## Code Blue 2nd Season Ep.03 ##
Report from Fujitv - Code Blue Season 2nd #Ep3

ไอซาว่าได้เข้าไปเยี่ยมผู้เป็นยาย(คินุเอะ)ที่ห้องผู้่วย และสอบถามถึงคนที่ชื่อ "ยามาดะ อิจิโร่" ซึ่งผู้เป็นยายได้เคยหลุดปากในสิ่งที่น่าสงสัยออกมา แต่ว่า คินุเอะเองก็ไม่ปริปากบอกอะไรแก่ไอซาว่าแม้แต่น้อย

ขณะเดียวกัน โรคหัวใจของฮิยาม่าเองนั้น หลังจากผลการตรวจออกมาพบว่า จำต้องเข้ารับการผ่าตัดในรูปแบบ Catheter Ablation ซึ่งแพทย์ทางด้านหัวใจได้บอกว่า ใช้เวลาในการผ่าตัดเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น แต่การเปอร์เซ็นต์การฟื้นตัวนั้นมีอยู่ประมาณ 65% ซึ่งสำหรับฮิยาม่านั้น หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเมื่อครั้งก่อนหน้า ทำให้เธอว่างเว้นจากการเป็นเฟลโล่วไปถึงสองเดือน เธอจึงไม่สามารถทำใจได้กับการลงชื่อเข้ารับการผ่าตัดในหนังสือยินยอมได้

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ทางส่วนดับเพลิงได้มีการขอความช่วยเหลือจากทางด๊อกเตอร์เฮลิ เนื่องจากมีผู้โดยสารหล่นลงมาจากบันไดของสถานีรถไฟ ผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บมีจำนวนค่อนข้างมาก ทำให้ไอซาว่า ต้องไปพร้อมกับหมอทาจิบาน่า และ ชิราอิชิ ยังที่เกิดเหตุ เมื่อทั้งสามไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ของหน่วยดับเพลิงก็ได้เรียกให้ไปยังสถานที่เกิดเหตุที่พบผู้ป่วยสามคนที่ทำให้ประหลาดใจเป็นอย่างมากเมื่อพบเห็น เนื่องจากทั้งสามมีไม้สกีเสียบทะลุร่างซ้อนทับกัน ณ จุดเกิดเหตุ
หมอทาจิบาน่า, หมอมิตซูิอิ และหมอไซโจ รวมทั้งไอซาว่า ได้ร่วมมือกันในการช่วยเหลือ โดยได้รายงานข้อมูลของผู้ป่วยทั้งสาม อันประกอบไปด้วย ชายสองคน และหญิงอีกหนึ่งคน ที่เป้นเพื่อนกันในมหาวิทยาลัย
โดยคนที่อยู่บนสุดคือ มัตสึอิ โทรุ ถูกไม้สกีเสียบทะลุกระดูกเชิงกราน
คนถัดมาคือ คิซาว่า ฮิโรยูกิ ซึ่งศีรษะกระแทกกับพื้้นอาการค่อนข้างสาหัส
ส่วนคนสุดท้ายที่อยู่ล่างสุดคือ โมริตะ เอริ ซึ่งเป็นแฟนสาวของมัตสึอิ ซึ่งอยู่ในสภาพที่ถูกซ้อนทับอยู่ ซึ่งเหล่าไอซาว่านั้น จะต้องหาหนทางแก้ไขให้เร็วที่สุด

ฮิยามาที่เข้ามาถึงนั้น ได้รับการมอบหมายจากหมอทาจิบาน่าให้เข้าไปดูซากิ โดยนำไปส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิ ส่วนชิราอิชิ ได้วินิจฉัยคนไข้พบว่า ผู้ป่วยมีโพรงอากาศในหัวใจ ซึ่งต้องรีบดำเนินการนำเอาอากาศออกจากหัวใจในทันที ทว่าแม้จะทำการเอาอากาศออกไปจนหมอแล้ว เลือดของผู้ป่วยก็ยังคงไม่หยุดไหลแม้แต่น้อย
สำหรับฮิยาม่าเองที่ได้ทราบว่า ซากินั้นหวาดกลัวกับการขึ้นเฮลินั้น ก็จำน้องต้องทิ้งชิราอิชิและผู้ป่วยที่เข้าสู่ภาวะหัวใจหยุดทำงานเอาไว้ และให้ซาเอจิม่าเข้าไปเรียกครอบครัวของทางผู้ป่วยเข้ามาหา เพื่อที่จะแจ้งให้รับทราบว่าบุตรชายเป็นโรคหัวใจที่เกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งเป็นการขยายตัวอย่างผิดปกติของกล้้ามเนื้อหัวใจ โดยทางแพทย์ให้การรักษาด้วยการนวดหัวใจอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่สามารถฟื้นตัวขึ้นได้ จึงแจ้งข้อเท็จจริงเหล่านี้ให้กับทางครอบครัวทราบ จากนั้นจึงหยุดกระทำการนวดหัวใจลง

ในขณะเดียวกันนั้น กลุ่มของไอซาว่า และหมอไซโจ้ นั้น จำเป็นจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัด ด้วยการส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และเอริเองที่อยู่ด้านล่างสุดที่ได้รับแรงกดทับอย่างต่อเนื่องนั้นอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ซึ่งหนทางที่ดีที่สุดนั้นคือ จำต้องตัดไม้สกีที่ติดอยู่กับมัตสึอิออกจากกัน และนำอีกสองคนส่งโรงพยาบาลในทันที แต่ทว่าหากตัดสกีแล้วทำการเคลื่อนย้ายมัตสึอินั้น เขาก็จะเสียเลือดเพิ่มเป็นจำนวนมาก และอาจถึงชีวิตในที่สุด
ไอซาว่านั้นได้เข้าไปอธิบายเจตจำนงแก่มัตสึอิ ในเรื่องของความจำเป็นที่ต้องเคลื่อนย้ายคิซาว่า และเอริ ตามที่ได้แจ้งแก่หมอทาจิบาน่า ส่วนมัตสึอิที่เมื่อครู่พึ่งทราบว่าแฟนสาวของตน(เอริ) จริงๆแล้วคบกันอยู่กับคิซาว่านั้น เมื่อได้ฟังจากไอซาว่าที่อธิบายถึงหนทางที่จะต้องรักษาแล้วนั้น เพื่อปกป้องชีวิตของเอริ เขาจึงตอบตกลงแก่ไอซาว่า จากนั้น ก็ได้มีการตัดไม้สกีออกในทันที และเคลื่อนย้ายทั้งคิซาว่า และเอริออกจากที่เกิดเหตุในทันที ซึ่งเป็นดังที่คาดไว้ มัตสึอิที่เสียเลือดเป็นจำนวนมาก เข้าสู่ภาวะหัวใจหยุดทำงานในทันที โดยที่ไอซาว่าได้พยายามผ่าเปิดหัวใจเพื่อห้ามเลือดจากเส้นเลือดใหญ่จากห้องล่างซ้ายของหัวใจด้วยการนวดหัวใจ ทว่าก็ไม่สามารถเรียกสติของมัตสึอิคืนมาได้อีกต่อไป

ไอซาว่า และ ชิราอิชิ กลับมาพร้อมกันจากสถานที่เกิดเหตุ หลังจากที่เขาทั้งสองไม่สามารถช่วยชีวิตของผู้ป่วยไว้ได้ ในระหว่างการเดินทางกลับโรงพยาบาล ไอซาว่าได้พยายามบังสายตาของคนรอบข้างไว้เพื่อไม่ให้เห็นชิราอิชิที่กำลังร้องไห้อยู่นั่นเอง

ซากิ หลังจากที่ถูกพาส่งโรงพยาบาลแล้วนั้น ก็ถูกตรวจว่าพบว่าเป็นโรคเนื้องอกในรังไข่ ฮิยาม่าก็ได้เข้ามากระตุ้นให้ซากิเข้ารับการผ่าตัด แต่เธอก็ยังคงถือฐิทิและปฐิเสธการผ่าตัด จนต่อมาเมื่อมีผู้ป่วยเตียงข้างๆ (ทาซาว่า ซาโตชิ) ได้พูดเปลี่ยนความคิดของซากิว่า การเข้ารับการผ่าตัดไม่ได้เป็นสิ่งที่เลวร้าย และหลังจากที่ฮิยาม่ากลับมาจากสถานที่เกิดเหตุนั้น ซากิได้แจ้งถึงความต้องการที่จะกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงเหมือนเดิม และสุดท้ายเธอเองก็ได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด

ฮิยาม่าได้เข้าไปกล่าวคำขอบคุณต่อซาโตชิ ที่เป็นส่วนช่วยให้การผ่าตัดของซากิผ่านไปได้ด้วยดี ทว่าซาโตชิเองกลับเพียงแสดงคำพูดออกมาด้วยความผิดหวังเสียเต็มประดา
เช่นเดียวกันกับไอซาว่า ที่ยังคงต้องการความจริงจากคินุกิผู้เป็นยาย จึงได้เข้าไปสอบถามอีกครั้งหนึ่ง และในเวลานั้นเองก็ได้มีชายคนหนึ่งโผล่เข้ามา (ลิลลี่ แฟรงค์กี้) ซึ่งเมื่อคินุกิมองเห็นหน้าของชายผู้นั้น เธอก็เอ่ยปากเรียกชื่อเขาออกมาว่า "เซย์จิ"

Translate By Sabishii @ Pantip (บ้านน้องพี)Create Date : 29 มกราคม 2553
Last Update : 29 มกราคม 2553 2:03:30 น.
Counter : 293 Pageviews.

1 comment

sabishii
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นานา....สาระไม่มี
ร อ ย ล ม