.....WeLcoMe To My World.....
Group Blog
 
All blogs
 

Forrest Gump
แรกเริ่มของ Forrest Gump มาจากนิยาย comedy เชิงเสียดสีสังคมของ Winston Groom ที่สร้าง Forrest Gump หนุ่มใต้คนซื่อ ที่มีความอัจฉริยะสูงสุดพอ ๆ กับความปัญญาอ่อน เขาให้ Forrest Gump ได้พบกับการเปลี่ยนแปลงแทบทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้นใน อเมริกา หลังสงครามโลก โดยให้ Gump ไปเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมโดยตรง คำว่า Gump เข้าใจว่า แผลงมาจาก Genious + Dumb

หนังเปิดฉากด้วย การนำกล้องไล่จับขนนกที่ล่องลอยไปมา ก่อนที่จะมาสนิทอยู่ที่แทบเท้าของชายผู้หนึ่ง

Forrest Gump เป็นเด็กไอคิวต่ำ มักจะถูกกลั่นแกล้งจากเด็กอื่น ๆ เสมอ มีเพียงผู้เดียวที่คบเขาเป็นเพื่อนคือ Jenny เด็กสาวที่ปรารถนาจะเป็นนก เพื่อหนีให้พ้นสภาพความเลวร้ายจากทางบ้าน

Forrest นอกจากไอคิวต่ำแล้วยังหลังโก่ง จนต้องใส่เหล็กดัดขา วันหนึ่งเขาถูกไล่ทำร้าย และด้วยเสียงร้องจาก Jenny ให้เขาวิ่ง ทำให้เขาเอาชนะพันธนาการที่เคยมี.

ด้วยความสามารถในการวิ่ง ไอคิวต่ำอย่าง Forrest ก็สามารถเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ ในโควต้านักกีฬา

เขาเก่งขนาดได้รับเกียรติเข้าพบกับ ประธานาธิบดีเคนเนดี้

ในขณะที่ Jenny ตกต่ำลงถึงขนาดต้องไปร้องเพลงโชว์เรือนร่างปลุกใจเสือป่า
ไม่นานเขาก็ต้องเข้าร่วมสงครามเวียตนาม และได้พบกับเพื่อนซี้ Bubby และ ผู้หมวดแดน ซึ่งชีวิตเปลียนแปลงไปโดยสิ้นเชิงหลังกลับจากสงคราม


ระหว่างพักฟื้นจากสงคราม Forrest พบกับความสามารถใหม่ในการเล่นปิงปอง จนได้รับเป็นตัวแทนไปแข่งปิงปองเชื่อมสัมพันธไมตรีกับจีน

เขากับผุ้หมวดแดน กลับมาสร้างฝันของ Bubba ในการออกจับกุ้งจนเป็นจริง

ทุกครั้งที่ Jenny มีปัญหา เธอมีผู้ที่เธอพึ่งได้คนเดียวคือ Forrest Gump

แต่วันหนึ่ง เมือเจนนีจากเขาไป เขาก็ไม่รู้จะทำอะไร ได้แต่วิ่งไปจนสุดแผ่นดิน แล้วก็วิ่งกลับไปกลับมาหลายปี จนใคร ๆ พยายามตีความหมายแห่งการกระทำนั้นเป็นปรัชญาให้ได้

อ้างอิง - //www.dvddiary.net/phpBB/viewtopic.php?topic=3893&forum=2&start=0


Get this widget | Share | Track details
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2550    
Last Update : 25 สิงหาคม 2550 23:01:32 น.
Counter : 603 Pageviews.  

I am Sam
I Am Sam เป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของ แซม ดอว์สัน (ฌอน เพนน์) พ่อผู้ซึ่งมีปัญหาทางสมอง ของเด็กหญิงที่ชื่อ ลูซี่ (ดาโคต้า แฟนนิ่ง)

เขาเลี้ยงดูเธอ จากความช่วยเหลือของกลุ่มเพื่อนที่ไม่ธรรมดาของเขา

และเมื่อลูซี่มีอายุได้เจ็ดขวบ ซึ่งพัฒนาการทางปัญญาของเธอ กำลังก้าวล้ำหน้าผู้เป็นบิดา ความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ถูกคุกคาม จากการเข้ามาแทรกของนักสังคมสงเคราะห์ ที่ต้องการดูแลลูซี่แทนแซม

เมื่อต้องเผชิญกับคดีที่มองไม่เห็นทางชนะ แซมปฏิญาณว่า จะต้องต่อสู้กับกระบวนการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด เขาได้จับมือกับ ริต้า แฮริสัน (มิเชล ไฟเฟอร์) อัยการผู้มีความมั่นใจในตัวเองสูง ซึ่งยอมรับทำคดีนี้ ก็เพื่อรับคำท้าของเพื่อนร่วมงาน

หากดูเพียงแค่ผิวเผิน พวกเขาแทบไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย แต่ในความเป็นจริง กลับมีอะไรที่เหมือนกันอย่างประหลาด แรงผลักดันของแซม สะท้อนให้ริต้าเห็นถึงอะไรบางอย่าง ความปรารถนาในความสำเร็จ ทำให้เธอต้องอยู่ห่างลูกชายคนเดียวอย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งมันได้ทำลายคุณค่าของเธอลงอย่างช้าๆอ้างอิง - //www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/iamsam/sam.html


Get this widget | Share | Track details
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2550    
Last Update : 25 สิงหาคม 2550 22:29:54 น.
Counter : 491 Pageviews.  

Memoir Of Geisha
เรื่องราวนี้ที่เกิดขึ้นในสังคมอันลี้ลับ แต่ตระการตาของเกอิชา ซึ่งยังคงมนต์ขลังมาจนถึงปัจจุบัน เริ่มต้นขึ้นหลายปีก่อนหน้าสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อเด็กหญิงชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ต้องพลัดพรากจากครอบครัวที่ยากจนของเธอ เพื่อมาทำงานเป็นเด็กรับใช้ในสำนักเกอิชา แม้ว่าเธอจะมีคู่แข่งตัวร้าย ที่เกือบทำให้เธอหมดสิ้นกำลังใจ เด็กสาวก็เติบโตบานสะพรั่ง เป็นเกอิชาชื่อดังนาม ซายูริ (จางซิยี่)

ขณะที่ซายูริเข้าสู่โลกลี้ลับแห่งนี้ เธอได้รับการสั่งสอนว่า เกอิชาไม่มีอิสระที่จะรัก หรือไล่ตามความฝันของตัวเอง

ครูของเธอ ซึ่งเป็นเกอิชาชื่อดังนาม มาเมฮะ (มิเชล โหยว) เข้าใจดีถึงขีดจำกัดของความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กับผู้อุปการะพิเศษหรือ ดันนะ และสอนให้ซายูริเก็บความรู้สึกของเธอไว้อย่างมิดชิด

ต่างกับ ฮัตสึโมโมะ (กงลี่) คู่แข่งของซายูริ มาเมฮะรู้ดีว่า เกอิชาที่ดีนั้น ไม่สามารถจะมีความรักให้ชายใดได้

หากแต่ซายูริก็ไม่อาจลืมเลือนความเมตตาอันคาดไม่ถึง ที่เธอประสบตั้งแต่อายุน้อยได้ ความทรงจำในช่วงเวลานั้น เปล่งประกายราวภาพลวงตาในทะเลทราย และทำให้เธอทนต่อช่วงเวลาแห่งความทุกข์ทรมานหลายปีมาได้ เมื่อมองย้อนกลับไป เธอยังคงจำได้ถึง "เด็กหญิงตัวน้อยๆ ที่มีความกล้ามากกว่าที่เธอจะรู้" และสะทกสะท้อนใจว่า "นี่ไม่ใช่ความทรงจำของจักรพรรดินี หรือราชินี หากแต่เป็นความทรงจำของคนอีกประเภทหนึ่ง"

ซายูริ สาวสวยผู้เปี่ยมความสามารถ ได้เป็นที่หลงใหลของผู้ชายที่ทรงอำนาจที่สุดในยุคสมัยเธอ แต่เธอก็ถูกตามหลอนด้วยความรักลับๆ ที่เธอมีต่อชายคนหนึ่งที่เกินเอื้อม...อ้างอิง - //www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/memoirsofageisha/geisha.htmlGet this widget | Share | Track details
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2550    
Last Update : 25 สิงหาคม 2550 22:19:12 น.
Counter : 811 Pageviews.  

Bicentennial Man
ในศตวรรษแรกของสหัสวรรษใหม่ ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของโลกนั้น ไล่ตามทันอารมณ์ความรู้สึกนึกคิด ของมนุษย์เสียแล้ว ริชาร์ด มาร์ติน (แซม นีลล์) ได้ซื้อของขวัญหนึ่งชิ้น เป็นหุ่นยนต์รุ่นใหม่ NDR-114 ของขวัญชิ้นนี้ถูกตั้งชื่อว่า แอนดรูว์ (โรบิน วิลเลียมส์) โดยลูกคนเล็กของครอบครัว

Bicentennial Man นั้นบอกเล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตของ แอนดรูว์ หุ่นยนต์ที่ถูกซื้อมาเป็นของใช้ประจำบ้าน ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาให้ทำงานเป็นคนรับใช้ของมนุษย์ เมื่อแอนดรูว์เริ่มรับรู้ถึงอารมณ์ และมีความคิดสร้างสรรค์ต่างๆของตนเอง ครอบครัวมาร์ตินก็รู้อย่างรวดเร็วว่า พวกเขาไม่ได้มีหุ่นยนต์ธรรมดาๆอยู่ในบ้านเสียแล้ว

Bicentennial Man นั้นบอกเล่าเรื่องราวที่กินเวลาสองศตวรรษ อันเป็นระยะเวลาที่ตั้งเป้าไว้ของสิ่งๆหนึ่ง ที่ต้องการเรียนรู้ทุกอย่างเท่าที่เขาจะทำได้ เกี่ยวกับความสับสนอลหม่านของมนุษย์, ชีวิต และความรัก ในความพยายามของเขา แอนดรูว์ หุ่นรุ่นยอดนิยม ได้เป็นผู้สอนมากพอๆกับที่เป็นผู้เรียน เขาแสดงให้โลกได้เห็นว่า ต้องเปิดตาและเปิดใจอย่างไร เพื่อเปิดรับบุคคลอื่นๆ ที่ร้องขอการยอมรับนั้น ด้วยความเมตตาการุณย์

แอนดรูว์นั้นดูเหมือนจะเป็นหุ่นยนต์ทั่วๆไป ก่อนที่เขาจะมานั้น บ้านตระกูลมาร์ตินนั้นมีสมาชิกทั้งสิ้นสี่คน ได้แก่ ริชาร์ด มาร์ติน ซึ่งแอนดรูว์เรียกด้วย ความเคารพอย่างสูงว่า ท่าน (Sir) , ภรรยาของเขาที่เรียกง่ายๆ ว่า คุณผู้หญิง (Ma'am) และลูกของพวกเขาอีกสองคน เกรซ และอแมนดาซึ่งเขาจะเรียกว่า คุณหนู (Miss) และคุณหนูน้อย (Little Miss)ไปตลอดกาล

คุณหนูน้อยนั้นเป็นคนแรกที่เรียกเขาว่าแอนดรูว์ เพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขา เป็นแอนดรอยด์ ซึ่งเขาไม่ใช่ เขาเป็นหุ่นยนต์ต่างหาก NorthAm Robotics NDR-114 ที่ถูกซื้อมาเพื่อ “เป็นผู้รับใช้ของมนุษย์ ทำครัว ทำความสะอาด ซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆในบ้าน เล่นกับหรือคอยดูแลเด็กๆ” ตามคำพูดของแอนดรูว์เอง อย่างไรก็ตาม ตอนแรกเด็กๆพากันสงสัยในตัวสมาชิกใหม่นี้ คุณหนูมองเขาเสมือนเครื่องใช้ธรรมดาๆที่ไม่น่าสนใจอะไร เป็นของใช้ปกติตามบ้านของเพื่อนๆเธอ ขณะที่คุณหนูน้อยคิดว่าเขาค่อนข้างน่ากลัว แน่นอนเธอไม่มีอะไรต้องกลัวเลย เมื่อกฎข้อแรกของหุ่นยนต์ทุกตัว นั้นกำหนดเอาไว้ว่า “หุ่นยนต์นั้นห้ามทำอันตรายใดๆต่อมนุษย์ หรืออยู่เฉยจนเป็นเหตุให้มนุษย์ ได้รับอันตราย”

อาจจะเป็นกฎข้อที่สองของหุ่นยนต์ที่ว่า “หุ่นยนต์ต้องทำตามคำสั่งทุกอย่างของมนุษย์ เว้นแต่คำสั่งนั้นจะขัดแย้งกับกฎข้อแรก” ก็ได้ที่ทำให้ครอบครัวมาร์ติน เริ่มมีมุมมองต่อแอนดรูว์ต่างไปจากเดิม ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ ที่คุณหนู สั่งให้แอนดรูว์กระโดดลงไปจากหน้าต่างชั้นบน (คำสั่งที่เขาถูกบังคับให้ทำตาม) ซึ่งส่งผลให้ท่านต้องประกาศว่า “แม้ว่าในความจริงแล้ว แอนดรูว์นั้นจะเป็นเพียง วัตถุชิ้นหนึ่งเขาก็ควรได้รับการปฏิบัติ เสมือนเป็นมนุษย์คนหนึ่ง” ในการปฏิบัติต่อแอนดรูว์เหมือนเป็นมนุษย์ พวกเขาถึงเริ่มมองเห็นความเป็นมนุษย์ในตัวเขางั้นหรือ? เขาแสดงให้เห็นถึงการมีความคิดสร้างสรรค์, ความอยากรู้อยากเห็น และมิตรภาพ แบบเดียวกับมนุษย์ออกมาจริงหรือ? หรือว่ามันเป็นเพียง “เครื่องใช้รูปทรงมนุษย์ที่แสดงถึงสัญญาณแห่งความผิดพลาดของเครื่องกล ทำให้มีพฤติกรรมแปลกๆออกมา” ตามคำอธิบายของผู้บริหารของ NorthAm Robotics

ท่านตัดสินใจว่า เขาไม่เพียงแต่จะปล่อยให้แอนดรูว์มีความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังสนับสนุนและทำการปลูกฝังพฤติกรรม เพราะเขาเชื่อว่าแอนดรูว์นั้นเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว ความมีหัวศิลปะของแอนดรูว์นั้น แสดงออกมาเป็นครั้งแรก ในการแกะสลักสัตว์ขึ้นมาจากไม้ได้อย่างละเอียดอ่อน ไม่นานนัก เขาก็เปลี่ยนห้องใต้ดินที่บ้านครอบครัวมาร์ติน มาเป็นเวิร์กชอปของเขา ซึ่งเขาทำการแกะสลักนาฬิกา แสนสวยขึ้นมามากมาย เมื่อความสามารถของเขาพัฒนาไป มิตรภาพของแอนดรูว์กับท่าน และใจรักอันลึกซึ้งต่อ คุณหนูน้อยก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

เป็นเรื่องตลกที่คนที่ใช้เวลาหลายๆ ชั่วโมงไปกับการสร้างเครื่องบอกเวลานั้น กลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากเวลาที่ล่วงเลยไป แต่เวลาก็ล่วงเลยไปจริงๆ เริ่มจากหลายปี ไปเป็นหลายทศวรรษ แอนดรูว์มีชื่อเสียงในเรื่องของ การสร้างสรรค์ และขายผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาได้ และตลอดเวลานั้นก็เฝ้ามองครอบครัว ที่เขาได้เข้ามาเป็นส่วน หนึ่งด้วยนั้นค่อยๆขยับขยายออกไป... และแก่ตัวลง มันทำให้แอนดรูว์รู้ตัวมากยิ่งขึ้นว่า เขาต่างไปจากคนอื่นๆมากเพียงใด และด้วยความแปลกไม่เหมือนใครของเขานี่เอง มันยิ่งทำให้เขาเปลี่ยวเหงามากขึ้นเท่านั้น

แอนดรูว์ตัดสินใจว่า ถ้าหากเขาดูเหมือนมนุษย์มากยิ่งขึ้น เขาอาจจะลดช่องว่างระหว่างตัวเขากับโลกมนุษย์ ที่เขาอยากจะเข้าใจเป็นนักหนาให้แคบลงได้ แม้ว่าหลังจากที่การอัปเกรดหุ่นยนต์ ได้เปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของเขาไป บางอย่างก็ยังขาดหายไปอยู่ดี ความสามารถในการตัดสินใจด้วยตัวเอง ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่ไหน,ความสามารถในการไปไหน มาไหนได้ตามใจชอบ และความสามารถในการเลือก ล้วนเป็นสิ่งที่แอนดรูว์ไม่สามารถรับรู้ด้วย เนื่องจากเขาเป็นสิ่งของชนิดหนึ่ง เขาขาดอำนาจในการทำตามใจตนเอง แม้ว่าจะไม่เคยมีการยื่นขอแบบนี้มาก่อนเลย ทางศาลก็พบว่าพวกเขาไม่สามารถปิดกั้นอิสรภาพของสิ่งใดๆ ที่มีจิตใจพัฒนาไปมากจนถึง ขนาดที่ต้องการอิสรภาพอย่างแรงได้เช่นนี้

ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนใหม่ของเขา รูเพิร์ต (โอลิเวอร์ แพลตต์) ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์จอมสร้างสรรค์ และไม่ขึ้นกับใคร แอนดรูว์จึงสามารถค้นพบตัวเขาเอง พัฒนา และรับรู้ถึงอารมณ์ความรู้สึก และความสามารถของเขาเองได้ เมื่อแอนดรูว์กลับมาสู่ชีวิตเดิมของเขา เขาก็ยังคงใกล้ชิดกับสมาชิกใหม่ๆ ของครอบครัวมาร์ติน ความรักแบบที่เขาเคยมีให้ กับคุณหนูน้อยนั้น ได้พัฒนาไปเป็นมิตรภาพอันล้ำค่า ระหว่างเขากับปอร์เตีย หลานของคุณหนูน้อย และจากปอร์เตียนี่เอง ที่เขาได้เรียนรู้ว่ามนุษย์นั้นต้องดับสูญลง และความแปลกที่เหมือนจะกีดกันเขา ออกจากความเป็นมนุษย์นั้น กลับเป็นสิ่งที่ทำให้เขามีความเป็นมนุษย์ขึ้นมา
อ้างอิง - //www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/bicentennial/bicentennial.html
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2550    
Last Update : 25 สิงหาคม 2550 22:04:17 น.
Counter : 385 Pageviews.  

Saving Private Ryan
นี่คือเรื่องราวของทหารอเมริกันกองหนึ่ง ที่เริ่มต้นจากการบุกยกพลขึ้นบกในวันดีเดย์ อันสุดหฤโหดแห่งสงครามโลกครั้งที่สอง

เพื่อพบว่าพวกเขาต้องรับภารกิจพิเศษที่อันตรายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเก่า โดยการนำของร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮงค์)

ที่ต้องนำลูกน้องข้ามแดนศัตรูเพื่อตามหาพลทหารเจมศ์ ไรอัน ผู้เสียพี่ชายทั้งสามไปแล้วในสงคราม หลังเผชิญกับความสูญเสีย นายทหารกลุ่มนี้ได้กังขาต่อภารกิจของตนว่าา ทำไมชีวิตของคนทั้งแปดจะต้องเสี่ยงเพื่อชีวิตขอองคนๆเดียว ท่ามกลางสงครามที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย
แต่ละคนต่างค้นพบคำตอบและร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ เพื่อชัยชนะเหนืออนาคตอันไม่เที่ยง ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความห้าวหาญ

อ้างอิง - //www.dvddiary.net/phpBB/viewtopic.php?topic=19460&forum=1&start=0&9

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2550    
Last Update : 25 สิงหาคม 2550 21:40:17 น.
Counter : 430 Pageviews.  

1  2  3  4  

Jamuay
Location :
แม่ฮ่องสอน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
StarTing EacH DaY WitH YoUr FaVouRite SonG....

Profile Edited by MPS MySpace Editor 2.0
Friends' blogs
[Add Jamuay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.