Group Blog
 
All blogs
 

10 เทคนิคไม่ให้แบตเตอรี่ BB หมดเร็ว

กระแสแบล็คเบอรี่ (BlackBerry) สุดฮ็อตแห่งยุคกำลังอินสุดสุดเอไอเอส โดย สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส เอาใจสาวก BB ด้วยการจัดเวิร์กช็อป "AIS BlackBerry Day" รวมพลคนรักแบล็คเบอรี่ ร่วมอัพเดตทริกการใช้งาน BB คู่กาย โดยกูรูเชี่ยวชาญ ที่โรงแรมพูลแมน เมื่อเร็วๆ นี้ ... เราสรุปย่อๆ ไว้ให้อ่านกันแล้ว

แนะนำข้อปฏิบัติง่ายๆ เพื่อการประหยัดแบตเตอรี่ ได้แก่ เรื่องของไฟแบ๊คไลท์สามารถช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้ถึง 40% โดยตั้งค่าปรับลดความสว่างลง-ให้หมดระยะเร็วขึ้น-หรี่ลงแบบอัตโนมัติ และปิดสัญลักษณ์แสดงความครอบคลุมไฟ LED ทั้งควรตั้งค่า ปิดเสียงปุ่มกด, ปิดเสียงหมุนบอล, ลดจำนวนครั้งของเสียงเตือน, ลดจำนวนครั้งของการสั่น เพื่อช่วยยืดการชาร์จไฟได้ จากทุกวันเป็น 2-3 วัน/สัปดาห์ หรือคนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็อาจใช้ได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์

บางคนที่ใช้ BB อาจจะมีปัญหาเครื่องช้าอยู่บ่อยๆ แก้ไขได้โดย เลือกลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่รู้จัก หรือไม่ได้ใช้งานออกไปก่อน อย่าเสียดาย เพราะการเพิ่มแอพลิเคชั่นใหม่ๆ เข้าไปนั้นทำได้ง่ายหลายวิธี หลังจากลบแล้วควร Reboot เครื่องใหม่ทุกครั้ง เพื่อให้เครื่องจัดการเคลียร์ขยะที่ตกค้างออกไป หลังจากการใช้งานเบราเซอร์ หรืออินเตอร์เน็ตแล้ว หลายคนกดปุ่มวางสายทันทีเพื่อออก ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะระบบยังทำงานอยู่ วิธีที่ถูกจึงควรกดที่ Menu และ Close ก่อนทุกครั้ง ซึ่งเครื่อง BB มีการบันทึกทุกอย่างที่ใช้งาน จึงต้อง Clear Log หรือลบประวัติการใช้งาน โดยกด Alt ค้างไว้ และกด LG จนกว่า List ทั้งหมดขึ้นมาและ Delete ทิ้งทั้งหมด วิธีนี้มีส่วนช่วยให้เครื่องเร็วขึ้น ส่วน Short Cut ช่วยให้สะดวกรวดเร็ว ใช้บ่อยก็เช่น คุณสาวๆ ที่พกไว้ในกระเป๋าสะพายสามารถล็อคปุ่มกดง่ายๆ ด้วยการกด A ค้างไว้ หรืออยากแสดง Pin ของเครื่องไว้แลกกับคนอื่นได้อย่างรวดเร็วก็ให้กด Alt + Shift + H หรือระหว่างการพิมพ์ 2 ภาษา ก็สามารถกด Alt + Enter เพื่อเลือกภาษาได้ง่ายดาย หรือ Restart เครื่อง ด้วยการกด Alt + Shift + Delete เป็นต้น

10 เทคนิคไม่ให้แบตเตอรี่ BB หมดเร็ว

1.ลดความสว่างของไฟแบ๊คไลท์โดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > Backlight Brightness > 10

2.ลดไฟแบ๊คไลท์หมดระยะเวลาโดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > Backlight timeout -> 20sec

3.เปิดไฟแบ๊คไลท์หรี่ลงโดยอัตโนมัติโดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > Auto Dim Backlight > ON

4.ปิดสัญลักษณ์แสดงความครอบคลุม LED โดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > LED coverage indicator > OFF

5.ปิดเสียงปุ่มกดโดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > Key tone > OFF

6.ปิดเสียงหมุนบอลโดยเข้าผ่านเมนู Options > Screen/Keyboard > Audible roll > OFF

7.ปิดไม่สั่น+เสียงนอกซองหนังของ Phone, SMS, MMS, BBM, E-Mail, Browser, Task โดยเข้าเมนู Profiles > Advanced > (Active) > Out of Holster > OFF

8.ลดจำนวนเสียงบี๊บนอกซองหนังของ Phone, SMS, MMS, BBM, E-Mail, Browser, Task .. เข้าเมนู Profiles > Advanced > (Active) > Number of Beeps > 1

9.ลดจำนวนครั้งที่สั่นนอกซองหนังของ Phone, SMS, MMS, BBM, E-Mail, Browser, Task ?เข้าเมนู Profiles > Advanced > (Active) > Number of Vibrations > 1

10.ลดจำนวนเสียงบี๊บในซองหนังของ Phone, SMS, MMS, BBM, E-Mail, Browser, Task ?เข้าเมนู Profiles > Advanced > (Active) > Number of Beeps > 1


ที่มา AIS
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2552    
Last Update : 2 ธันวาคม 2552 12:13:42 น.
Counter : 1538 Pageviews.  

เคล็ดลับลดแคลอรีเพื่อสุขภาพ

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน 7 ประการต่อไปนี้เป็นวิธีลดแคลอรีที่ได้ผลดี และง่ายกว่าการอด หรืองดอาหารเป็นไหนๆ

-กินอาหารเช้า จากการศึกษาทางการแพทย์ พบว่าอาหารเช้าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้โดยเฉลี่ย 27 กิโลกรัม และคงน้ำหนักตัวนั้นไว้ได้นาน 6 ปี การงดอาหารเช้าจะทำให้เกิดอาการหิวโซสุดซึ้ง และโหมกินในมื้อเย็น และของขบเคี้ยวที่ไม่มีคุณค่า

-กินให้พอดี กะปริมาณอาหารเช้าให้พอดี หากจะทานซีเรียลในมื้อเช้า ควรจำกัดแค่ 1 ถ้วย

-กินผักผลไม้มากขึ้น วิตามิน เส้นใย แร่ธาตุ และแคลอรีต่ำ คือเหตุผลที่เราต้องลุยตลาดซื้อผักและผลไม้มาทานแต่ต้องเลือกที่น้ำตาลไม่สูง เช่น ส้ม ฝรั่ง มะละกอ

-ซื้อขนาดเล็กลง มีเท่าไหร่ กินเท่านั้น คือกฎธรรมชาติที่จริงที่สุด เพราะฉะนั้นซื้อขนมกล่องเล็กเข้าไว้

-เลือกกินอย่างฉลาด เลือกทานไก่อบแทนไก่ทอด เบอร์เกอร์ผัก แทนเบอร์เกอร์เนื้อ ไอศกรีมแท่งแบบไม่มีไขมันแทนไอศกรีมถ้วย จะช่วยลดปริมาณแคลอรีเฉลี่ย 233 กิโลแคลอรีใน 1 สัปดาห์

-งดน้ำอัดลม มาเป็นน้ำเปล่าที่ผสมน้ำมะนาวแทน

-ทานซุปก่อนเริ่มต้นมื้ออาหารแรก น้ำซุปจะทำให้ไม่ค่อยรู้สึกหิวและกินอาหารน้อยลง

-ให้ความสำคัญกับการทานอาหารแล้ว การเอาออกโดยการเผาผลาญก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำอย่างสมดุล เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และการทำงานของหัวใจเพราะสาวยุคใหม่เขาเลิกกังวลเรื่องความผอมกันแล้ว

ที่มา ผู้หญิงวันนี้
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 11:06:40 น.
Counter : 310 Pageviews.  

ลดน้ำหนักอย่างไรไม่โทรม

เชื่อว่าคู่รักส่วนใหญ่ต้องตั้งหน้าตั้งตาฟิตหุ่นให้สมส่วนก่อนถึงวันวิวาห์ บางคนถึงกับลดมื้ออาหารจากปกติ 3 มื้อ เหลือเพียงการรับประทานเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น ซึ่งวิธีดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสมกับการลดหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะไม่เป็นผลดีกับร่างกาย เมื่อถึงวันแต่งงานพลันจะเป็นคู่บ่าว-สาวแสนโทรม ไม่สดชื่นแจ่มใส

การไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นก่อนวันสำคัญ คุณผู้อ่านสามารถลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ที่มีอยู่ในอาหารประเภทข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง น้ำตาล เช่น จาก ปกติรับประทานข้าวมื้อละ 1 จานเต็ม ๆ อาจลดเหลือเพียงแค่ครึ่งจาน หรืออาจเลือกรับประทานข้าวเพียง 1 มื้อต่อวัน ส่วนมื้ออื่น ๆ ที่เหลือให้เน้นผัก ผลไม่ เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เช่น ปลานึ่ง ทั้งนี้หากรับประทานข้าวแล้วก็ไม่ควรรับประทานก๋วยเตี๋ยวหรือขนมปังในวันเดียวกันอีก

สำหรับประโยชน์จากการลดคาร์โบไฮเดรต จะช่วยให้ร่างกายที่ปกติจะเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตที่รับประทานเข้าไปใหม่เป็น อันดับแรก ก็จะหันไปเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายแทน

ส่วนอาหารชนิดอื่น ๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างควบคุมน้ำหนัก คือ อาหารทอดน้ำมัน เนื้อสัตว์ติดมัน อาหารฟาสต์ฟู้ดต่าง ๆ รวมทั้งชา กาแฟ ที่ใส่ครีมปริมาณมาก น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว ขนมหวาน

นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารการกินแล้ว ยังต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าจะให้เห็นผลควรจัดสรรเวลาออกกำลังกายก่อนวิวาห์อย่างน้อย 4-5 เดือน เช่น การยกเวต เซ็ตละ 15 ครั้ง เพื่อกระชับต้นแขน หรือซิตอัพลดหน้าท้อง เป็นต้น

ที่มา เดลินิวส์ออนไลน์
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 1 ธันวาคม 2552 9:17:59 น.
Counter : 360 Pageviews.  

เก็บรักษายาอย่างไรให้ถูกต้อง

โดยส่วนใหญ่แล้ว ยาสามัญประจำบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับครอบครัวและที่ทำงานที่จะมีเก็บไว้ใช้เมื่อมีอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ การเก็บรักษายาที่ถูกต้องจะมีผลต่อคุณภาพของยา ซึ่งหากเก็บยาไม่ถูกต้องแล้ว ยาดังกล่าวมีโอกาสที่จะเสื่อมคุณภาพ ซึ่งจะส่งผลต่อฤทธิ์การรักษาโรคของยา และอาจเกิดอันตรายจากการใช้ยาที่เสื่อมคุณภาพ

สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการเก็บรักษายาให้ถูกต้อง คือ

ความชื้น

ตัวยาหลายชนิดเมื่อเจอความชื้นตัวยาจะเกิดการสลายตัว และยาเม็ดส่วนใหญ่เมื่อโดนความชื้นจะมีผลต่อเปลือกเคลือบทำให้บวมหรือเกาะเป็นก้อน ซึ่งจะส่งผลให้ฤทธิ์การรักษาของยาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ จึงไม่ควรเก็บยาในบริเวณที่มีความชื้นสูง และหากขวดยามีสารดูดความชื้นให้เก็บสารดูดความชื้นไว้ในขวดจนใช้ยาหมด รวมถึงผิดขวดยาให้สนิทเพื่อป้องกันความชื้น

**ไม่เก็บยาไว้ในตู้เย็น นอกจากมีการระบุไว้ หรือไม่เก็บยาในห้องน้ำหรืออ่างล้างหน้า**

อุณหภูมิ

อุณหภูมิสูง(ร้อน) หรือ อุณหภูมิต่ำ(เย็น) เกินไปจะมีผลต่อคุณภาพของยาได้

ยาส่วนใหญ่ จะให้เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง ซึ่งหมายถึงอุณหภูมิประมาณ 18 -25 องศาเซลเซียส และไม่ถูกแดดโดยตรง

ยาบางชนิด ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นเนื่องจากยาจะเสียได้ง่าย หรือสลายตัวหากเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง

**หากระบุให้เก็บในตู้เย็น ให้เก็บในช่องเย็นธรรมดา ไม่เก็บไว้ในช่องแข็ง**

แสงสว่าง

ยาแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติทนต่อแสงแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามไม่ควรเก็บยาให้โดนแสงแดด และไม่แกะยาออกจากภาชนะบรรจุเดิมของยาโดยที่ยังไม่ต้องการใช้ เพราะเมื่อแกะยาแล้ว ยาจะโดนแสงทำให้ยาเสื่อมสภาพได้

อากาศ

ในอากาศมีก๊าซต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถเร่งให้ยาเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ดังนั้นจึงควรเก็บยาในภาชนะที่มีสามารถปิดสนิทมิดชิด

ที่มา ya & you
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2552 10:04:46 น.
Counter : 283 Pageviews.  

10 วิธีคู่บ้าน งานคู่ครัว

ข่าวดีสำหรับคุณแม่บ้าน และคุณพ่อบ้านทั้งหลายที่ต้องเจอปัญหาของเน่าเสียในครัวและส่งกลิ่นเหม็นในตู้เย็น เพราะในวันนี้ทีมงานได้หาวิธีการแก้ปัญหาภายในเรื่องในครัวมาฝากกัน ที่ไม่ใช่แค่เรื่องดับกลิ่นเท่านั้น ซึ่งเป็นวิธีที่อาจผ่อนแรงคุณๆทั้งหลายได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ การแก้ปัญหาของสดส่งกลิ่นเหม็นและปัญหาที่หลายคนพบเจอกันบ่อย 10 ประการ ดังนี้

เก็บผักไม่ให้เน่าเสียง่าย

ผักที่โดนน้ำ จะเก็บความชื้นไว้ตามก้านและกลีบใบ ทำให้เน่าเสียง่าย เพราะฉะนั้นเวลาซื้อมาจากตลาด หากยังไม่ปรุงอาหารก็ไม่ควรล้างก่อน แต่ควรนำไปใส่ถุงพลาสติก โดยแยกชนิดกัน และเก็บไว้ ในช่องเก็บผักในตู้เย็น แต่ไม่ควรเกิน 1 สัปดาห์

เก็บข่าสดคงทน

ข่าสดที่ซื้อมาประกอบอาหารทุกครั้งต้องใช้ไม่หมด จึงควรเก็บข่าไว้ในโถเกลือ หรือเอาเกลือใส่ถ้วยแล้ววางข่าไว้บนเกลือเพียงเท่านี้คุณก็จะมีข่าสด ๆ ใช้ปรุงอาหารในคราวต่อไป

ผักกาดสลัดทนทาน

สลัดแก้ว คือผักกาดที่ใช้รับประทานเป็นสลัด สลัดแก้วจะเสียเร็วมาก วิธีป้องกันไม่ให้ผักชนิดนี้เหี่ยวเร็ว ให้คุณบีบน้ำมะนาวแล้วใส่เปลือกลงในน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ จากนั้นนำสลัดแก้วมาแช่ไว้ในน้ำที่เตรียมไว้สักครู่ จะทำให้ผักอยู่ได้ทนขึ้น

เผือกคันมือ

เผือกดิบ หากเรานำมาล้างหรือปอกจะทำให้คันมือ เคล็ดลับการปอกเผือกไม่ให้คันมือ ให้คุณนำเผือกที่จะปอก ให้คุณนำเผือกที่จะปอก ไปอิงไฟให้ทั่วสักครู่หนึ่ง จึงนำมาล้าง ตอนปอกเผือกมือคุณจะไม่คันอีกเลย

ต้มมันเก่า

คุณสามารถต้มมันเก่า ให้มีรสชาติหวานเหมือนใหม่ได้คือขณะต้ม ให้ใส่น้ำตาลลงไปสักเล็กน้อย เมื่อมันสุกจะมีรสชาติดีขึ้น

กำจัดกลิ่นหน่อไม้

หน่อไม้ดองบรรจุปิ๊บ เมื่อนำมาทำอาหารอาจมีกลิ่นไม่น่ารับประทาน วิธีแก้ไข นำหน่อไม้ดองต้มใส่น้ำพอท่วม ใส่น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา ต้มให้เดือดสักครู่เทน้ำทิ้งแล้วนำไปล้าง ให้สะอาด เมื่อนำไปปรุงอาหารจะไม่มีกลิ่นเหม็น

อย่าทิ้งเปลือกส้มโอ

เปลือกผลไม้หลายชนิด สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ เช่นกลบใต้ต้นไม้กลายเป็นปุ๋ย โดยไม่ต้องเน่าเสียไปเฉย ๆ หรือเปลือกทุเรียนสามารถนำไปตากแห้งเป็นเชื้อเพลิงได้ เปลือกส้มโอก็เช่นเดียวกัน เรามีวิธีที่จะนำไปใช้ประโยชน์ โดยการนำมาต้มทิ้งไว้สักพัก จากนั้นก็นำด้านในของเปลือกส้ม มาขัดถูกภาชนะจำพวกอลูมิเนียม ตะหลิว ทัพพี ฯลฯ ก็จะทำให้สิ่งของเหล่านั้น เป็นเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง

สับปะรดไม่เปรี้ยว

หากสับปะรดที่ซื้อมามีรสเปรี้ยวเกินไป เคล็ดลับลดความเปรี้ยวคือ ให้นำมะนาวเปลือกเขียวมาบีบสับปะรดจากนั้นโรยเกลือป่นให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอย่างเบามือ

ต้มมันเก่า

คุณสามารถต้มมันเก่า ให้มีรสชาติหวานเหมือนใหม่ได้คือขณะต้ม ให้ใส่น้ำตาลลงไปสักเล็กน้อย เมื่อมันสุกจะมีรสชาติดีขึ้น

แก้ลูกชิ้นปลาเหม็นคาว

ถ้าลูกชิ้นปลาที่คุณซื้อมามีกลิ่นเหม็นคาวมากเกินไป จนเกรงว่าจะทานไม่ได้ อย่าเพิ่งนำไปทิ้ง วิธีดับกลิ่นคาวของลูกชิ้นปลา ให้ผสมน้ำกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วนำลูกชิ้นปลาลงแช่ไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง จะช่วยขจัดกลิ่นคาวได้

วิธีง่ายๆเพียงเท่านี้ คุณพ่อบ้าน และคุณแม่บ้านทั้งหลายก็สามารถทำอาหารได้อย่างสบายใจมากขึ้นแน่นอนค่ะอีกทั้งไม่ต้องเจอกลิ่นรบกวนจากของสดอีกต่อไป

เรียบเรียงข้อมูลจาก ไทยโฮมมาสเตอร์
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2552 13:59:49 น.
Counter : 317 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

Valentine's Month


 
icy_cute
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]CO.CC:Free Domain
Friends' blogs
[Add icy_cute's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.