Cute Pretty Beautiful Gorgeous Fabulous Drama Queen 
   
  
This is so "Cherry Lala"
My Anna Sui

วันนี้จะขอเสนอเครื่องสำอางค์ Anna Sui เนื่องจากก่อนที่เราจะเห่อซื้อ benefit นั้น เราก็กำลังบ้าซื้อป้าซุยสุดฤทธิ์ ซึ่งก็ได้รับอิทธิพลมาจากแก็งค์เพื่อนสาวที่ทำงาน ที่เริ่มจากการลองลิปสติกของเพื่อนก่อน แล้วเพื่อนอีกคนก็ไปซื้อตามพร้อมด้วยแป้งอีก 1 ตลับ พอเราได้ลองแป้งก็อยากได้มั่ง ประจวบกับมีญาติผู้ใหญ่ใจดีกำลังจะไปเมืองนอกเลยฝากซื้อซะ ขอแนะนำท่านที่คิดจะซื้อเครื่องสำอางค์ Anna Sui ไว้เลยนะคะว่าใน Duty Free ถูกกว่าซื้อห้างเยอะมากกกกกกก (โดยเฉพาะแป้ง)
images by free.in.th

เกริ่นมาเยอะแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ขอเริ่มจากแป้งก่อนเลยแล้วกัน Pressed Powder no.700 เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้นที่บางสุดๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบลงรองพื้นหนาเหมือนเรา ดูเหมือนไม่ได้ทาแป้ง ธรรมชาติสุดๆ และที่พิเศษอีกอย่างคือ แป้งสีนี้ (no.700) สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวจิงๆ อันนี้พิสูจน์แล้วด้วยตัวเอง เนื่องจากเรา (ผิวสองสี) แม่เรา (ผิวคล้ำ) และเพื่อนเรา (ผิวขาว) ใช้แป้งเบอร์เดียวกันได้ เจ๋งสุดๆ แต่แป้งกับตลับต้องซื้อแยกกันนะ ถ้าซื้อตลับในห้างก็เกือบพันแล้ว ของเราประมาณ 400 ถูกกว่าเห็นๆ
images by free.in.th

ส่วนอย่างที่ 2 คือ Face Color Accent no. 301 เป็นบลัชออนสีสด แต่พอปัดจริงๆ สีก็ไม่ได้เข้มมากหรอก เอาจิงๆ เลยก็สีไม่ค่อยติดอ่ะ เราว่าไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ น้อยด้วย แพงด้วย รู้สึกเสียดายตังค์ แต่ชอบ packaging นะ ยอมรับเลยนะว่าเป็นคนซื้อเครื่องสำอางค์โดยดูจาก packaging (ดูไร้สาระเนอะ แต่มันห้ามใจไม่ได้จิงๆ ง่ะ) และ Anna Sui ก็เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ออกแบบได้น่ารักน่าใช้สุดๆ เราก็เลยต้องสอยมาเชยชมซะให้หายอยาก หุหุ
images by free.in.th

ต่อมา คือ ลิปสติก Sui Rouge no.400 อันนี้ประทับใจนะ ดูจากสีจริงอาจจะคิดว่าเป็นสีแดงสด แต่พอทาแล้วก็จะเป็นลิปสติกที่เหมือนลิปมันมีสีแดงเรื่อๆ เหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นเกาหลีคิกขุแอ๊บแบ๊วสุดฤทธิ์
images by free.in.th

ซึ่งก็ต้องมาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ Sui Lip Gloss no.305 (ลืมถ่ายรูปให้ดูชัดๆ ไว้มาอัพเพิ่มอีกทีน้า) เราฝากเพื่อนคุณแม่ซื้อจากญี่ปุ่น สรุปคุณน้าที่น่ารักเลยซื้อมาให้เป็นของฝาก (ชอบๆ ของฟรี555) แต่ลองถามราคา น้าบอกว่าไม่ต่างจาก Duty Free เมืองไทยเท่าไหร่ แถมหาซื้อยากด้วย ทั้งที่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ในที่สุดก็ต้องซื้อที่ Duty free นาริตะ (อันนี้เราก็ฟังมาจากคำบอกเล่าอีกทีอ่ะนะ)
เข้าเรื่องดีก่า ตัวนี้เป็นลิปกลอสใสสีชมพูวาวระยับผสมด้วยกากเพชรวิบวับนิดๆ ยิ่งใช้คู่กับลิปสติกด้านบน ปากจะเด้งมาก สามารถเห็นปากได้ตั้งแต่ 200 เมตรก่อนถึงตัว 555 เริ่ดจิงๆ อันนี้ ทาครั้งเดียวปากเด้งทนนาน และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบ อ้อ! ลืมบอกไป เครื่องสำอางค์ Anna Sui ทุกชนิดมีกลิ่นของดอกกุหลาบ ถ้าคนชอบก็โอเค แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบกลิ่นกุหลาบเหมือนเรา ก็จะแสลงใจทุกทีที่ใช้ แม่เรายังคิดว่าแป้งเราเหม็นหืนเลย T_T

หลังกลับจากมาเก๊าก็ได้สินค้าที่เป็น Wish List ของเรามานาน นั่นคือ Anna Sui Loose Powder กระปุกใหญ่เบิ้ม อันนี้แอบชอบ Package อีกแล้ว พอเอาไปวางบนโต๊ะเครื่องแป้งแล้วดูหรูขึ้นมาในทันที และจากคำแนะนำของยัยชมพู่ บอกว่าใช้ดี ใช้ทน ใช้นาน บวกกับที่เคยใช้ Pressed Powder ก็ติดใจในความบางใสเป็นธรรมชาติ เลยเล็งๆ ไว้ว่าจะซื้อตุนเอาไว้ประดับบารมีคอนโดใหม่ เอาไว้ใช้ตอนเช้าแต่งหน้าก่อนมาทำงาน ซื้อสีเดิม No.700 เพราะใช้ได้ทุกวัน ไม่กล้าใช้ตัวมีวิ้ง กลัวหน้าวาวเกิน เรื่องราคาก็เหมือนเดิมต้องซื้อใน Duty free เท่านั้น เราได้ลด 20% เหลือประมาณ 1,100.- ถูกกว่าในห้างเป็นพัน สอยโลดไม่ต้องคิด

images by free.in.th

จิงๆ ก่อนหน้านี้เคยฝากน้องเพื่อนพี่ที่ทำงานซื้อ (งงได้อีก! 555) เค้าทำงานที่บริษัทนำเข้า Anna sui เลยสามารถซื้อได้ในราคาพนักงาน แต่จากที่เราดู List ที่เค้าส่งมาให้ เดาว่ามันคือ List ของงานเซลล์ดีๆ นี่เอง เพียงแต่ว่าพนักงานอาจจะมีสิทธิ์ซื้อได้ก่อนมั้ง? (เดาตลอด) ตอนแรกที่นั่งเลือกของในลิสต์ เราก็ว่าเราสั่งถูกนะ เพราะในใบมันเขียนว่า Loose Powder ราคาประมาณ 900.- เห็นปุ๊บตาลุกวาวกันเลยทีเดียว รีบเขียน Order แทบไม่ทัน เพราะอย่างที่บอกใน DF (ขอใช้ตัวย่อนะคะ ขี้เกียจพิมพ์) ลด 20% แล้วยังอยู่ประมาณพันกว่าๆ ราคานี้จึงถูกมากกก แต่พอได้ของที่สั่งมา งงมากมาย


เนื่องจากว่ากล่องมันเล็กมากผิดปกติ พอแกะกล่องดู ก็งงหนักกว่าเดิม เนื่องจากว่ามันกลายเป็น Refill ซะงั้น


เราก็เลยถามเค้าอีกทีเพื่อความชัวร์ ปรากฏว่ามันเป็นตัว Loose Compact Powder UV สำหรับตลับแบบพกพาตัวใหม่ นั่น! โดนเข้าไปหนึ่งดอก แล้วทำไมไม่เขียนให้มันละเอียดๆ ฟะ? ตอนแรกก็เลยกะว่าจะขายต่อ คิดไปคิดมา เก็บตุนไว้ใช้เองดีก่า (ตุนมันทั้งปีทั้งชาติ) สรุปก็เก็บไว้ แล้วยังต้องไปหาซื้อตลับเพิ่มอีก ลำบากต้องเสียตังค์เพิ่มเลย แต่ไม่เป็นไร ความสวยงามย่อมแลกมาด้วยความเจ็บปวด (หัวใจ)
แต่พอได้ตลับมาก็ไม่ผิดหวังนะ สวยงามทีเดียวเป็นตลับสีขาวมุกลายกุหลาบ ราคาใน DF ก็ประมาณ 400 กว่าๆ ไม่แพงเท่าไหร่
แต่หักคะแนนตรงความหนา ตลับใหญ่และหนาไปนิดนึง คงเป็นเพราะมันเป็นแป้งฝุ่นด้วยล่ะมั้งเลยต้องมีหลุมลึกหน่อย

เราชอบตลับแป้ง Press มากกว่า หนากำลังดี น้ำหนักเบา พกพาสะดวก แอบเอามาเปรียบเทียบให้เห็นกันจะจะ (สีดำตลับ Press Powder, สีขาวตลับ Loose Powder)นี่ก็แอบไปเห็นตลับแป้งรุ่นล่าสุด Anna Sui Moisture Rich Powder Foundation ที่มีสาวสุดเก๋อย่าง Agyness Deyn เป็นพรีเซนเตอร์ให้


สวยงามดอกได้ใจมากๆ อยากได้แต่ไม่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นเติมระหว่างวัน กลัวหน้าโบ๊ะเกิน เลยต้องตัดใจ (แต่ก็ดี ไม่เสียตังค์ โฮะๆๆ )

ส่วนอันนี้ Anna Sui Deep Cleansing Oil ได้มาจาก Macao Trip เช่นกัน ด้วยความงก ต้องการกักตุนสินค้าไว้ในคลังแสงของเรา เผื่อบ้านเมืองเกิดกลียุคเราจะได้มี Oil เช็ดเครื่องสำอางค์ไว้ใช้ไม่ขาดแคลน ดีไม่ดีเอาไว้เก็งกำไรเวลาออกขายทอดตลาด น่าจะกำไรดี เหอๆๆๆๆ (คิดบ้าอะไรเนี่ย?)
images by free.in.th

สาเหตุที่ซื้อส่วนนึงมาจากแพคเกจอีกแล้ว ขวดเป็นพลาสติกสีม่วงพาสเทล ด้านบนเป็นหัวปั๊มสีดำสุดน่ารัก ดูเหมือนขวดน้ำหอมโบราณ วางไว้ในห้องคงจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงในยุค Renaissance (เพ้อเจ้อได้อีก) แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้เปิดใช้เลย เพราะบอกแล้วว่าซื้อมาตุนๆๆๆๆ จนตอนนี้ห้องนอนกลายเป็นที่เก็บของไปแล้ว 55555

สำหรับใครที่คิดจะซื้อป้าซุยใช้ก็ลองเอาไปพิจารณาดูดีๆ เพราะบางอย่างก็ไม่แนะนำ แต่บางอย่างก็เริ่ดซะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมีผลิตภัณฑ์อะไรมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันต่อไปนะคร้าบบ...พี่น้องคร๊าบบบบ

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 1 กันยายน 2554 11:54:08 น. 3 comments
Counter : 4998 Pageviews.

 
ซื้อมาจากDuty freeที่ไหนหรอค่ะ
พอดีจะกลับเมืองไทย
เลยไม่แน่ใจว่าซื้อที่ฮ่องกงหรือไทยดี

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: G string IP: 174.117.226.250 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:04:11 น.  

 
ซื้อจาก Duty Free ของไทยแหละค่ะ แต่ต้องเป็นสมาชิก King Power นะคะ จะได้ส่วนลดเพิ่มอีก 10 - 20% เชอรี่ซื้อที่ ซ.รางน้ำอ่ะค่ะ


โดย: Cherry Lala วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:15:36:13 น.  

 
เราเพิ่งสอยแป้ง ตัวใหม่ล่าสุดมาอ่าจ๊ะ

moisture rich powder foundation เพจเกตเริ่ดที่สู๊ด

มีให้เลือกสองสี คือ ดำและขาว ( เราเลือกสีดำนะ )

เนื้อแป้งเนียน แต่ระหว่างวันแอบเป็นคราบ สอยจากมาเล

ย์เซีย ( เพื่อนเรียนที่นั้นเรยฝากสอย )

ราคาตลับ 520 รีฟิวอีก 1080 บาท รวม 1600

บาท อยากทราบว่าแพงรึป่าว ?


โดย: topfy IP: 118.173.156.185 วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:12:40:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cherry Lala
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวัดดีค่า ชื่อ Cherry นะคะ อายุอานามก็เข้าสู่วัยกลางคนเต็มที พยายามจะแอ๊บเด็กทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่เป็นผลซักเท่าไหร่ T_T ตอนนี้ก็ทำงาน แล้ว เหนื่อยสาหัสมากมาย แต่ยังหาเวลามาอัพบล็อกได้ ที่จริง มีเรื่องอยากเขียนเยอะไปหมด ทั้งเรื่องเครื่องสำอางค์ ท่องเที่ยว กินดื่ม ยิ่งเรื่องไร้สาระนี่ขอให้บอก ถนัดยิ่งนัก แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี บวกกับขี้เกียจบ้างอะไรบ้าง เลยอาจจะอัพช้านิดนึง ยังไงก็ตามอ่านกันหน่อยนะค๊า ขอบคุณที่แวะมาค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cherry Lala's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.