Group Blog
We Are X (X Japan : documentary) 2017

We Are X : เราคือเอ็กซ์ (X Japan : documentary) 2017 
Director: Stephen Kijakก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่ใช่แฟนคลับ X Japan แต่เรารู้จักวงนี้ผ่านการดูหนังเกาหลีเรื่อง Windstruck (2004) ที่นำเพลง Tears ของ X Japan มาประกอบ เป็นเพลงที่ทำให้เราสะดุดหู อิน และชอบมาก แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ตามหรือฟังเพลงอื่นๆ เพียงแต่ได้เห็นข่าวบ้างในทีวี จึงทำให้รู้จักวงนี้เล็กน้อยเท่านั้น จนวันที่รู้ว่าเขาจะสร้างสารคดีที่เกี่ยวกับวงนี้ เราคิดไว้ว่าต้องไม่พลาดแน่ๆ 
หนังเรื่องนี้เป็นสารคดีของวง X Japan การเล่าเรื่องของหนังเป็นการพูดผ่านตัวละครของวงโดยคนดำเนินเรื่องหลักๆจะเป็น โยชิกิ (หัวหน้าวง, มือกลอง) โทชิ (นักร้องนำ) และมีสมาชิกในวงบ้างเล็กน้อยที่จะเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆกว่าจะมาเป็น X Japan สลับกับการนำวีดีโอเหตุการณ์ในอดีตที่หาดูได้ยากมาเล่าเรื่องราวที่มีทั้งความสุข ความเจ็บปวด และอุปสรรคต่างๆที่พวกเขาต้องเจอทั้งเรื่องการที่ไทจิ (มือเบส) ออกจากวงแต่ก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด อาการป่วยเรื้อรังของโยชิกิ หรือการลาออกจากวงของโทชิ ที่ถูกล้างสมองโดยลัทธินึงจึงทำให้วงต้องถูกยุบไป และเรื่องที่สะเทือนใจที่สุดคือการจากไปของฮิเดะ เรื่องราวทั้งหมดในหนังเรื่องนี้จะเป็นตัวเฉลยให้กับแฟนคลับของพวกเขากับคำถามต่างๆที่สงสัยมานาน


Cr. //www.japantimes.co.jp/culture/2015/12/03/music/review-x-japan-yokohama-arena-2/

เราชอบที่หนังสร้างโดยผู้กำกับที่ไม่ได้รู้จักวงนี้เลยสักนิด มันทำให้เหมือนหนังดูเข้าถึงง่ายคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนคลับก็ดูได้ ตอนดูเราอินมาก แอบมีน้ำตาซึมตอนช่วงของฮิเดะ และก็เราได้เห็นถึงความสัมพันธ์ มิตรภาพ ของโยชิกิและโทชิที่มีให้กัน มันดูน่ารักรู้สึกดีในความเป็นเพื่อนของเขาสองคน เอาเป็นว่าใครยังไม่ไปดู อยากให้ไปดูกันเนอะ หนังสารคดีอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด แล้วคุณจะได้เห็นความพยามๆ ความตั้งใจทุกๆอย่างของวงนี้ ย้ำว่าคนที่ไม่ได้เป็นแแฟนคลับก็ดูได้นะจ้าาาา ขออีกนิดหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกสำหรับเราที่เห็นคนออกจากโรงหนังพร้อมกันแบบดูกันจนหนังมันจบจริงๆถึงค่อยลุคออกไป มันดีจริงๆ 

ปล.โยชิกิหน้าหวานมากกก 
Create Date : 31 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 2:28:43 น.
Counter : 680 Pageviews.

2 comment
ภาพยนต์ Will You Be There ? รีวิว

Will You Be There (Korean Movie - 2016) - 당신, 거기 있어줄래요
Director : Ji-Yeong Hong
หนังเรื่องนี้สร้างมาจากนิยาย Romantic Thriller จากฝรั่งเศสผลงานจาก กีโยมมุสโซ ชื่อหนังสือ Seras-tu l?หนังโรแมนติกจากเกาหลี เล่าเรื่องการข้ามเวลากลับไปในอดีตของหมอซูฮยอน เรื่องราวเริ่มจาก หมอซูฮยอนที่เป็นศัลยแพทย์เด็ก ไปทำงานที่กัมพูชาและได้ยาวิเศษจากคุณลุงคนนึงที่หมอไปช่วยรักษาหลานของเขา จึงทำให้เขาสามารถย้อนเวลากลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และไปพบกับตัวเองในอดีตอีกครั้ง เพื่อที่จะแก้ไขเรื่องราวในอดีตที่เกิดขึ้น ก่อนที่ตัวเองจะจากไปด้วยโรคมะเร็งปอด
เอาจริงๆเราว่าหนังมันเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวซูฮยอน การเลือกแก้ไขปัญหาในอดีตกับปัจจุบัน ที่จะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆกับคนที่ตัวเองรักน้อยที่สุด จนทำให้เราไม่ได้ไปโฟกัสที่จุดของการที่ซูฮยอนข้ามเวลาไปมา หนังเรื่องนี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นหนังรักระหว่างคนสองคน มันมีทั้งความรักของพ่อลูก ครอบครัว ความรักของเพื่อนที่มีให้กันและกัน หนังเรื่องนี้สอนเรื่องการยอมรับความเป็นจริง จากการที่เราไปเปลี่ยนสิ่งใดสิ่งหนึ่งในอดีต แต่ถ้าทุกอย่างมันถูกกำหนดไว้แล้ว มันก็แก้ไขอะไรไม่ได้ 
เพลงประกอบของหนังเรื่องนี้เราชอบมาก ถึงจะไม่รู้ความหมายแต่เมื่อฟังไปพร้อมกับการดู มันทำให้เรามีความรู้สึกร่วมไปกับหนัง นำ้ตาไหลได้โดยไม่รู้ตัวเลย
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 1:01:50 น.
Counter : 452 Pageviews.

1 comment
รีวิว Asura(아수라) : The City of Madness


Asura(아수라) : The City of Madness (2016)
. Director: Kim Sung-su

    วันนี้มีโอกาสได้ไปดูเรื่อง Asura ภาพยนต์เกาหลี สไตล์ โหด ดิบ เถื่อน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองอันนัม มีนายกเทศมนตรี ปาร์คซองแบ เป็นผู้ที่มีอำนาจมากเมือง ได้ทาบทามให้นักสืบฮาน เป็นคนคอยจัดการกับคนที่จะมาขัดขวางการทำงานของ ปาร์คซองแบ เขาจึงต้องออกจากการเป็นตำรวจแต่เขาไม่สามารถลาออกได้เพราะดันไปมีส่วนในการตายของตำรวจนายนึง ในขณะเดียวกัน อัยการคิม จาอิน ได้รับคำสั่งให้จับตัวนายกปาร์ค จึงนำเรื่องคดีการตายของตำรวจมาขู่เพื่อให้ นักสืบฮาน ทำงานให้เขา ทำให้ มุน ซอนโม ตำรวจรุ่นน้องต้องเข้าไปทำงานแทน เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น 
.
  ชื่อภาษาไทยชื่อ เมืองคนชั่ว (แล้วเราจะกลัวใคร) อื้ม... ชื่อเรื่องนี่เหมาะมาก มีแต่คนชั่วจริงๆ หนังเรื่องนี้เสียดสีการเมืองเรื่องการคอร์รัปชั่น การรับสินบนของเจ้าหน้าที่ อำนาจของคนใหญ่คนโตที่สามารถทำอะไรก็ได้กับคนที่มีอำนาจน้อยกว่า ความเห็นแก่ตัวของคนแต่ล่ะคน เราว่านะทุกคนล้วนแล้วมีด้านที่เห็นแก่ตัวหมดแหละ  ในหนังก็เหมือนกัน สิ่งที่นักสืบฮานทำมันก็มีเหตุผลอยู่ในตัวละครนั้นอยู่แล้ว ( แต่ในใจลึกๆตอนดูแอบลุ้นให้สุดท้ายนักสืบฮานเลือกอยู่ฝ่ายที่จะล้มอำนาจปาร์คซองแบ 555 แต่สุดท้ายเขาจะเลือกฝ่ายไหนลองไปดูกันเนอะ ) 
.
  สำหรับคนที่ชอบดูหนังแอคชั่นโหดๆ ดิบๆ เปิดเรื่องมาก็ตู้มใส่กันเลย เรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกได้ ในแต่ละฉากของหนังมันมีความบ้า ความระหำ่ ของตัวละครอยู่เต็มไปหมด ดูแล้วกดดันไปตามเนื้อเรื่อง หนังยาวประมาน 2 ชั่วโมงกว่าๆ โดยรวมแล้วถือว่าสนุกและดีเลยล่ะ
.
ปล. ส่วนตัวชอบความตอแล เล่นใหญ่ของท่านนายกปาร์คมาก เล่นใหญ่อะไรเบอร์นั้น

      ผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยจ้า นี่คือการเขียนครั้งแรกของเราเนอะCreate Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 0:58:17 น.
Counter : 582 Pageviews.

0 comment

สมาชิกหมายเลข 3649845
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]