Group Blog
 
All blogs
 

ให้รางวัลกับ..ชีวิตคู่

การอยู่ด้วยกันต้องมีการฉลองกันบ้าง เช่น ฉลองวันครบรอบแต่งงาน ฉลองวันที่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ฉลองวันที่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน อย่าปล่อยให้ความสำเร็จทั้งหลายของอีกฝ่ายหนึ่งผ่านไปโดยที่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ใส่ใจที่จะแสดงความยินดี หรือคิดที่จะฉลองให้ จงรู้จักให้ความสำคัญต่อความสำเร็จซึ่งกันและกัน ให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่ามีคนที่รักคอยเอาใจใส่ติดตามความก้าวหน้าและความสำเร็จของเขาอยู่

ความสะอาดก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งเวลาที่เราเห็นคนสองคนสะอาดสะอ้าน เราอยากอยู่ใกล้ เราจับเนื้อจับตัวเขาได้เต็มที่ไม่รู้สึกรังเกียจ การที่จะอยู่กับคนรักนั้นเราต้องแน่ใจว่าเราไม่มีกลิ่นตัว ไม่มีกลิ่นปาก หากต้องการความมั่นใจก็ใช้ที่ป้องกันกลิ่นตัวทารักแร้ ใช้น้ำยาบ้วนปากเป็นประจำ ดูแลตัวเองอย่าให้เน่าเหม็น อาบน้ำให้สะอาด หมั่นสระผมตามเวลาที่ควรสระ อย่าปล่อยให้ผมมัน เล็บมือเล็บเท้าต้องสะอาด เสื้อผ้าที่ใส่ต้องสะอาด

หากมีโอกาสแล้ว เราควรจะไปเป็นเพื่อนคนรักเราเสมอ ไปซื้อกับข้าวที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยกัน ไปดูหนังด้วยกัน ไปมอบตัวลูกเข้าโรงเรียนด้วยกัน พาไปร้านเสริมสวย พาไปตัดเสื้อผ้า พาไปส่งที่สนามบิน พาไปส่งขึ้นรถทัวร์ ไปเยี่ยมญาติด้วยกัน อย่าให้คนที่เรารักรู้สึกว่าอยู่คนเดียวหรือมีคู่ครองก็ยังคงเดียวดายเหมือนเดิม ทำอะไรคนเดียวเหมือนเดิม ไม่มีใครดูแลเอาใจใส่ไปเป็นเพื่อน การไปเป็นเพื่อนในที่ที่มีความสุขนั้นจะทำให้ความสุขเพิ่มเป็นสองเท่า และหากไปเป็นเพื่อนในที่ที่มีปัญหานั้น จะทำให้ความกังวลลดเหลือครึ่งเดียว

ที่มา sanook.com
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2552 10:04:57 น.
Counter : 226 Pageviews.  

ข้อคิดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับความรัก

- A man overtime falls in love with the woman he is attracted to, and a woman overtime becomes more attracted to the man she loves.
ผู้ชายมักจะตกหลุมรักคนที่เค้าหลงเสน่ห์ และผู้หญิงจะหลงเสน่ห์คนที่เธอตกหลุมรัก

- Friendship is love minus sex and plus reason. Love is friendship plus sex and minus reason.
มิตรภาพคือ ความรัก ลบด้วย เซ็กซ์ และบวกเอาเหตุผลเพิ่มเข้าไป ส่วนรักคือมิตรภาพบวกด้วยเซ็กซ์ และลบเอาเหตุผลออก

- To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
การได้รักเป็นเรื่องขี้ผง การถูกรักเป็น “บางอย่าง” ทีเดียว ส่วนการได้รักและการถูกรักเป็นทุกอย่าง (ว้าว)

- You may only be one person to the world but you may also be the world to one person.
คุณอาจจะเป็นแค่ “คน ๆ หนึ่ง” ในโลกใบนี้ แต่คุณอาจจะเป็น “โลกทั้งใบ” ของคนคนหนึ่งก็ได้

- Friendship often ends in love, but love in friendship never.
มิตรภาพมักจะจบลงด้วยความรัก แต่ความรักไม่มีวันจบลงด้วยมิตรภาพ

- You know when you love someone when you want them to be happy even if their happiness means that you’re not part of it.
คุณรู้ว่า คุณรักเค้าก็ต่อเมื่อคุณต้องการให้เค้ามีความสุข แม้ว่าความสุขนั้นจะหมายความถึงการที่คุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน

- Love looks not with the eyes, but with the mind.
ความรักนั้น เห็นไม่ได้ด้วยตา แต่ด้วยใจ

- Love is like standing in the wet cement. The longer you stay, the harder it is to leave. And you can never go without leaving your shoes behind.
ความรักก็เหมือนซีเมนต์เปียกๆ ยิ่งคุณอยู่นานเท่าไหร่ก็ยิ่งติดหนึบ จากไปไม่ได้เท่านั้น และคุณจะไม่มีวันจากมาได้เลย โดยที่ไม่ได้ทิ้งรองเท้าไว้ข้างหลัง

- Don’t marry a person you can live with, marry somebody you can’t live without.
จงอย่าแต่งงานกับคนที่คุณ “อยู่ด้วยได้” จงแต่งงานกับคนที่คุณ “ขาดไม่ได้”

- Don’t rely on the past to create the future, rely on the future to erase the past.
อย่าวางใจใช้อดีตเป็นตัวสร้างอนาคต แต่จงใช้อนาคตเป็นตัวลบอดีตทิ้งไป

- Love will die if held too tightly; love will fly if held too lightly.
รักจะเฉาตายถ้ายึดไว้แน่นเกินไป และรักจะโบยบินไปถ้ายึดไว้หย่อนเกินไป

- If you love someone tell them, don’t wait or else you will lose the chance.
ถ้าคุณรักใคร บอกเค้าซะ อย่ารีรออยู่เลย ไม่งั้นคุณจะเสียโอกาสนะ

- It only takes a second to say “I love you”, but it will take a lifetime to show you how much.
ใช้เวลาแค่เพียงชั่ววินาทีในการบอกว่า “ฉันรักเธอ” แต่ใช้เวลาตลอดชีวิตในการแสดงให้เห็นว่า รักมากเพียงไร

- Love, is like water, we take it for granted. Thus, when it is gone, it becomes crucial.
ความรักก็เหมือนน้ำ เรามักจะเห็นมันเป็นของตาย ต่อเมื่อ มันหมดไปแล้ว นั่นละ … มันจะกลายเป็นสิ่งจำเป็น

- True love is like ghosts, which everyone talks about but few have seen.
รักแท้ก็เหมือนกับปีศาจ ทุกคนพูดถึง แต่มีคนน้อยมากที่ได้เห็นว่าเป็นอย่างไร

- The essential sadness is to go through life without loving. But it would be almost equally sad to leave this world without ever telling those you loved that you love them.
ความเศร้าที่สำคัญคือการชีวิตโดยปราศจากความรัก แต่มันคงจะเศร้าเกือบจะพอๆ กันที่จะจากโลกนี้ไปโดยไม่ได้บอกคนที่คุณรักว่า “คุณรักพวกเค้า”

- A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.
ผู้ชายตกหลุมรักทางตา แต่ผู้หญิงน่ะ ตกหลุมรักทางหู

- The way to love anything is to realize that it might be lost.
หนทางที่จะรักสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็คือ การตระหนักสิ่งนั้นๆ อาจจะสูญหายได้

- The perfect marriage begins when each partner believes they got better than they deserve.
การแต่งงานที่สมบูรณ์แบบเริ่มขึ้น เมื่อต่างฝ่ายต่างคิดว่า พวกเค้าได้รับสิ่งที่ดีเกินกว่าที่ตัวเองสมควรได้รับ

- When a young man complains that a young woman has no heart, it is pretty sure that she has his.
เวลาที่หนุ่มน้อยโอดครวญว่า สาวน้อยนางนั้นไม่มีหัวใจ ค่อนข้างแน่ใจได้เลยว่าสาวน้อยนั้นน่ะ … มีหัวใจของหนุ่มคนนั้นอยู่ในกำมือ

- Kindness in words creates confidence, kindness in thinking creates profoundness, kindness in giving creates love.
วาจาที่กรุณาจะสร้างความเชื่อมั่น จิตใจที่กรุณาจะสร้างความลึกซึ้งของจิตใจ และการให้ที่กรุณาจะก่อให้เกิดรัก

- To love is to risk not being loved in return. To hope is to risk pain. To try is to risk failure, but risk must be taken, because the greatest hazard in life is to risk nothing.
การที่ได้รักคือการเสี่ยงว่าจะไม่ได้รับความรักเป็นการตอบแทน การตั้งความหวังคือการเสี่ยงกับความเจ็บปวด การพยายามคือการเสี่ยงกับความล้มเหลว แต่ยังไงก็ต้องเสี่ยง เพราะสิ่งที่อันตรายที่สุดในชีวิตก็คือ การไม่เสี่ยงอะไรเลย

- When loving someone…never regret what you do…only regret what you didn’t do.
เวลารักใคร … อย่าเสียใจในสิ่งที่คุณได้กระทำ จงเสียใจในสิ่งที่คุณไม่ได้กระทำ

- Gravity cannot be held responsible for people falling in love.
เวลาคนตกหลุมรักน่ะ … โทษแรงโน้มถ่วงไม่ได้ จริงมั้ยล่ะ (ต้องโทษคนขุดหลุม)

- There is a story of a woman who always kept her feelings towards her friend until the day he got married, she decided to tell him the truth and he felt that it’s a good joke for his wedding
มีเรื่องเล่าของผู้หญิงคนหนึ่ง เธอรักเพื่อนของเธอแต่ได้เพียงเก็บความรู้สึกเอาไว้ จนกระทั่งวันที่เขาแต่งงาน เธอก็ตัดสินใจบอกความจริงกับเขา…แต่เขากลับคิดว่าเป็นเพียงเรื่องตลกสำหรับวันแต่งงานของเขา…

- There is a story of a man Who has never told his wife how much he loves her Until the day she passed away Until now, he keeps sending flowers to her grave everyday With thousand kisses on the card saying “I love you” Would she be able to know?
และยังมีเรื่องเล่าของผู้ชายคนหนึ่ง ที่ไม่เคยบอกภรรยาว่าเขารักเธอมากแค่ไหน จนกระทั่งเธอตายจากไป ถึงบัดนี้ เขายังคงวางดอกไม้ไว้ที่หลุมศพของเธอทุกวัน พร้อมกับรอยจูบนับพันบนการ์ดที่เขียนว่า “ผมรักคุณ” …เธอจะมีโอกาสได้รับรู้ไหม…

- Yet, there is a story of a girl who always needed a warm hug from her daddy But she was too shy to ask for until the day he can never hug her any more…
และยังมีเรื่องเล่าของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ซึ่งต้องการอ้อมกอดอันอบอุ่นจากพ่อของเธอเสมอ แต่เธอเขินอายเกินกว่าจะเอ่ยปากออกไป…จนกระทั่งวันที่พ่อไม่สามารถกอดเธอได้อีกต่อไป…

- A lot of stories happen everyday you could know what had happened yesterday. How can you be sure what will happen tomorrow? Think of something you never say Are you waiting until the day? To say “I LOVE YOU”
ทุกๆ วันเกิดเรื่องต่างๆขึ้นมากมาย คุณอาจจะรู้ว่า เมื่อวานนี้เกิดอะไรขึ้น แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพรุ่งนี้ ลองคิดถึงบางสิ่งที่คุณไม่เคยพูด จะต้องรอให้ถึงวันไหน ที่จะบอกคำว่า “รัก”ขอขอบคุณข้อมูลจาก
saranair.com
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 16:08:11 น.
Counter : 339 Pageviews.  

วิธีทำให้รักไม่หมดอายุ

- หมั่นเติมใจให้กัน : นึกถึงตอนรักกันใหม่ ๆ อย่าลืมความดีของเขา แค่นึกถึงและยังไม่ลืมคงยังไม่พอ แต่ต้องหมั่นเติมความหวานให้กันตลอด ทำทุกวันให้เหมือนวันแรกที่เริ่มรักกันและต้องการใช้ชีวิตร่วมกัน

- เปิดใจพูดคุย : การเงียบเฉยจะเป็นการสะสมความรู้สึกในด้านลบให้มากขึ้น การเปิดใจพูดคุยโดยใช้ภาษาที่ฟังแล้วสบายหู สบายใจ กริยาท่าทีที่ดูแล้วสบายตา จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น

- ทุกสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลง : คิดว่าแม้กระทั่งตัวเราก็ยังไม่ใช่ของเรา จะไปหวังอะไรกับคนอื่น

ที่มา sanook.com
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2552 14:41:22 น.
Counter : 297 Pageviews.  

ทำอย่างไร ให้คบกันนานๆ

หลายคนคงคิดอยู่ในใจแหงๆเลยว่า การเป็นผู้หญิงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ยิ่งในโลกที่มีความ คาดหวัง (เอ๊ะ หรือสาวๆหวังกันเอาเองกันแน่)ว่า ต้อง มีแฟนเป็นตัวเป็นตนให้ได้ ดังนั้น สาวๆทั้ง “สาวเหลือน้อยและสาวเหลือมาก” จึงตั้งหน้าตั้งตารอคอยใครสักคนมาเป็นแฟนชั้น สักทีอ่ะดี้

เพราะงี้เวลามีใครหลงทางเข้ามาอี๋อ๋อด้วย หากโดนสเปกของหล่อนเข้าละก็ (บางทีไม่ต้อง โดนเข้าอย่างจังซะด้วยซ้ำ แต่โดนเฉียดๆก็โอเคแล้ว) จึงเป็นไปได้ที่หล่อน คงไม่อยาก ปล่อยให้หลุดมือไป เอ้า ก็เรื่องอะไรจะปล่อยเค้าไปง่ายๆละเพ่ โอกาสหยั่งงี้ไม่ได้มีบ่อยนะ

ดังนั้น เมื่อคบแล้ว สาวส่วนใหญ่มักจะคบเลย หรืออย่างน้อยก็อยากคบกันให้นาน ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ผู้หญิงที่สามารถฉุดรั้ง “คนที่หล่อนชอบ” ให้มีใจอยู่กับเธอ ได้นานๆน่ะ สงสัยไหมว่า ผู้หญิงคนนั้นมีคุณสมบัติเป็นเสนียด...เอ้ย เป็นเสน่ห์มัด ใจเค้าได้ไงนะ? อ่ะก็เช่น

1. แสดงตัวว่าเป็นคนรักการผจญภัยไว้ดิ
โถ เพราะวันว่างของพวกผู้ชายส่วนใหญ่ชอบออกไปหาความสำราญนอกบ้านนี่หว่า ดังนั้น หล่อนจึงถือคติไปไหนไปด้วย ชวนขึ้นเขาลงน้ำไปเจ็ตสกี, ไปดำน้ำหรือไปขี่ม้าไม่เกี่ยงทั้งน้าน และถึงแม้หล่อนจะขี่ไอ้เจ็ตสกี, ดำน้ำ และขี่ม้า รวมทั้งเล่นกีฬาผาดโผนทั้งหลายนั่นน่ะ ไม่เป็นเอาซะเลยก็เถอะ แต่สาวเจ้า (ผู้อยากมีแฟนจนขึ้นใจ) ก็จะฝึก, จะลองและหัดจนทำให้ได้ เป็นไงเป็นกันสิ แถมการลงทุนไปฝึกน่ะ ถ้าเค้าไม่คิดออกค่าใช้จ่ายด้านครูฝึกให้ก็ไม ่เป็นไร.. จ่ายเองก็ได้ฟะ นั่นแน่! อุตส่าห์ลงทุนถึงขนาดนี้ ถ้ายังคบกันไม่ยืดก็ไม่รู้จะว่าไงและ

2. ให้ความสำคัญต่อเค้าเป็นอันดับแรก
ประเภทมานั่งแหมะอยู่กับเค้าทั้งวันได้โดยไม่ไปไหนก็เอาวะ หรือเมื่อไหร่เค้าอยากเจอ หล่อนละก็ เธอจะพยายามหาทางมาพบประสบพักตร์จนได้สิน่า ไม่ว่าตอนนั้นกำลังเม้าท์ อยู่กับเพื่อนอย่างเมามันอยู่แท้ๆ แต่หล่อนสามารถแบ่งภาคไปหาเค้าได้ละกัน เอากะหล่อนดิ่ ซึ่งการเสียสละเวลาของหล่อนไปให้เค้าเนี่ยนะ เชื่อว่าเค้าคงปลื้มดีหรอกนะ แต่ต้องดูตาม้าตาเรือด้วยว่า หากเมื่อไหร่เค้าไม่อยากให้หล่อนมาอยู่ใกล้ ทว่า เธออยากเข้าใกล้เอง จงระวังเค้าจะรำคาญเอานะตัวเอ๊ง

3. หล่อนไม่เคยรบกวนเค้าเรื่องเงินๆทองๆ ข้อนี้สำคัญสุดๆเลยล่ะ
แบบว่า แม้เค้าชวนหล่อนไปช็อปปิ้ง แต่เมื่อเธอเห็นของที่ตัวเองชอบก็ ไม่มีซะละที่จะคะยั้น คะยอให้เค้าซื้อให้ อ่ะก็ตอนนี้ยังแค่คบกันได้ไม่เท่าไหร่นี่หว่า ไว้รอให้คบกันนานกว่านี้อีกหน่อย ก่อนดิ่ แล้วเดี๋ยวค่อยเรียกทุนคืนก็ยังทันจริงไหมฮ้า แต่ๆ คงไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่คิดหยั่ง ที่ว่านี้หรอกนะ เพราะสาวที่ไม่หวังอะไรจากคนที่หล่อนคบยังมีเหลืออยู่ในโลกรับ รอง แหมสาวบางคนยังหน้าบางพอที่จะไม่ทำตัวเป็นปลิงสูบเลือดสูบเนื้อ เชื่อได้ แต่จะหา ผู้หญิง แบบนี้ง่ายรึเปล่าก็อีกเรื่อง ส่วนสาวที่ชอบใช้วิธีหารสอง ช่วยแชร์จ่าย ค่าอาหารมั่ง รึไม่งั้นก็ค่าไปเที่ยวมั่งมีถมไป จึงควรให้ความเป็นธรรมกะสาวๆหน่อย อีกอย่างหนุ่มๆ สมัยนี้ก็ควักตังค์จ่ายค่านู่นค่านี่ให้สาวๆกันง่ายที่ไหนล่ะ

4. พร้อมเสมอที่จะเข้าไปประจ๋อประแจ๋กะสมาชิกในครอบครัวของเค้า
อู้ย เรื่องเจ๊าะแจ๊ะจอแจชนิดเข้าหาคนในครอบครัวของเค้าน่ะ เป็นเรื่องที่หล่อนถนัดนักล่ะ เพราะหล่อนรู้นี่ว่า การจะชนะใจคนที่หล่อนหมายปองได้ ก็ต้องฝ่าด่านเอาชนะ ใจสมาชิกใน ครอบ ครัวเค้าซะก่อน ดังนั้น ถ้าหล่อนจำเป็นต้องไปเป็นเพื่อนน้องสาวเค้า เพื่อไปเดินช็อปปิ้งซื้อ ของด้วยกัน หรือหากพี่สาวของเค้าต้องการอะไรแล้ว หล่อนก็สามารถหาซื้อไปฝากได้ไม่ม ีเกี่ยงงอน หากทำได้งี้เค้าต้องทึ่งอึ้งเสียวกับความ สามารถในการพยายามทำตัวกลมกลืนให้เป็น หนึ่งเดียวกับครอบครัวของเค้าแหงๆ ซึ่งเค้าก็น่าจะชอบใจกับพฤติกรรมของหล่อนหยั่งงี้นะ ยิ่งทำดีกับแม่เค้าได้ ก็ยิ่งเจ๋งเต็งจ๋าว่าจะคบกันได้นานขึ้น น่านเป็นงี้ซะด้วยดิ่ แต่ทาง ที่ดีอย่าเข้าใกล ้ครอบครัวเค้ามากจนชวนอึดอัดนะยะ ยังไงๆก็ควรรักษาความสมดุล ของความใกล้ชิดให้อยู่ในระดับพอเหมาะเถอะ

5. ไม่ปอ่อยเหยื่อแบบว่า คบกับเค้าแล้ว หล่อนยังไปแสวงหาใคร อื่นเป็น ตัวสำ รองอีก
หยั่งงี้คงไปกันไม่ยืดแฮะ ดังนั้น หล่อนจึงพยายาม เลือก คบทีละ คนไง ซึ่งการคบใคร คบทีละคน ไม่มีไว้เผื่อเลือกน่ะ เค้าย่อมชอบใจมากกว่า “ผู้หญิงหลายใจ” แน่นอน เคยเห็นบางคู่ อู้ย คบกันยังไงไม่รู้ แต่ละฝ่ายล้วนขอคบหลายๆคนในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็พอเข้าใจหรอกนะ ว่าผู้ที่ใช้วิธีการเหล่านี้ คงคิดว่าไม่อยากปิดโอกาสตัวเองในการ ได้พบได้เจอ และได้คบกับใครหลายๆคนมันก็ดีไปอย่าง เพราะน่าสนุกกว่าคบคนเดียวแหงๆ แต่ถ้าเผื่อคนที่คุณคบด้วยเกิดรู้สึกประดักประเดิดขึ้นมาล่ะ น่ารู้นะว่า ผลจะลงเอยยังไง แต่รู้น่าว่า ผู้หญิงที่ฉลาดจะไม่ค่อยมีพฤติกรรมคบแบบมั่วๆ ประเภทจับปลาหลายๆมือ แถมบางทีเอาเท้ามาจับด้วยหรอกใช่มะ

6. รู้จักสงบปากสงบคำ และรู้ว่าอะไรควรพูดหรือไม่ควรพูดขณะคบกัน ไงจ๊ะ
ถ้าขืนเป็นสาว “ปากเร็ว”, โกรธง่ายและเรียกร้องเยอะ บางทีก็ไม่เหมาะที่จะคบเป็นแฟน หรือคู่รักว่ามะ หยั่งงี้เป็นเพื่อนกันก็พอ แต่อย่างว่า ตอนแรกที่คบๆกันอยู่น่ะ หล่อนอาจไม่โชว์ ออฟสันดาน เอ้ย... การกระทำที่ว่านี้ให้คนที่หล่อนอยากคบรู้ก็ได้นะ งั้น ผู้หญิงแบบไหนล่ะ ที่ใครๆอยากคบไว้ดูใจน่ะ โอ้ย ย่อมหนีไม่พ้นสาวที่มีบุคลิกใจเย็น ไม่ใช่เอาแต่ตำหนิติเตียน แต่เล็งเห็น “ความดี” (ที่อาจมีอยู่มากบ้างหรือน้อยบ้างก็แล้วแต่) ในตัวของคนที่หล่อน คบด้วยอ่ะดี้

ที่มา sanook.com
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2552    
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 13:49:39 น.
Counter : 482 Pageviews.  

วิธีแสดงความรัก

ใครที่ต้องการแสดงความรักกับคู่รัก แต่ไม่รู้ว่าจะต้องปฏิบัติตัวยังไง วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีแสดงความรักมาแนะนำ....


1. กอดหรือสัมผัส
คนที่ชอบแสดงออกด้วยการกอดหรือสัมผัสตัวบ่อย ๆ เป็นคนที่หัวสมัยใหม่ กล้าแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองเวลารักใครก็เดินไปบอกเลยว่ารัก โดยไม่กังวลว่าอีกฝ่ายจะรับรักหรือเปล่า เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี ออกจะเอาแต่ใจตัวเล็กน้อย

2.ซื้อสิ่งของให้บ่อย ๆ
ไม่ว่าจะถูกหรือแพงก็จะซื้อให้ เป็นคนที่เวลารักใครจะสามารถยกทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตให้เขาได้ จึงไม่แปลกที่เวลาเห็นอะไรน่ารัก ๆ จะคิดถึงเขาเสมอ เป็นคนให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง ไม่ชอบอยู่ในที่ ๆ คนเยอะ

3.โทรไปหาไม่ขาด
คุณเป็นคนขี้เหงามาก แม้ภายนอกดูเข้มแข็ง แต่ภายในแอบอ่อนไหวมากทีเดียว เวลามีความรักจะทุ่มเทให้อย่างมากมายมหาศาล แถมเป็นคนคิดมาก ละเอียดอ่อนกับชีวิต บางทีก็ไปทางจู้จี้จุกจิกไปหน่อย

4.ชอบพูดให้กำลังใจและห่วงใย
คุณเป็นคนมีจิตใจดี หวังดีต่อคนอื่นเสมอ มีบุคลิกของคนอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ใจดี เป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องของจิตใจ เพราะคุณไม่เคยมองปัญหาของเพื่อนเป็นเรื่องไร้สาระ แต่จะช่วยคิดแก้ปัญหาจนหัวหมุน

5.ชวนไปไหนมาไหนด้วยตลอด
คุณเป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบหยุดนิ่ง ออกจะไฮเปอร์เล็กน้อย มีบุคลิกคล่องแคล่ว ทำอะไรรวดเร็ว และมักให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกับคนอื่นมาก เรียกว่าเป็นคนสังคมคนหนึ่ง คุณเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนเยอะ แต่ต้องระวังมีคนแอบอิจฉาด้วย

6.แอบทำสิ่งดี ๆ ให้
คุณเป็นคนที่มีจิตใจดีถึงดีมาก เป็นผู้ให้ มีโลกส่วนตัว มองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีความสุขง่ายและอ่อนโยนน่าเข้าใกล้มาก แม้หลายครั้งคุณจะทำสิ่งดี ๆให้คนอื่นโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ คุณมีรัศมีความสุขบางอย่างที่ดึงดูดคนดี ๆ เข้าหาตัว และทำให้ทุก ๆ คนรักได้

7.หาเรื่องเก๋ ๆ มาเซอร์ไพร์สเสมอ
คุณเป็นคนมีเสน่ห์ เป็นนักวางแผนชั้นเยี่ยม ฉลาดทันคน เป็นคนที่เพื่อนๆ นึกถึงเสมอ เวลามีโครงการไปทำอะไรที่ไหนบางทีคุณอาจจะดูแปลก ๆ เข้าใจยาก แต่เพื่อน ๆ ก็พร้อมใจกันรัก เพราะคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับมิตรภาพ และเป็นคนน่ารักคนหนึ่งเลย

8.ส่งจดหมายหรือส่งข้อความไปหาเป็นประจำ
คุณเป็นคนขี้อาย ขี้กลัว และคิดมาก คิดเยอะ ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเท่าไร แต่เป็นคนจิตใจดี ใส่ใจกับความผูกพันมากทีเดียว เป็นคนรักสงบ ไม่ชอบการต่อสู้แย่งชิง ไม่ค่อยทะเยอทะยาน

9.ไม่แสดงออกชัดเจน
คุณเป็นคนลึกลับ เข้าใจยากและขี้กลัว แม้สิ่งที่แสดงออกมาดูเหมือนเป็นคนมั่นใจ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนอ่อนไหวไม่ต่างจากคนอื่น คุณเป็นคนเงียบ ๆ คิดเยอะ ไม่ค่อยแสดงออก ยกเว้นไม่ไหวจิง ๆ คุณจะหลุดคำพูดที่ทำให้คนรอบข้างอึ้งอยู่บ่อย ๆ คุณเป็นคนฉลาดทันคน ชอบการแข่งขัน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบการผูกมัดอะไรกับใคร แต่ก็อ่อนไหวกับความรักง่าย ๆ เหมือนกัน


ที่มา sanook.com
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2552    
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 10:05:28 น.
Counter : 387 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

icy_cute
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]CO.CC:Free Domain
Friends' blogs
[Add icy_cute's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.