~ OHAIYO ~ ความรักสีส้ม...ที่สุดแสนจะซาบซ่า
Group Blog
 
All blogs
 
สูตรบำรุง..ความสวย..

สูตร 1
ผิวกายที่ว่าหมองและหยาบกระด้างเป็นกระดาษทราย จัดการขัดให้ใสนุ่มด้วยมะขามเปียก โดยฉีกเอามะขามเปียกเหนียวๆมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แกะเม็ดและใยออกจนเหลือแต่เนื้อล้วนๆชโลมผิวด้วยน้ำแล้วใช้เนื้อมะขามเปียกขัดให้ทั่วตัวเลยค่ะ ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะเนียนใสดังใจ


สูตร 2
คนที่มีผิวกายแห้งมากๆลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ บดกล้วยที่สุกงอมผสมกับเบบี้ออยล์ ถ้ามีงาขาวก็ให้ผสมลงไปด้วยเล็กน้อย นำมาพอกตัว ตรงไหนแห้งมากก็พอกทิ้งไว้เลยประมาณ 10 นาที จากนั้นค่อยๆใช้มือถูวนตรงบริเวณที่พอกแล้วค่อยล้างออก จะช่วยขัดผิวที่แห้งลอกออกไปพร้อมกับบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น


สูตร 3
วิธีแก้ไขขอบตาคล้ำๆ นอกจากจะใช้แตงกวาแล้ว ยังสามารถใช้มันฝรั่งฝานบางๆแล้ววางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ 10-15 นาที รอบดวงตาจะชุ่มชื้นขึ้น ลดรอยหมองคล้ำได้


สูตร 4
ไม่รู้ว่าที่บ้านยังมี ดินสอพอง กันอยุ่บ้างหรือเปล่า แต่ถ้ามีบดให้ละเอียดเลยนะคะแล้วหยิบนมสดเย็นๆมาผสมให้เข้ากันจนได้เนื้อแป้งเหนียวๆ สำหรับคนผิวแห้งจะเติมน้ำผึ้งอีกหน่อยก็ได้ เอามาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ดินสอพองจะช่วยบรรเทาผดผื่น กระชับรูขุมขนทำให้หน้าเนียน ส่วนนมสดจะช่วยให้ผิวนุ่ม น้ำผึ้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว


สูตร 5
บางคนเชื่อว่ากินมะเขือเทศมากๆแก้มจะเปล่งปลั่งอมชมพูใส แต่ถึงแม้ไม่ได้กินเข้าไป แค่เอามาแปะๆไว้ที่ผิวหน้าก็ช่วยให้สวยได้แล้วค่ะ ฝานมะเขือเทศเป็นแว่นบางๆ แปะลงทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกหรือจะคั้นเอาแต่น้ำมะเขือเทศสดมาทาผิวหน้าทิ้งไว้ แล้วล้างออกก็ได้นะคะ


สูตร 6
อยากผิวหน้านุ่มใสลองเอาน้ำผึ้งผสมไข่ขาวทาทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้จนแห้งแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น


สูตร 7
เอามะนาวผสมกับดินสอพอง ใช้มือบี้ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อแป้งเหนียวๆเสร็จแล้วทาลงบนใบหน้า เว้นเฉพาะรอบดวงตา ทิ้งไว้จนเนื้อแป้งแห้งสนิทแล้วค่อยล้างออก ทำเป็นประจำ จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวใสขึ้น


สูตร 8
แตงกวาเป็นผักที่ให้ความเย็นและความชุ่มชื่น เหมาะมากสำหรับผิวที่เผชิญแดดจนระอุและอ่อนล้า นำแตงกวาสดจากตู้เย็นมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออกแล้วบดละเอียด พอกผิวหน้าไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออก จะช่วยปลอบประโลมให้ผิวผ่อนคลายและเย็นขึ้น


สูตร 9
คนผิวหน้ามันลองใช้สูตรนี้ บดมันฝรั่งดิบให้ละเอียดผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย ก่อนนำมาทาลงบนใบหน้าให้ทาผิวหน้าด้วยเบบี้ออยล์บางๆก่อน มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ผิวก็กระชับเต่งตึงและเรียบเนียน


สูตร 10
บำรุงเส้นผมให้ดกดำนิ่มสลวยด้วยมะกรูดกันเถอะค่ะ เพียงแค่ผ่ามะกรูดเป็นสองซึกแล้วคั้นเอาแต่น้ำ (กรองเม็ดและกากออก) หลังจากสระผมจนสะอาด นำน้ำมะกรูดมานวดเส้นผมและหนังศรีษะ หมักทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วจึงล้างออก สำหรับคนที่หนังศรีษะมันมากๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมตาม จะช่วยลดอาการคันศรีษะได้ด้วย


สูตร 11
เจอส้มเขียวหวานเย็นๆแช่อยู่ อย่ารอช้า นำมาปอกเปลือก แกะเป็นกลีบๆ ลอกใยและแคะเมล็ดออก แปะลงบนใบหน้าทิ้งไว้สัก 15-20 นาที จะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที ถ้าทำบ่อยๆสัปดาห์ละครั้ง ติดกันประมาณ 3 เดือน ผิวจะดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น


สูตร 12
มะขามเปียกก็หยิบมาบำรุงหน้าได้ แต่ต้องระมัดระวังหน่อย โดยเฉพาะคนที่แพ้สาร AHA นี่ไม่ควรใช้ค่ะ วิธีการคือเอามะขามเปียกมาแช่น้ำ แล้วคั้นเอาแต่น้ำมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมดา พอกหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที ระหว่างพอกถ้ารู้สึกคันมากจนแสบให้รีบล้างออก สูตรนี้สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวหน้าใสขึ้น ถ้าทำเป็นประจำจะช่วยลดริ้วรอยตื้นๆได้อีกด้วย


สูตร 13
แอปเปิ้ลบด ไข่ไก่และนมสด เอามาผสมรวมกันพอกหน้าไว้ 15 นาที ล้างออกให้สะอาด นอกจากจะเป็นมาส์กที่มีกลิ่นหอมมากๆแล้วผิวหน้าจะนุ่มขึ้นทันทีเลยล่ะ


สูตร 14
หยิบน้ำเย็นออกมาหนึ่งขวด ใช้ล้างหน้าเป็นประจำ เช้า-เย็น จะช่วยให้ผิวตื่นตัว รูขุมขนกระชับขึ้น แถมยังช่วยประโลมผิวที่อ่อนล้าจากการสัมผัสมลภาวะและความเครียดได้อีกด้วย

สูตร 15
ผิวหน้าแพ้เป็นผื่นคันอันเนื่องมาจากใช้เครื่องสำอางไม่เหมาะกับผิว ลองใช้ไข่ขาวเนื้อหยุ่นๆพอกเฉพาะบริเวณที่แสบคัน ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จะช่วยบรรเทาอาการแสบคันได้บ้าง แต่หลังจากนั้นควรไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง


สูตร 16
พืชที่มีประโยชน์อีกอย่างคือ ว่านหางจระเข้ เพราะวุ้นใสๆที่ปอกเปลือกแล้ว ใช้รักษาแผลสดได้ดีมากๆแถมยังรับประทานได้ด้วย นอกจากนี้วุ้นใสยังช่วยบำรุงให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รักษาสิวอักเสบได้ เพียงแค่เอาเมือกเหนียวใสจากวุ้นมาทาผิวหน้า ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวพรรณจะชุ่มชื่นสดใส


สูตร 17
ฟื้นฟูเส้นผมจากความแห้งกรอบด้วยน้ำมันมะกอก หยดน้ำมันมะกอกลงบนฝ่ามือแล้วลูบไล้บริเวณปลายผมขณะที่เปียก จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นจัดโพกศรีษะทิ้งไว้ 15 นาที สระออกด้วยแชมพูอย่างอ่อน เส้นผมจะนุ่มสลวยและเงางามCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 11:32:52 น. 1 comments
Counter : 109 Pageviews.

 
ดีมากเลยค่ะ


โดย: pcec IP: 58.181.239.97 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:19:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sakura_chang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
sawasdeeka... ทุกคน ยินดีต้อนรับนะค่ะ
Myspace LayoutsGet your layout at BlingPixie.com Myspace Layouts
MySpace Generators & Puzzles sakura_chang sawasdee ka Click here to get Falling Objects Myspace Codes
Friends' blogs
[Add sakura_chang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.