไม่ดี (แต่ราคาดีกว่า อิอิ) การจัดองค์ประกอบต่างๆ ไม่ลงตัว เลยตัดตัวเลือกอื่นๆ ทิ้งไปดีกว่า เริ่มกลับมาดูโครงการที่เราสนใจจริงๆ อีกครั้ง เพื่อตัดตัวเลือกให้มันน้อยลง

เหลือสองโครงการติดกัน ที่ทำให้คิดอยู่นานว่าจะเลือกโครงการไหน สรุปคือ บ้านเดี่ยวๆ แน่ๆ (ทาวน์โฮม โดนตัดจากการบ้านไปแล้ว) ขอกลับไปศึกษารายละเอียด สักอาทิตย์ดูก่อน (เกรงว่าหลังที่เล็งไว้จะหายไปอีกในอาทิตย์ แง๊ ...)Create Date : 27 กรกฎาคม 2551
Last Update : 27 กรกฎาคม 2551 9:21:38 น.
Counter : 220 Pageviews.

2 comment
ทำการบ้านกันหรือยัง ...
กว่าจะตัดสินใจเลือกบ้านซื้อบ้านได้ คิดกันตั้งหลายอย่างว่าแบบไหน จะลงตัวที่สุด

1. งบประมาณ .................. (อยู่ใน )

2. ทำเล ---> เลือกยากจังแฮะ ทำงานในเมืองทั้งคู่ แถม เมืองแบบ Metro ซะด้วย บ้านกลางเมืองคงเป็นหนี้หัวโต ณ ตอนนี้มีตัวเลือก คือ ราชพฤกษ์-สาธร พระราม 2 ประชาอุทิศ เพชรเกษม

3. เส้นทางหลัก รถไฟฟ้า เรือ ถนนในอนาคต

4. บ้านเดี่ยวดี หรือ ทาวน์โฮมดี ---> คนนึงอยากได้บ้านเดี่ยว คนนึงอยากได้ทาวน์โฮม ผลอนุมัติเบื้องต้นที่ ทาวน์โฮมหลังมุมละกัน ...

5. แบงค์ไหนดีหว่า ดอกไม่เจ็บ โปะไม่อั้น

เอาล่ะ หลังจากทำการบ้านกันเล็กน้อย เบื้องต้น ก็เริ่มเดินสายหาคำตอบ ของ ข้อ 1,2,3 ไปพร้อมๆ กันCreate Date : 26 กรกฎาคม 2551
Last Update : 26 กรกฎาคม 2551 22:11:51 น.
Counter : 198 Pageviews.

3 comment

chocoatt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]