Group Blog
 
All Blogs
 

SPOIL HARRY POTTER เล่ม 6 "เป็นไปได้แค่ไหนว่าคนนั้นจะยังไม่ตายจริง"

SPOIL เล่มหก นะ ใครไม่อยากรู้จุดไคลแม็กของเล่มหก ขอเตือนว่าอย่าอ่าน


จากที่อ่านจากเว็บต่างประเทศ ก็มีที่บอกว่า ป๋าดัม ของเราไม่ได้ตายจริง ด้วยหลายเหตุผล เช่นว่า ตอนใช้คาถาพิฆาต ผลของคาถาไม่เหมือนกับตอนอื่น ๆ ที่เจเคเขียนไว้ก่อนหน้านี้ และอื่น ๆ แต่จริง ๆ ส่วนตัวแล้วคิดว่า ป๋าดัม น่าจะยอมเสียสละตัวเอง เพื่อจะให้แฮรี่โตซ่ะที แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีโอกาศกลับไปอ่านแฮรี่เล่มหนึ่งอีกรอบ แล้วก็เลยเจอตอนนี้เข้า ตอนที่แฮรี่เรียนวิชาปรุงยาครั้งแรกแล้ว สเนป ถามคำถามแฮรี่ 2-3 คำถาม คำถามหนึ่งก็คือ bezoar ซึ่งกล่าวถึงแค่ครั้งเดียวในเล่มหนึ่ง แล้วก็ไม่เคยปรากฏอีกเลย จนมาถึงเล่ม 6 bezoar ก็มามีความสำคัญอีกครั้ง ส่วนอีกคำถามที่ สเนป ถามแฮรี่ก็คือผงจากรากของ asphodel ผสมกับ wormwood แล้วจะได้อะไร ซึ่งสเนปก็เฉลยว่า "asphodel and wormwood make a sleeping potion so powerful it is known as the Draught of Living Death" จากข้อความนี้จะเห็นว่า สเนปรู้จักสูตรยานอนหลับที่ทำให้เหมือนกับตายได้ เป็นไปได้ไหมว่า ป๋าดัม จะใช้ยานี้ก็เลยทำให้เหมือนตายแต่จริง ๆ แล้วยังไม่ตาย (คล้าย ๆ เรื่อง โรมิโอกับจูเลียต เลยแฮ่ะ)
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2548    
Last Update : 6 ตุลาคม 2548 17:33:36 น.
Counter : 165 Pageviews.  

Harry Potter and The Half-Blood Prince

และแล้วก็มาถึงเล่ม 6 เป็นอีกเล่มที่รอคอย เฝ้านับวันรอ จนวันแรกที่วางขายทั่วโลก เราก็เป็นหนึ่งในคนที่เบอร์ห้า (บ้าเห่อ) ตื่นไปร้านหนังสือแต่เช้า แล้วก็มาอ่านแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน 3 วันเต็ม แล้วก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นเดิม ชอบเล่มนี้อีกแล้ว ชอบหลาย ๆ ตอนเลยล่ะ แต่ที่จำได้แบบตรึงใจมากก็ตอนที่แฮรี่ถามบัคบีคว่า "Miss him?" โอ้ยน้ำตาหล่นเลย แบบว่ารู้สึกได้ถึงความรู้สึกของแฮรี่ที่มีต่อพ่อทูนหัวได้อย่างดีเลย

แล้วก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นเคยที่สุดท้ายแฮรี่ของเราก็มาลงเอยกับหนูจินนี่ (จริง ๆ แฮรี่จะลงเอยกับใครก็รับได้ทั้งนั้นแหล่ะ ยกเว้นเฮอร์ไมโอนี่ ไม่ได้เด็ดขาด เพราะเฮอร์ไมโอนี่ต้องเป็นของรอนคนเดียวเท่านั้น อิ อิ คู่นี้เขาเกิดมาคู่กัน) แต่พอแฮรี่ลงเอยกับจินนี่ก็แอบดีใจ เพราะแอบลุ้นจินนี่ มากกว่าคนอื่นนิดนึง

ส่วนเรื่อง Horcruxes ก็น่าสนใจน่ะแต่ไม่ว่า Horcruxes จะเป็นอะไรก็แล้วแต่ สุดท้ายก็ขอภาวนาว่า อย่าให้แฮรี่ต้องตายเลยในเล่ม 7 เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น อ่านจบต้องหดหู่ไปหลายวันแน่เลย

 

Create Date : 31 สิงหาคม 2548    
Last Update : 31 สิงหาคม 2548 18:37:42 น.
Counter : 96 Pageviews.  

เล่ม 5 ที่มืดมน

มาถึงเล่ม 5 (คราวนี้ไม่พลาดอีกแล้ว เช็คข่าวทุกระยะว่าจะออกมาเมื่อไหร่) เล่มนี้เป็นเล่มที่มืดมนที่สุดแล้วมั้ง เพราะยายคางคกนั่นแหล่ะ แต่ที่แย่ที่สุดก็คือตอนที่ซิเรียสต้องจากไปนี่แหล่ะ เศร้ามาก ๆ เลย ทำไมต้องเป็นซิเรียสด้วย (เริ่มรู้สึกว่า เจ้เจเค ใจร้ายแล้วสิ)
เล่มนี้ชอบที่สุดก็ตอนที่แฮรี่เข้าไปในความทรงจำของสเนป แล้วไปเจอพ่อ แม่ ซิเรียส (ซึ่งตอกย้ำให้รู้ว่าซิเรียสหล่อมากแค่ไหน เพื่อเพิ่มความสะเทือนใจมากยิ่งขึ้นในตอนที่เขาตาย ฮือ เศร้า) ลูปิน แล้วก็ปีเตอร์ ตอนนี้ทำให้เห็นความสัมพันธ์ของเจมส์กับซิเรียส ซึ่งอ่านแล้วก็อยากอ่านเรื่องของรุ่นพ่อจังเลย

 

Create Date : 31 สิงหาคม 2548    
Last Update : 31 สิงหาคม 2548 18:21:06 น.
Counter : 152 Pageviews.  

เล่ม 4 ที่รอคอย

หลังจากได้อ่าน 3 เล่มแรก แล้วก็รออ่านเล่ม 4 ด้วยใจจดจ่อ แต่ไม่ได้ตามข่าวเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าหนังสือออกวันไหน จนวันหนึ่งไปเดิน shopping ในห้าง แล้วเดินผ่านร้านหนังสือเลยเดินเข้าไปแบบอัฒโนมัต (แบบว่าเป็นคนที่ถูกดึงดูดด้วยหนังสือน่ะ) แล้วก็ดีใจแทบบ้า ที่เห็นแฮรี่เล่ม 4 วางขายอยู่ โห แบบเป็นอารมณ์ที่สุดยอดมากเลยตอนนั้น รีบซื้อมาแล้วตรงกลับบ้านทันทีเลย อ่านแบบไม่ยอมพลาดแม้แต่ประโยคเดียว หลังจากอ่านเล่ม 4 จบแล้ว ปรากฏว่าชอบอีกแล้ว (ไม่รู้ว่าเป็นโรคแฮรี่ขึ้นสมองหรือเปล่า อะไรที่เกี่ยวกับแฮรี่ พอตเตอร์ ไม่เคยเห็นว่าจะไม่ดีสักอย่างเลย)

ตอนที่ชอบมากเป็นพิเศษในเล่ม 4 นี้ก็คือตอนนี้แฮรี่กับรอน งอนกัน ไม่คุยกัน แต่แอบคิดถึงกันน่ะ โดยเฉพาะตอนที่แฮรี่เอาเข็มกลัดขว้างรอนน่ะ ชอบมากเลย (ซาดิสเปล่าว่ะเรา) แล้วก็ตอนที่แฮรี่กับรอนขึ้นมาจากทะเลสาบ แล้วเพอร์ซี่รีบมาดึงตัวรอนไปน่ะ ให้ความรู้สึกดีมาก ๆ เป็นตอนที่แสดงถึงความรักของพี่ชายที่มีต่อน้องชายแบบเรียบ ๆ แต่ว่าได้ใจมากเลย ไม่รู้ว่าในหนังจะมีต่อตอนนี้หรือเปล่า อยากให้มีจังเลย

 

Create Date : 31 สิงหาคม 2548    
Last Update : 31 สิงหาคม 2548 18:07:02 น.
Counter : 118 Pageviews.  

เริ่มแรกกับการเข้าสู่โลกแห่งเวทมนต์

เริ่มแรกเลยเห็นหนังสือชุดแฮรี่ พอตเตอร์ วางขายในร้านหนังสือเป็นหนังสือขายดีติดอันดับ ไม่มีความคิดจะหยิบมาอ่านเลย เพราะตอนนั้นเป็นพวกขวางโลกมาก ๆ อะไรที่เขาชอบกันก็มักจะไม่อยากจะทำตามเท่าไหร่
แต่มาวันหนึ่งไปหาหนังสือที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัย แล้วไม่มีหนังสือน่าอ่านเลย แล้วก็เหลือบไปเห็นแฮรี่ พอตเตอร์ เล่ม 3 เข้า ก็เลยลองหยิบมาลองอ่านดู อยากรู้เหมือนกันว่าที่เขาชอบอ่านกันนักหนาเพราะอะไร ปรากฏว่า พออ่านไปได้ไม่กี่หน้า ก็กลายเป็นทาสของเจเค เลยทันที วางไม่ลงเลย อ่านจนจบสนุกมาก แล้วก็แอบด่าตัวเองเป็นการใหญ่ว่างี่เง่าอยู่ตั้งนาน หลังจากอ่านเล่ม 3 จบ ก็อ่านเล่ม 2 แล้วก็ต่อด้วยเล่ม 1 (เป็นการอ่านที่แปลกมาก แล้วก็มาแอบเสียดายทีหลังว่าถ้าเริ่มอ่านจากเล่ม 1, 2 ,3 ตามปกติคงจะสนุกกว่านี้หลายเท่าเลย) สรุปทั้ง 3 เล่มนี้ ชอบเล่ม 3 ที่สุดเลย

 

Create Date : 31 สิงหาคม 2548    
Last Update : 31 สิงหาคม 2548 17:44:37 น.
Counter : 119 Pageviews.  


Valentine's Month


 
งามพร้อม
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add งามพร้อม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.