Group Blog
 
All Blogs
 
เยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่กับการสะกดจิต

คุณบุญญิสา น้อยสงวน มีปัญหาเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ เวลามีประจำเดือนจะปวดรุนแรงถึงขั้นลุกเดินเหินไม่ได้ และเป็นอย่างนี้อยู่ 4-5 วัน เรียกว่าวันไหนประจำเดือนมาก็ต้องลาหยุดงานกันทั้งสัปดาห์ และต้องเป็นอย่างนี้ทุกเดือน ปัญหาการทำมาหากินก็ต้องเกิดขึ้นแน่

เธอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาหลายแห่ง และหลายปี อาการก็ไม่ดีขึ้น นอกจากปัญหาปวดรุนแรงเวลามีประจำเดือนแล้ว เธอยังมีเลือดไหลจากช่องคลอดวันละน้อยๆเกือบทุกวัน แพทย์บอกว่าอาการเจ็บป่วยอย่างนี้ทำให้โอกาสมีลูกก็ยากไปด้วย ซึ่งทำให้เธอเศร้าโศกเสียใจอยู่เหมือนกัน เพราะเธอเองก็แต่งงานมาได้ปีกว่า คิดอยากจะมีลูกกับเขาอยู่เหมือนกัน

เธอมาพบผมเพราะไม่รู้จะพึ่งวิธีไหนอีกแล้ว ในส่วนของผมเองที่จะใช้การสะกดจิตกับเธอ กระบวนการนี้ เราเริ่มต้นที่สมมุติฐานว่า อาการเจ็บไข้ได้ป่วยทั้งหลายไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากอะไรหรือหาสาเหตุไม่ได้ก็เถอะ

ถ้ามีกำลังใจมีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจมีความอิ่มเอมสดชื่น ก็จะไปกระตุ้นระบบต่อมไร้ท่อและอวัยวะภายในต่างๆให้ทำงานได้ดีขึ้น และเมื่อระบบต่างๆในร่างกายดีขึ้น กระบวนการปกป้องตัวเองของร่างกายและการต่อต้านโรคภัยไข้เจ็บก็จะแข็งแรง มีประสิทธิภาพมากเพียงพอที่จะต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บได้ ทำให้โรคต่างๆทุเลาลงหรือไม่ก็หายไปเลยด้วยซ้ำ

เริ่มสภาวะจิตใจที่ขุ่นมัวมันเกิดกันได้ไม่ยาก แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ถ้าคนนั้นมีพื้นฐานจิตใจหรือนิสัยที่จะทำให้ขุ่นมัวง่ายขึ้น เช่น ขี้โมโห ใจร้อน ขี้ใจน้อย เครียดง่าย หลับยาก เก็บกด เจ้าวิตกกังวล จริงใจกับทุกสิ่งทุกอย่างสูงเกินไป มีนิสัยชอบคาดหวังคนอื่น หรือชอบกดดันตัวเอง ฯลฯ คนกลุ่มนี้มีแนวโน้มป่วยเป็นโรคภัยไข้เจ็บง่ายมาก ตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือ คนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งโดยมากมักมีนิสัยทำนองนี้อยู่เป็นทุนอยู่แล้ว

ถ้าแก้ไขเปลี่ยนแปลงนิสัยให้เป็นคนรู้จักผ่อนคลาย เครียดยาก หลับง่าย ยังไงก็ได้ สบายๆ ร้องไห้น้อย หัวเราะเยอะๆ และให้เขาเป็นเองโดยอัตโนมัติและรู้สึกอย่างนั้นเป็นนิจสิน ก็น่าจะมีส่วนทำให้สุขภาพจิตใจและร่างกายแข็งแรง มีกำลังเข้มแข็งที่จะต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ

เรื่องที่เล่านี้ผมก็สรุปให้คุณบุญญิสาฟัง และว่าในประเทศอังกฤษมีการทดลองสะกดจิตคนที่ป่วยเป็นโรคเครียดลงกระเพาะแล้วยืนยันว่าหายจริง ในสเปนมีการผ่าตัดคนไข้โดยไม่ต้องใช้ยาชาแต่ใช้การสะกดจิต ปัญหาของคุณบุญญิสาก็น่าจะลอง เธอตอบตกลงเพราะไม่มีทางเลือกอีกแล้ว ยังเสริมอีกว่า เธอเชื่อว่าวิธีนี้เป็นไปได้

เธอทำอาชีพเป็นช่างเสริมสวย เธอบอกว่าบางช่วงที่ปวดมากๆแต่ยังต้องทำงานเพราะขืนหยุดก็จะไม่มีเงินใช้ เธอก็ใช้วิธีบังคับขืนตัวเองทำใจว่าต้องหายปวด "ไม่งั้นอดตาย" ปรากฎว่าในบางวันเธอก็ระงับปวดได้ หายเป็นปลิดทิ้ง แต่ทีนี้มันทำได้เป็นบางวัน และพอตกเย็นเลิกงานก็แทบทรุด ถ้าเธอพบวิธีที่ถูกต้องและทำอย่างเป็นเรื่องเป็นราวน่าจะแก้ปัญหาของเธอได้

ผมว่าดีแล้ว ถ้ายิ่งมีวามเชื่อมั่นด้วยนี่ยิ่งดีใหญ่ ผมสะกดจิตให้เธอ ในครั้งแรกเธอว่ายังมีอาการเกร็งกล้ามเนื้อบางส่วนอยู่บ้าง ผมว่าเป็นธรรมดาของครั้งแรก นี่เป็นการต่อต้านของสภาวะเก่าที่ยังมีอยู่ในร่างกาย ต่อๆไปก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ

สัปดาห์ที่สองเธอมาหาผม บอกว่าปวดประจำเดือนน้อยลงจริง และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ พื้นฐานนิสัยของเธอก็เป็นคเครียดง่าย ขี้ใจน้อย นอนหลับยาก เธอบอกว่าซีดีที่ผมให้ไปฟัง ฟังแล้วหลับอุตลุด ยังงงตัวเองว่าปกติจะนอนน้อยมาก วันละแค่ห้าหกชั่วโมง แต่พอฟังซีดีของผมแล้วหลับยาวเป็นเจ็ดแปดชั่วโมง ตื่นมาสมองโล่งสดชื่นกว่าเมือ่ก่อนเยอะ ผมก็ได้แต่ยิ้มให้เธอ เพราะคำบอกเล่าแบบนี้ ผมฟังมาเป็นพันหนแล้ว

เธอมาพบผมรวมแล้ว 5 ครั้ง หนสุดท้ายที่มาบอกว่าปวดจี๊ดเดียว และปวดอยู่ 2 วันเท่านั้น และอาการปวดก็ไม่ได้ถึงขั้นทำให้ลุกเดินไปไหนทำงานทำการไม่ได้ ก็ยังทำอะไรได้เป็นปกติ อาการเลือดออกเสมอๆก็หายไป เธอบอกว่าได้อย่างนี้ก็มหัศจรรย์ใจแล้ว พอใจมากๆ รักษาด้วยการกินยาอย่างเดียวมาร่วมสิบปี ยังไม่เคยอาการดีเท่านี้มาก่อน โอ้พระเจ้า มันยอดมากเลยละซาร่า

"เนี่ย อยากจะมีลูก อาจารย์ว่าการสะกดจิตช่วยได้มั้ย" เธอถามผมด้วยสีหน้าชื่นมื่นในหนที่ห้าที่มาพบ "ก็น่าจะลองดูนะ อะไรๆที่ไม่น่าเชื่อคุณก็ได้เจอแล้วหนิ แต่รับรองได้ ว่าที่แน่ๆคือ แฟนคุณต้องเป็นคนแรกที่ช่วยคุณก่อนนะ ถ้าเอาแต่สะกดจิตอย่างเดียวคงมีลูกไม่ได้หรอก เหอ เหอ"


Create Date : 30 สิงหาคม 2550
Last Update : 30 สิงหาคม 2550 10:24:48 น. 1 comments
Counter : 298 Pageviews.

 
งวsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo16.gif>


โดย: เบบี้ IP: 125.24.142.65 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:18:00:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

thaihypn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add thaihypn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.