สิ่งดีๆ ในลานจอดรถ
คงเป็นเรื่องปกติของคนมีรถนะคะ ที่นอกจากจะต้องมุมานะขับรถ มาทำงาน ก็ยังไม่วายต้องมาหาที่จอดรถอีก สำหรับเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องตื่นเช้ามาทำงานและจอดรถ แบบเก้าอี้ดนตรี ใครดีใครได้นั่นเองค่ะ ทุกๆ วันก็เป็นเช่นเดิม ไม่มีอะไรมากมาย

 แต่เช้าวันนี้ เราก็เจอคนใจดีคนหนึ่งในลานจอด เรื่องของเรืองก็มีอยู่ว่า เราได้เข้าจอดรถในช่องเล็กๆ ช่องหนึ่ง ที่เหลืออยู่ในบริเวณลานจอดรถแถวหน้า เป็นช่องสุดท้าย (ถ้าไม่จอดที่นี่ ก็ต้องจอดไปทางด้านหลัง) ซึ่งช่องก็ไม่ได้เล็กมากจนเปิดประตูไม่ได้ เพียงแต่อาจจะเปิดยากสักหน่อยนั่นเอง ซึ่งเราก็ประเมินดูแล้วว่า "พอออกได้น่ะ" ในขณะที่กำลังหยิบจับของพะรุงพะรัง และจะเปิดประตูนั้น  อยู่ๆ กะบะสี่ประตู ที่จอดขวามือ (ซึ่งเรามองไม่เห็นคนขับ) ก็ขยับรถเดินหน้า และถอยเข้าจอดในช่องเดิมอีกครั้ง สร้างความแปลกใจให้เราเล็กน้อย ..  แต่ พอหันไปสังเกตอีกที ก็พบว่า พี่กะบะท่านนี้ ได้ขยับรถเพื่อให้เราเปิดประตูรถได้กว้างขึ้น ในขณะที่ฝั่งคนขับของเขานั้นช่องเหลือน้อยกว่าเราเสียอีก (แอบสังเกตตอนลงรถแล้ว) ...

จากสิ่งที่ได้รับตอนเช้านี้ ทำให้รู้สึกประทับใจมาก และดีใจที่ยังได้เจอคนดีๆ ในสังคม แม้จะทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แค่นิดเดียว แบบนี้ แต่ก็ทำให้ผู้ที่ได้รับเกิดความสุขไปอีกทั้งวัน...ค่ะ  ถ้ามีรถหลายๆ คันเหมือนพีกะบะท่านนี้ เราคิดว่าการขับรถบนท้องถนนและการจอดรถก็คงมีแต่คนมีน้ำใจ โลกจะได้น่าอยู่มากๆ ขึ้นค่ะ  ^ ^


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2557 11:28:35 น.
Counter : 328 Pageviews.

0 comment

magic lady
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]