Cute Pretty Beautiful Gorgeous Fabulous Drama Queen 
   
  
This is so "Cherry Lala"
My MAC

วันนี้ก็จะขอพูดถึงเครื่องสำอางค์ยอดนิยม นั่นก็คือ MAC นั่นเอง สำหรับยี่ห้อนี้คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงมากสาวๆ คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เนื่องจากสรรพคุณอันแสนเลิศเลอ หาใช่งามด้วยรูปลักษณ์ แต่จะว่าไปพักหลังเค้าก็มีวิวัฒนาการดีขึ้นนะ เห็นมีตลับสวยๆ เพียบ (แต่ก็ไม่ได้ซื้อ เนื่องจากของเก่ายังใช้ไม่หมดเรย T_T)

จากประสบการณ์ที่เคยได้ใช้มาก็จะมี Eye shadow สี Pink freeze frozt อันนี้ไปขอซื้อต่อจากเพื่อนสาวเจ้าแม่แมคเค้ามา ซึ่งก็เป็นอายแชโดว์สีชมพูประกายเงิน สวยงามเจิดจรัสดี พอทาบนเปลือกตาแค่สีเดียวก็เริ่ดแล้ว แต่จะบอกว่าสีอาจจะเพี้ยนได้ขึ้นอยู่กับความเพี๊ยนของคนที่ใช้อ่ะนะ เหอๆ ล้อเล่ง จิงๆ แล้วขึ้นอยู่กับสีผิวแต่ละคน เพราะขนาดเดี๊ยนทาเองยังสีเพี๊ยนเป็นออกฟ้าเงินๆ เลย (สงสัยเดี๊ยนจะเพี๊ยนจัด...จัดว่าสวย ฮิ้ววว) แต่ยังไงก็เริ่ดอยู่ดี
images by free.in.th

อันถัดมาคือ Fluidline สี Blacktrack ก็คือ อายไลน์เนอร์ สีดำนั่นแหละแต่เป็นแบบเจล อันนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ถึงปานกลาง (ก่อนที่จะไปใช้ไลน์เนอร์แบบน้ำ) เพราะเขียนได้ง่ายกว่าและอยู่คงทน ตั้งแต่เช้าเข้างานถึงไปแดนซ์กระจายต่อถึงตีสองก็ยังคงทนงดงามอยู่ ใช้คู่กับพู่กัน Eye liner brush เบอร์ 266 เป็นพู่กันหัวตัดเฉียงสำหรับเขียนขอบตาที่เริ่ด (อีกแล้ว) ตอนแรกๆ อาจจะยังใช้ไม่ถนัดนัก แต่พอเขียนบ่อยๆ เข้าจะเริ่มชิน และสามารถตวัดหางตาได้อย่างคมกริบ แต่ข้อเสียสำหรับ Fluidline คือ พอใช้ไปซักครึ่งกระปุก เนื้อเจลจะเริ่มแห้ง ทำให้เขียนไม่ค่อยติด แต่เราก็มีวิธีแก้อันแสนจะชาญฉลาด (เหอๆ) ด้วยวิธีการแสนง่าย เพียงแค่หยด Baby oil ลงไปนิดหน่อยเท่านั้น ก็สามารถทำให้เจลนั้นกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม แต่สีอาจจะจางลงหน่อย ถ้าไงก็ดัดแปลงกันเอาเองตามแต่สะดวกนะจ๊า


ต่อมาคือ Matt Lipstick สี Kinda sexy ที่เป็นลิปครีมเนื้อด้านสีออกโป๊เปลือย (นู้ดไงฮ้า) อันนี้ได้รับอิทธิพลมาจากลูกพี่ลูกน้องกระเทยสุดสวยของเดี๊ยนเอง หล่อนใช้มาพอลองทาแล้วรู้สึกเซ็กซี่ขึ้นมาทันที (เว่อร์ไปมั้ย?) เหมาะกับการแต่งแบบเปรี้ยวๆ ทาตาแบบ Smoky eyes ปัดแก้มสีพีช แล้วทาปากสีนี้นะ สุดยอดแห่งความเซ็กซี่! แต่มันยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เราสามารถเพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นไปอีกด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นต่อไป นั่นคือ Lip gloss สี Of corset ที่มีสีใกล้เคียงกับลิปด้านบน แต่จะให้ความเงาวาวงดงาม ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มเซ็กซี่ ประหนึ่ง Angelena Jolie Pitt ก็ไม่ปาน โฮะๆๆๆ เหมาะกับการแต่งไปเริงร่ายามราตรีมาก ว่าแล้วก็อยากไปเที่ยว หุหุ


ส่วนเซ็ตนี้ไปสอยมาจากเมกา เป็น Limited Edition กระเป๋าในเซตแนวประมาณ Chanel ดูไฮโซทีเดียว ส่วนสีโดยรวมจะออกโทนส้มอมชมพู โดยในเซตจะมี Pigment, Blush และ Lip Glass งามมากกกก ชอบทุกอย่าง สุดๆ เลยอ่ะ คือเป็นเซตที่ใช้ได้ทุกวัน ไม่เวอร์เกิน หรือจะใช้เวลาไปงานก็ได้


เรามาดูตัวแรกเลย นั่นก็คือ Pigment สีชมพูอมส้มวิ้งๆ พอทาที่เปลือกตาจะได้วิ้งสวยใสไม่เวอร์ เราก็แต่งมาทำงานบ่อยเหมือนกันนะ ใช้ง่ายมากด้วย แค่เอานิ้วแตะๆ ผง Pigment แล้วปาดเบาๆ บนเปลือกตาได้เลย (อันนี้แนะนำเฉพาะสีอ่อนนะคะ) ไม่ต้องใช้แปรง เราเคยลองใช้แปรงแล้วไม่เวิร์ค เพราะเปลืองกว่า แถมประกายจะไม่วิ้งเท่าใช้นิ้วปาด เร็วดีด้วย เหอๆๆ


ส่วนตัวนี้ก็ออกสีเอิร์ทโทน ที่ปัดออกมาแล้วได้ลุคโบฮีเมียน เหมาะกับวันที่อยากได้อารมณ์เซอร์ๆ ไปเดินเล่น JJ อะไรประมาณนั้น แต่ส่วนตัวแล้วเราว่ามันออกน้ำตาลมากไปนิด ถ้าปัดสีนี้สีเดียวมันจะจืดไป ส่วนมากเราเลยปัดผสมกับ Blush on สีชมพู อย่าง Lola สี Teardrop ออกมาจะดูสีบ่มแดดกำลังดี ไม่แก่ไปด้วยลิปสีนี้เริ่ดมาก เพราะเป็นสีออกนู้ดๆ แต่จะมีเหลือบมุก แต่ไม่มีประกายวิ้งนะ ทาออกมาแล้วปากจะดูเหมือนมีหลายสีในปากเดียว (ดูน่ากัวเนอะ ) อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน ไว้จะถ่ายรูปมาให้ดูอีกทีแล้วกันนะคะส่วนเซ็ทนี้ซื้อล่าสุด เป็น Eye Pencil Set ที่ออกมาช่วงปีใหม่ กับลิปชื่อสีอะไรจำไม่ได้ (เดี๋ยวขอกลับไปดูชื่อก่อน แล้วจะมาบอกอีกทีนะ) ออกสีส้มนู้ดๆ ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติดี เหมาะกับเวลาแต่งหน้าโทนส้ม
images by free.in.th

อันนี้เป็นอะไรที่ตั้งตาคอยมาก เพราะปกติเราเป็นคนชอบเขียน Eye liner เป็นชีวิตจิตใจ ตามประสาคนตาตี่ถึงตีมากอ่ะนะ แล้วไอ้กระบอกเนี้ยมันมีหลายสีดี ก็ไปลองมาหลายรอบ แล้วก็ตัดสินใจซื้อเคาน์เตอร์ห้างเลยนะ (ปกติจะชอบฝากเค้าหิ้ว เพราะถูกกว่าเยอะ)


แต่พอซื้อมาก็ รู้สึกเห่อได้ซักระยะ ลองมันทุกสี อาทิตย์แรกนี่ตาเปลี่ยนสีกันได้ทุกวี่ทุกวัน แต่พอหลังๆ ก็เก็บเงียบ เพราะหลังจากใช้แล้วรู้สึกว่า มันไม่ค่อยเหมือน Eye liner ซักเท่าไหร่ เหมือน Eye Shadow มากกว่า อย่างสีดำสุดเบสิคเนี่ย พอทาแล้วมันจะดำเถิดเทิงมากเลย มันไม่ได้เป็นเส้นบางๆ มันจะเป็นปื้นๆ เหมือนต้องเอาแปรงมาไล้เกลี่ยๆ อีกที จากตอนแรกที่จะเขียนเป็นเส้น ไปๆมาๆ ก็กลายเป็น Smoky Eye ไปซะงั้น แต่สีอื่นๆ ก็พอถูไถ พวกสีที่มี Glitter ผสมก็จะสีอ่อนหน่อย สรุปพอใช้ ไม่ประทับใจเท่าที่ควรค่ะ


Create Date : 03 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 1 กันยายน 2554 11:24:40 น. 0 comments
Counter : 844 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cherry Lala
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวัดดีค่า ชื่อ Cherry นะคะ อายุอานามก็เข้าสู่วัยกลางคนเต็มที พยายามจะแอ๊บเด็กทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่เป็นผลซักเท่าไหร่ T_T ตอนนี้ก็ทำงาน แล้ว เหนื่อยสาหัสมากมาย แต่ยังหาเวลามาอัพบล็อกได้ ที่จริง มีเรื่องอยากเขียนเยอะไปหมด ทั้งเรื่องเครื่องสำอางค์ ท่องเที่ยว กินดื่ม ยิ่งเรื่องไร้สาระนี่ขอให้บอก ถนัดยิ่งนัก แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี บวกกับขี้เกียจบ้างอะไรบ้าง เลยอาจจะอัพช้านิดนึง ยังไงก็ตามอ่านกันหน่อยนะค๊า ขอบคุณที่แวะมาค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cherry Lala's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.