+*+-+*-+*-+*-+*-ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน+*-+*-+*-+*-+*-
Group Blog
 
All blogs
 

ไชโยปิดเทอมแล้ว

อยากตะโกนให้โลกรู้ว่า "ครูได้ปิดเทอมแล้ว" เด็กนักเรียนปิดเทอมไปตั้งนานแล้ว แต่ครูยังต้องมาสะสางงานหลายอย่างอันได้แก่ ปพ.ต่างๆ เตรียมการสอนเทอมต่อไป นักเรียนที่รักจะรู้ไหม๊น้อ ว่าครูตั้งใจและเตรียมความรู้ไว้ เพื่อปฏิบัติการ เอาช้อนงัดปาก เอาสากยัด ความรู้เข้าไปให้ แต่ลูกศิษย์ยังเอามือปัด สลัดหนี ด้วยกลัวตัวเองจะฉลาดเกินไป สังเกตุได้จากเวลาที่บรรดาศิษย์รักทำข้อสอบ เธอๆ ต้องการแต่กระดาษคำตอบ ข้อสอบไม่เอาหนูเสร็จแล้ว อ้าวว์ เปิดหน่อยอ่านก่อน เผื่อกากบาทเกิน


ครู :"ครูไม่ให้ออกห้องสอบจนกว่าเวลาจะผ่านไป 30 นาที"


ศิษย์รัก:"คุณครูคับปวดเยี้ยว"


ครู:"รีบไปรีบมา"


ศิษย์รักวิ่งลงบันไดไปได้ 3 ขั้นหันกลับมาตะโกนว่า"ครูค้าบ"


ครู:"อะไร"


ศิษย์รัก :"ขี้ด้วย"


ครู :"เอ้อ ไอ้ @!@#%$*&#@"


เด็กทุกวันนี้ จะฉลาดกล้าแสดงออก จะไม่โง่กัดนิ้วเหมือนแต่ก่อน   ทุกวันนี้เถียงคำไม่ตกฟาก มีข้ออ้าง ข้อแก้ตัว ข้อต่อรองเยอะแยะมากมาย(มองในแง่ดีคือเค้ากล้าแสดงความคิดเห็น) เป็นครูอยู่นิ่งไม่ได้ ไม่งั้นไม่ทันเด็ก


Free TextEditor
 

Create Date : 04 เมษายน 2553    
Last Update : 4 เมษายน 2553 15:33:46 น.
Counter : 132 Pageviews.  

ความในใจครูบ้านหนองฮีไม่ใหญ่

หน้าที่นี้เพื่อชาติจริงๆ คือสอนนักเรียน ดูเหมือนเป็นงานที่คุ้นเคยเพราะทำมา 10 กว่าปีแล้วแต่พอเปลี่ยนโรงเรียนใหม่เปลี่ยนระดับชั้นใหม่ก็ต้องมีการปรับตัวกันยกใหญ่ กว่าจะทำใจได้ เฮ้อ!!! .... เมื่อก่อนสอนในโรงเรียนเอกชนใหญ่..ในเมืองใหญ่..สอนระดับปวส.นักเรียนก็ถือว่าโตเป็นผู้ใหญ่ ..เสื้อผ้าน่าตาสะอาดสะอ้าน.. พอต้นปี51สอบบรรจุได้ต้องมาสอนโรงเรียนมัธยมขนาดกลางและห่างไกลความเจริญยิ่งสอนม.1 ด้วยแล้ว..พี่น้องค๊าบ..Smiley.วันไหนกินไข่ก็คาวไข่..วันไหนกินปลาทูก็คาวปลาทู..ส่วนครูกินแต่เห็ดกับหน่อไม้ ..ช่วงไหนกินเห็ดเยอะก็หน้าบานต้านลมดี๊ดี(เวลาขับรถ)ช่วงไหนกินหน่อไม้เยอะก็รู้สึกหน้าแหล่มๆจะเหมือนหน่อไม้Smiley..แต่ข้อดีของเด็กที่นี่คือยังคงมีความเคารพในครูอาจารย์..เขาจะดื้อแบบบ้านๆ ..ประมาณโดดเรียนไปตามทุ่งนาและป่าอ้อย..ต้องค่อยๆปลูกฝังให้เขารักการเรียน..ส่วนที่ปลูกได้ก็จะพยายามปลูกต่อไป..ส่วนที่ปลูกไม่ไหวก็จะฝังกลบไว้กับอ้อยนั้นแหละSmiley คิดไปคิดมาเราก็ยังดีกว่าครูสามจังหวัดชายแดนใต้..ที่พอบรรจุข้าราชการปุ๊บอาจได้บรรจุอัฐิปั๊บ..เฮ้อ!!!...


Free TextEditor
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2553 11:51:13 น.
Counter : 150 Pageviews.  


magicaland
Location :
เลย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่คนดีที่หนึ่งเลย
ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ ผู้เข้าชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add magicaland's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.