Group Blog
 
All Blogs
 

สะกดจิตระลึกชาติและพบคู่แท้ด้วยตัวคุณเอง

สะกดจิตระลึกชาติและพบคู่แท้ด้วยตัวคุณเอง

ก่อนสะกดจิตตัวเองเพื่อระลึกชาติ ทำความเข้าใจกันสักนิด ว่าการสะกดจิตระลึกชาติก็เหมือนการเดินทางไปในสถานที่หนึ่งที่ห่างไกลไม่มีใครเคยเห็นและรู้จักด้วยมโนจิต หรืออาจจะเคยไปแต่เราก็ลืมไปแล้วจำไม่ได้ เราอาจกลัว ระแวง หรือบางทีอาจได้เห็นภาพที่ไม่ถึงปรารถนา ถ้าแน่ใจว่าจิตใจมีความสงบพอ เป็นคนใจแข็งพอ ท่านทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใส่ใจต่อสภาพแวดล้อมนัก แต่หากไม่แน่ใจอาจลองทำตอนกลางวันหรือให้มีใครที่เราไว้ใจอยู่ใกล้ ๆ ก็จะทำให้เราสบายใจขึ้น แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ภาพที่เราเห็นไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ในด้านบวกหรือลบ ขอเพียงให้เราคิดว่าเราได้ดูภาพนิ่ง ละคร หรือภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ให้ความรู้สึกในการชมกินใจลึกซึ้งกว่าปกติเท่านั้นเอง ภาพเหล่านั้นจะไม่ก่อผลด้านลบหรือทำอันตรายใด ๆ กับเรานอกจากจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเข้าใจชีวิตมากขึ้น มีโอกาสพัฒนาและปรับปรุงตัวเองหรือเข้าใจวิถีทางที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดบอกพร่องบางอย่างในอดีตได้ สรุปคือมีแต่สิ่งดี ๆ เท่านั้นเกิดขึ้นกับเรา

จากการเรียนรู้ในบทก่อน ๆ เมื่อเราสะกดจิตตัวเองให้เข้าสู่ภวังค์แล้วก็เข้าสู่การสะกดจิตระลึกชาติตัวเองได้เลย นอกจากนี้ยังแนะนำอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุดก็คือ บรรยายคำพูดที่ให้เป็นตัวอย่างนี้ใส่ไว้ในเทปและเปิดฟัง ตัวอย่างคำบรรยายนี้จะช่วยเราอย่างเบ็ดเสร็จในทุกขั้นตอน คือ

1. เตรียมตัวสะกดจิตตัวเอง 2. สะกดตัวเองเข้าสู่ภวังค์ 3. ทดสอบตัวเองเข้าสู่เสมือนภาวะหลับลึก 4. นำการสร้างจินตนาการ 5. เข้าสู่ชาติภพต่าง ๆ 6. สำรวจคู่แท้ 7. คืนจากการสะกดจิต คุณพร้อมแล้วยังครับ เราจะเริ่มกัน ณ บัดนี้ วิธีทำให้เสียงบรรยายในเทปได้ผล ต้องคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

1. อ่านช้า ๆ ชัดถ้อยชัดคำ 2. การหยุดช่วงต่อของคำหรือประโยคให้มีจังหวะเท่ากันตลอด
3. อ่านด้วยเสียงเกือบยานคาง 4. ออกเสียงให้เต็มคำ 5. ไม่ออกเสียงเน้นที่คำใดคำหนึ่ง ให้น้ำเสียงเท่ากันทั้งหมด

เตรียมเทปให้พร้อม (เมื่อกดอัดเทป ควรนับในใจจากหนึ่งถึงยี่สิบแล้วจึงเริ่มบรรยาย เพื่อความแน่ใจว่าคำบรรยายในเทปจะไม่หายไปกับหัวเทป และให้มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจ) ปรับแต่งเสียงที่ไม่เบาหรือดังจนเกินไป เมื่อเรียบร้อยแล้วให้กดเทป (เรามีเวลาประมาณยี่สิบวินาทีในการนอนหรือนั่ง และเตรียมจิตใจให้สงบ ก่อนที่เสียงคำบรรยายจะดังขึ้น)

กดเทป และนั่ง หรือนอนในท่าที่สบายเหมาะสม ทำจิตใจให้สบาย ทำสมอง ความคิดคำนึงให้นิ่งสักครู่เดียว และปฏิบัติตามคำสั่งที่ได้ยินจากเทป

(เริ่มบันทึกเทปที่นี่)
ทำใจให้สบาย ทำใจให้สบาย เสร็จแล้วเราค่อย ๆ ปิดเปลือกตาลง เราค่อย ๆ ปิดเปลือกตาลงช้า ๆ ปิดเปลือกตาลงให้ช้าที่สุด เมื่อปิดเปลือกตาแล้วเรารู้สึกสบาย รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจของเราปลอดโปร่ง โล่งสบาย

เปลือกตาของเราหนัก ๆ เรารู้สึกอิ่มใจ รู้สึกมีความสุข รู้สึกสงบ สงบมากขึ้นทุกที ทุกที ทุกที จิตใจของเราสงบลง สมองของเราปลอดโปร่ง ร่างกายของเราผ่อนคลาย กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายผ่อนคลาย กล้ามเนื้อแก้มผ่อนคลายกล้ามเนื้อกรามผ่อนคลาย กล้ามเนื้อคางผ่อนคลาย กล้ามเนื้อคอกล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อไหล่ผ่อนคลาย กล้ามเนื้อเอวผ่อนคลาย กล้ามเนื้อสะโพกผ่อนคลาย กล้ามเนื้อหน้าท้องผ่อนคลาย กล้ามเนื้อต้นขาผ่อนคลาย

เรารู้สึกผ่อนคลาย เราค่อย ๆ ผ่อนคลายมากขึ้นทีละน้อย ไปตามทุกส่วนของร่างกาย (เว้นระยะสักครู่) ดีแล้ว ดีมาก ขณะนี้เรารู้สึกผ่อนคลายไปทั่วร่างกาย รู้สึกสงบ รู้สึกปลอดโปร่ง รู้สึกโล่งสบาย รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ผ่อนคลายมากที่สุด

ร่างกายของเราตอนนี้ เหมือนถุงน้ำที่มีน้ำใสอยู่เต็ม มีเข็มเล่มเล็ก ๆ มาเจาะเป็นรูปเล็ก ๆ ที่ปลายนิ้วเท้าโป้งทั้งสองข้าง น้ำค่อย ๆ ไหลออกไปทีละน้อย ระดับน้ำในร่างกายค่อย ๆ ลดลงที่ละน้อย ทีละน้อย ระดับน้ำลดลงจากเส้นผมถึงหนังศีรษะ ถึงหัวคิ้ว ถึงตา ถึงแก้ม ระดับน้ำลดลงถึงปากถึงคาง ระดับน้ำค่อย ๆ ลดลงถึงคอ ถึงหน้าอก ระดับน้ำลดลงที่ละน้อย ทีละน้อย ถึงท้อง ถึงเอว ถึงสะโพก ระดับน้ำค่อย ๆ ลดลงถึงต้นขา ระดับน้ำค่อย ๆ ลดลง ลดลง ลดลงถึงเข่า ระดับน้ำลดลง ลดลง ถึงตาตุ่ม ถึงส้นเท้า ถึงฝ่าเท้า ถึงปลายเท้า

ขณะนี้น้ำไหลออกไปจากร่างกายจนหมดแล้ว เรารู้สึกหวิว หวิว รู้สึกสบาย เราปล่อยร่างกายให้นอน (นั่ง) จมดิ่งแน่นิ่งอยู่อย่างนี้อย่างมีความสุข หยุดการฝืน หยุดบังคับ หยุดควบคุมร่างกาย ปล่อยร่างกายเหมือนวัตถุชิ้นหนึ่ง นอน (นั่ง) สงบแน่นิ่งอยู่อย่างไร้ความหมาย ไร้ความรู้สึก ไร้การควบคุม เรี่ยวแรงกำลังวังชาของเราค่อย ๆ หายไปทีละน้อย ทีละน้อย เรี่ยวแรงกำลังวังชาของเราค่อย ๆ หายไปทีละน้อย ทีละน้อย เรารู้สึกหมดเรี่ยวหมดแรง หมดกำลังวังชา

ขณะนี้เรารู้สึกสงบอย่างที่สุดแล้ว รู้สึกสงบอย่างที่สุด เรารู้สึกเหมือนเรากำลังล่องลอยอยู่บนปุยเมฆ เราล่องลอยอยู่บนปุยเมฆ เมฆสีขาวห้อมล้อมร่างกายของเราไว้ เรารู้สึกมีความสุข รู้สึกอิ่มใจ รู้สึกเบาสบาย เราล่องลอยอยู่ท่ามกลางปุยเมฆสีขาว เราก้มลงมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามอยู่เบื้องล่าง ขณะนี้เรากำลังล่องลอยอยู่บนฟากฟ้า รู้สึกเบาสบาย รู้สึกมีความสุข รู้สึกอิ่มใจ รู้สึกปลอดโปร่งอย่างที่สุด เราล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมาย ล่องลอยไปอย่างมีความสุข เรารู้สึกอิ่มใจ เบาสบาย มีความสุข

เบื้องหน้าของเรามีประตูอยู่หนึ่งบาน เป็นประตูไม้ขนาดใหญ่มีลวดลายสวยงามของประตูนี้ ที่ประตูมีมือจับขนาดเหมาะมือ เราเอื้อมมือไปจับและค่อย ๆ ดันประตูให้เปิดออก เมื่อใดก็ตามที่ประตูเปิดออก สิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าเราจะเป็นภาพเหตุการณ์ในอดีตชาติของเรา เป็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์เหล่านี้จงปรากฏขึ้น จงนำเราไปสู่ตัวเราเองในชาติภพที่แล้ว ภาพของตัวเราเองในชาติภพที่แล้วจงเกิดขึ้น

จงบอกกล่าวแก่เขา ให้เขานำพาเราไปพบกับชีวิตเหตุการณ์ ของเขาในวัยที่มีอายุมาก ถอยหลังไปสู่วัยหนุ่มสาว วัยรุ่น และวัยเด็ก จงบอกแก่เขาให้พาเราไปพบกับคู่ชีวิตของเขาในชาติภพที่แล้ว คู่ชีวิตเขาเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น คู่ชีวิตของเราในชาติภพที่แล้วยิ้มให้กับเราแววตาของเขามองเราอย่างมีความสุข มองเราอย่างเปี่ยมล้นด้วยความยินดี เรารู้สึกมีความสุข รู้สึกอบอุ่น รู้สึกอิ่มใจ เรารู้สึกมีความสุข

เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด ภาพที่ทำให้เราประทับใจที่สุดจงเกิดขึ้น จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด มีความเศร้าที่สุด ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความท้อแท้น้อยเนื้อต่ำใจมากที่สุดจงบังเกิดขึ้น

จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภาพที่แล้วของเรา บุคคลต่าง ๆ ที่เราเคยพบเห็นและคุ้นเคยในอดีตชาติจงปรากฏขึ้น ภาพของคู่ชีวิตของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของพ่อของเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น ภาพของแม่ของเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น ภาพของพี่น้องของเราจงปรากฏขึ้น จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น จงล่องลอยต่อไป ล่องลอยต่อไป และเห็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา และจดจำเอาภาพเหล่านี้ไว้ จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น

เมื่อพียงพอแล้ว จึงบอกกับตัวเองว่าเราจะเดินทางไปสู่อีกชาติภาพหนึ่งที่ไกลออกไปอีก สิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าเราจะเป็นภาพเหตุการณ์ในอดีตชาติของเราที่ไกลออกไปอีก เป็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเราอีกชาติภพหนึ่ง ภาพเหตุการณ์เหล่านี้จงปรากฏขึ้น จงนำเราไปสู่ตัวเราเองในชาติภพที่แล้วที่ไกลออกไปอีก ภาพของตัวเราเองในชาติภพที่แล้วอีกชาติภพหนึ่งจึงเกิดขึ้น

จงบอกกล่าวแก่เขา ให้เขานำพาเราไปพบกับชีวิตเหตุการณ์ของเขาในวัยที่มีอายุมาก ถอยหลังไปสู่วัยหนุ่มสาว วัยรุ่น และวัยเด็ก จงบอกแก่เขาให้พาเราไปพบกับคู่ชีวิตของเขาในชาติภพที่แล้ว คู่ชีวิตเขาเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น คู่ชีวิตของเราในชาติภพที่แล้วยิ้มให้กับเรา แววตาของเขามองเราอย่างมีความสุข มองเราอย่างเปี่ยมล้นด้วยความยินดี เรารู้สึกมีความสุข รู้สึกอบอุ่น รู้สึกอิ่มใจ เรารู้สึกมีความสุข

เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด ภาพที่ทำให้เราประทับใจที่สุดจงเกิดขึ้น จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น

เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความทุกข์ที่สุด มีความเศร้าที่สุด ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความท้อแท้น้อยเนื้อต่ำใจมากที่สุดจงบังเกิดขึ้น จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา บุคคลต่าง ๆ ที่เราเคยพบเห็นและคุ้นเคยในอดีตชาติจงปรากฏขึ้น ภาพของคู่ชีวิตของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของพ่อของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของแม่ของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของพี่น้องของเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น

จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จำจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น จงล่องลอยต่อไป ล่องลอยต่อไป และเห็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา และจำจำเอาภาพเหล่านี้ไว้ จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัวเพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น

สิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าเราจะเป็นภาพเหตุการณ์ในอดีตชาติของเรา เป็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์เหล่านี้จงปรากฏขึ้น จงนำเราไปสู่ตัวเราเองในชาติภพที่แล้ว ภาพของตัวเราเองชาติภพที่แล้วจงเกิดขึ้น จงบอกกล่าวแก่เขา ให้เขานำพาเราไปพับกับชีวิตเหตุการณ์ของเขาในวัยที่มีอายุมาก ถอยหลังไปสู่วัยหนุ่มสาว วัยรุ่นและวัยเด็ก จงบอกแก่เขาให้พาเราไปพบกับคู่ชีวิตของเขาในชาติภพที่แล้ว คู่ชีวิตเขาเราในชาติภพที่แล้วจงปรากฏขึ้น คู่ชีวิตของเราในชาติภาพที่แล้วยิ้มให้กับเรา แววตาของเขามองเราอย่างมีความสุข มองเราอย่างเปี่ยมล้นด้วยความยินดี เรารู้สึกมีความสุข รู้สึกอบอุ่น รู้สึกอิ่มใจ เรารู้สึกมีความสุข

เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด ภาพที่ทำให้เราประทับใจที่สุดจงเกิดขึ้น จงหยุดนึก หยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความทุกข์ที่สุด มีความเศร้าที่สุด ภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เรามีความท้อแท้น้อยเนื้อต่ำใจมากที่สุดจงบังเกิดขึ้น
จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น เราล่องลอยไปในภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา บุคคลต่าง ๆ ที่เราเคยพบเห็นและคุ้นเคยในอดีตชาติจงปรากฏขึ้น ภาพของคู่ชีวิตของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของพ่อของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของแม่ของเราจงปรากฏขึ้น ภาพของพี่น้องของเราจงปรากฏขึ้น
จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น จงล่องลอยต่อไป ล่องลอยต่อไป และเห็นภาพเหตุการณ์ในชาติภพที่แล้วของเรา และจดจำเอาภาพเหล่านี้ไว้ จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท่านั้น ต่อจากนี้ภาพของคู่แท้ของเราในชาติภพนี้ ที่ติดตามกันมาจากชาติภพก่อน ๆ ภาพของบุคคลนั้นจงปรากฏขึ้น ( รอ 10 วินาที )

เราซึมซับเอาภาพเหตุการณ์เหล่านั้นไว้ จงหยุดนึกหยุดคิด หยุดสงสัย หยุดความหวาดกลัว เพียงแต่จดจำและเก็บเอาภาพเหล่านี้ไว้เท้านั้น เรารู้สึกเพียงพอแล้ว จงกลับมายังประตูบานที่เราก้าวผ่านเข้าไป เรากลับมาถึงประตูแล้ว เมื่อเปิดผ่านประตูออกไป เราจะกลับไปสู่ปัจจุบันของเรา และกลับคืนสู่ภาวะปกติที่เราเป็นอยู่ แต่จะรู้สึกมีความสุขมากขึ้น รู้สึกอิ่มใจมากขึ้น มีสมาธิมากขึ้น

นับจากนี้ เพียงแต่ได้ยินคำว่าจงค่อย ๆ ปิดเปลือกตาลง เราก็จะปิดเปลือกตาและหลับลึกดำดิ่งอย่างนี้ทุกครั้งไป ต่อจากนี้เราจะนับหนึ่งถึงห้า เมื่อนับถึงห้าแล้วเราจะตื่นขึ้นและกลับคืนสู่ภาวะปกติ แต่จะรู้สึกมีความสุขมากขึ้น รู้สึกอิ่มใจมากขึ้น มีสมาธิมากขึ้น นับหนึ่งเรารู้สึกสบาย นับสองเรารู้สึกผ่อนคลาย นับสามเรารู้สึกมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น นับสี่กำลังวังชาของเราฟื้นกลับคืนมา (เว้นระยะสักครู่) นับห้า เราตื่นขึ้นมาสู่ภาวะปกติ จงลืมตาขึ้น (ปิดเทปที่นี่)
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2550    
Last Update : 22 สิงหาคม 2550 20:03:08 น.
Counter : 788 Pageviews.  


thaihypn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add thaihypn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.